TL Santorin: 'Tôi chấp nhận chơi hy sinh, miễn là đồng đội hài lòng'

Kha Võ

Thứ ba, 22/03/2022 16:30 (GMT+7)

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn với Inven Global, Santorin đã có những tiết lộ thú vị về cách vận hành của Team Liquid cũng như sự thay đổi của meta ở giai đoạn cuối vòng bảng LCS mùa Xuân 2022.

Chúng tôi ngồi đây phỏng vấn bạn sau khi TL giành vé tham dự play-off LCS mùa Xuân 2022. Vừa qua, bạn tiết lộ với LeTigress rằng trận thắng CLG là trận đấu TL thể hiện tính gắn kết tốt nhất ở mùa này. Bạn có nghĩ rằng việc TL giải quyết đối thủ gọn gàng đến vậy là do CoreJJ đánh chính không?

Tôi cũng nghĩ vậy. Từ góc độ cá nhân, tôi cho rằng việc một đội tuyển thi đấu với nhiều đội hình xuất phát khác nhau luôn rất kỳ lạ. Ví dụ điển hình là ở LCS Lock In 2022 vừa qua. TL chơi với nhiều đội hình khác nhau và chúng tôi không thể phô diễn bản sắc của mình. Bạn cũng sẽ không biết được 5 tuyển thủ được chọn thi đấu làm tốt nhất những gì.

TL Santorin: 'Tôi chấp nhận chơi hy sinh, miễn là đồng đội hài lòng' - Ảnh 1
Santorin mang tới sự cân bằng cho TL

Giờ đây, TL đã chơi với đội hình chính và chúng tôi thực sự đã biết được các đồng đội phải làm gì, tố chất tốt nhất của mỗi thành viên và chúng tôi thực sự hiểu nhau. Điều này giúp mọi thứ trở nên dễ dàng, bao gồm khâu lên kế hoạch cho mỗi trận đấu.

Đây cũng chính là lý do TL dần trở thành đội tuyển thống trị LCS, tôi nghĩ thế. Vẫn còn trận đường dài trước mắt. Và dù đây chỉ là trận thắng trước CLG, tuy nhiên tôi đang cảm thấy rất tự tin. 

Hỗ trợ Eyla tiết lộ rằng tiếng nói của cậu ấy không lớn bằng CoreJJ. Bản thân Bjergsen cũng chia sẻ anh ấy phải giao tiếp nhiều hơn khi không có CoreJJ trong đội hình. Đó có phải là yếu tố khiến bạn phải thích nghi và điều chỉnh lối chơi?

Khi gia nhập TL, tôi cảm thấy mình ít nói hơn. Bởi lẽ, CoreJJ làm rất tốt trong việc giúp 5 thành viên có cùng một quan điểm. Cho nên, phần việc tôi phải làm cũng dễ dàng hơn. CoreJJ đưa ra rất nhiều đấu pháp cho mỗi trận đấu hoặc đôi khi tôi sẽ đề nghị một bài đánh khác để thay thế. 

Vì thế, tôi có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về bước đi tiếp theo trong các trận đấu. Bởi lẽ, CoreJJ luôn tìm hiểu rất kỹ về những gì mình phải làm. Nếu tôi là người kêu gọi giao tranh, có lẽ hết 99 trong tổng số 100 lần kêu gọi đó là những tình huống hợp lý. Tuy nhiên, tôi thích như hiện tại hơn, nơi mình không phải đưa ra những tình huống kêu gọi sai lầm.

Thay vào đó, tôi tập trung vào các bước di chuyển của mình hơn. Quan trọng hơn, tôi từng sát cánh với CoreJJ từ mùa giải 2021 và hoàn toàn thoải mái với anh ấy. Chúng tôi đã ăn ý đến mức đọc trận đấu rất giống nhau. Vì thế, bất kỳ khi nào anh ấy kêu gọi, tôi đều nghĩ giống hệt vậy và ngược lại. Đó là lý do các trận đấu của TL rất dễ dàng.

Santorin có cho rằng sức mạnh tổng hợp được CoreJJ tạo nên từ mùa trước đã giúp cậu ấy thích nghi nhanh chóng với đội hình TL ở giải mùa Xuân này không?

100% là vậy. Ở bất kỳ đội tuyển nào tôi từng thi đấu, điều khó khăn nhất luôn là người đi rừng phối hợp tốt với hỗ trợ hoặc ngược lại. Cách bạn di chuyển xung quanh bản đồ, cụ thể là từng bước đi của bạn khi các đợt lính ở đường chuyển động, mọi thứ đều quan trọng. Rất nhiều đội vận hành vô cùng lộn xộn và thậm chí bạn sẽ không nhận ra khi họ mắc sai lầm.

Giả sử, hỗ trợ đảo đường ở thời điểm không thích hợp và tôi không có mặt ở đó, sẽ chẳng có gì xảy ra cả. Ngược lại nếu tôi can thiệp ở đâu đó mà không có sự hiện diện của hỗ trợ, cũng chẳng có gì xảy ra. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ không nhận ra sức mạnh tổng hợp của người đi rừng và hỗ trợ. Nếu chúng tôi di chuyển cùng nhau, điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.

Cảm giác này rất tuyệt vì CoreJJ luôn để ý đến từng bước di chuyển của tôi trong các trận đấu. Và mỗi khi chúng tôi muốn đảo đường hoặc can thiệp vào một khu vực nào đó, anh ấy luôn chủ động kêu gọi.

TL Santorin: 'Tôi chấp nhận chơi hy sinh, miễn là đồng đội hài lòng' - Ảnh 2
Cựu tuyển thủ FLY là 1 trong 2 người được TL giữ lại sau mùa giải 2021

Meta đã thay đổi trong khoảng thời gian gần đây. Việc Udyr, Hecarim và Viego vươn mình thay thế cho những Lee Sin hay Xin Zhao đã thay đổi cách chơi của bạn ra sao?

Thực tế tôi vẫn ưu tiên cho Hecarim. Đây là vị tướng rất mạnh. Đó cũng là nguyên nhân ở bất cứ khu vực nào, họ luôn cấm hoặc chọn Hecarim ngay từ những lượt đầu tiên. Bạn chọn Hecarim vì sự linh hoạt, tuy nhiên sẽ có rất nhiều tình huống chống lại Hecarim. Ví dụ, chúng tôi cướp rừng với Hecarim và vị tướng này sẽ không còn mạnh nữa nếu kế hoạch không triệt để.

Khi Hecarim lên cấp độ 6 sớm, thực sự rất khó để bạn đương đầu. Ở giai đoạn đầu mùa, quá nhiều tuyển thủ sử dụng Chùy Hấp Huyết. Tuy nhiên, giờ đây bạn đang thấy các vị tướng như Volibear, Diana hay cả Nocturne trở lại meta. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, mỗi sự lựa chọn đều mang tính linh hoạt cao và giúp bạn có một trận đấu thú vị.

Trước đây, bạn thường bị đẩy vào tình huống buộc phải chọn một vị tướng không bị cấm. Bởi lẽ, nếu bạn để vị tướng đó rơi vào tay đối thủ, đội tuyển của bạn sẽ cảm thấy rất khổ sở. Dù vậy, giờ đây chúng ta đã thoải mái hơn và có thể chọn bất kỳ vị tướng nào nếu tự tin. Tôi rất thích meta hiện tại.

Bạn nghĩ rằng meta thay đổi nhiều đến vậy hoàn toàn do Chùy Hấp Huyết bị giảm sức mạnh hay vì nhiều lý do khác?

Chùy Hấp Huyết là điểm nhấn, tuy nhiên theo thời gian cũng có những đợt giảm sức mạnh nhỏ với các vị tướng đi rừng, như Xin Zhao chẳng hạn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc các vị tướng bị giảm sức mạnh không phù hợp để mang ra. Việc giảm sức mạnh là dấu hiệu cho thấy bạn không cần phải chọn những vị tướng ấy trong lượt cấm chọn đầu tiên nữa.

Tôi thích việc các vị tướng có được sự cân bằng. Bởi lẽ, quan trọng nhất là các lựa chọn khắc chế. Bạn có thể đưa ra phương án hữu hiệu để khắc chế đối phương, trong khi trước đây có vài vị tướng mạnh tới nỗi khiến các phương án khắc chế đều vô dụng. Dù vậy, hiện tại bạn chỉ còn một vị tướng khác mạnh không kém, bất kể cục diện trận đấu ra sao.

Đó là yếu tố giúp lối chơi các đội thêm đa dạng. Gần đây, Contractz đã chọn Rek’Sai để đối đầu với Lee Sin. Trong khi đó, Volibear cũng xuất hiện nhiều hơn. Có rất nhiều vị tướng khác nhau để chúng ta lựa chọn và phù hợp với phong cách thi đấu của mỗi tuyển thủ. 

Santorin từng chia sẻ việc mỗi cá nhân sở hữu bể tướng rộng giúp phong cách của TL được nâng tầm so với các đội khác tại LCS. Vậy điều đó khó khăn hay dễ dàng hơn để giúp TL tìm ra lối chơi phù hợp nhất?

Tôi nghĩ chắc chắn sẽ có nhiều áp lực hơn khi bạn phải mở rộng bể tướng, sau đó suy nghĩ nhiều về diễn biến các trận đấu. Chẳng hạn chúng tôi sử dụng rất nhiều vị tướng khác nhau khi đấu tập. Tuy nhiên, ở các trận đấu chính thức, con số nhiều nhất là 2. Bạn có rất nhiều tướng để chọn, trong khi thời gian đấu tập chỉ là 4 ngày mỗi tuần.

Bạn cũng không thể thử nghiệm mọi phương án, vì thế điều cần làm là giới hạn số lượng tướng của mình. Tôi nghĩ đó là một cuộc đấu tranh thực sự cho các thành viên TL. Đôi khi, chúng tôi thử nghiệm quá nhiều và một vài đấu pháp trở nên điên rồ, đồng thời khiến TL lún sâu. Mặt khác, việc tập trung vào những vị tướng thuận tay sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.

TL Santorin: 'Tôi chấp nhận chơi hy sinh, miễn là đồng đội hài lòng' - Ảnh 3
TL đang có 11 trận thắng và đã chắc suất vào play-off LCS mùa Xuân 2022

Cá nhân tôi rất thích tập thể này vì chúng tôi có nhiều ý tưởng hợp lý. Mỗi tuyển thủ đều trình bày một cách rõ ràng về lối chơi mình muốn trong các trận đấu. Điều đó cũng giúp khâu cấm chọn của TL trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn là người có “bể tướng” rộng, tuy nhiên 2 đường đơn của TL lại có một “đại dương tướng”. Vậy cách tiếp cận của bạn ở mỗi trận đấu có thay đổi không?

Meta đi rừng hiện tại đã trở nên cũ kỹ và những vị tướng được chọn theo kiểu lặp đi lặp lại. Vì vậy, tôi cảm giác rằng các phương án ở đường đơn quan trọng hơn. Có những sự lựa chọn thú vị có khả năng sẽ thay đổi cục diện trận đấu. Tôi tập luyện rất nhiều vị tướng nhưng chưa mang ra. Bởi lẽ, trong tay tôi còn những vị tướng hữu dụng, miễn là không bị cấm.

Điều đó không đồng nghĩa với việc tôi ngừng thử nghiệm tướng. Tuy nhiên, tôi sẽ cảm thấy vui hơn nếu các đường khác của TL có được sự lựa chọn khắc chế. Mọi thứ trông sẽ tự nhiên rất nhiều hơn việc tôi chọn vị tướng yêu thích, sau đó họ phải phản ứng lại với quyết định đó. 

Vấn đề ở đây là cho và nhận. Tôi sẵn sàng hy sinh một chút, miễn là đồng đội thấy hài lòng. Dù vậy, bước vào giai đoạn play-off, đôi khi tôi được ưu tiên cho các kèo đấu khắc chế và tôi phải thích nghi. 

Nói đến cho và nhận, Bjergsen từng chia sẻ rằng anh ấy chưa có cơ hội tỏa sáng vì không phải làm gì nhiều trong các trận đấu. Vừa qua, Bjergsen đã sử dụng Ahri, qua đó khiến Bjergsen trở thành nhân tố quan trọng trong lối chơi của TL. Điều này đã làm thay đổi thế nào về sức mạnh tổng hợp giữa người đi rừng và đường giữa?

Tôi rất thích điều này. Trở lại với năm 2015, tôi từng sát cánh với Bjergsen và anh ấy luôn đưa ra những lựa chọn như Ahri, Fizz, LeBlanc và Zed - đều là những sát thủ. Vì vậy, tôi buộc phải đánh xoay quanh đường giữa. Tôi thích chơi xung quanh khu vực đây. Cho nên, tôi cảm thấy vui khi Bjergsen sử dụng Ahri ở trận đấu vừa qua.

Đầu tiên, tôi biết được rằng nếu tôi tập trung vào vị trí của Bjergsen, anh ấy sẽ đảm bảo rằng mình có thể gồng gánh toàn bộ trận đấu nếu vươn lên dẫn trước so với đối thủ. Thứ hai, Bjergsen chơi những vị tướng kiểu Ahri rất tốt, nếu không muốn gọi là xuất sắc.

Bạn nghĩ meta hiện tại có tiếp tục làm thay đổi lối chơi của người đi rừng và đường giữa vì tầm quan trọng trong sự kết hợp của 2 vị trí này?

Tôi nghĩ là có. Một vài vị tướng lên Chùy Hấp Huyết như Xin Zhao rất giỏi trong việc hỗ trợ cho các pháp sư kiểm soát. Đó là lý do mỗi khi Bjergsen chơi pháp sư kiểm soát, tôi đều phải chọn Xin Zhao. Giờ đây, Xin Zhao bị giảm sức mạnh và chúng ta có thêm những sự lựa chọn như Viego, Volibear, Nocturne hay Lee Sin, những vị tướng có thể thiết lập giao tranh tốt từ sớm.

Vì thế, việc sử dụng pháp sư đường giữa để giao tranh ngay thời gian đầu trận sẽ rất khó khăn. Nếu đối thủ sử dụng Orianna, tôi sẽ kết liễu cậu ấy hoặc ít nhất là làm cậu ấy mất Tốc Biến. Và 5 phút sau đó, cậu ấy sẽ không còn kiểm soát được trận đấu của mình nữa. Những thay đổi của rừng dẫn đến việc LeBlanc, Vex và Ahri được sử dụng nhiều hơn.

TL Santorin: 'Tôi chấp nhận chơi hy sinh, miễn là đồng đội hài lòng' - Ảnh 4
Đoàn quân HLV Guilhoto là ứng viên sáng giá cho chức vô địch

Đó đều là các vị tướng phối hợp rất tốt với những lựa chọn đi rừng thuận meta hiện tại. Tôi thích sự khác biệt vì tôi đã chơi Xin Zhao quá nhiều, đến nỗi tôi phải thốt lên rằng “Làm ơn, đừng là Xin Zhao nữa”. Tôi thực sự không thích Xin Zhao. Dù vậy, bằng cách nào đó, nó luôn phù hợp mỗi khi tôi phải chọn.

Bạn có điều gì muốn nhắn gửi đến người hâm mộ TL không?

Tôi thực sự hạnh phúc khi có thể chơi với đội hình mạnh nhất. Rõ ràng, mục tiêu dài hạn của TL là chơi tốt tại CKTG. Tuy nhiên, cá nhân tôi muốn vô địch giải mùa Xuân 2022. Tôi biết TL đã vô địch Lock In 2022. Tuy nhiên, tôi đã không lên ngôi tại một giải đấu chính thức nào từ năm 2015. Vì vậy, tôi đang nỗ lực để hiện thực hóa mục tiêu từng bước một. 

TIN LIÊN QUAN

Weibo Gaming lục đục nội bộ, TheShy phải ngủ dưới hầm?

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bất bình về cách đối xử của đội tuyển WBG với ngôi sao đường trên người Hàn Quốc, Kang "TheShy" Seung-lok.

Weibo Gaming lên tiếng về việc TheShy phải ngủ dưới tầng hầm

WBG đã lên tiếng sẽ điều tra những tài khoản mạo danh để công kích đội tuyển trước pháp luật và sẽ đối mặt với những vấn đề trong đội trước thềm play-off LPL mùa Xuân 2022 sắp tới.

Doublelift: 'Peter Zhang nhận 'đút lót' 12.000 USD đến 25.000 USD từ mỗi tuyển thủ muốn gia nhập TSM'

Team SoloMid tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý khi vào ngày 18/3, tổ chức đã sa thải Peter Zhang, cựu HLV kiêm trưởng bộ phận phát triển tuyển thủ, do "những cáo buộc rất nghiêm trọng về xung đột lợi ích và hành vi phi đạo đức".

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Divkid: 'Tôi sẽ nhường Huy chương bạc và đồng cho các đội tuyển nước khác'

Trước ngày khởi tranh bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại SEA Games 31, vận động viên Võ Thanh Tùng "Divkid" khẳng định chỉ cần đánh đúng thực lực thì Huy chương vàng chắc chắn là của Việt Nam.

MonteCristo: 'Nếu RNG không tham dự MSI 2022, Riot sẽ mất 90% lượng người xem'

Chia sẻ với Inven Global, bình luận viên MonteCristo đã có những nhận định thú vị về MSI 2022 và tranh cãi xung quanh câu chuyện Royal Never Give Up được Riot Games ưu ái.

Tuyển LMHT Việt Nam thử thiết bị trước ngày ra quân tại SEA Games 31

Sáng nay 18/5, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Việt Nam (GAM Esports) đã có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia để tiến hành tập luyện và phỏng vấn trước thềm SEA Games 31.

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra từ 20/5 - 24/5, với sự góp mặt của 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng bảng.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu MSI 2022 sẽ diễn ra từ 10/5 - 29/5, với sự góp mặt của 11 đội tuyển vô địch giải mùa Xuân từ 11 khu vực trên thế giới (CIS không tham dự).

Tuyển LMHT Việt Nam đặt chân tới Hà Nội, chờ ngày cầm Huy chương vàng SEA Games 31

Sáng nay 17/5, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Việt Nam (GAM Esports) đã đáp chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31.

SGB Shogun: 'Chơi tấn công là nghĩa vụ của các đội VCS'

Chia sẻ trên Inven Global sau khi Saigon Buffalo vượt qua vòng bảng MSI 2022, xạ thủ Shogun đã có những nhận định thú vị về phong cách chơi của các đội VCS khi bước ra đấu trường quốc tế.

BXH MSI 2022 - Bảng xếp hạng giải LMHT quốc tế mới nhất

BXH MSI 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật liên tục bảng xếp hạng giải LMHT quốc tế của 11 đội tuyển đại diện cho 11 khu vực trên thế giới

Evi: 'Tôi không hài lòng, DFM thực sự đã chơi rất tệ'

Trận thua trước Saigon Buffalo khiến DetonatioN FocusMe sớm dừng chân tại MSI 2022 và Evi cùng các đồng đội cần nỗ lực hơn nếu muốn tiến xa tại kỳ CKTG sắp tới.

Faker: 'T1 giờ đã khác và có thể đánh bại G2'

T1 khép lại vòng bảng MSI 2022 với thành tích 6-0 và Faker cùng các đồng đội đang rất tự tin hướng đến vòng hỗn chiến với những đội tuyển hàng đầu đến từ bảng B và C.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Ngoại Hạng Anh
Vòng 33
Everton
01:45
Crystal Palace
Chelsea
02:00
Leicester City
Aston Villa
02:00
Burnley
La Liga
Vòng 38
Rayo Vallecano
02:00
Levante
Real Madrid
02:00
Betis
Serie A
Vòng 38
Torino
01:45
AS Roma
J-League 1
Vòng 14
Hiroshima Sanfrecce
11:00
Kyoto Sanga
Cerezo Osaka
12:00
Gamba Osaka
Shimizu S-Pulse
12:00
Nagoya Grampus
Giao Hữu ĐTQG
Kyrgyzstan U16
20:00
Uzbekistan U16
Tajikistan U16
22:59
Iran U16
Hà Lan
Vòng
SC Heerenveen
23:45
AZ Alkmaar
FC Utrecht
02:00
Vitesse Arnhem
Thụy Sĩ
Vòng 35
Servette
01:30
Basel
Lausanne Sports
01:30
FC Sion
Grasshopper
01:30
St. Gallen
Luzern
01:30
Young Boys
Lugano
01:30
FC Zurich
VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 38
Gazisehir Gaziantep
00:00
Caykur Rizespor
Antalyaspor
00:00
Galatasaray
Cúp Nhật Hoàng
Vòng 1
Imabari FC
10:00
Okinawa SV
Arterivo Wakayama
11:00
Kansai University
FC Gifu
11:00
Chukyo University
Matsumoto Yamaga FC
11:00
Hokuriku Electric Power
Sapporo University
11:00
Yamanashi Gakuin University Pegasus
Sony Sendai
11:00
Tokyo International University
Fukushima United FC
11:00
North Asia University
Honda Lock SC
11:00
FCK Marrygold Kumamoto
Vertfee Takahara Nasu
11:00
Nagai
Copa Libertadores
Vòng bảng
Atletico Mineiro
05:00
Independiente Jose Teran
River Plate
07:00
Colo Colo
Deportivo Cali
09:00
Always Ready
VĐQG Mexico
Vòng
Club America
08:00
Pachuca
VĐQG Croatia
Vòng 36
Istra 1961 Pula
22:59
Slaven Koprivnica
NK Lokomotiva Zagreb
01:05
HNK Sibenik
Serie B Italia
Vòng
Cosenza Calcio 1914
01:30
Vicenza
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 41
Zaragoza
02:00
CD Lugo
Hạng 2 Pháp
Vòng
AJ Auxerre
01:30
Sochaux
Hạng 2 Đức
Vòng
Hertha Berlin
01:30
Hamburger SV
Kaiserslautern
01:30
Dynamo Dresden
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 17
Roasso Kumamoto
11:00
JEF United Ichihara Chiba
Albirex Niigata
12:00
Yokohama FC
Blaublitz Akita
12:00
Tokyo Verdy
Zweigen Kanazawa FC
12:00
Montedio Yamagata
Omiya Ardija
12:00
Vegalta Sendai
Tokushima Vortis
12:00
Tochigi SC
VĐQG Ireland
Vòng 16
UC Dublin
01:45
Shamrock Rovers
St. Patricks Athletic
01:45
Shelbourne
Bohemians
01:45
Sligo Rovers
Derry City
01:45
Dundalk
Drogheda United
01:45
Finn Harps
VĐQG Romania
Vòng 10
CS Universitatea Craiova
00:30
Farul Constanta
VĐQG Chile
Vòng 14
Coquimbo Unido
06:00
Union Espanola
VĐQG Bulgaria
Vòng 4
Slavia Sofia
00:15
Levski Sofia
Arda
00:00
Beroe Stara Zagora
Lokomotiv Plovdiv
00:00
CSKA 1948 Sofia
Hạng 2 Nga
Vòng 8
Metallurg Vidnoye
18:00
Zenit Penza
Hạng 4 Anh
Vòng
Port Vale
01:45
Swindon Town
VĐQG Venezuela
Vòng 13
Zamora Barinas
04:15
Academia Puerto Cabello
Monagas SC
06:30
Estudiantes Merida FC
Hạng 2 Scotland
Vòng
Inverness
01:45
Saint Johnstone
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng 38
Boluspor
21:00
Altinordu
Tuzlaspor
21:00
Samsunspor
Istanbulspor
00:00
Bandirmaspor
Denizlispor
00:00
Erzurum BB
Balikesirspor
00:00
Eyupspor
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 8
Torns IF
00:00
Angelholms FF
FC Stockholm Internazionale
00:00
Gefle IF
Lindome GIF
00:00
GAIS
Hạng 2 Iceland
Vòng 3
Fjardabyggd Leiknir
02:15
Volsungur husavik
Reynir Sandgerdi
02:15
KFR Aegir
Throttur Reykjavik
02:15
IR Reykjavik
Magni
03:15
HotturHuginn
Hạng 2 Serbia
Vòng 7
Timok
22:30
Kabel Novi Sad
Hạng 2 Slovenia
Vòng 30
NK Bilje
22:00
NK Fuzinar
Roltek Dob
22:00
ND Beltinci
NK Primorje
22:59
Krka
NK Nafta
00:00
Jadran Dekani
Bulgaria B PFG
Vòng 38
Yantra Gabrovo
20:45
Ludogorets Razgrad II
Korea League 4
Vòng 14
Jungnang Chorus Mustang FC
11:00
Yeoju Sejong
Goyang FC
12:00
Goyang KH FC)
Jeonju Citizen FC
12:00
Pyeongchang FC
Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
The Gap NPL (nữ)
17:15
Brisbane City (nữ)
Canadian Premier League
Vòng 5
HFX Wanderers FC
05:00
Forge FC
Pacific FC
09:00
York 9 FC
Serbia
Vòng 37
Radnicki 1923 Kragujevac
22:30
Metalac Gornji Milanovac
Mladost Lucani
22:30
FK Spartak Zlatibor Voda
Proleter
22:30
Novi Pazar
FFSA Premier League
Vòng 11
West Torrens Birkalla
12:00
Adelaide United FC (Youth)
Australia U20
Vòng 9
Gwelup Croatia U20
12:00
Pires U20
Cockburn City U20
12:00
Balcatta U20
Perth RedStar FC U20
12:00
Perth Glory FC U20
Bayswater U20
12:00
Armadale SC U20
Inglewood United U20
12:00
Stirling Macedonia U20
Sorrento F.C. U20
12:00
FloreatAthena U20
Giải trẻ Uruguay
Vòng
Rentistas Reserves
01:00
Boston River Reserve
VĐQG Iran
Vòng 28
Esteghlal Tehran
23:45
Shahrdary Arak
Slovakia 2. Liga
Vòng 30
FC Artmedia Petrzalka
22:00
Namestovo
FC Rohoznik
22:00
Dukla Banska Bystrica
Slovan Bratislava B
22:00
Sport Podbrezova
Slavoj Trebisov
22:00
KFC Komarno
MSK Zilina B
22:00
STK Samorin
Partizan Bardejov
22:00
FK Kosice
MFK Dubnica nad Vahom
22:00
MSK Puchov
Humenne
22:00
MFK Skalica
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 3
Vikingur Reykjavik (nữ)
02:15
Grindavik (nữ)
Fjolnir (nữ)
01:30
Augnablik (nữ)
Haukar (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Tindastoll Neisti (nữ)
02:15
HK Kopavogur (nữ)
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 11
CD Independiente Juniors
07:00
Olmedo Riobamba
Phần Lan
Vòng 8
Honka Espoo
22:00
Ilves Tampere
NSW Premier League
Vòng 12
Manly United
16:00
Sydney Olympic
A.P.I.A. Leichhardt Tigers
16:00
Ted Reiter Mountain City Rovers
Northbridge Bulls
12:00
Sydney FC (Youth)
VĐQG Đan Mạch nữ
Vòng 8
Kolding BK (nữ)
00:00
HB Koge (nữ)
Kenya Super League
Vòng 31
Mathare United
19:00
Kariobangi Sharks
Brazil Mineiluo group B League
Vòng
COIMBRA ESPORTE CLUBE LTDA (MG)
05:00
Ipatinga
Latvian Higher League
Vòng 14
Rigas Futbola skola
00:00
Tukums-2000
FK Valmiera
22:00
FK Auda Riga
Victorian State League Division 1
Vòng 10
Moreland Zebras
17:30
Manningham United Blues
Northcote City
17:30
Werribee City
Moreland City
12:00
Pascoe Vale SC
Goulburn Valley Suns
12:00
Kingston City
Langwarrin
12:00
Brunswick City
FC Bulleen Lions
12:00
North Geelong Warriors
Copa Sudamericana
Group
Union Santa Fe
05:15
Fluminense RJ
Independiente
05:15
Deportivo La Guaira
Lanus
07:30
Wanderers FC
Deportivo Metropolitano
07:30
Barcelona SC(ECU)
Sao Paulo
07:30
Jorge Wilstermann
Liga Nacional de Guatemala
Vòng
Guastatoya
00:00
CSD Municipal
Hạng nhất Iceland
Vòng 3
Fylkir
02:15
Fjolnir
Grotta Seltjarnarnes
02:15
HK Kopavogs
Thor Akureyri
01:00
Grindavik
Afturelding
02:15
UMF Selfoss
Kordrengir
02:15
KV Vesturbaer
German Junioren Bundesliga Cup
Chung kết
VfB Stuttgart U19
22:59
Borussia Dortmund U19
USA National Premier Soccer League
Vòng
Asheville City
04:00
Dalton Red Wolves SC
Australian cloth
Vòng 2
Centenary Stormers
17:30
Western Spirit
Mauritania Division 1
Vòng
AS Douanes Nouakchott
00:30
ACS Ksar
Cyprus 1 Division
Vòng 10
Omonia Nicosia FC
22:59
Olympiakos Nicosia FC
Ethnikos Achnas FC
22:59
AEL Limassol
WAUS WD1
Vòng
Curtin University FC (nữ)
19:00
Fremantle City FC (nữ)
Singapore
Vòng 10
Tanjong Pagar Utd
18:45
Balestier Khalsa FC
Primera Division de Ecuador
Vòng 14
Cumbaya FC
07:00
9 de Octubre
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Sao Bento SP (Youth)
01:00
Ituano (Youth)
Iceland 4 Deild
Vòng
KF Gardabaer
02:15
KH Hlidarendi
Ellidi
02:15
Vaengir Jupiters
Augnablik Kopavogur
02:15
UMF Vidir
ACT Premier League
Vòng 7
West Canberra Wanderers
11:15
Canberra FC
Belconnen United
12:00
OConnor Knights
Canberra Olympic
12:00
Gungahlin United
Cooma Tigers
12:00
Monaro Panthers
VĐQG Belarus
Vòng 9
FC Minsk
22:00
Shakhter Soligorsk
Arsenal Dzyarzhynsk
00:00
Energetik-BGU Minsk
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 8
Storfors AIK
00:00
Bergnasets AIK
Savedalens IF
00:00
Onsala BK
IK Gauthiod
00:00
Vanersborg FK
Herrestads AIF
00:00
Lidkopings FK
Yxhults IK
00:00
Stenungsunds IF
FBK Balkan
00:00
Ariana
Jordan
Vòng 7
Moghayer Al Sarhan
00:00
Al Hussein Irbid
AL Salt
21:30
Al Faisaly
Al Aqaba SC
00:00
Ramtha Club
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 31
Biskra
22:59
Paradou AC
USM Alger
00:00
CS Constantine
U19 Na uy
Vòng
FF Lillehammer U19
01:15
Lyn Oslo U19
Nhật bản
Vòng 10
Angeviolet Hiroshima (nữ)
11:00
Nippon Sport Science Universit (nữ)
Ehime FC (nữ)
12:00
Setagaya Sfida (nữ)
Hạng 2 Phần Lan
Vòng 5
JaPS
22:30
KTP Kotka
Danish U17
Vòng 10
Randers FC U17
22:59
FC Kobenhavn U17
Israel Women First National
Vòng 26
AS Tel Aviv University (nữ)
00:05
Ironi Ramat Hasharon (nữ)
Hapoel Beer Sheva (nữ)
00:10
Hapoel Marmorek Irony Rehovot (nữ)
Maccabi Kiryat Gat (nữ)
00:10
Hapoel Raanana (nữ)
Hạng 2 Paraguay
Vòng 8
Atyra FC
02:00
Sportivo Luqueno
Club Fernando de la Mora
02:00
Sportivo San Lorenzo
Brazil Serie B
Vòng 8
Vila Nova
05:00
Chapecoense SC
Gremio (RS)
05:00
Criciuma
Nautico (PE)
07:30
Centro Sportivo Alagoano
Guarani SP
07:30
Vasco da Gama
Brusque FC
05:00
Tombense
Bahia
07:30
Ponte Preta
Algeria U20 Youth League
Vòng
ASO Chlef U21
16:00
NC Magra U21
JS Saoura U21
22:00
Olympique Medea U21
JS Kabylie U21
22:00
WA Tlemcen U21
HB Chelghoum Laid U21
22:00
MC Alger U21
U21 Nga
Vòng 10
FK Ural Youth
14:00
UOR-5 Moskovskaya Oblast Youth
Konopliev Youth
16:00
Khimki Youth
FK Nizhny Novgorod Youth
17:00
FK Krasnodar Youth
Ufa Youth
17:00
Arsenal Tula Youth
CSKA Moscow (R)
22:00
FK Rostov Youth
Dinamo Moscow Youth
22:00
Lokomotiv Moscow Youth
Krylya Sovetov Samara Youth
22:00
Zenit St.Petersburg Youth
Strogino Youth
22:00
FC Terek Groznyi Youth
Rubin Kazan (R)
22:00
PFC Sochi Youth
Spartak Moscow Youth
22:00
Chertanovo Moscow Youth
Montenegro Prva Crnogorska Liga
Vòng 35
OFK Petrovac
22:00
FK Sutjeska Niksic
FK Zeta
22:00
FK Rudar Pljevlja
FK Podgorica
22:00
FK Iskra Danilovgrad
Mornar
22:00
Decic Tuzi
Jezero Plav
22:00
FK Buducnost Podgorica
Hạng 3 Áo
Vòng 24
SV Leobendorf
23:30
SC Mannsdorf
SV Grodig
23:30
Salzburger AK 1914
WSC Hertha Wels
00:00
Santa Ana
ASV Bruck
00:00
First Wien 1894
TUS Bad Gleichenberg
00:00
FC Wels
SC Kalsdorf
00:00
Sturm Graz (Youth)
SC Weiz
00:00
Allerheiligen
SV Ried B
00:00
Vocklamarkt
SV Kuchl
00:00
USK Anif
FC Wacker Innsbruck Amateure
00:00
WSG Swarovski Tirol B
SV Spittal
00:00
Deutschlandsberger SC
SK Treibach
00:00
SC Gleisdorf
Team Wiener Linien
00:30
FC Magna Wiener Neustadt
Wiener SC
00:30
Neusiedl
SV Seekirchen
00:30
FC Pinzgau Saalfelden
ATSV Stadl Paura
00:30
Wolfsberger AC Amateure
Worgl Obi SV
00:30
FC Kitzbuhel
Italia Primavera
Vòng
Genoa U20
19:30
Napoli U20
Ireland First Division
Vòng 17
Salthill Devon Galway
01:45
Athlone Town
Cork City
01:45
Wexford (Youth)
Treaty United
01:45
Cobh Ramblers
Iraqi Premier League
Vòng 32
AL Najaf
01:00
Naft Misan
Al Karkh
20:00
Baghdad
Al Sinaah
20:00
AI Kahrabaa
Zakho
20:00
Al-Naft
Naft Alwasat
22:30
Naft Al Junoob
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
NouLa
00:00
JäPS/47
LePa
00:05
FC Espoo
Toolon Taisto
00:15
HIFK 2
MPS
00:40
Puiu
Montenegro Division 2
Vòng 35
FK Berane
22:00
KOM Podgorica
Bokelj Kotor
22:00
FK Mladost DG
Cetinje
22:00
Arsenal Tivat
FK Grbalj Radanovici
22:00
OFK Titograd
Jedinstvo Bijelo Polje
22:00
OSK Igalo
Algerian Ligue Professionnelle 2
Vòng 30
MCB Oued Sly
21:00
JSM Tiaret
Ả Rập Xê Út
Vòng 28
Al-Tai
23:35
Al Ittihad(KSA)
Al-Nasr(KSA)
00:55
Al Ahli Jeddah
Lebanese Premier League
Vòng 10
Tadamon Sour
20:00
Shabab Sahel
Al Bourj
20:00
Al-Ahed
Hạng 2 Đan Mạch
Vòng 6
HIK Hellerup
00:00
Hillerod Fodbold
Hạng 4 Hàn Quốc
Vòng 13
Busan Transportation Corporation
12:00
Pocheon FC
Siheung City
12:00
Dangjin Citizen
Italy C1
Vòng
Reggiana
01:30
Feralpisalo
Sweden Damallsvenskan
Vòng 10
Eskilstuna United (nữ)
22:59
FC Rosengard (nữ)
Vô địch Phần Lan nữ
Vòng 8
PK-35 RY (nữ)
22:30
NJS (nữ)
Germany Regionalliga
Vòng 38
Nurnberg (Youth)
00:00
Bayern Munchen (Youth)
VĐQG Áo
Vòng 10
Rheindorf Altach
00:00
WSG Wattens
TSV Hartberg
00:00
SV Ried
LASK Linz
00:00
Trenkwalder Admira Wacker
Cúp nữ QG Nauy
Vòng 2
Aasane (nữ)
00:00
Arna Bjornar (nữ)
KIL/Hemne (nữ)
00:00
Rosenborg BK (nữ)
Klepp (nữ)
00:00
FK Arendal (nữ)
Hạng 2 Uzbekistan
Vòng 9
Xorazm Urganch
19:00
Turon Nukus
FK G'ijduvon
19:00
Zaamin
Mali Premiere Division
Vòng
Stade Malien de Bamako
00:00
AS Police
Ecuador Cup
CD Puerto Quito
05:00
Chacaritas SC
VCK U17 Châu Âu
Vòng bảng
France U17
00:00
Bulgaria U17
Israel U17
00:00
Italy U17
Denmark U17
18:30
Scotland U17
Srbija C.Gora U17
18:30
Turkey U17
Portugal U17
20:30
Sweden U17
spain U17
20:30
Belgium U17
VĐQG Peru
Vòng 15
Univ.Cesar Vallejo
07:30
Academia Deportiva Cantolao
Australia Victoria State League
Vòng
Box Hill United SC
16:30
Melbourne City NPL
Springvale White Eagles
17:30
Whittlesea Ranges
Australia Victoria State League 1
Vòng
Essendon Royals
17:30
Keilor Park SC
U21 Ukraina
Vòng 30
Kolos Kovalivka U21
17:00
Desna Chernihiv U21
FC Mariupol U21
17:00
FC Vorskla U21
Metalist 1925 Kharkiv(U21)
17:00
Veres Rivne U21
Rukh Vynnyky U21
17:00
FC Shakhtar Donetsk U21
Zorya U21
17:00
Lviv U21
PFC Oleksandria U21
17:00
Dnipro-1 U21
Dinamo KyivU21
17:00
Chernomorets Odessa U21
Inhulets Petrove U21
17:00
FC Mynai U21
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
KuPS (Youth)
22:00
Atlantis
Jyvaskyla JK
22:59
FC Vaajakoski
VĐ giải trẻ Tây Ban Nha
Vòng
La Nucia U19
00:30
Alboraya U19
QLD Premier League
Vòng 11
Sunshine Coast Wanderers FC
17:00
Brisbane Olympic United FC
Angola Girabola League
Vòng 28
Petro Atletico de Luanda
22:30
Sporting de Benguela
Austrian Frauen Bundesliga
Vòng 17
Sturm Graz/Stattegg (nữ)
22:59
Neulengbach (nữ)
Belarus Pershaya Liga
Vòng 7
Volna Pinsk
19:00