ShowMaker - Canyon: 'GenG và T1 sẽ rất mạnh. LCK mùa Xuân 2022 không có đội nào yếu'

Thành Đạt

Thứ bảy, 01/01/2022 13:45 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với Inven Global, Heo “ShowMaker” Su cùng Kim “Canyon” Geon-bu đã tiết lộ lý do tái ký hợp đồng với Damwon, về những người đồng đội mới, về thất bại ở CKTG 2021, về quyết định giải nghệ của Khan và những mục tiêu trong mùa giải 2022.

Hai bạn cảm thấy thế nào sau CKTG 2021? Hai bạn đã có mặt trong trận chung kết và kỳ chuyển nhượng diễn ra ngay sau đó. Có vẻ hai bạn khá bận rộn?

ShowMaker: Sau CKTG, tôi đã trở thành tuyển thủ tự do. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy thoải mái nếu trở thành trở thành tuyển thủ tự do nhưng phải nghe rất nhiều cuộc điện thoại. Vì thế nên tôi rất bận rộn. Tôi chỉ thực sự nghỉ ngơi sau khi ký hợp đồng mới với Damwon.

ShowMaker - Canyon: 'GenG và T1 sẽ rất mạnh. LCK mùa Xuân 2022 không có đội nào yếu' - Ảnh 1
ShowMaker đã nhận được rất nhiều lời đề nghị sau CKTG 2021.

Canyon: Tôi chỉ chơi các game khác trong thời gian bị cách ly sau khi tôi trở về Hàn Quốc. Ngoài ra, tôi chỉ cần nghỉ ngơi một chút. Sau khi tái ký hợp đồng với đội, tôi đã chơi xếp hạng đơn và đấu tập.

Tại sao hai bạn lại quyết định gia hạn hợp đồng với Damwon?

Canyon: Kết quả cuối cùng của năm 2021 khá đáng tiếc, lời đề nghị từ Damwon là quá hấp dẫn và không thể từ chối.

ShowMaker: DK là đội có mục tiêu là vô địch CKTG. Ưu tiên số một của tôi cũng là vô địch CKTG. Và tôi nghĩ đội hình cũng như ban huấn luyện đủ tốt để vô địch thêm lần nữa.

Trong hai năm qua, hai bạn đã có thành tích tốt nhất đấu trường chuyển nghiệp. Đáng lẽ phải có rất nhiều lời đề nghị khủng. Song có tin đồn nói rằng hai bạn thậm chí đã từ chối gặp gỡ các đội khác. Nguyên nhân gì vậy?

ShowMaker: Sau khi nói chuyện với DK, chúng tôi đã đưa ra quyết định. Tôi nghĩ rằng thật phù hợp khi nói với các đội khác rằng chúng tôi sẽ ở lại càng sớm càng tốt. Sau cùng, họ cần tìm kiếm những tuyển khác khi không thể ký hợp đồng với chúng tôi.

Canyon và ShowMaker là 2 tuyển thủ còn lại từ thời DK vẫn còn tên là Damwon Gaming. Việc tiếp tục là "ngôi sao nhượng quyền" (tuyển thủ được chia sẻ cổ phần sở hữu đội tuyển) có ảnh hưởng đến quyết định của bạn không?

ShowMaker: Điều đó cũng khá có ý nghĩa. Đội đầu tiên của tôi sẽ luôn là Damwon Gaming. Tôi đã nghĩ đến việc trở thành "ngôi sao nhượng quyền thương mại". Tôi thích các môn thể thao truyền thống như bóng đá và bóng chày. Những môn thể thao đó là của thành phố, nên có vẻ như có nhiều CĐV trong thành phố hơn là người hâm mộ cầu thủ.

Trong các môn thể thao truyền thống, hầu hết mọi người cổ vũ cho một đội nhất định, chủ yếu là trong thành phố của họ. Nhưng với Liên Minh Huyền Thoại, các tuyển thủ chuyển từ đội này sang đội kia nên rất nhiều người là người hâm mộ tuyển thủ. Nếu có nhiều người như Canyon và tôi, chơi cùng một đội trong thời gian dài, thì nhiều người hâm mộ có thể thích chúng tôi và đội của chúng tôi hơn.

Có vẻ như Canyon và ShowMaker là bộ đôi đường giữa không thể tách rời lúc này. Hai bạn nghĩ gì về nhau?

Canyon: ShowMaker là tuyển thủ tuyệt vời, luôn siêng năng cả trong và ngoài thi đấu.

ShowMaker: Tôi cảm thấy thoải mái khi ở cạnh Canyon, có lẽ vì chúng tôi đã chơi cùng nhau trong thời gian dài. Mặc dù Canyon nhỏ hơn tôi 1 tuổi nhưng tôi có cảm giác trẻ hơn cậu ấy. Chúng tôi là những người bạn tốt và nói chuyện với nhau rất nhiều. Canyon có nhân cách tuyệt vời nên chúng tôi rất hợp nhau.

Thật khó để tưởng tượng Canyon lại chơi khăm trước.

Canyon: Chỉ là những thứ thông thường mà bạn làm với đồng đội của mình.

ShowMaker: Canyon có 2 nhân cách. Cậu ấy bị động khi đứng trước máy quay. Nhưng khi máy quay tắt, bạn sẽ có thể xem thế nào là "hoang dã". Mới tối qua, tôi đang định đi ngủ thì Canyon và Deokdam xuất hiện, hỏi ăn gì cho bữa sáng ngày mai. Họ làm phiền tôi cho đến khi chúng tôi quyết định ăn gì, trong gần 1 giờ đồng hồ. Bây giờ tôi hơi mệt vì điều đó.

ShowMaker - Canyon: 'GenG và T1 sẽ rất mạnh. LCK mùa Xuân 2022 không có đội nào yếu' - Ảnh 2
Canyon được đánh giá là tuyển thủ đi rừng hay nhất thế giới trong 2 năm gần đây.

Quản lý cấp cao của Damwon (Kim Dong-gyu) từng là cầu thủ bóng đá và ông ấy nói rằng thời lượng luyện tập mà hai bạn dành cho LMHT nhiều hơn so với những VĐV thể thao truyền thống. Hai bạn nghĩ tuyển thủ chuyên nghiệp phải luyện tập bao nhiêu?

Canyon: Tôi chỉ luyện tập để thi đấu tốt hơn và tôi cảm thấy rằng mình không nên giảm số lượng trận đấu đã chơi. Vì vậy, tôi cố gắng tập luyện chăm chỉ hơn mỗi ngày.

ShowMaker: Vì tôi là tuyển thủ chuyên nghiệp nên tôi chỉ đang làm những gì tôi có nghĩa vụ phải làm. Là tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi cần phải làm việc chăm chỉ. Các phiên bản luôn thay đổi và các bậc xếp hạng tướng luôn khác nhau ở mỗi phiên bản. Nếu lười luyện tập, tôi cảm thấy rằng mình đang tụt lại phía sau những người khác. Vì thế tôi luôn cố gắng chơi nhiều hơn.

Bắt buộc phải thử các ngọc hoặc trang bị kỳ lạ cho mỗi tướng. Tôi luôn cố gắng chơi khác nhau trong mỗi trận đấu để tìm ra câu trả lời. Điều quan trọng hơn là chơi tích cực nhất có thể để tìm ra thời điểm mà tôi thắng hoặc thua, thay vì kết quả trên thực tế.

Hai bạn đã thất vọng khi không thể vô địch CKTG 2021. Hai bạn cảm thấy thế nào? Hai bạn định vượt qua điều đó như thế nào?

ShowMaker: Chúng tôi chỉ cần 1 ván thắng nữa cho chức vô địch đó, nên thực sự rất tiếc. Nó khác với khi chúng tôi vô địch CKTG 2020. Vào năm 2020, sau khi chỉ chơi vài trận đấu tập, chúng tôi cảm thấy rằng mình cực kỳ giỏi và tôi biết rằng chúng tôi sẽ có kết quả tốt.

Ở CKTG 2021, tôi nghĩ rằng chúng tôi không thống trị như năm 2020. Thật tiếc nuối khi không giành được chức vô địch, nhưng nếu chúng tôi tham dự CKTG 2022, tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tôi muốn chơi với sự tự tin hơn. Tự tin thực sự quan trọng trong các giải đấu lớn.

Canyon: Tôi vẫn khá tự tin, nhưng tất cả những gì tôi nghĩ là tôi nên tập luyện chăm chỉ hơn sau khi chúng tôi thua trong trận chung kết.

Rất nhiều lượt cấm vào vị trí đi rừng trong trận chung kết. Bạn có suy nghĩ gì?

Canyon: Nếu đối phương tập trung vào các lượt cấm của tôi, thì giai đoạn chọn bài của chúng tôi sẽ thuận lợi hơn. Tôi cảm thấy tự hào rằng tôi đã có ích cho đội. Đối thủ nghĩ rằng những tướng đó mà để tôi chơi thì rất khó đối đầu, vì vậy họ đã cấm đi. Tôi luyện tập các vị tướng khác rất nhiều. Vì vậy mọi thứ sẽ không thực sự quan trọng nếu họ cấm những vị tướng tốt nhất của tôi. Điều đáng tiếc là tôi đã chơi không tốt trong các trận đấu quan trọng.

Khan đã chọn Canyon là tuyển thủ có tương lai tươi sáng nhất. Anh ấy nói rằng bạn thông minh và đôi khi bạn chơi như quái vật.

Tôi cảm ơn Khan vì điều đó. Tôi luôn cố gắng tạo ra các tình huống để chúng tôi có thể lăn cầu tuyết nhanh nhất có thể. Để làm được điều đó, tôi cần phải chơi như Khan mô tả. Tôi đoán đó là cách diễn đạt chính xác.

Hai bạn đã tham gia dự lễ tri ân của Khan. Hai bạn nghĩ gì khi thấy anh ấy giải nghệ?

Canyon: Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ tri ân tuyển thủ giải nghệ, nhưng nó khá bình thường. Mặc dù sắp giải nghệ vì phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng như bạn biết đấy, anh ấy sẽ làm tốt mọi lúc mọi nơi. Tôi rất vui khi gặp anh ấy.

ShowMaker: Khan là tuyển thủ đường trên tuyệt vời, nhưng thật không may, anh ấy đã phải giải nghệ. Tôi nghĩ rằng lễ tri ấn sẽ rất buồn, nhưng Khan đã rất hạnh phúc vào ngày hôm ấy. Khan cũng khiến tôi cảm thấy dễ chịu. Khan nói rằng anh ấy sẽ là streamer cho đến khi thực hiện nghĩa vụ quân sự và đó cũng là điều anh ấy muốn làm. Nó rất hợp với anh ấy, vì vậy tôi sẽ cổ vũ cho Khan.

ShowMaker - Canyon: 'GenG và T1 sẽ rất mạnh. LCK mùa Xuân 2022 không có đội nào yếu' - Ảnh 3
Khan quyết định giải nghệ sau khi mùa giải 2021 kết thúc.

Nhìn vào Khan, hai bạn có nghĩ đến việc ngày nào đó mình sẽ giải nghệ không?

ShowMaker: Có nhiều thế hệ đã theo dõi tôi thi đấu ở thời kỳ đỉnh cao của tôi, và có thể là những thế hệ sau đó. Tôi hy vọng họ công nhận tôi khi tôi giải nghệ như tôi đã làm với Khan. Tôi chỉ muốn được nhớ đến bởi những khán giả.

Canyon: Tôi không nghĩ mình nên để ý đến điều đó. Nếu tôi chỉ tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, thì cuối cùng tôi sẽ không phải hối tiếc.

Damwon đã có những tuyển thủ mới ở đường trên và đường dưới. Cảm giác thi đấu với họ thế nào?

ShowMaker: Tất cả đều có kỹ năng tuyệt vời nên mọi việc diễn ra khá ổn. Tất cả họ đều có những phẩm chất tuyệt vời và chúng tôi rất nhanh chóng hòa hợp với nhau.

Canyon: Họ đều là những tuyển thủ tập luyện chăm chỉ và xuất sắc trong nhiều phần của trò chơi. Nếu xây dựng sức mạnh tổng hợp, chúng tôi sẽ làm rất tốt.

Có điều gì độc đáo về những tuyển thủ mới đến không?

Canyon: Nhìn gần thì Deokdam thực sự rất đẹp trai.

ShowMaker: Tôi nghĩ Kellin là “độc nhất vô nhị”. Khi chúng tôi ở các đội khác nhau, tôi nghĩ cậu ấy sẽ là kiểu người trầm lặng và hướng nỗi. Khi cậu ấy gia nhập đội và bắt đầu dành thời gian cùng chúng tôi, có cảm giác như cậu ấy rất bay bổng. Cậu ấy thực sự hài hước.

Nhiều người hâm mộ cho rằng đường trên của Damwon yếu hơn trước. Hai bạn có nghĩ mình có thể khắc phục được tình trạng này không?

ShowMaker: Trong quá trình luyện tập, mọi người đều làm rất tốt. Nhưng chúng tôi sẽ thực sự biết khi LCK mùa Xuân 2022 bắt đầu.

Chúng tôi nghe nói rằng Canyon thường đi đường trên trong các kỳ nghỉ. Bạn có giao tiếp nhiều với đường trên của mình không?

Canyon: Gần đây, tôi cần chuẩn bị cho LCK mùa Xuân 2022 và thích nghi với meta mới nên chủ yếu đi rừng. Nhưng tôi vẫn quan tâm đến đường trên, nơi diễn ra các cuộc đối đầu 1v1. Xem cũng rất vui nên tôi cố gắng nói chuyện rất nhiều với đồng đội của mình, chủ yếu là về giai đoạn đi đường.

Họ nói rằng đường giữa là cốt lõi của trận đấu. Hai bạn nghĩ mình có thể có ảnh hưởng như thế nào?

ShowMaker: Đúng là đường giữa rất quan trọng, nhưng hiện tại LMHT là trò chơi mà cả 5 người phải thi đấu tốt để cùng nhau chiến thắng. Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gắt gao như bây giờ. Nếu một tuyển thủ chơi không đủ tốt, cả đội sẽ tụt lại rất nhiều. Có rất nhiều trận đấu mà đối thủ cố gắng đánh vào bất kỳ điểm yếu nào bị lộ ra.

Chúng tôi cố gắng giúp đỡ các đường khác nhiều nhất có thể, và tin rằng họ sẽ làm tốt. Ngay cả khi đã làm rất tốt mà tinh thần đồng đội kém thì chúng tôi không thể giành chiến thắng.

ShowMaker - Canyon: 'GenG và T1 sẽ rất mạnh. LCK mùa Xuân 2022 không có đội nào yếu' - Ảnh 4
kkOma sẽ là Giám đốc thể thao của DK từ mùa giải 2022.

Ở CKTG 2021, kkOma đã đưa ra những phản hồi. Bây giờ anh ấy đã là Giám đốc thể thao. Vai trò của anh ấy trong đội là gì?

ShowMaker: Có kkOma trong đội là lợi thế lớn vì anh ấy rất tài năng. Như bạn đã biết, sự nghiệp của kkOma là số 1 của LMHT. Kinh nghiệm và lời khuyên đúc kết từ sự nghiệp của anh ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ.

Ở các giải đấu, đôi khi chúng tôi chơi không tốt như khi tập luyện vì đã cảm thấy lo lắng. Vì kkOma có rất nhiều kinh nghiệm nên anh ấy cho chúng tôi biết cách xử lý những tình huống đó và hơn thế nữa.

Mục tiêu tiếp theo của hai bạn là gì?

Canyon: Tôi không có mục tiêu cụ thể. Tôi chỉ muốn chiến thắng tất cả các giải đấu mà tôi tham gia trong sự nghiệp của mình. Cá nhân tôi cố gắng đạt được hiệu suất ổn định và nhất quán.

ShowMaker: Tôi muốn cố gắng hết sức và vô địch CKTG mỗi mùa. Điều đó là mục tiêu của tôi. Trước đây, tôi chỉ muốn vô địch CKTG theo cách rất mơ hồ. Nhưng sau khi tôi đã vô địch và sau trận thua lần này, tôi càng khao khát vô địch CKTG lần nữa. Có mặt ở CKTG khiến tôi muốn giành chức vô địch nhiều hơn những người chưa có. Tôi muốn có cảm giác được nâng cao chức vô địch CKTG một lần nữa. Vì vậy, mục tiêu mới của tôi là vô địch CKTG vài lần nữa.

Nuguri sẽ tạm nghỉ thi đấu. Làm thế nào mà cậu ấy đưa ra quyết định như vậy?

Canyon: Trong thời gian bị cách ly, chúng tôi đã chơi cùng nhau vài lần. Có vẻ như Nuguri đang được nghỉ ngơi chất lượng. Anh ấy không thay đổi nhiều.

Các phiên bản ở tiền mùa giải thế nào?

Canyon: Có vẻ như trò chơi không thay đổi quá nhiều. Bên cạnh những ngọc và trang bị mới, tôi không nghĩ rằng có nhiều sự khác biệt. Những tướng ở CKTG 2021 cũng xuất hiện trong xếp hạng đơn. Lượng kinh nghiệm từ “Cua kì cục” bị giảm và tôi nghĩ đó là phiên bản tốt. Sẽ có ít giao tranh hơn trong giai đoạn đầu hơn và nhiều tướng có thể xuất hiện hơn.

ShowMaker: Đối với tôi, những thay đổi rất lớn. Không có ý nghĩa gì khi có tiền thưởng và rồng, tháp pháo và Sứ giả khe nứt. Tôi đang thử nghiệm “Nhịp độ chết người” và “Đòn phủ đầu”. Có cảm giác trò chơi bây giờ vui hơn nhiều, nhịp độ trận đấu cũng nhanh hơn trước.

Nếu tôi có nhiệm vụ cân bằng trò chơi của Riot, tôi cũng sẽ làm như vậy, vì không ai thực sự thích những trận đấu tẻ nhạt kéo dài thậm chí kéo dài cả tiếng. Hệ thống tiền thưởng thúc giục người chơi chiến đấu nhiều hơn trước.

Hai bạn để mắt tới đội tuyển nào nhất?

Canyon: Tôi nghĩ Gen.G và T1 sẽ rất mạnh. Không có đội nào yếu cả. Vì vậy tôi nghĩ mình phải tập luyện chăm chỉ hơn.

ShowMaker: Gen.G và T1 đều là những đội mạnh ở mỗi mùa giải. T1 chỉ có thay đổi ở vị trí đường trên. Tôi nghĩ rằng Zeus có tiềm năng rất lớn, vì vậy T1 vẫn rất mạnh. Và nếu bạn nhìn vào đội hình của Gen.G, bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ rằng họ sẽ rất mạnh.

Hai bạn có điều gì nhắn nhủ cho những người hâm mộ đang mong chờ DK và bản thân mình không?

Canyon: Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn cổ vũ cho chúng tôi. Tôi rất tiếc vì chúng tôi đã không giành được chức vô địch trong các giải đấu quan trọng. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ hơn để chúng tôi có thể làm cho tất cả người hâm mộ hài lòng với kết quả tốt hơn.

ShowMaker: Đội hình của DK đã thay đổi rất nhiều khi chúng tôi bước sang mùa giải mới. Hãy cổ vũ cho chúng tôi nhiều hơn nhé và chúng tôi sẽ đền đáp các bạn bằng những kết quả tuyệt vời.

TIN LIÊN QUAN

Danh sách đội hình tham dự LCK mùa Xuân 2022

LCK mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/1/2022, theo nguồn tin của phóng viên Kenzi. Lúc này, các đội tuyển đều đã công bố đội hình tham dự LCK mùa Xuân 2022.

LMHT: Những bản hợp đồng đáng thất vọng nhất năm 2021

Hàng năm, các đội tuyển lớn của Liên Minh Huyền Thoại Thoại đều sẵn sàng chi hàng triệu USD để mang về những siêu sao. Tuy nhiên, không phải tất cả các bản hợp đồng đều đáng giá như mong đợi.

SofM: 'Môi trường thi đấu ở Trung Quốc tốt hơn và nghiêm khắc hơn Việt Nam'

Trả lời câu hỏi trên kênh Youtube cá nhân, Lê "SofM" Quang Duy đã tiết lộ hành trình trở thành tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cũng như những dự định trong tương lai.

Lịch LPL mùa Xuân 2022: FPX chạm trán RNG trong ngày khai mạc

LPL mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh giai đoạn vòng bảng vào lúc 16h ngày 10/01/2022, với 2 trận đấu OMG vs TT và FPX vs RNG.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kết quả MSI 2022: T1 nhấn chìm G2, vào chung kết gặp RNG

Tỏ ra trên cơ hoàn toàn về khả năng cấm chọn lẫn vận hành đội hình, T1 đã giành chiến thắng áp đảo 3-0 trước G2 Esports để tiến vào chung kết MSI 2022 gặp Royal Never Give Up.

Gumayusi: 'G2 nên tự chặt đứt ảo tưởng về chiến thắng trong trận bán kết'

Buổi họp báo trước thềm bán kết MSI 2022 đã diễn ra vào hôm 26/5 vừa qua. Tại đây, xạ thủ Lee "Gumayusi" Min-hyeong tin rằng đội hình hiện tại của T1 thi đấu đúng phong độ thì chắc chắn giành được chiến thắng trước G2 Esports để trả lại món nợ năm 2019.

Nữ giám đốc nội dung người Việt Nam của G2 Esports: 'Mục tiêu cuối cùng của tôi là phải đảm bảo Ocelote cảm thấy vui'

Đầu tháng 2/2022, tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới G2 Esports đã bổ nhiệm Giám đốc nội dung mới - Thúy Hà, cô gái mang trong mình dòng máu Việt Nam. Tại đây, Thúy Hà đã có cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn để chia sẻ về sự nghiệp Esports của mình, cũng như những điều thú vị ở G2.

TRỰC TIẾP bán kết MSI 2022 ngày 28/5: T1 vs G2

Trực tiếp vòng bán kết MSI 2022 hôm nay ngày 28/5, với trận đấu bán kết 2 diễn ra vào lúc 15h giữa T1 và G2. Các trận đấu bán kết MSI 2022 sẽ diễn ra theo thể thức BO5.

T1: 2 bước chân cuối cùng tới chức vô địch MSI 2022

MSI 2022 đang đi đến giai đoạn cuối cùng khi T1 sẽ đối đầu G2 Esports để cạnh tranh tấm vé còn lại vào chung kết gặp Royal Never Give Up. Cửa vô địch của T1 đang rất khó đoán, ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà Busan, Hàn Quốc.

Lịch thi đấu bán kết MSI 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu vòng bán kết MSI 2022 sẽ diễn ra từ 27/5 - 28/5, với sự góp mặt của 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng hỗn chiến.

Kết quả MSI 2022: Thắng gọn EG, RNG tiến vào chung kết

Thể hiện phong độ huỷ diệt, RNG dứt điểm Evil Geniuses chỉ sau 3 ván đấu, qua đó là cái tên đầu tiên bước vào trận chung kết MSI 2022.

SBTC Esports chia tay tuyển thủ thứ 3 liên tiếp

SBTC Esports đang bắt đầu thanh lọc đội hình trước thềm VCS mùa Hè 2022, khi lần lượt kết thúc hợp đồng với 3 tuyển thủ Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp, Nguyễn "2T" Trọng Trí và Dương "Simon" Thanh Hoà.

SBTC Esports chia tay 2T, dọn đường đón Dia1 trở lại?

Sau Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp, Nguyễn "2T" Trọng Trí là tuyển thủ tiếp theo phải rời SBTC Esports trước thềm VCS mùa Hè 2022.

Xiaohu: Đối đầu với EG vui hơn G2

Ngày 26/5, Riot Games đã tổ chức buổi họp báo cho vòng play-off MSI 2022. Tại đây, Royal Never GiveUp và Evil Geniuses đều cho thấy sự tự tin với việc giành chiến thắng trong trận bán kết 1 MSI 2022.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Cúp C1 châu Âu
Chung kết
Liverpool
02:00
Real Madrid
J-League 1
Vòng 16
Vissel Kobe
11:05
Consadole Sapporo
Kyoto Sanga
12:00
Kawasaki Frontale
Portugal women's Championship
Vòng
Rio Ave (nữ)
22:00
CA Ouriense (nữ)
Racing Power (nữ)
22:00
Clube Condeixa (nữ)
Giao Hữu ĐTQG
U23 UAE
22:00
Vietnam U23
Jordan
22:59
India
Nepal
22:59
U23 Đông Timo
Mexico
07:00
Nigeria
VĐQG Thụy Điển
Vòng 10
Hacken
22:00
IK Sirius FK
Na Uy
Vòng 9
Stromsgodset
22:59
Viking
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 42
CD Lugo
23:15
Malaga
SD Amorebieta
23:15
Ponferradina
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 19
Vegalta Sendai
12:00
Tochigi SC
V-Varen Nagasaki
12:00
Fagiano Okayama
Yokohama FC
12:00
Renofa Yamaguchi
Albirex Niigata
12:00
Montedio Yamagata
Machida Zelvia
12:00
Blaublitz Akita
VĐQG Brazil
Vòng 8
Goias
02:30
Bragantino
Sao Paulo
05:00
Ceara
Fortaleza
06:30
Juventude
VĐQG Chile
Vòng 15
Deportes La Serena
02:00
Audax Italiano
Cobresal
04:30
Universidad de Chile
Huachipato
07:00
Palestino
VĐQG Bulgaria
Vòng
Botev Plovdiv
22:30
Beroe Stara Zagora
Hạng 2 Nga
Vòng 10
FK Ryazan
22:00
Rodina Moskva
Hạng 4 Anh
Vòng
Port Vale
22:00
Mansfield Town
VĐQG Venezuela
Vòng 14
Deportivo La Guaira
04:15
Zamora Barinas
Deportivo Tachira
06:30
Monagas SC
Hạng 2 Iceland
Vòng 4
KF Fjallabyggdar
22:59
Throttur Reykjavik
Korea League 4
Vòng 15
Chungju Citizen
12:00
Gangwon II
Canadian Premier League
Vòng 5
Pacific FC
06:00
Valour
Latvia Division 2
Vòng 8
Jelgava
22:00
FK Smiltene BJSS
Croatia 2.HNL
Vòng 30
NK Orijent Rijeka
22:30
NK Opatija
NK Osijek II
22:30
Bijelo Brdo
Inter Zapresic
22:30
NK Solin
HNK Cibalia
22:30
NK Croatia Zmijavci
NK Dubrava Zagreb
22:30
NK Varteks Varazdin
NK Dugopolje
22:30
Rudes
Kustosija
22:30
Dinamo Zagreb II
Brazil women's League
Vòng 21
Internacional(w)
05:00
Real Brasilia FC (nữ)
SC Corinthians Paulista (nữ)
05:00
Kindermann (nữ)
Bragantino (nữ)
05:00
Esmac PA(nữ)
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
Louisville City FC
01:00
Tulsa Roughneck
Indy Eleven
03:00
New Mexico United
Hartford Athletic
06:00
Phoenix Rising FC
Loudoun United
06:00
Charleston Battery
Miami FC
06:00
Pittsburgh Riverhounds
Rio Grande Valley
07:30
San Antonio
Monterey Bay FC
09:00
Colorado Springs Switchbacks FC
Oakland Roots
09:00
Sacramento Republic FC
Los Angeles Galaxy II
09:30
San Diego loyalty
Botola 2
Vòng 30
Chabab Atlas Khenifra
22:59
Kawkab de Marrakech
Olympique Dcheira
22:59
TAS de Casablanca
Renaissance Zmamra
22:59
USM Oujda
Chabab Ben Guerir
22:59
Wydad Fes
French Championnat Amateur
Vòng 30
Yzeure AS
22:59
Trelissac
Entente Sannois
22:59
Haguenau
Saint-Priest
22:59
Jura Sud Foot
Versailles 78
22:59
Blois
Mont-de-Marsan
22:59
Canet Roussillon
Schiltigheim
22:59
Gobelins
Toulon
22:59
Chasselay M.D. Azergues
Vitre
22:59
Lorient B
Angers II
22:59
Andrezieux
ASM Belfortaine
22:59
Stade Reims II
Caen II
22:59
Plabennec
FC Bergerac
22:59
Montpellier B
Beauvais
22:59
Sainte Genevieve Sports
Granville
22:59
Chartres FC
Avenir Sportif Beziers
22:59
Angouleme
Epinal
22:59
Auxerre B
Romorantin
22:59
Poissy As
Fleury Merogis U.S.
22:59
Lens B
St. Maur Lusi
22:59
Saint Quentin
Metz B
22:59
Bobigny A.C.
Frejus St-Raphael
22:59
Aubagne
GFA Rumilly Vallieres
22:59
OLYMPIQUE DE MARSEILLE B
Hyeres
22:59
Louhans-Cuiseaux
Bourges
22:59
FC Nantes B
Lyon Duchere
22:59
GRACES
FC Rouen
22:59
Guingamp B
Le Puy Foot 43 Auvergne
22:59
Colomiers
Martigues
22:59
Marignane Gignac
Saint Malo
22:59
St Pryve St Hilaire
Les Herbiers
22:59
CHAMALIERES
Monaco B
22:59
Lyonnais II
Vannes
22:59
Voltigeurs Chateaubriant
NSW Premier League
Vòng 13
Sydney United
12:00
Sutherland Sharks
Northern NSW U20 League
Vòng
Sydney United 58 U20
10:00
Sutherland Sharks U20
Rockdale City Suns U20
10:00
Sydney Olympic U20
Brazil Mineiluo group B League
Vòng 16
Betim MG
01:00
Varginha EC
Ipatinga
01:00
Boa Esporte Clube
COIMBRA ESPORTE CLUBE LTDA (MG)
01:00
Democrata SL/MG
Tupi Juiz de Fora MG
01:30
Nacional AC Muriae MG
Uniao Luziense
01:30
Uberaba MG
Croatia 3.Division
Vòng
Trnje
22:30
NK Lucko
Chile Primera Division Women
Vòng
Palestino (nữ)
22:59
Santiago Morning (nữ)
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 16
Deportivo Armenio
23:05
Comunicaciones BsAs
CA Fenix Pilar
23:05
Ituzaingo
Defensores Unidos
01:30
Club Atletico Acassuso
Sportivo Dock Sud
01:30
Canuelas FC
CA San Miguel
01:30
Los Andes
Talleres Rem de Escalada
01:30
Colegiales
UAI Urquiza
01:30
Uhl Que Sa
Villa San Carlos
01:30
Argentino de Quilmes
Latvian Higher League
Vòng 16
Metta/LU Riga
22:30
Super Nova
USA Women
Vòng 5
Chicago Red Stars (nữ)
07:00
Portland Thorns FC (nữ)
Chile Primera D
Vòng
Deportes Quillon
22:59
Osorno
Nigerian Premier League
Vòng 30
Akwa Starlets
22:00
Rivers United
Enyimba
22:00
Nasarawa United
Kwara United
22:00
Akwa United
Plateau United
22:00
Enugu Rangers International
Remo Stars
22:00
Kano Pillars
Sunshine Stars FC
22:00
Katsina United
Heartland FC
22:05
Shooting Stars SC
Niger Tornadoes FC
22:05
Lobi Stars
USA National Premier Soccer League
Vòng 29
Toledo Villa FC
01:00
Fort Wayne FC
Vermont Green
01:00
Blackstones
Florida U23
02:00
Caledonia SC
St. Louis Lions
02:00
Chicago City SC
Dayton Dutch Lions
04:00
AFC Cleveland
Florida Elite
06:00
Tampa Bay United
FC Motown
06:00
Hudson Valley Hammers
South Bend Lions
06:00
Kings Hammer FC
The Villages
06:00
Weston
Virginia Beach Utd
06:00
Patuxent FA
North Carolina
06:00
Richmond Kickers
Wake FC
06:00
Tobacco Road
Oakland County FC
06:00
AFC Ann Arbor
West Virginia Alliance FC
06:00
North Carolina Fusion U23
Charlotte Eagles
06:00
North Carolina FC U23
Cardinals FC
06:00
Lionsbridge FC
Flint City Bucks
06:00
Kalamazoo
Southern Soccer Academy Kings
06:30
East Atlanta
Chattanooga Red Wolves
06:30
Greenville Triumph
Tormenta FC
06:30
FC Tucson
SC United Bantams
06:30
Peachtree City
Northern Virginia FC
06:30
Christos FC
Knoxville troops
06:30
Dalton Red Wolves SC
Louisiana Krewe FC
07:00
Little Rock Street
Manitoba
07:00
Thunder Bay cold
Ogden City SC
07:00
Park City Red Wolves
Springfield ASC
07:00
Kaw Valley
Omaha
07:00
Northern Colorado
Tennessee SC
07:00
Tri Cities FC
New Mexico U23
07:00
Colorado Rovers
Corpus Christi FC
07:00
Round Rock SC
AHFC Royals
07:00
Houston FC
FA Euro
07:00
Morris Elite
AC Houston Sur
07:00
Barrasso valley
Central Valley Fuego
09:30
Forward Madison FC
ICE WC
Vòng 3
UMF Selfoss (nữ)
23:30
Afturelding (nữ)
Tindastoll Neisti (nữ)
00:00
Valur (nữ)
Primera Division de Ecuador
Vòng 15
Mushuc Runa
01:00
Deportivo Cuenca
Orense SC
03:30
Guayaquil City
Tecnico Universitario
06:00
Club Sport Emelec
Spain Primera Division RFEF
Vòng 38
Castellon
23:30
UE Cornella
Deportivo La Coruna
23:30
Unionistas de Salamanca
Real Balompedica Linense
23:30
Andorra CF
Racing de Ferrol
23:30
CF Internacional De Madrid
Sabadell
23:30
Algeciras
C.D. San Fernando Isleno
23:30
Baleares
Atletico Sanluqueno
23:30
Villarreal B
Sevilla Atletico
23:30
CD Linares Deportivo
UCAM Murcia
23:30
Barcelona B
Albacete
23:30
UE Llagostera
CD Alcoyano
23:30
Gimnastic Tarragona
Cultural Leonesa
23:30
UD Logrones
Racing Santander
23:30
Extremadura
Real Union Irun
23:30
CD Tudelano
SD Logrones
23:30
Celta vigo b
Zamora CF
23:30
Real Valladol B
Calahorra
23:30
CF Talavera de la Reina
Badajoz
23:30
CF Rayo Majadahonda
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Santacruzense U20
01:00
Assisense SP U20
ACT Premier League
Vòng 8
Canberra FC
12:00
Canberra Olympic
Gungahlin United
12:00
Cooma Tigers
Spanish Bizkaia-Tercera Division
Sestao
22:59
Eldense
CF La Nucia
22:59
Arenas Club de Getxo
Germany Verbandsliga
Vòng
SG Kinzenbach
22:30
SV Bauerbach
South Africa League Cup
Chung kết
Mamelodi Sundowns
22:59
Tshakhuma TM
Lithuania - 2.Division
Vòng 9
Banga Gargzdai B
22:59
Nevezis Kedainiai
Slovakia 3.Liga
TJ Spartak Myjava
22:00
TJ Druzstevnik Vrakun
FK Povazska Bystrica
22:00
FK Marcelova
OK castkovce
22:00
OFK Malzenice
Tomasov
22:00
TJ Rovinka
Spisska Nova Ves
22:00
MFK Vranov nad Topou
Slovan Giraltovce
22:00
OFK-SIM Raslavice
Slovan Duslo Sala
22:00
FK Nove Zamky
VĐQG Belarus
Vòng 10
Shakhter Soligorsk
22:59
FK Vitebsk
Switzerland Division 1 Women
Vòng
St Gallen (nữ)
22:00
Aarau (nữ)
Servette (nữ)
01:00
Basel (nữ)
FC Zurich Frauen (nữ)
01:15
Grasshopper (nữ)
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 32
MC Alger
22:45
JS kabylie
Hạng 3 Iceland
Vòng
Vidir Gardur
22:00
KFS Vestmannaeyjar
Kari Akranes
22:30
Dalvik Reynir
Nhật bản
Vòng 11
Gunma FC White Star (nữ)
11:00
Ehime FC (nữ)
Setagaya Sfida (nữ)
12:00
IGA Kunoichi (nữ)
Cúp Quốc Gia Đức nữ
Chung kết
VfL Wolfsburg (nữ)
21:45
Turbine Potsdam (nữ)
Republic of Ireland National League Women
Vòng
DLR Waves (nữ)
22:00
Galway LFC (nữ)
FC Treaty United (nữ)
22:59
Sligo Rovers (nữ)
Brazil Serie B
Vòng 9
Centro Sportivo Alagoano
02:30
Gremio Novorizontin
Sampaio Correa
05:00
Guarani SP
Algeria U20 Youth League
Vòng
ES Setif U21
22:45
JS Saoura U21
WA Tlemcen U21
23:05
ASO Chlef U21
Hạng 3 Áo
Vòng 32
SC Weiz
21:30
Wolfsberger AC Amateure
SV Ried B
22:00
Allerheiligen
ATSV Stadl Paura
22:00
FC Wels
Kufstein
22:00
SC Imst
Sc Rothis
22:10
Rotenberg
WSG Swarovski Tirol B
22:59
SV Fugen
FC Lauterach
22:59
FC Brauerei Egg
VfB Hohenems
22:59
SV Austria Salzburg
Vocklamarkt
00:00
Deutschlandsberger SC
Italia Primavera
Vòng
Inter Milan U20
22:00
Cagliari U19
Iraqi Premier League
Vòng 33
Arbil
22:30
Al Sinaah
Naft Misan
22:30
Al Diwaniya
Al Talaba
01:00
Samarra
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
TPK
22:00
PIF Parainen II
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 38
Al-Ameade
01:00
Al-Qadasiya
Al-Draih
01:00
Al Wehda Mecca
AL-jeel
01:00
Al-Nahdha
Al Kholood
01:00
Al-Kawkab
Al-Orubah
01:00
Bisha FC
Al Sahel
01:00
Al-Jabalain
Al-Shoalah
01:00
Hajer
AL-Rbeea Jeddah
01:00
Al-adalh
Najran SC
01:00
Al Khaleej Club
Uhud
01:00
Al-Akhdoud
Nhật Bản Football League
Vòng 9
Run Mel Aomori
10:00
FC Tiamo Hirakata
Nara Club
11:00
Yokogawa Musashino
Maruyasu Industries
11:00
Sony Sendai
Ả Rập Xê Út
Vòng 28
Al-Faisaly Harmah
23:20
Al-Ettifaq
Al-Nasr(KSA)
01:00
Al Ahli Jeddah
Bolivia Primera Division
Vòng
Nacional Potosi
02:00
Blooming
VĐQG Peru
Vòng 16
Dep.San Martin
22:59
AD Tarma
Inti Gas Deportes
03:00
Sport Huancayo
Univ.Cesar Vallejo
03:00
Dep.San Martin
Cienciano
03:00
Academia Deportiva Cantolao
Deportivo Municipal
03:00
FC Carlos Stein
Atletico Grau
03:00
Sporting Cristal
Sport Boys
03:00
FBC Melgar
AD Tarma
03:00
UTC Cajamarca
Alianza Atletico Sullana
03:00
Carlos Manucci
Alianza Lima
03:00
EM Deportivo Binacional
Carlos Manucci
06:00
Atletico Grau
Italy Serie D
Vòng
Poggibonsi
22:30
Gavorrano
Australia Victoria State League 1
Vòng
Whittlesea United
12:00
Essendon Royals
BRA D4
Tuna Luso
01:00
Moto Club Sao Luis MA
Sao Paulo Crystal FC
01:00
Reet
Aimore RS
01:00
Juventus SC
Brasiliense
01:30
Costa Rica MS
Juventude MA
01:30
4 de Julho
Fluminense PI
02:00
Pacajus
Tocantinopolis
02:00
Castanhal PA
Juazeirense
02:00
ASA AL
CEO Varzeagrandense
02:00
Gremio Anapolis
Inter de Limeira
02:00
Uniao Recreativa dos Trabalhadores MG/URT
Real Noroeste
02:00
Bahia de Feira BA
Sao Bernardo
02:00
Nova Iguacu
Oeste
02:00
Perolas Negras
Marcilio Dias SC
02:00
Sao Luiz(RS)
Pouso Alegre
02:30
Nova Venecia FC
Icasa CE
03:00
America FC Natal RN
Portuguesa RJ
04:00
Cianorte PR
Nautico (RR)
04:00
Trem-AP
CS Esportivo AL
05:00
Alagoinhas Atletico BA
Caldense MG
06:00
Ferroviaria SP
Hạng nhất Hungary nữ
Vòng
MTK Hungaria FC (nữ)
22:00
Viktoria FC Szombathely (nữ)
Soroksar (nữ)
22:00
Kelen SC (nữ)
Taksony (nữ)
22:30
DVSC-DEAC (nữ)
Ngoại hạng Senegal
Vòng
AS Douanes Dakar
00:00
Diambars
Central Premier League
Vòng
Napier City Rovers
09:00
Miramar Rangers
Poland Division 4
Vòng
Stal Stalowa Wola
22:00
KSZO Ostrowiec
Kotwica Kolobrzeg
22:00
Baltyk Koszalin
Avia Swidnik
22:00
LKS Wolczanka Wolka Pelkinska
Jarota Jarocin
22:00
Stolem Gniewino
Stal Brzeg
22:00
Karkonosze Jelenia Gora
MKS Kluczbork
22:00
Odra Wodzislaw
LKS Wislanka Grabie
22:00
Dalin Myslenice
Gwarek Tarnowskie Gory
22:00
Warta Gorzów Wielkopolski
Chelmianka Chelm
22:00
Siarka Tarnobrzeg
Korona Rzeszow
22:00
Unia Tarnow
GKS Pniowek Pawlowice Slaskie
22:00
Miedz Legnica II
Sokol Kleczew
22:00
KP Starogard Gdanski
Pelikan Lowicz
22:59
Polonia Warszawa
Bytovia Bytow
22:59
Jaguar Gdansk
Czech Group D League
SFK Holesov
22:00
FC Vsetin
Peru B League
Vòng
Cusco FC
03:00
CD Coopsol
Comerciantes Unidos
03:00
Juan Aurich
Molinos El Pirata
03:00
Deportivo Llacuabamba
Chile Primera B
Vòng 2
Puerto Montt
23:30
Barnechea
Santiago Morning
23:30
Cobreloa
Panama
Vòng
Sporting San Miguelito
06:00
Alianza FC (PAN)
El Salvador Reserves League
Alianza FC San Salvador U20
05:15
Once Deportivo de Ahuachapán U20
Hạng 4 Nauy
Vòng 29
Grei
22:00
Nordstrand
Burkina Faso Cup
Rahimo FC
22:59
US Forces Armees
Germany Oberliga NOFV
Vòng
Schwarz-Weiss Essen
22:59
SSVg Velbert
Ecuador Primera Women
Vòng
Guayaquil City (nữ)