BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người

Thứ tư, 11/05/2022 15:00 (GMT+7)

Liên Quân Mobile được coi là “niềm hy vọng Vàng” của Thể thao điện tử Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh câu chuyện màu cờ sắc áo, tính tự hào dân tộc, SEA Games 31 còn là nơi để Liên Quân Mobile Việt Nam lấy lại những gì đã mất trên đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm vừa qua.

Tại SEA Games 30, dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng Liên Quân Mobile chỉ có thể mang về Huy chương đồng cho Thể thao điện tử Việt Nam. Do đó, việc đổi màu huy chương ở kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà Hà Nội sẽ là mục tiêu tối thượng của Saigon Phantom. Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn, BLV Hoàng Sơn khẳng định SEA Games 31 sẽ thúc đẩy nội lực của Liên Quân Mobile Việt Nam bên cạnh 2 giải đấu tầm cỡ thế giới là AIC và AWC trong năm 2022.

- 2021 không phải là năm thành công của Liên Quân Mobile Việt Nam khi thất bại ở cả 2 đấu trường lớn. Anh nghĩ chúng ta cần thay đổi điều gì?

2021 đúng là năm chúng ta trắng tay. Nhưng thật ra, chúng ta thành công hơn 2020. Tại AWC, Việt Nam vào đến Top 3 còn AIC thì Top 2. Với mức kỳ vọng khi bước vào 2 giải đấu đó và với việc Team Flash bị loại ngay từ vòng bảng, Top 2 cũng như Top 3 tôi nghĩ không phải là kết quả tồi.

Tôi nghĩ rằng, thực ra thì chúng ta đang tiến lên. Nhiều người nói về vòng quay Việt - Thái - Đài thay nhau vô địch. Có thể năm 2022 sẽ là chức vô địch của Việt Nam thật. Để trả lời cho câu hỏi phải làm gì để tốt hơn thì thật khó để nói. Bởi lẽ, chỉ có việc tập luyện, có hướng đi đúng hơn mới đưa chúng ta quay trở lại mạnh mẽ.

Nhưng nhìn bức tranh tổng thể của Liên Quân Mobile Việt Nam, tôi nghĩ vẫn có những gam màu tươi sáng, chẳng hạn như V Gaming. 2021 là năm V Gaming bứt phá hoàn toàn. Tại AWC, V Gaming là hạt giống số 3 và tại AIC là hạt giống số 2, có lẽ chúng ta nghĩ họ không thể vào sâu. Tuy nhiên, bây giờ V Gaming có thể cạnh tranh được cho chức vô địch. Đó là điều chúng ta có thể mong chờ trong năm 2022.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 4

Team Flash là đội chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam và bắt đầu gặt hái được thành công khi thay máu vào năm 2019. Họ cũng là đội duy nhất mang về chức vô địch quốc tế cho chúng ta. Tôi nghĩ rằng, luôn luôn có niềm tin và kỳ vọng vào Team Flash. Saigon Phantom cũng là một đội mạnh mà chúng ta có thể trông chờ.

Về mặt kỳ vọng vào năm 2022, tôi khá tự tin các đội tuyển Việt Nam sẽ làm được điều gì đó. Nếu phải nói ra chúng ta cần phải làm gì, phải xét đến từng đội tuyển và chỉ ra xem họ nên làm gì. Ví dụ V Gaming, lực lượng hiện tại của họ khá ổn định rồi. Những gì họ cần làm là giữ được sự tự tin vốn có. Nếu họ duy trì sự bản lĩnh như Team Flash đã làm trong năm 2019, tôi nghĩ họ hoàn toàn làm được.

- V Gaming đã làm rất tốt cho đến ván 7 trận gặp Buriram United Esports ở chung kết AIC 2021. BLV Hoàng Sơn nghĩ vấn đề của họ đến từ cấm chọn, tâm lý hay kỹ năng?

Chuyện này đã trôi ra khá xa đầu của tôi rồi. Khi trận đấu đó kết thúc, tôi cũng đã trả lời phỏng vấn về kết quả. Tôi nghĩ khi bước vào ván 7, tâm lý của V Gaming đã không còn tốt nữa. Đó là lần đầu tiên kể từ đầu giải, họ bước vào một trận đấu như vậy. Trái lại, Buriram United Esports là cái tên đã “chết hụt” khá nhiều lần rồi. Thậm chí họ chỉ vừa “chết hụt” ở trận bán kết.

Buriram rất quen với việc bước vào các trận đấu sinh tử như vậy với tâm thế ra sao. Ngược lại, khi đã thua 3 ván trước đó như vậy, chúng ta cũng chuẩn bị tinh thần rằng V Gaming sẽ thua trong ván 7. Nếu nói rằng chúng ta tự tin trong ván 7 thì đó sẽ là nói dối. Lúc đấy là thời điểm chúng ta lo nhiều hơn khi vừa trải qua một chuỗi những ván thua. Về mặt chuyên môn tôi không nhớ họ cấm chọn ra sao, lấy những vị tướng gì. Có lẽ tôi cần phải xem lại. Nhưng về mặt tâm lý thì chúng ta không tốt bằng đối phương. 

- BLV Hoàng Sơn đánh giá sao về bước ngoặt của Liên Quân Mobile trong năm nay, về việc tăng tiền thưởng và các đội Trung Quốc cũng tham dự AWC cũng như ASIAD?

Tăng tiền thưởng là một quả bom, là ngòi nổ để chúng ta hướng tới năm 2022 bứt phá hơn cho Liên Quân Mobile nói riêng. Việc tăng tiền thưởng AWC 2022 lên con số quá lớn như vậy đương nhiên sẽ nhận được sự chú ý của khu vực khác. Ngoài 3 khu vực chúng ta biết là mạnh nhất thời điểm này là Việt Nam, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa thì Trung Quốc, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, châu Âu cũng tham gia và nhòm ngó số tiền thưởng.

Vì vậy tính cạnh tranh của AWC 2022 sẽ tăng lên. Nhưng trước AWC là AIC, đó cũng là giải đấu rất cạnh tranh và tiền thưởng cũng đã tăng. Đây là sự thay đổi toàn diện từ tất cả các giải đấu. Giờ tại Việt Nam, giải đấu như Class of Campus dành cho sinh viên cũng được quan tâm. Sau đó đến Tứ Phương Đại Chiến và ĐTDV Series B. 

Hệ thống giải đấu của Việt Nam được làm rõ, được để ý, đầu tư và quan tâm hơn. Dần dần chúng ta cũng có được sự phát triển ở mùa giải 2022. Về các quốc gia khác, như tôi đã nói họ cũng sẽ tham gia vào các giải đấu. Đây có thể là năm Liên Quân Mobile sẽ thực sự khác đi, bứt phá hơn. Tôi từng nghĩ rằng Liên Quân Mobile sẽ không thể phát triển hơn nữa bởi lẽ các giải đấu chỉ có vài khu vực tham gia, trong khi các khu vực lớn khác của ngành Esports tỏ ra lơ là với Liên Quân Mobile. Nhưng với việc tăng tiền thưởng, tôi hy vọng các cường quốc về Esports sẽ quan tâm nhiều hơn tạo ra sự cạnh tranh lớn ở các giải đấu quốc tế.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 6

- BLV Hoàng Sơn có nghĩ việc tăng tiền thưởng của các giải đấu quốc tế sẽ tăng cơ hội cho bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng cũng như ngành Esports nói chung?

Như tôi đã nói, khi chúng ta có mức tiền thưởng gấp 10 lần so với AWC 2021 thì sẽ là sự quan tâm khác hẳn đến từ tất cả các quốc gia, cường quốc Esports và chính Việt Nam cũng thế. Chúng ta đã nói về những sự lo ngại khi những cường quốc có thể tham gia vào AWC 2022. Ví dụ như Trung Quốc, khi tham gia AWC 2018, họ vào đến trận bán kết. 

Trước đấy thì họ thắng Việt Nam khá dễ. Nói thế để thấy rằng có những sự lo ngại khi các đội tuyển mạnh tham gia vào giải đấu. Nhưng tôi lại nghĩ rằng trong 3 năm vừa qua, Việt Nam cũng đã có những bước chạy đà tốt để ta có được sự tự tin khi bước vào năm 2022. Chúng ta không quá sợ Liên Quân Mobile Trung Quốc khi mà họ là những người có thể gọi là đi chậm hơn chúng ta. 

Lý do là bây giờ họ mới thực sự nhìn vào Liên Quân Mobile một cách thực sự nghiêm túc và thực sự đầu tư vào để bước vào cuộc chơi này. Dù sao chúng ta cũng đã có một khoảng thời gian chuẩn bị thật tốt để bước vào năm 2022. Cho nên chúng ta không còn quá sợ các đội tuyển ở những khu vực khác.

- Trong năm 2022, ngoài 2 giải đấu lớn là AIC và AWC, Liên Quân Mobile còn có nhiệm vụ mang về tấm huy chương Vàng SEA Games nhưng tiền thưởng chắc chắn sẽ không bằng. Vậy BLV Hoàng Sơn có nghĩ các đội tuyển sẽ nghiêm túc đầu tư cho SEA Games hay không? 

Tôi nghĩ là có. Trước đây, tôi từng phỏng vấn ADC về việc tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp là gì, cậu ấy đã trả lời là tấm Huy chương vàng SEA Games. Chúng ta biết rằng ADC (Trần Đức Chiến - Team Flash) như Cristiano Ronaldo vậy. Cá nhân cậu ấy rất thành công, vô địch quốc tế cũng ổn rồi, vô địch trong nước cũng nhiều, nên thứ duy nhất còn thiếu là Huy chương vàng SEA Games.

Chúng ta nói nhiều về SEA Games rồi. Đây là giải đấu mang tính màu cờ sắc áo, tính tự hào dân tộc nên SEA Games sẽ luôn là câu chuyện giúp các đội tuyển nghiêm túc, đầu tư con người để tham dự. Nó không chỉ quan trọng về mặt tiền thưởng mà còn là danh dự của một quốc gia.

- BLV Hoàng Sơn đánh giá sao về cơ hội của Liên Quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 31? Dù không có Đài Bắc Trung Hoa nhưng chúng ta vẫn phải đối mặt với Thái Lan, cường quốc của Liên Quân Mobile và đang thống trị thế giới?

Tôi nghĩ hoàn toàn có. Nếu chúng ta nhìn lại trong năm 2021, ngoại trừ chức vô địch thuyết phục của KFC x Talon, tôi không thực sự bị thuyết phục bởi chức vô địch của Buriram và chẳng có lý gì chúng ta phải sợ hãi trước họ. Thế nên tôi nghĩ rằng các đội Việt Nam nếu có sự quyết tâm thì hoàn toàn có thể vượt qua Thái Lan.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 1

Nhìn lại SEA Games 30, đó là thất bại đáng tiếc khi chúng ta không may mắn và thiếu đi một chút bản lĩnh. Đến năm nay, tôi nghĩ cơ hội nhiều hơn và chúng ta không phải ngại các đại diện Thái Lan. Ở giải đấu gần nhất, họ không thể hiện sự hủy diệt như Talon. Trước đó, chúng ta hay nói rằng “Talon và phần còn lại” vì họ càng đánh càng hay.

Có thể kể đến yếu tố các đại diện Việt Nam cũng chưa có được màn trình diễn thuyết phục. Team Flash có dấu hiệu đi xuống, bị loại từ vòng bảng và “out meta”. V Gaming chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế còn Saigon Phantom cũng khá là “gồng” rồi. Họ đã cố lắm mới vào đến Top 3 và không thể hơn được nữa. Nhưng giờ thì khác. Chúng ta không sợ Buriram, không sợ Talon và không sợ Bacon Time nữa. Tôi nghĩ cơ hội giành Vàng là có.

- Tại SEA Games 30, ngoài những yếu tố như kỹ năng, phong độ, bản lĩnh, chúng ta cũng gặp vấn đề về gánh nặng đại diện cho quốc gia. BLV Hoàng Sơn có nghĩ đó là vấn đề lớn nhất?

Thực ra AWC và AIC cũng là 2 giải đấu mà các đội tuyển tham dự đại diện cho quốc gia. Tôi nghĩ áp lực thì cũng có nhưng khi bước vào cuộc chơi, các tuyển thủ cũng điều xác định được mình sẽ gặp áp lực. Sự bình tĩnh trước áp lực cũng được các tuyển thủ trui rèn qua thời gian. Cho nên, trong các tình huống cụ thể, các tuyển thủ vẫn có cách giải quyết để vượt qua.

- Trong bóng đá, Việt Nam và Thái Lan có thể coi là đại kình địch, cạnh tranh nhau từng chút một. Vậy BLV Hoàng Sơn đánh giá sao về tính kình địch giữa Việt Nam và Thái Lan trong Liên Quân Mobile?

Đối với Liên Quân Mobile, sẽ hơi khác so với bóng đá. Tính kình địch đương nhiên đã xuất hiện từ lâu. Nhưng kể từ thời điểm năm 2019, khi mà đội tuyển U22 Việt Nam thắng Thái Lan 4-0 ở sân Mỹ Đình, lúc đấy tôi cũng là người may mắn được tác nghiệp ở sân, tôi rất nhớ một câu của HLV Park Hang Seo nói sau trận đấu là “Bây giờ chúng ta không cần phải sợ Thái Lan nữa”.

Tôi nghĩ rằng đó là câu nói mở ra một thời đại mới. Bây giờ người ta không nói nhiều về việc Thái Lan và Việt Nam là kình địch của nhau ở Đông Nam Á nữa vì chúng ta thực sự đã vươn ra tầm châu lục. Chúng ta cũng không quá buồn khi thua Thái Lan. Ngược lại, thắng Thái Lan cũng không còn quá vui như trước nữa. Ngày xưa cả hai mang tính chất gọi là ghét nhau, bây giờ mọi thứ đã nhẹ nhàng hơn. Thực sự chúng ta đã không còn sợ Thái Lan nữa rồi. 

Đấy là quan điểm cá nhân của tôi. Còn Liên Quân Mobile thì không có sự đối nghịch lớn như bóng đá. Bởi vì chúng ta đã thấy rằng ở thời hoàng kim của Liên Quân Mobile Việt Nam thì các đội tuyển có thể xem là đối trọng cạnh tranh mạnh mẽ nhất với chúng ta lại đến từ Đài Bắc Trung Hoa. Thực sự mà nói Việt Nam - Thái Lan kình địch ở Liên Quân Mobile thì sẽ không bằng Việt Nam so với Đài Bắc Trung Hoa. Nếu để so sánh giữa Liên Quân Mobile và bóng đá giữa Việt Nam - Thái Lan thì bóng đá mang tính chất kình địch lớn hơn trong quá khứ. Liên Quân Mobile thì không quá lớn.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 5

- BLV Hoàng Sơn đánh giá thế nào về sự phát triển Esports giữa Việt Nam và Thái Lan ở thời điểm hiện tại?

Bây giờ chúng ta thấy rằng Esports Thái Lan đang phát triển khá mạnh. Sự khác biệt lớn nhất là ở Thái Lan, họ cho phép tuyển thủ dưới 18 tuổi tham dự các giải đấu. Chúng ta có thể thấy rằng một số thần đồng được thi đấu khá sớm nên đó là một lợi thế của Liên Quân Mobile Thái Lan khi bước vào các giải đấu quốc tế. 

Chúng ta còn nhớ cái tên MarkKy đã từng là một hiện tượng của Liên Quân Mobile thế giới rồi. Tại APL 2020, khi đó cậu ấy chỉ mới 15 tuổi, tức là gọi Gấu bằng… chú. Nhưng MarkKy đã tạo ra rất nhiều ấn tượng ở giải đấu đó và chúng ta thấy rằng, Thái Lan rất thoáng trong cơ chế. Họ sẽ cho các tuyển thủ được phép tham gia giải đấu từ khi họ còn đi học. 

Bao nhiêu tuổi họ cũng được tham gia, chỉ cần có người bảo lãnh. Cái này thì tôi cũng đã tìm hiểu kĩ rồi. Chỉ cần có người bảo lãnh thì 10 tuổi bạn cũng được đi đánh giải. Đó là ưu thế của Esports Thái Lan so với Việt Nam. Với Esports Thái Lan theo tôi biết thì họ cũng đã có những giải đấu ở cấp địa phương đến cấp quốc gia. Nó rất là rõ ràng và thậm chí là họ còn có các học viện. 

Đó là những nơi mà người Thái sẽ làm việc với các tuyển thủ trẻ từ khi họ còn rất trẻ để tham gia những giải đấu ở cấp độ thấp hơn. Sau đó họ sẽ lựa những hạt giống “ngon” nhất, những tuyển thủ mà họ cho rằng tiềm năng nhất để góp mặt ở trong các đội tuyển chính thức. Chúng ta thấy rất nhiều tuyển thủ  ở học viện. Nó khác rất nhiều so với Việt Nam chúng ta. 

Việt Nam chúng ta vẫn ở mức chưa được rõ ràng. Chúng ta thấy các đội tuyển muốn tuyển lựa ra một người chơi tiềm năng thì họ sẽ phải nhìn vào các giải đấu cộng đồng. Ví dụ như họ sẽ nhìn vào những giải đấu như Clash of Campus hay thậm chí bảng xếp hạng thách đấu, nơi có những Bé Trọc hay Vĩnh Đất.

Các đội tuyển Thái Lan thấy được những người trẻ như vậy, đưa về và để họ sinh hoạt cùng tại gaming house. Còn ở Việt Nam chưa có những học viện giống như Thái Lan. Thế nên nếu nói về việc so sánh một nền Esports của nước nào phát triển, theo mức độ chuyên nghiệp tốt hơn thì tôi sẽ chọn Thái Lan. Tôi nghĩ Esports Thái Lan vẫn đang làm tốt hơn và họ tạo được cơ chế thông thoáng hơn so với Việt Nam.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 2

- BLV Hoàng Sơn có muốn nhắn nhủ điều gì với người hâm mộ Liên Quân Mobile?

Năm 2022 sẽ là một năm rất đáng chờ đợi của Liên Quân Việt Nam. Đây là một năm mà chúng ta có quyền nghĩ về những thành quả khi đã trải qua khá nhiều khó khăn trong năm 2020 cũng như 2021. Tôi mong rằng quý vị khán giả, những người yêu mến Liên Quân Mobile sẽ có một năm 2022 thực sự thỏa mãn với những gì các bạn được xem. 

Về cá nhân tôi nghĩ rằng trong năm 2022 chúng ta có thể tổ chức offline một sự kiện Liên Quân Mobile thế giới ở Việt Nam hoặc bất kì quốc gia nào đó. Khi ấy, tôi nghĩ rằng Liên Quân Mobile sẽ quay trở lại được với thời hoàng kim của nó đối với khán giả Việt Nam như trong năm 2019. Đấy là kỳ vọng của cá nhân tôi và cũng là lời nhắn gửi của tôi với khán giả.

BLV Hoàng Sơn: SEA Games 31 là nơi để các đội tuyển nghiêm túc và đầu tư con người - Ảnh 3

- Xin cám ơn BLV Hoàng Sơn về cuộc trò chuyện!

TIN LIÊN QUAN

Liên Quân Mobile: Saigon Phantom trở thành đại diện Việt Nam dự SEA Games 31

Saigon Phantom đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn để trở thành đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.

Liên Quân Mobile Thái Lan chính thức công bố đội hình dự SEA Games 31

Đội hình tuyển Thái Lan tham gia tranh tài ở bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 đã chính thức lộ diện với sự góp mặt của 5 thành viên KFC x Talon và 2 ngôi sao kỳ cựu đến từ PSG Esports.

Tổng quan bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31

Tổng quan bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31. Bộ môn Liên Quân Mobile có mấy nội dung, thi đấu theo thể thức nào? Thethao.vn cập nhật chi tiết chính xác nhất về bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31.

Đội hình Việt Nam tham dự bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, đội tuyển Saigon Phantom với 7 thành viên sẽ là đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở bộ môn Liên Quân Mobile.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Liên Quân Mobile SEA Games 31: ĐT Việt Nam tập luyện ở quán cafe trước ngày ra quân

Với mục tiêu đổi màu huy chương, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đang nỗ lực tập luyện mọi lúc, mọi nơi để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày ra quân tại SEA Games 31.

MC Phương Thảo: Công việc ở SEA Games khó khăn, vất vả hơn ĐTDV nhưng rất thiêng liêng

Tại SEA Games 31, MC Phương Thảo không chỉ đứng trên sân khấu quen thuộc của Liên Quân Mobile mà còn nhận trọng trách dẫn thêm FIFA Online 4. Trong buổi phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn, MC Phương Thảo đã có những chia sẻ về công việc cũng như áp lực khi góp mặt tại kỳ đại hội này.

Khán giả Liên Quân Mobile xếp hàng từ sáng sớm nhận vé xem SEA Games 31

Ngay sau thông báo về việc vé xem SEA Games 31 bộ môn Liên Quân Mobile sẽ được phát miễn phí cho khán giả từ 9h sáng ngày 13/05, rất nhiều người hâm mộ đã lên kế hoạch săn vé từ sớm để có cơ hội theo dõi ĐTQG thi đấu trực tiếp.

Liên Quân Mobile Việt Nam phát vé xem SEA Games 31 miễn phí

Tại SEA Games 31, bộ môn Liên Quân Mobile được coi là niềm hy vọng giành Huy chương vàng cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam. Theo đó, Liên Quân Mobile sẽ bắt đầu thi đấu từ 20/05 - 22/05 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Cách nhận vé miễn phí xem đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 31

Các trận đấu của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam với đại diện là Saigon Phantom sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và phát vé miễn phí cho người hâm mộ. Cách thức nhận vé theo dõi đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam thi đấu cũng rất đơn giản.

ĐTQG Liên Quân Việt Nam được người hâm mộ chào đón từ sân bay

Hình ảnh đông đảo các cổ động viên nồng nhiệt chào đón đội hình Saigon Phantom tại sân bay Nội Bài đã chứng minh được sức hút to lớn của Liên Quân Mobile hiện nay.

Liên Quân Mobile tung trailer cùng poster cổ động cho chiến dịch SEA Games 31

Trước thềm SEA Games 31, Liên Quân Mobile đã tung trailer cũng như poster cổ động cho đội tuyển Việt Nam với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao đình đám.

Saigon Phantom ‘thống trị’ các hạng mục giải thưởng tại ĐTDV mùa Xuân 2022

Không chỉ lên ngôi đầy thuyết phục, Saigon Phantom còn thâu tóm mọi hạng mục giải thưởng tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

KhiênG: Việt Nam - Thái Lan duyên nợ từ bóng đá đến Liên Quân Mobile

Không chỉ là một trong những tuyển thủ đời đầu, Vương "KhiênG" còn được coi là chứng nhân lịch sử của Liên Quân Mobile Việt Nam. Tuyển thủ đi rừng hiện đang khoác áo HEAVY là cái tên duy nhất từng chinh chiến ở các giải đấu quốc tế với tư cách "tuyển thủ quốc gia Việt Nam", đó là SEA Games cùng ASIAD.

ĐTDV mùa Xuân 2022: Saigon Phantom chiếm trọn đội hình tiêu biểu

Nhà vô địch Saigon Phantom thống trị hoàn toàn đội hình tiêu biểu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 với cả 5 vị trí.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Cúp C2 Châu âu
Chung kết
Eintracht Frankfurt
02:00
Glasgow Rangers
Hàn Quốc
Vòng 13
Ulsan Hyundai FC
17:00
Jeju United
Pohang Steelers
17:00
Jeonbuk Hyundai Motors
Gangwon FC
17:30
FC Seoul
Seongnam FC
17:30
Suwon City
J-League 1
Vòng 11
Vissel Kobe
17:00
Kawasaki Frontale
Urawa Red Diamonds
17:30
Yokohama Marinos
VĐQG Úc
Vòng
Adelaide United
16:05
Melbourne City
AFC Cup
Vòng bảng
Visakha FC
17:00
Tampines Rovers FC
Gokulam Kerala FC
18:00
Mohun Bagan(Ind)
Al-Riffa
22:00
CD Arabe Unido
Bashundhara Kings
22:00
Maziya
Al-Seeb
22:00
Jableh SC
Teshrin SC
22:00
Hilal AL Quds
Shbab Alkhaleel
02:00
Dhufar
Al-Ansar (LIB)
02:00
Al Kuwait SC
Al-Nejmeh
02:00
East Riffa
Giao hữu quốc tế
Toluca
08:00
Bayer Leverkusen
Giao Hữu ĐTQG
Iran U16
20:00
Afghanistan U16
Tajikistan U16
22:59
Uzbekistan U16
Copa Libertadores
Vòng bảng
Flamengo
07:30
Univ Catolica
Sporting Cristal
07:30
Talleres Cordoba
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Palmeiras
05:00
Club Sport Emelec
Atletico Paranaense
05:00
Libertad
Nacional Montevideo
05:00
Velez Sarsfield
Colon de Santa Fe
07:00
Olimpia Asuncion
Deportivo Tachira
07:00
Independiente Petrolero
Deportes Tolima
07:00
America MG
Alianza Lima
09:00
Fortaleza
VĐQG Mexico
Vòng
Atlas
09:00
Tigres UANL
Serie B Italia
Vòng
Brescia
00:00
Monza
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 15
Omiya Ardija
17:00
Grulla Morioka
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
Excelsior SBV
23:45
Heracles Almelo
Hạng 2 Nga
Vòng 27
Dinamo Barnaul
18:30
Nosta Novotroitsk
Irtysh 1946 Omsk
20:00
FK Orenburg-2
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 16
Ansan Greeners FC
17:30
Chungnam Asan
Bucheon FC 1995
17:30
Gyeongnam FC
Hạng 4 Anh
Vòng
Northampton Town
01:45
Mansfield Town
Malaysia
Vòng 10
Terengganu
19:15
Kuala Lumpur
Sabah
19:15
Pahang
Melaka
19:15
Negeri Sembilan
Johor Darul Takzim
19:15
Pahang
Pulau Pinang
20:00
MISC-MIFA
Selangor
20:00
MISC-MIFA
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
Miami FC
06:00
Detroit City
Birmingham Legion
07:00
Las Vegas Lights
Memphis 901
07:00
Los Angeles Galaxy II
El Paso Locomotive FC
08:00
Sacramento Republic FC
Colombia Copa Premier
Vòng 2
Fortaleza F.C
07:40
Bogota FC
Botola 2
Vòng 28
Renaissance Zmamra
22:59
Maghrib Association Tetouan
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 11
CD El Nacional
07:00
Chacaritas SC
Guayaquil SC
03:00
Manta FC
CD Independiente Juniors
03:00
Olmedo Riobamba
Libertad FC
03:00
Sociedad Deportivo Quito
CD Puerto Quito
03:00
SC Imbabura
Latvian Higher League
Vòng 14
Riga FC
22:00
BFC Daugavpils
Super Nova
22:00
FK Spartaks Jurmala
USA Women
Vòng 5
North Carolina (nữ)
06:00
Orlando Pride (nữ)
Racing Louisville (nữ)
06:30
San Diego Wave (nữ)
Portland Thorns FC (nữ)
09:00
Washington Spirit (nữ)
Ghana Premier
Vòng 29
Berekum Chelsea
22:00
Medeama SC
Karela United FC
22:00
Great Olympics
King Faisal
22:00
Techiman City
WAFA
22:00
Accra Lions
Copa Sudamericana
Group
Atletico Junior Barranquilla
07:30
Oriente Petrolero
Atletico Clube Goianiense
07:30
CSD Antofagasta
9 de Octubre
07:30
Guairena
Inti Gas Deportes
05:15
Everton CD
CA River Plate
05:15
Cuiaba
Racing Club
07:30
FBC Melgar
Santos
07:30
Union La Calera
Liga Dep. Universitaria Quito
07:30
Defensa Y Justicia
Faroe Islands Cup
Quarter Final
HB Torshavn
21:00
AB Argir
TB/FCS/Royn
21:00
07 Vestur Sorvagur
KI Klaksvik
21:00
IF Fuglafjordur
B36 Torshavn
21:00
Vikingur Gotu
U19 Đan Mạch
Vòng 26
Esbjerg U19
00:30
Odense BK U19
USA National Premier Soccer League
Vòng
South Georgia Tormenta B
06:30
East Atlanta
Dalton Red Wolves SC
06:30
Southern Soccer Academy Kings
Charlotte Independence
06:30
Northern Colorado
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 8
Hvidovre IF
23:30
Fredericia
Nykobing FC
23:30
AC Horsens
Esbjerg
23:30
Fremad Amager
Helsingor
23:30
Lyngby
WAUS WD1
Vòng
NTC Football West (nữ)
18:30
Balcatta (nữ)
Romania Liga 1 Women
Vòng
Independenta Baia Mare (nữ)
15:00
Banat Girls (nữ)
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
America SP (Youth)
01:00
Tanabi SP (Youth)
Assisense SP U20
01:00
Aracatuba SP Youth
Catanduva/SP Youth
01:00
Gremio Novorizontin (Youth)
Independente SP Youth
01:00
Capivariano FC SP Youth
GD Saocarlense Youth
01:00
XV de Jau (Youth)
Paulista (Youth)
01:00
Guarani SP (Youth)
CA Metropolitano U20
01:00
Colorado Caieiras SP Youth
Portuguesa (Youth)
01:00
Ibrachina Youth
Noroeste (Youth)
01:00
Sao Carlos (Youth)
Sharjah SP Youth
01:00
Salto SP Youth
SKA Brasil Youth
01:00
OSTO youth team
CA Taquaritinga SP U20
01:00
Ferroviaria SP (Youth)
Votuporanguense (Youth)
01:00
Mirassol FC (Youth)
Andradina SP Youth
01:00
Penapolense (Youth)
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 6
Forsbacka IK
00:00
Sandvikens AIK FK
Asarums IF FK
00:00
Kristianstads FF
Cúp FA Thái Lan
Semi Final
BEC Tero Sasana
18:00
Nakhon Ratchasima
Suphanburi FC
19:00
Buriram United
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 22
CR Belouizdad
22:00
ES Setif
U19 Na uy
Vòng
Sogndal U19
20:00
Viking U19
CFU Club Championship
Atletico Vega Real
07:00
Waterhouse FC
Hạng 2 Paraguay
Vòng 8
Club Fernando de la Mora
03:00
Sportivo San Lorenzo
Independiente Luque
03:00
Atletico Colegiales
Martin Ledesma
03:00
Sol de America Pastoreo
Rubio nu
03:00
River Plate (PAR)
Sportivo Iteno
03:00
2 de Mayo PJC
3 De Febrero
03:00
Guarani de Trinidad
Atyra FC
03:00
Sportivo Luqueno
Tunisia
Vòng 3
Olympique de Beja
21:00
Etoile Metlaoui
ES Hamam-Sousse
21:00
Esperance Sportive Zarzis
Club Africain
22:00
ES du Sahel
Brazil Serie B
Vòng 8
Gremio Novorizontin
07:30
Sport Club Recife PE
CRB AL
07:30
Londrina PR
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
RPS Lions
22:30
KJP
EIF Academy
22:30
BK-46 Karis Karjaa
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 36
Hajer
23:00
Al-Qadasiya
Al-Draih
23:10
AL-jeel
Al-Ameade
23:20
Al-Jabalain
Al-Orubah
23:45
Al-Akhdoud
Najran SC
01:00
Bisha FC
Turkey A2 League U19
Vòng
Istanbulspor U19
16:00
Altinordu U19
Italy Serie D
Vòng 1
Carbonia
21:00
Vis Artena
Cassino
21:00
Insieme Formia
Cynthiabalonga
21:00
ASD Lanusei
ASD Muravera
21:00
Gladiator
Team Nuova Florida
21:00
Aprilia
AS Ostia Mare
21:00
Atletico Uri
Real Monterotondo
21:00
Giugliano
Sassari Torres
21:00
USD Latte Dolce
ASD San Luca
21:00
Santa Maria
Arzachena
21:00
Afragolese 1944
Audace Cerignola
21:00
FB Brindisi 1912
Northern Ireland Women's Super
Vòng
Cliftonville LFC (nữ)
01:45
Mid Ulster (nữ)
Crusaders Newtownabbey Strikers (nữ)
01:45
Lisburn (nữ)
Derry City (nữ)
01:45
Linfield (nữ)
Sion Swifts (nữ)
01:45
Glentoran (nữ)
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
VIFK
22:59
GBK Kokkola
Australia Queensland Woman Cup
Logan Lightning (nữ)
16:00
Moreton Bay United (nữ)
Mitchelton (nữ)
16:00
Brisbane Olympic (nữ)
Nữ Estonia
Vòng 1
Saku Sporting (nữ)
22:00
Tammeka Tartu (nữ)
Chile Primera B
Vòng 15
Deportes Santa Cruz
07:30
San Luis Quillota
Angola Girabola League
Vòng 29
CRD Libolo
21:30
Petro Atletico de Luanda
Petro Atletico de Luanda
22:30
Sagrada Esperanca
U19 Hungary
Vòng 12
Kecskemeti TE U19
18:00
NergihasaU19
Gyori ETO U19
19:00
Puskas Akademia FehervarU19
Belgian First Amateur Division
Vòng 4
RFC de Liege
01:00
Dessel Sport
Royal Knokke
01:00
FCV Dender EH
Cúp quốc gia Na Uy
Vòng 1
Junkeren
22:00
Mjolner
Skjetten Fotball
22:59
Ullensaker/Kisa IL
Finnsnes
22:59
Tromsdalen
Brumunddal
22:59
Strommen
Pors Grenland
22:59
FK Arendal
Traff
22:59
Vard Haugesund
Os Turn Fotball
22:59
Asane Fotball
Bremnes IL
22:59
Oygarden FK
Voss
22:59
Brann
Rade
22:59
Fredrikstad
SK Herd
22:59
Molde
Ullern FC
22:59
Asker
SK Trygg Lade
22:59
Levanger FK
Baerum SK
22:59
Kvik Halden
Orkla
22:59
Stjordals Blink
Bossekop
23:00
Alta
Nordstrand
23:30
Frigg
Lokomotiv Oslo
00:00
Eidsvold Turn
Harstad
00:00
Senja
Gjovik Lyn
00:30
Raufoss
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 8
Orgryte
00:00
Trelleborgs FF
Utsiktens BK
00:00
Landskrona BoIS
Skovde AIK
00:00
Orebro
Vasteras SK FK
00:00
Jonkopings Sodra IF
Vô địch nữ Iceland
Vòng 5
Trottur Reykjavik (nữ)
00:30
Thor KA Akureyri (nữ)
Breidablik (nữ)
01:00
IBV Vestmannaeyjar (nữ)
Afturelding (nữ)
02:15
Stjarnan (nữ)
Australia FFA Cup
Qual.
Edgeworth Eagles FC
15:30
Weston Workers FC
Maitland
16:00
Lambton Jarvis
Whittlesea United
16:00
Upfield SC
Adamstown Rosebuds FC
16:00
Lake Macquarie
Valentine
16:00
Broadmeadow Magic
Peninsula Power
16:30
Gold Coast Knights
Bentleigh greens
16:30
St Albans Saints
Blacktown City Demons
16:45
Sutherland Sharks
Mongolia Premier League
Vòng 11
Khangarid Klub
12:00
Erchim
BCH Lions
15:00
FC Ulaanbaatar
Khovd
18:00
Selenge Press
Hạng 3 Nhật Bản
Vòng 4
FC Gifu
17:00
Gainare Tottori
Estonia Champions League
Vòng 14
Flora Paide
21:30
Trans Narva
Vaprus Parnu
22:00
Tallinna JK Legion
Nomme JK Kalju
23:30
Levadia Tallinn
Brazil Campeonato Carioca Serie A2
Vòng
Goncalense
01:00
CFRJ Marica RJ
Bangladesh Premier League
Vòng 16
Bashundhara Kings
16:00
Chittagong Abahani
Botola Pro 1
Vòng 23
Maghreb Fez
00:15
Wydad Casablanca
Uzbek League
Vòng 9
Kuruvchi Kokand Qoqon
18:45
Pakhtakor
Termez Surkhon
18:45
Sogdiana Jizak
Southeast Asian Games football Women
Semi Final
Thái Lan (nữ)
16:00
Philippines (nữ)
Vietnam (nữ)
19:00
Myanmar (nữ)
Brasileiro, Serie C
Vòng 6
Campinense
04:00
Ypiranga(RS)
Vitoria BA
06:30
Botafogo PB
VĐQG Ai Cập
Vòng 19
NBE SC
01:00
EL Ahly
Bosnia and Herzegovina Premier League
Vòng 29
NK Siroki Brijeg
22:59
FK Tuzla City
FK Zeljeznicar
22:59
Borac Banja Luka
Cúp Quốc Gia Séc
Chung kết
Synot Slovacko
22:00
Sparta Praha
Cúp Liên Đoàn Nhật Bản
Vòng bảng
Gamba Osaka
17:00
Kashima Antlers
Shimizu S-Pulse
17:00
Hiroshima Sanfrecce
Oita Trinita
17:00
Cerezo Osaka
Consadole Sapporo
17:00
Sagan Tosu
FC Tokyo
17:00
Avispa Fukuoka
Tokushima Vortis
17:00
Nagoya Grampus
Kashiwa Reysol
17:00
Kyoto Sanga
Shonan Bellmare
17:00
Jubilo Iwata
Nhà nghề Mỹ MLS z
Vòng 5
Philadelphia Union
06:30
Inter Miami
DC United
06:30
New York City FC
New York Red Bulls
06:30
Chicago Fire
FC Cincinnati
06:30
Toronto FC
Minnesota United FC
07:00
LA Galaxy
Houston Dynamo
07:30
Seattle Sounders
FC Kansas City
07:30
Colorado Rapids
Nashville
07:30
Montreal Impact
Vancouver Whitecaps
09:00
FC Dallas
San Jose Earthquakes
09:30
Portland Timbers
Los Angeles FC
09:30
Austin FC

Tin thể thao mới nhất