Liên Quân Mobile: Tướng mới Aya chính thức có mặt tại ĐTDV mùa Đông 2021

Thứ năm, 14/10/2021 11:00 (GMT+7)

Hơn 2 tuần kể từ thời điểm ra mắt, vị tướng thứ 110 của Liên Quân Mobile là trợ thủ Aya sẽ chính thức được sử dụng tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021.

Aya là vị tướng thứ 110 của Liên Quân Mobile và đảm nhận vị trí trợ thủ. Đây được coi là vị tướng “độc nhất vô nhị” với bộ kỹ năng cũng như lối chơi cực kỳ thú vị. Cô nàng “Âm thanh diệu kỳ” này sẽ ngồi lên đầu đồng đội theo đúng nghĩa đen, bổ trợ cho đồng đội nhờ khả năng tạo giáp, tạo nên sự khó chịu cho đối thủ cũng như đột biến lớn trong giao tranh bằng những pha "hóa gà".

Liên Quân Mobile: Tướng mới Aya chính thức có mặt tại ĐTDV mùa Đông 2021 - Ảnh 1
Aya là vị tướng trợ thủ cực kỳ khó chịu và sẽ có mặt tại ĐTDV mùa Đông 2021 từ vòng 9

Hơn 2 tuần kể từ thời điểm ra mắt tại Máy chủ Mặt Trời, Aya sẽ chính thức được sử dụng tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Ngay từ các trận đấu đầu tiên thuộc vòng 9, diễn ra từ 17h00 hôm nay 14/10, Aya sẽ có thể xuất hiện ở các lượt cấm/chọn.

Tuy bộ kỹ năng đơn giản nhưng để sử dụng tốt Aya, người chơi cần di chuyển hợp lý, ngồi lên đúng đầu đồng đội. Đây được đánh giá là vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu đến giữa trận với cách lên đồ tối ưu nửa phép nửa chống chịu. Aya sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm nếu kết hợp cùng những vị tướng có khả năng “quẩy” trong giao tranh mạnh mẽ như Lữ Bố, Veres hay Errol.

Người hâm mộ có thể chờ đợi Aya tạo nên khác biệt trong tay những người chơi trợ thủ hàng đầu ĐTDV như ProE, Han hay Oppa. Dù vậy, không loại trừ khả năng “Nóc nhà Liên Quân” sẽ nằm trên… bảng cấm thường xuyên bởi sự khó chịu cực lớn.

Bộ kỹ năng của Aya Âm thanh diệu kỳ

Nội tại:

Khi máu Aya tụt xuống dưới 40%, cô sẽ hoá thành một con thú nhỏ trong ba giây, không thể bị chọn làm mục tiêu và không thể tấn công kẻ địch.

Chiêu 1:

Aya bắn ra một luồng sóng âm thanh với kích thước to dần theo khoảng cách bay, gây sát thương phép, làm chậm và hiện hình kẻ địch.

Chiêu 2:

Aya nhảy lên đầu đồng đội, tạo cho họ một cái khiên.

Trong quá trình ngồi trên đầu trên cổ người ta, Aya vô địch. Dùng chiêu một lần nữa sẽ cho đồng đội một lượng khiên.

Chiêu cuối:

Sau một khoảng thời gian niệm chú, Aya hoá thú tất cả kẻ địch xung quanh.

Trong trạng thái ngồi lên đầu người khác: Aya tạo ra một vùng sát thương liên tục xung quanh đồng minh trong 5 giây. Tướng địch đứng trong phạm vi này 2 giây sẽ bị hoá thú, còn đồng minh thì nhận hàng tấn tốc chạy.

Hoá thú: Giảm 30% tốc chạy, không thể đánh thường hay sử dụng phép bổ trợ.

 

Kết quả Liên Quân ĐTDV mùa Đông 2021 - Chuỗi trận thăng hoa của Box Gaming đã bị chấm dứt bởi thảm bại 0-3 trước Saigon Phantom trong khi Team Flash thắng dễ B2F Gaming để vô địch lượt đi.

Esports

Kết quả Liên Quân ĐTDV mùa Đông 2021 - Chuỗi trận thăng hoa của Box Gaming đã bị chấm dứt bởi thảm bại 0-3 trước Saigon Phantom trong khi Team Flash thắng dễ B2F Gaming để vô địch lượt đi.

Esports

Lịch thi đấu ĐTDV mùa Đông 2021 tuần 6 diễn ra từ ngày 14/10 - 17/10, với những trận đấu tâm điểm là Box Gaming vs Team Flash và Team Flash vs Saigon Phantom.

Esports

Trường Ca

TRỰC TIẾP ĐTDV mùa Đông 2021 ngày 17/10: 'Siêu kinh điển' Team Flash vs Saigon Phantom

TRỰC TIẾP ĐTDV mùa Đông 2021 ngày 15/10 - Team Flash và Saigon Phantom sẽ đối đầu trong trận đấu tâm điểm vòng 10 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021, cũng là "Siêu kinh điển" của Liên Quân Mobile Việt Nam.

ĐTDV mùa Đông 2021: Maris chói sáng, V Gaming vững ngôi đầu bảng

Kết quả Liên Quân ĐTDV mùa Đông 2021 - Box Gaming hoàn tất "cú đúp" chiến thắng trước Team Flash ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021.

ĐTDV mùa Đông 2021: Box Gaming trở thành đội duy nhất thắng Team Flash ở cả 2 lượt

Kết quả Liên Quân ĐTDV mùa Đông 2021 - Box Gaming hoàn tất "cú đúp" chiến thắng trước Team Flash ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021.

Liên Quân Mobile: Tiền thưởng AIC 2021 gấp đôi AIC 2020, lên tới 23 tỷ đồng

Sau 1 năm chờ đợi, AIC 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng 11 tới đây với mức tiền thưởng kỷ lục lên tới 1 triệu USD, tương đương 23 tỷ đồng.

Liên Quân Mobile: AIC 2021 chính thức ấn định ngày khởi tranh

Theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức, AIC 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27/11 và kéo dài trong vòng 3 tuần dưới hình thức trực tuyến.

TRỰC TIẾP ĐTDV mùa Đông 2021 ngày 15/10: Chờ Box Gaming hoàn tất 'cú đúp' trước Team Flash

TRỰC TIẾP ĐTDV mùa Đông 2021 ngày 15/10 - Box Gaming và Team Flash sẽ so tài trong trận đấu tâm điểm của vòng 9 Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021.

Liên Quân Mobile: Trang phục hữu hạn Liliana WaVe chính thức ra mắt

Trang phục hữu hạn được chờ đợi nhất trong bộ tứ WaVe của Liên Quân Mobile, Liliana WaVe đã chính thức được ra mắt trong sự kiện "Du hành thiên hà".

ĐTDV mùa Đông 2021: V Gaming chiếm ngôi đầu, KhiênG dự bị trong ngày Heavy thắng trận

Kết quả Liên Quân ĐTDV mùa Đông 2021 - V Gaming dễ dàng vượt qua FAP Esports trong khi Heavy có chiến thắng trước Cerberus trong ngày KhiênG dự bị.

Box Gaming Ara: ‘Thần đồng gì ở tuổi này nữa, phải bứt phá trước khi cái tên Ara đi vào dĩ vãng’

Xạ thủ của Box Gaming, Ara đã có những chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp cũng như mục tiêu ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 trước thềm trận đấu tâm điểm vòng 9 với Team Flash.

Liên Quân Mobile: Cân bằng lần I phiên bản cập nhật kỷ niệm 5 năm

Trong lần cân bằng lần I phiên bản cập nhật kỷ niệm 5 năm Liên Quân Mobile, sẽ có cả những điều chỉnh về chiến trường lẫn tăng giảm sức mạnh của một số vị tướng.