KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile

Thứ ba, 10/05/2022 15:00 (GMT+7)

Không chỉ là một trong những tuyển thủ đời đầu, Vương "KhiênG" còn được coi là chứng nhân lịch sử của Liên Quân Mobile Việt Nam. Tuyển thủ đi rừng hiện đang khoác áo HEAVY là cái tên duy nhất từng chinh chiến ở các giải đấu quốc tế với tư cách "tuyển thủ quốc gia Việt Nam", đó là SEA Games cùng ASIAD.

Mỗi khi nhắc đến SEA Games 30, những gì đọng lại với người hâm mộ Liên Quân Mobile Việt Nam là sự tiếc nuối lẫn chỉ trích Mocha ZD Esports lúc bấy giờ. Còn với những người trực tiếp có mặt tại giải đấu năm ấy như KhiênG, thất bại trước Thái Lan là kỷ niệm buồn mà họ chẳng bao giờ có thể quên được.

- Xin chào KhiênG, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình với độc giả của Thethao.vn?

Xin chào độc giả của Thethao.vn, mình là KhiênG. Hiện tại mình là tuyển thủ của đội tuyển Liên Quân Mobile HEAVY.

- KhiênG đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi, khoảng thời gian rất sớm. Vậy tại sao bạn lại chọn Liên Quân Mobile?

Đó là sự tình cờ, không phải do mình chọn. Khi học xong cấp 3, mình có thời gian rảnh ở nhà và vô tình tải Liên Quân Mobile về lúc tựa game này mới được phát hành. Khi chơi, mình cảm thấy thực sự thích thú. Mình cứ leo xếp hạng đơn đến khi đạt được Top 3 Việt Nam. Lúc đó, có người mời mình đi đánh giải và mình mới biết thi đấu chuyên nghiệp là thế nào.

- Gia đình KhiênG có ngăn cấm hay tác động gì khi bạn thi đấu chuyên nghiệp từ sớm không?

Thực ra, lúc đó Esports chưa phát triển nên gia đình mình không hiểu đây là ngành nghề gì. Bố mẹ cũng có phản ứng và mọi thứ rất khó khăn với mình ở khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, do quá đam mê, mình gác lại những điều đó. Giờ đây, bố mẹ cũng đã ủng hộ mình.

- Vậy giờ gia đình bạn đã thay đổi góc nhìn về Liên Quân Mobile ra sao?

Từ đầu năm 2018, gia đình mình đã có cái nhìn khác về tựa game này. Giai đoạn năm 2017, mình từng tham dự giải thế giới AIC tại Hàn Quốc. Khi đó, mình thi đấu và giành hạng 3 thế giới. Mình cũng được một khoản tiền thưởng 150 triệu. Cầm số tiền đó về, bố mẹ cũng dần dần hiểu được thi đấu Esports là gì và có cái nhìn khác hẳn.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 2

- KhiênG cảm thấy thế nào về sự phát triển của Liên Quân Mobile Việt Nam?

Liên Quân Mobile càng ngày càng phát triển. Lúc mình mới bước chân vào con đường này, mình đã thấy Liên Quân Mobile rất có tiềm năng. Đúng như những gì mình nghĩ, Liên Quân Mobile đã, đang và sẽ phát triển mạnh hơn nữa.

- KhiênG dự định gắn bó với Liên Quân Mobile đến bao giờ? Khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, bạn có còn muốn đồng hành cùng Liên Quân Mobile nữa không?

Mình đã từng nghĩ đến việc dừng thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do “cái duyên” với nghề nên vẫn còn gắn bó đến tận bây giờ. Về chuyện thi đấu đến bao giờ thì giờ mình vẫn chưa nghĩ đến. Mình có dự định sau khi giải nghệ sẽ học kinh doanh.

- KhiênG đã khoác áo rất nhiều đội tuyển trong sự nghiệp như Box Gaming, Team Flash, FAP Esports rồi giờ là HEAVY. Tại sao bạn lại thích thay đổi và gia nhập nhiều đội tuyển như vậy?

Thực ra đây là vấn đề nội bộ. Mình cảm thấy rằng khi ở một đội tuyển không giúp bản thân phát triển được, mình sẽ rời đi.

- Trong bóng đá, một cầu thủ khi khoác áo nhiều đội tuyển sẽ được gọi là “lính đánh thuê”. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình là “lính đánh thuê” chưa?

Thú thực, mình không nghĩ đến chuyện đó. 

- Khoảng thời gian đáng nhớ nhất của KhiênG là khi khoác áo đội tuyển nào?

Đó là Box Gaming hay trước đó được gọi là Mocha ZD Esports. 

- Bạn có thể chia sẻ đó là kỷ niệm gì không?

Ngay cả kỷ niệm thua cũng đáng nhớ. Khi đánh chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2019 gặp Team Flash, bọn mình chỉ nghĩ sẽ cố gắng thắng 1 ván danh dự trước họ. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ rằng Mocha ZD Esports lại đánh quá hay và dẫn trước với tỉ số 3-1. Khi đó, bọn mình đã chạm một tay vào chức vô địch.

- Tuy nhiên, Mocha ZD Esports lại để Team Flash lật kèo và thua trận. Đó là thất bại mình vẫn cảm thấy buồn mỗi khi nghĩ lại. Các tuyển thủ đều nghĩ rằng “Tại sao không cố gắng thêm một chút nữa thôi?”

Về kỷ niệm vui là khi bọn mình giành vé đi SEA Games 30. Trước đó, Mocha ZD Esports đã thua Team Flash 0-3 lúc đánh ĐTDV. Khi về nhà, mọi người bảo nhau rằng “Vào chung kết vòng tuyển chọn đã là hay lắm rồi, có lẽ sẽ không thể đánh bại được Team Flash đâu”. Thế nên, bọn mình quyết định thay đổi chiến thuật.

Bọn mình đánh xoay quanh rừng thay vì xoay quanh xạ thủ như suốt khoảng thời gian trước đó. Những thay đổi ấy đến chỉ trong một đêm và thậm chí còn chưa luyện tập với nhau. Cuối cùng, Mocha ZD Esports đã lật kèo thành công. Các thành viên đều không nghĩ sẽ đảo ngược cục diện thành công, vì thế bọn mình rất vui khi giành vé tham dự SEA Games 30.

- Thời điểm đó, các bạn có sợ Team Flash trước trận chung kết tuyển chọn không bởi từng thua họ quá nhiều?

Sợ thì không sợ mà bọn mình chỉ nghĩ rằng sẽ rất khó thắng được Team Flash. Vào trận, các thành viên đều tập trung thi đấu và cảm giác sợ hãi cũng không còn nữa. Không ai nghĩ về cái tên Team Flash mà chỉ nghĩ đây là một đội tuyển bình thường. Xem như cứ che tên họ đi và cố gắng thi đấu.

- Vậy khoảng thời gian khó khăn nhất của KhiênG là khi nào?

Sau khi đánh bại Team Flash và giành vé tham dự SEA Games 30, mình không hiểu vì sao toàn đội lại đi xuống một cách trầm trọng. Mình cũng không hiểu tại sao phong độ lại sa sút đến vậy khi vừa đánh bại một đội rất mạnh là Team Flash. 

Mocha ZD Esports chỉ nhận được Huy chương đồng SEA Games 30 và phải chịu rất nhiều sự chỉ trích. Đây chính là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình.

- Nhiều ý kiến cho rằng nếu Team Flash đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 30, mọi chuyện có lẽ đã khác. Đó có phải là áp lực dành cho các bạn vào thời điểm ấy không?

Đúng vậy. Các tuyển thủ sau khi đọc được những bình luận như thế cũng rất muốn giành Huy chương vàng. Tuy nhiên, cả đội không hiểu nguyên nhân vì đâu màn trình diễn của Mocha ZD Esports lại kém đến vậy.

Bọn mình không hề lơ là, vẫn cố gắng luyện tập hàng ngày. Dù vậy, mình không hiểu điều gì đã xảy ra hoặc có thể vận may của Mocha ZD Esports đã dồn hết cho trận tranh vé với Team Flash.

- Thất bại của Mocha ZD Esports tại SEA Games 30 là do meta hay cách vận hành của đội gặp vấn đề?

Mình nghĩ là do lối đánh của đội tuyển và cá nhân các tuyển thủ cũng gặp vấn đề. Khi ấy, đội tuyển đấu tập thua nhiều quá nên không còn tin tưởng lẫn nhau và cũng không còn tìm thấy được tiếng nói chung.

- Có kỷ niệm nào đáng nhớ của cá nhân KhiênG và tập thể Mocha ZD Esports tại SEA Games 30 không?

Có chăng chỉ là ở trận thua cuối cùng. Khi đó, bọn mình thua vì bị “backdoor” (đẩy lén - PV) và cảm thấy khá sốc. Không thành viên nào nghĩ rằng sẽ thua một đại diện Thái Lan có lối đánh bình thường như vậy. Thậm chí, các tuyển thủ không ai nói chuyện với ai. Cá nhân mình cũng gục mặt xuống bàn, khoảng 10 phút sau mới đứng dậy để rời khỏi chỗ thi đấu.

- Các bạn mất bao nhiêu thời gian để phục hồi tâm lý?

Về đồng đội, mình không biết vì đội đã tan rã. Cá nhân mình đã mất khoảng 4 tháng để vượt qua.

- Nếu được đánh lại, bạn có tự tin sẽ giành được Huy chương vàng hay không?

Mình nghĩ là có vì bản thân mình đã trải qua cảm giác thất bại là thế nào. Chắc chắn, mình sẽ làm hết sức để lấy Huy chương vàng nếu có cơ hội.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 6

- KhiênG đánh giá đâu là đối trọng của Việt Nam tại SEA Games 31?

Vẫn sẽ là Thái Lan. Bởi lẽ, xét về mặt bằng chung, Indonesia và Philippines còn rất yếu để theo kịp Việt Nam hay Thái Lan.

- Liệu Liên Quân Mobile có áp lực buộc phải giành Huy chương vàng tại SEA Games 31 hay không?

Thực ra là không. Nhưng nếu đội tuyển nào giành vé tham dự SEA Games 31, họ sẽ có suy nghĩ phải giành được vị trí tốt nhất, đơn giản vì họ chính là đội mạnh nhất.

- Vậy áp lực của bạn ở kỳ SEA Games tại Philippines thì sao?

Vẫn có áp lực vì những chỉ trích của khán giả nhà. Họ nghĩ rằng “À, nếu đội tuyển này đi thi đấu sẽ không thể đạt thành tích cao”. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu. Các tuyển thủ quá quan tâm đến dư luận. Nếu không dùng mạng xã hội, có lẽ tinh thần của các tuyển thủ sẽ bình thường hơn. 

- Cảm giác đối đầu giữa Việt Nam - Thái Lan ở Liên Quân Mobile và bóng đá có gì khác nhau? Đặc biệt khi Thái Lan đều là đối trọng của chúng ta ở 2 lĩnh vực này?

Mình nghĩ khá giống nhau. Việt Nam - Thái Lan là cuộc đối đầu duyên nợ, từ bóng đá cho đến Liên Quân Mobile. 

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 5

- KhiênG là tuyển thủ duy nhất từng được tham dự SEA Games và ASIAD. Bạn cảm thấy đâu là sự khác nhau giữa 2 giải đấu?

Khác rất nhiều. ASIAD là giải đấu có quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, khi mình được đi ASIAD, Liên Quân Mobile chưa trở thành bộ môn tranh huy chương. Cho nên, SEA Games quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu hiện tại được đi SEA Games, mình nghĩ giải đấu này vẫn quan trọng hơn.

- Dưới góc nhìn của một tuyển thủ, giữa giải đấu mang về huy chương cho quốc gia (SEA Games & ASIAD) và giải đấu mang về tiền tài, danh vọng (AIC & AWC), cái nào quan trọng hơn?

Thật khó để nói. Với bản thân mỗi người, họ sẽ có góc nhìn khác nhau. Mình sẽ chọn giải đấu những giải đấu như SEA Games hay ASIAD vì mình muốn cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, có những người lại chọn AIC và AWC. Họ muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 7

Bởi vì đây là nghề game thủ và tuổi đời của các tuyển thủ không thực sự dài. Cho nên, nhiều người sẽ chọn phương án kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Còn nếu là mình, mình sẽ chọn SEA Games hoặc ASIAD.

- KhiênG có tiếc nuối không khi HEAVY dừng bước ở vòng tuyển chọn SEA Games 31?

Mình thấy khá tiếc. Do vấn đề về sức khỏe nên HEAVY đã thua Tân Voi Gaming 0-3. HEAVY bằng điểm nhưng lại thua về hiệu số. Dù vậy, các thành viên không vì thế mà nản lòng. 

- Bạn đánh giá sao về cơ hội của Liên Quân Mobile Việt Nam ở SEA Games 31?

Khả năng cao chúng ta sẽ giành Huy chương vàng, khoảng 90%. Bởi lẽ, mình cảm thấy Việt Nam là khu vực mạnh nhất Đông Nam Á ở bộ môn Liên Quân Mobile dù Thái Lan vừa giành chức vô địch ở 2 giải quốc tế. Tuy nhiên, đó chỉ là chức vô địch nhờ những khoảnh khắc.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 3

- KhiênG có nghĩ rằng các đội Việt Nam sẽ gặp vấn đề tương tự Mocha ZD Esports ngày trước khi tham dự SEA Games 31 không?

Mình nghĩ là không. Mình và các đồng đội là những người đi trước, đồng thời mình tin thế hệ sau sẽ nhìn ra được và không phạm phải sai lầm tương tự.

- Việc thi đấu ở sân nhà có phải là lợi thế của Liên Quân Mobile Việt Nam?

Chính xác vì chúng ta nhận được sự cổ vũ của khán giả nhà. 

- Tại SEA Games 30, Mocha ZD Esports phải thi đấu tại Philippines. Từ thời tiết cho đến sinh hoạt, các bạn có cảm thấy gặp nhiều khó khăn không?

Toàn đội bị ảnh hưởng vì đồ ăn tại Philippines rất khác so với Việt Nam. Nói chung khi ăn xong khá dễ bị đau bụng và các tuyển thủ đều . Thời tiết khá bình thường nhưng đồ ăn lại không hợp khẩu bị.

Đó không hẳn là lý do khiến Mocha ZD Esports sa sút. Đây chỉ là một phần nhỏ. Nhưng trong lúc thi đấu, mình không nhớ rõ là ai nhưng đã có 1 thành viên gặp vấn đề về sức khỏe. 

- Bạn có nghĩ nếu Team Flash dự SEA Games 30, Việt Nam sẽ giành Huy chương vàng không?

Mình nghĩ khả năng cao họ sẽ làm được. Dù vậy, Team Flash phải tiếc nuối do Mocha ZD Esports đánh quá đoàn kết và quá hay ở vòng loại. Nếu họ đi, 99% chúng ta sẽ giành Huy chương vàng. Team Flash không phải là đội dễ thua các đội tuyển yếu và giải đấu năm ấy cũng không có đối thủ nặng ký nào.

Huy chương vàng SEA Games cũng rất quan trọng với Team Flash. Họ đã vô địch quốc nội, vô địch quốc tế và chỉ thiếu đúng danh hiệu ở SEA Games là sẽ hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu. Mình cũng cảm thấy khá tiếc nuối cho Team Flash.

- Bạn có nhớ gì về màn trình diễn của mình tại Philippines không?

Mình cũng khá tiếc nuối vì chỉ thi đấu ở mức tròn vai. Nếu mình thăng hoa hơn, mọi chuyện có lẽ sẽ khác.

- Thất bại ấy vẫn còn ảnh hưởng đến các tuyển thủ đến tận bây giờ?

Sau thất bại tại SEA Games 30, Mocha ZD Esports tan rã khi đội trưởng PSMan nói rằng chúng ta buộc phải như vậy. Nếu không tan rã, bọn mình sẽ không thể thi đấu tiếp và phải nhận vô vàn chỉ trích từ cộng đồng Liên Quân Mobile. Không chịu được điều đó, sự nghiệp sẽ đi xuống. Vì thế, bọn mình buộc phải tách nhau ra. 

- KhiênG có buồn khi phải chia tay các đồng đội không?

Mình không cảm thấy buồn vì đó là viễn cảnh chắc chắn sẽ xuất hiện. Bởi lẽ, các thành viên Mocha ZD Esports đã thi đấu cùng nhau quá lâu. Đặt trường hợp bọn mình giành Huy chương vàng SEA Games 30, đội tuyển cũng sẽ tan rã, đó chỉ là chuyện sớm muộn.

Mocha ZD Esports không thể có được thành tích tốt nhất ở giải quốc nội, cho nên lối đánh của đội chỉ quanh quẩn như vậy. Đến tận bây giờ, lối đánh của Box Gaming cũng chẳng khác là bao so với Mocha ZD Esports ngày xưa.

- Team Flash hay Box Gaming là những đội tuyển nằm trong Top 4 hoặc cạnh tranh cho chức vô địch. Trong khi đó, FAP Esports và HEAVY là các đội tuyển thuộc nhóm dưới. Bạn có nghĩ việc gia nhập 2 đội tuyển này có phải là bước lùi trong sự nghiệp không?

Mình nghĩ là không. Khi mình gia nhập FAP Esports, thời điểm đó FAP Esports cũng rất mạnh và luôn luôn nằm trong Top 4. Dù vậy, mình có xảy ra xung đột, lục đục nội bộ với HLV của FAP Esports. Vì không có được tiếng nói chung nên mình gia nhập HEAVY.

Khi gia nhập HEAVY, mình đã nghĩ rằng cơ hội phát triển không còn như những năm trước đây. Tuy nhiên, mùa này HEAVY đã thay đổi rất nhiều, các thành viên cũng cố gắng hơn. Bọn mình đã chứng minh điều đó qua lối đánh và thành tích trên bảng xếp hạng. Mùa này, HEAVY là cái tên khiến các đối thủ phải dè chừng.

- Bạn và KenT phải thi đấu luân phiên ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022. Đó là do phong độ từng tuyển thủ hay phụ thuộc vào đấu pháp của mỗi trận đấu?

Vừa là phong độ, vừa do chiến thuật. Khoảng thời gian đầu mùa, mình có thay đổi lối đánh và đánh mất bản thân. Cho nên, phong độ bản thân mình đi xuống. Gần đây, mình trở lại với cách đánh cũ và dần dần lấy lại phong độ.

- Cá nhân KhiênG đánh giá sao về màn trình diễn của mình ở mùa giải năm nay?

Mình nghĩ mình ở dưới mức tròn vai.

- Bạn có bao giờ thấy khó chịu về những bình luận mang tính hài hước trên mạng xã hội hướng về phía mình không? 

Mình không hề khó chịu mà phải cảm ơn tất cả các bạn. Mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì với những biệt danh như “nghệ sĩ nhân dân KhiênG” chẳng hạn.

- Vậy còn những khoảnh khắc gây cười trong các trận đấu? Là do bạn thiếu tập trung hay muốn bản thân trở thành trung tâm của sự chú ý?

Thực ra mình là tuyển thủ đánh theo cảm hứng. Khi thực hiện những pha xử lý, mình không hề nghĩ nhiều. Nếu mắc lỗi, mình cũng đành chịu sự chỉ trích hoặc nghe mọi người trêu chọc. Nếu xử lý hay, khán giả sẽ tung hô. Điều đó cũng giống như con dao hai lưỡi.

- Mục tiêu của bạn trong phần còn lại của sự nghiệp là gì?

Đó là 1 chức vô địch quốc nội và 1 chức vô địch quốc tế. Chỉ cần đạt được những danh hiệu này, có lẽ mình sẽ giải nghệ. 

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 1

- Liệu HEAVY có đủ để bạn hiện thực hóa tham vọng?

Mình nghĩ là được. HEAVY giờ đây có những tuyển thủ rất tiềm năng như Triết hay Vincent. Nói chung, mọi tuyển thủ của HEAVY đều có nhiệt huyết, sức trẻ và tinh thần chịu khó luyện tập. Nếu các thành viên cứ cố gắng như hiện tại, chức vô địch sẽ không còn xa.

- Bạn nghĩ sao về AIC và AWC khi 2 giải đấu này đều tăng số tiền thưởng lên rất lớn?

Tất nhiên là HEAVY hướng tới AWC 2022, giải đấu có số tiền thưởng 230 tỉ VND. 

- Bạn đánh giá sao về năm 2022 của Liên Quân Mobile nói chung, nhất là khi các đội tuyển Trung Quốc sẽ tham dự các giải quốc tế?

Mình nghĩ Việt Nam vẫn là khu vực mạnh. Từ trước đến nay, mình chưa thấy đội tuyển Trung Quốc nào thực sự mạnh khi tham dự các giải quốc tế. Đội tuyển mạnh nhất của Trung Quốc mình từng đối đầu là ở ASIAD 2018. 

Giờ đây, mình nghĩ sẽ không có đội nào tiến xa và đều sớm dừng bước. Nếu Trung Quốc cử những đại diện mạnh nhất, chưa chắc họ đã mạnh hơn Việt Nam. Như mình được biết, AIC 2021 vừa qua có 1 đội tuyển Trung Quốc tham dự là All Gamers.

Họ có người đi rừng được ví là huyền thoại của Trung Quốc (Meng Lei - PV). Tuy nhiên, khi theo dõi tuyển thủ này thi đấu, mình cảm thấy anh ấy còn… thua cả mình, thực sự là vậy. 

- Bạn có lời gì muốn nhắn gửi đến những người có ước mơ theo đuổi sự nghiệp Liên Quân Mobile như mình không?

Nếu ai chọn con đường này, hãy hết mình và cống hiến. Như mình trước đây, chưa bao giờ tận sức vì Liên Quân Mobile. Mình chỉ xem đây là niềm đam mê chứ không phải công việc. Nếu muốn thành công, hãy xem nghề game thủ Liên Quân Mobile là công việc để kiếm sống, mưu sinh, đồng thời cố gắng hết mình vì tựa game này.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile - Ảnh 4

- Xin cảm ơn KhiênG vì cuộc trò chuyện. Chúc bạn sẽ hiện thực hóa được những mục tiêu mà mình đặt ra!

TIN LIÊN QUAN

Liên Quân Mobile: Saigon Phantom trở thành đại diện Việt Nam dự SEA Games 31

Saigon Phantom đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn để trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.

Đội hình Việt Nam tham dự bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, đội tuyển Saigon Phantom với 7 thành viên sẽ là đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở bộ môn Liên Quân Mobile.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người

Liên quân Mobile 6 ngày trước

Liên Quân Mobile được coi là “niềm hy vọng Vàng” của Thể thao điện tử Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh câu chuyện màu cờ sắc áo, tính tự hào dân tộc, SEA Games 31 còn là nơi để Liên Quân Mobile Việt Nam lấy lại những gì đã mất trên đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm vừa qua.

Lai Bâng: Có nhiều giải đấu để kiếm tiền nhưng Huy chương vàng SEA Games 31 vẫn danh giá nhất

Từ “thần đồng” trong đấu xếp hạng, Lai Bâng giờ đã trở thành ngôi sao số một kiêm thủ quân của đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31. Ở đó, Lai Bâng cùng các đồng đội được coi là những “niềm hy vọng vàng” của Liên Quân Mobile cũng như Esports Việt Nam ở kỳ đại hội được tổ chức ngay trên sân nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Liên Quân Mobile SEA Games 31: ĐT Việt Nam tập luyện ở quán cafe trước ngày ra quân

Với mục tiêu đổi màu huy chương, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đang nỗ lực tập luyện mọi lúc, mọi nơi để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày ra quân tại SEA Games 31.

MC Phương Thảo: Công việc ở SEA Games khó khăn, vất vả hơn ĐTDV nhưng rất thiêng liêng

Tại SEA Games 31, MC Phương Thảo không chỉ đứng trên sân khấu quen thuộc của Liên Quân Mobile mà còn nhận trọng trách dẫn thêm FIFA Online 4. Trong buổi phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn, MC Phương Thảo đã có những chia sẻ về công việc cũng như áp lực khi góp mặt tại kỳ đại hội này.

Khán giả Liên Quân Mobile xếp hàng từ sáng sớm nhận vé xem SEA Games 31

Ngay sau thông báo về việc vé xem SEA Games 31 bộ môn Liên Quân Mobile sẽ được phát miễn phí cho khán giả từ 9h sáng ngày 13/05, rất nhiều người hâm mộ đã lên kế hoạch săn vé từ sớm để có cơ hội theo dõi ĐTQG thi đấu trực tiếp.

Liên Quân Mobile Việt Nam phát vé xem SEA Games 31 miễn phí

Tại SEA Games 31, bộ môn Liên Quân Mobile được coi là niềm hy vọng giành Huy chương vàng cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam. Theo đó, Liên Quân Mobile sẽ bắt đầu thi đấu từ 20/05 - 22/05 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Cách nhận vé miễn phí xem đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 31

Các trận đấu của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam với đại diện là Saigon Phantom sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và phát vé miễn phí cho người hâm mộ. Cách thức nhận vé theo dõi đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam thi đấu cũng rất đơn giản.

ĐTQG Liên Quân Việt Nam được người hâm mộ chào đón từ sân bay

Hình ảnh đông đảo các cổ động viên nồng nhiệt chào đón đội hình Saigon Phantom tại sân bay Nội Bài đã chứng minh được sức hút to lớn của Liên Quân Mobile hiện nay.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người

Liên Quân Mobile được coi là “niềm hy vọng Vàng” của Thể thao điện tử Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh câu chuyện màu cờ sắc áo, tính tự hào dân tộc, SEA Games 31 còn là nơi để Liên Quân Mobile Việt Nam lấy lại những gì đã mất trên đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm vừa qua.

Liên Quân Mobile tung trailer cùng poster cổ động cho chiến dịch SEA Games 31

Trước thềm SEA Games 31, Liên Quân Mobile đã tung trailer cũng như poster cổ động cho đội tuyển Việt Nam với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao đình đám.

Saigon Phantom ‘thống trị’ các hạng mục giải thưởng tại ĐTDV mùa Xuân 2022

Không chỉ lên ngôi đầy thuyết phục, Saigon Phantom còn thâu tóm mọi hạng mục giải thưởng tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

ĐTDV mùa Xuân 2022: Saigon Phantom chiếm trọn đội hình tiêu biểu

Nhà vô địch Saigon Phantom thống trị hoàn toàn đội hình tiêu biểu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 với cả 5 vị trí.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Cúp C2 Châu âu
Chung kết
Eintracht Frankfurt
02:00
Glasgow Rangers
Hàn Quốc
Vòng 13
Ulsan Hyundai FC
17:00
Jeju United
Pohang Steelers
17:00
Jeonbuk Hyundai Motors
Gangwon FC
17:30
FC Seoul
Seongnam FC
17:30
Suwon City
J-League 1
Vòng 11
Vissel Kobe
17:00
Kawasaki Frontale
Urawa Red Diamonds
17:30
Yokohama Marinos
VĐQG Úc
Vòng
Adelaide United
16:05
Melbourne City
AFC Cup
Vòng bảng
Visakha FC
17:00
Tampines Rovers FC
Gokulam Kerala FC
18:00
Mohun Bagan(Ind)
Al-Riffa
22:00
CD Arabe Unido
Bashundhara Kings
22:00
Maziya
Al-Seeb
22:00
Jableh SC
Teshrin SC
22:00
Hilal AL Quds
Shbab Alkhaleel
02:00
Dhufar
Al-Ansar (LIB)
02:00
Al Kuwait SC
Al-Nejmeh
02:00
East Riffa
Giao hữu quốc tế
Toluca
08:00
Bayer Leverkusen
Giao Hữu ĐTQG
Iran U16
20:00
Afghanistan U16
Tajikistan U16
22:59
Uzbekistan U16
Copa Libertadores
Vòng bảng
Flamengo
07:30
Univ Catolica
Sporting Cristal
07:30
Talleres Cordoba
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Palmeiras
05:00
Club Sport Emelec
Atletico Paranaense
05:00
Libertad
Nacional Montevideo
05:00
Velez Sarsfield
Colon de Santa Fe
07:00
Olimpia Asuncion
Deportivo Tachira
07:00
Independiente Petrolero
Deportes Tolima
07:00
America MG
Alianza Lima
09:00
Fortaleza
VĐQG Mexico
Vòng
Atlas
09:00
Tigres UANL
Serie B Italia
Vòng
Brescia
00:00
Monza
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 15
Omiya Ardija
17:00
Grulla Morioka
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
Excelsior SBV
23:45
Heracles Almelo
Hạng 2 Nga
Vòng 27
Dinamo Barnaul
18:30
Nosta Novotroitsk
Irtysh 1946 Omsk
20:00
FK Orenburg-2
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 16
Ansan Greeners FC
17:30
Chungnam Asan
Bucheon FC 1995
17:30
Gyeongnam FC
Hạng 4 Anh
Vòng
Northampton Town
01:45
Mansfield Town
Malaysia
Vòng 10
Terengganu
19:15
Kuala Lumpur
Sabah
19:15
Pahang
Melaka
19:15
Negeri Sembilan
Johor Darul Takzim
19:15
Pahang
Pulau Pinang
20:00
MISC-MIFA
Selangor
20:00
MISC-MIFA
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
Miami FC
06:00
Detroit City
Birmingham Legion
07:00
Las Vegas Lights
Memphis 901
07:00
Los Angeles Galaxy II
El Paso Locomotive FC
08:00
Sacramento Republic FC
Colombia Copa Premier
Vòng 2
Fortaleza F.C
07:40
Bogota FC
Botola 2
Vòng 28
Renaissance Zmamra
22:59
Maghrib Association Tetouan
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 11
CD El Nacional
07:00
Chacaritas SC
Guayaquil SC
03:00
Manta FC
CD Independiente Juniors
03:00
Olmedo Riobamba
Libertad FC
03:00
Sociedad Deportivo Quito
CD Puerto Quito
03:00
SC Imbabura
Latvian Higher League
Vòng 14
Riga FC
22:00
BFC Daugavpils
Super Nova
22:00
FK Spartaks Jurmala
USA Women
Vòng 5
North Carolina (nữ)
06:00
Orlando Pride (nữ)
Racing Louisville (nữ)
06:30
San Diego Wave (nữ)
Portland Thorns FC (nữ)
09:00
Washington Spirit (nữ)
Ghana Premier
Vòng 29
Berekum Chelsea
22:00
Medeama SC
Karela United FC
22:00
Great Olympics
King Faisal
22:00
Techiman City
WAFA
22:00
Accra Lions
Copa Sudamericana
Group
Atletico Junior Barranquilla
07:30
Oriente Petrolero
Atletico Clube Goianiense
07:30
CSD Antofagasta
9 de Octubre
07:30
Guairena
Inti Gas Deportes
05:15
Everton CD
CA River Plate
05:15
Cuiaba
Racing Club
07:30
FBC Melgar
Santos
07:30
Union La Calera
Liga Dep. Universitaria Quito
07:30
Defensa Y Justicia
Faroe Islands Cup
Quarter Final
HB Torshavn
21:00
AB Argir
TB/FCS/Royn
21:00
07 Vestur Sorvagur
KI Klaksvik
21:00
IF Fuglafjordur
B36 Torshavn
21:00
Vikingur Gotu
U19 Đan Mạch
Vòng 26
Esbjerg U19
00:30
Odense BK U19
USA National Premier Soccer League
Vòng
South Georgia Tormenta B
06:30
East Atlanta
Dalton Red Wolves SC
06:30
Southern Soccer Academy Kings
Charlotte Independence
06:30
Northern Colorado
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 8
Hvidovre IF
23:30
Fredericia
Nykobing FC
23:30
AC Horsens
Esbjerg
23:30
Fremad Amager
Helsingor
23:30
Lyngby
WAUS WD1
Vòng
NTC Football West (nữ)
18:30
Balcatta (nữ)
Romania Liga 1 Women
Vòng
Independenta Baia Mare (nữ)
15:00
Banat Girls (nữ)
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
America SP (Youth)
01:00
Tanabi SP (Youth)
Assisense SP U20
01:00
Aracatuba SP Youth
Catanduva/SP Youth
01:00
Gremio Novorizontin (Youth)
Independente SP Youth
01:00
Capivariano FC SP Youth
GD Saocarlense Youth
01:00
XV de Jau (Youth)
Paulista (Youth)
01:00
Guarani SP (Youth)
CA Metropolitano U20
01:00
Colorado Caieiras SP Youth
Portuguesa (Youth)
01:00
Ibrachina Youth
Noroeste (Youth)
01:00
Sao Carlos (Youth)
Sharjah SP Youth
01:00
Salto SP Youth
SKA Brasil Youth
01:00
OSTO youth team
CA Taquaritinga SP U20
01:00
Ferroviaria SP (Youth)
Votuporanguense (Youth)
01:00
Mirassol FC (Youth)
Andradina SP Youth
01:00
Penapolense (Youth)
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 6
Forsbacka IK
00:00
Sandvikens AIK FK
Asarums IF FK
00:00
Kristianstads FF
Cúp FA Thái Lan
Semi Final
BEC Tero Sasana
18:00
Nakhon Ratchasima
Suphanburi FC
19:00
Buriram United
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 22
CR Belouizdad
22:00
ES Setif
U19 Na uy
Vòng
Sogndal U19
20:00
Viking U19
CFU Club Championship
Atletico Vega Real
07:00
Waterhouse FC
Hạng 2 Paraguay
Vòng 8
Club Fernando de la Mora
03:00
Sportivo San Lorenzo
Independiente Luque
03:00
Atletico Colegiales
Martin Ledesma
03:00
Sol de America Pastoreo
Rubio nu
03:00
River Plate (PAR)
Sportivo Iteno
03:00
2 de Mayo PJC
3 De Febrero
03:00
Guarani de Trinidad
Atyra FC
03:00
Sportivo Luqueno
Tunisia
Vòng 3
Olympique de Beja
21:00
Etoile Metlaoui
ES Hamam-Sousse
21:00
Esperance Sportive Zarzis
Club Africain
22:00
ES du Sahel
Brazil Serie B
Vòng 8
Gremio Novorizontin
07:30
Sport Club Recife PE
CRB AL
07:30
Londrina PR
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
RPS Lions
22:30
KJP
EIF Academy
22:30
BK-46 Karis Karjaa
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 36
Hajer
23:00
Al-Qadasiya
Al-Draih
23:10
AL-jeel
Al-Ameade
23:20
Al-Jabalain
Al-Orubah
23:45
Al-Akhdoud
Najran SC
01:00
Bisha FC
Turkey A2 League U19
Vòng
Istanbulspor U19
16:00
Altinordu U19
Italy Serie D
Vòng 1
Carbonia
21:00
Vis Artena
Cassino
21:00
Insieme Formia
Cynthiabalonga
21:00
ASD Lanusei
ASD Muravera
21:00
Gladiator
Team Nuova Florida
21:00
Aprilia
AS Ostia Mare
21:00
Atletico Uri
Real Monterotondo
21:00
Giugliano
Sassari Torres
21:00
USD Latte Dolce
ASD San Luca
21:00
Santa Maria
Arzachena
21:00
Afragolese 1944
Audace Cerignola
21:00
FB Brindisi 1912
Northern Ireland Women's Super
Vòng
Cliftonville LFC (nữ)
01:45
Mid Ulster (nữ)
Crusaders Newtownabbey Strikers (nữ)
01:45
Lisburn (nữ)
Derry City (nữ)
01:45
Linfield (nữ)
Sion Swifts (nữ)
01:45
Glentoran (nữ)
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
VIFK
22:59
GBK Kokkola
Australia Queensland Woman Cup
Logan Lightning (nữ)
16:00
Moreton Bay United (nữ)
Mitchelton (nữ)
16:00
Brisbane Olympic (nữ)
Nữ Estonia
Vòng 1
Saku Sporting (nữ)
22:00
Tammeka Tartu (nữ)
Chile Primera B
Vòng 15
Deportes Santa Cruz
07:30
San Luis Quillota
Angola Girabola League
Vòng 29
CRD Libolo
21:30
Petro Atletico de Luanda
Petro Atletico de Luanda
22:30
Sagrada Esperanca
U19 Hungary
Vòng 12
Kecskemeti TE U19
18:00
NergihasaU19
Gyori ETO U19
19:00
Puskas Akademia FehervarU19
Belgian First Amateur Division
Vòng 4
RFC de Liege
01:00
Dessel Sport
Royal Knokke
01:00
FCV Dender EH
Cúp quốc gia Na Uy
Vòng 1
Junkeren
22:00
Mjolner
Skjetten Fotball
22:59
Ullensaker/Kisa IL
Finnsnes
22:59
Tromsdalen
Brumunddal
22:59
Strommen
Pors Grenland
22:59
FK Arendal
Traff
22:59
Vard Haugesund
Os Turn Fotball
22:59
Asane Fotball
Bremnes IL
22:59
Oygarden FK
Voss
22:59
Brann
Rade
22:59
Fredrikstad
SK Herd
22:59
Molde
Ullern FC
22:59
Asker
SK Trygg Lade
22:59
Levanger FK
Baerum SK
22:59
Kvik Halden
Orkla
22:59
Stjordals Blink
Bossekop
23:00
Alta
Nordstrand
23:30
Frigg
Lokomotiv Oslo
00:00
Eidsvold Turn
Harstad
00:00
Senja
Gjovik Lyn
00:30
Raufoss
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 8
Orgryte
00:00
Trelleborgs FF
Utsiktens BK
00:00
Landskrona BoIS
Skovde AIK
00:00
Orebro
Vasteras SK FK
00:00
Jonkopings Sodra IF
Vô địch nữ Iceland
Vòng 5
Trottur Reykjavik (nữ)
00:30
Thor KA Akureyri (nữ)
Breidablik (nữ)
01:00
IBV Vestmannaeyjar (nữ)
Afturelding (nữ)
02:15
Stjarnan (nữ)
Australia FFA Cup
Qual.
Edgeworth Eagles FC
15:30
Weston Workers FC
Maitland
16:00
Lambton Jarvis
Whittlesea United
16:00
Upfield SC
Adamstown Rosebuds FC
16:00
Lake Macquarie
Valentine
16:00
Broadmeadow Magic
Peninsula Power
16:30
Gold Coast Knights
Bentleigh greens
16:30
St Albans Saints
Blacktown City Demons
16:45
Sutherland Sharks
Mongolia Premier League
Vòng 11
Khangarid Klub
12:00
Erchim
BCH Lions
15:00
FC Ulaanbaatar
Khovd
18:00
Selenge Press
Hạng 3 Nhật Bản
Vòng 4
FC Gifu
17:00
Gainare Tottori
Estonia Champions League
Vòng 14
Flora Paide
21:30
Trans Narva
Vaprus Parnu
22:00
Tallinna JK Legion
Nomme JK Kalju
23:30
Levadia Tallinn
Brazil Campeonato Carioca Serie A2
Vòng
Goncalense
01:00
CFRJ Marica RJ
Bangladesh Premier League
Vòng 16
Bashundhara Kings
16:00
Chittagong Abahani
Botola Pro 1
Vòng 23
Maghreb Fez
00:15
Wydad Casablanca
Uzbek League
Vòng 9
Kuruvchi Kokand Qoqon
18:45
Pakhtakor
Termez Surkhon
18:45
Sogdiana Jizak
Southeast Asian Games football Women
Semi Final
Thái Lan (nữ)
16:00
Philippines (nữ)
Vietnam (nữ)
19:00
Myanmar (nữ)
Brasileiro, Serie C
Vòng 6
Campinense
04:00
Ypiranga(RS)
Vitoria BA
06:30
Botafogo PB
VĐQG Ai Cập
Vòng 19
NBE SC
01:00
EL Ahly
Bosnia and Herzegovina Premier League
Vòng 29
NK Siroki Brijeg
22:59
FK Tuzla City
FK Zeljeznicar
22:59
Borac Banja Luka
Cúp Quốc Gia Séc
Chung kết
Synot Slovacko
22:00
Sparta Praha
Cúp Liên Đoàn Nhật Bản
Vòng bảng
Gamba Osaka
17:00
Kashima Antlers
Shimizu S-Pulse
17:00
Hiroshima Sanfrecce
Oita Trinita
17:00
Cerezo Osaka
Consadole Sapporo
17:00
Sagan Tosu
FC Tokyo
17:00
Avispa Fukuoka
Tokushima Vortis
17:00
Nagoya Grampus
Kashiwa Reysol
17:00
Kyoto Sanga
Shonan Bellmare
17:00
Jubilo Iwata
Nhà nghề Mỹ MLS z
Vòng 5
Philadelphia Union
06:30
Inter Miami
DC United
06:30
New York City FC
New York Red Bulls
06:30
Chicago Fire
FC Cincinnati
06:30
Toronto FC
Minnesota United FC
07:00
LA Galaxy
Houston Dynamo
07:30
Seattle Sounders
FC Kansas City
07:30
Colorado Rapids
Nashville
07:30
Montreal Impact
Vancouver Whitecaps
09:00
FC Dallas
San Jose Earthquakes
09:30
Portland Timbers
Los Angeles FC
09:30
Austin FC

Tin thể thao mới nhất