PapaSmithy và cuộc hành trình đưa 100 Thieves trở lại Chung Kết Thế Giới 2021

Thứ hai, 20/09/2021 14:50 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, Tổng quản lý Christopher “PapaSmithy” Smith đã chia sẻ lý do gia nhập 100 Thieves cũng như hành trình đến với chức vô địch LCS đầu tiên trong lịch sử đội tuyển và giành vé dự CKTG 2021.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2021

Sau nhiều năm theo đuổi vinh quang, 100 Thieves đã đạt được thành tích mà bất cứ đội tuyển Bắc Mỹ nào cũng mơ ước: chức vô địch LCS và tấm vé đến với CKTG. Song, để có được thành quả như hôm nay, 100 Thieves đã phải đánh đổi 3 năm tái thiết đội hình cùng với sự đúng đắn khi ký hợp đồng với tổng quản lý Christopher “PapaSmithy” Smith.

2020 là năm đặc biệt với 100 Thieves khi họ loại bỏ dàn nhân sự kém chất lượng và tái thiết đội hình để hướng đến mục tiêu tranh giành các danh hiệu. Năm 2020 cũng là năm đầu tiên của PapaSmithy gia nhập tổ chức với vai trò tổng quản lý.

PapaSmithy: 'Mục tiêu đầu tiên khi tôi ký hợp đồng với 100 Thieves là trở lại CKTG' - Ảnh 1
PapaSmithy trở thành tổng quản lý của 100 Thieves từ năm 2020.

"Tôi đến với 100 Thieves, một trong những tổ chức thể thao điện tử tốt nhất nhưng lại đang chết dần ở nhiều lĩnh vực không phù hợp. Khi tôi gia nhập, LMHT không còn là môn thể thao điện tử tạo ra lợi nhuận lớn nhất tại tổ chức. Mặc dù chúng tôi đã có một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2018, nhưng vào cuối năm 2019, có rất nhiều sự thay đổi đã được thực hiện”, PapaSmithy chia sẻ với Inven Global.

“Tôi đã xem xét tình hình của đội tại LCS và nói rằng nó cần một sự cải tiến khá lớn nếu muốn quay lại với mục đích ban đầu. Đúng vậy, mục tiêu đầu tiên khi tôi ký hợp đồng với tổ chức là "trở lại CKTG". Chúng tôi đã mở rộng tầm nhìn với tư cách là một tổ chức, trong đó bao gồm ban lãnh đạo, bản thân tôi, đội ngũ huấn luyện và tất cả nhân viên. Tôi đã phải tìm hiểu rất nhiều về bối cảnh tại Bắc Mỹ, tìm hiểu về những tài năng ở đây, về vai trò của một tổng quản lý và dĩ nhiên, ở thời điểm đó, chúng tôi không có nhiều tiền để ký hợp đồng với các tuyển thủ chất lượng nhất".

Mặc dù sự xuất hiện của PapaSmithy đã mang lại cho 100 Thieves chức vô địch LCS vào mùa Hè 2021, nhưng đó là sau khi đội tuyển này trải qua một năm 2020 khủng khiếp. Mùa giải 2020 là mùa giải tồi tệ nhất của 100 Thieves khi họ lần lượt xếp hạng chót và hạng 8 ở giải mùa Xuân và mùa Hè. Và thời khắc chuyển giao giữa mùa giải 2020 và 2021 đã thực sự tạo ra bước ngoặt cho 100 Thieves. Theo PapaSmithy, 100 Thieves đã tự tạo ra khó khăn cho mình vào cuối năm 2019 khi họ đưa ra những quyết định sai lầm về việc giữ chân hoặc loại bỏ tuyển thủ. 

“Đội hình 100 Thieves vào mùa Hè 2019 bao gồm FakeGod, Ssumday, Amazing và Ryu đã trở lại đội hình chính, Bang ở vai trò xạ thủ và Aphromoo ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên rất nhiều hợp đồng đã hết hạn.

Chúng tôi phải tìm cách để thực hiện một số thay đổi trong đội hình đó nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu đó. Chúng tôi dự định xây dựng đội hình xoay quanh Bang? Hay Ssumday? Bởi vì không có chỗ trống cho cả 2, vì vậy chúng tôi đã quyết định giữ lại Ssumday”, PapaSmithy tiết lộ.

PapaSmithy: 'Mục tiêu đầu tiên khi tôi ký hợp đồng với 100 Thieves là trở lại CKTG' - Ảnh 2
100 Thieves quyết định loại bỏ Bang và giữ Ssumday trong đội hình thi đấu.

Với quyết định đó, 100 Thieves đã bước chân vào mùa giải 2020 tồi tệ nhất mà họ từng trải qua. Đó là một "năm học hỏi", PapaSmithy nói, nhưng nó thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh cho những thay đổi sau khi mùa giải 2020 kết thúc.

“Chúng tôi bắt tay vào công việc tái thiết cho mùa giải 2021 ngay sau khi bị loại bởi EG vào năm ngoái", PapaSmithy nói. Sự thay đổi này là một trong những động thái gây sốc nhất trong lịch sử của LCS. 100 Thieves đã chiêu mộ đội hình với các thành viên cốt lõi của Golden Guardians (tổ chức đã nhượng quyền thương mại cho 100 Thieves, Clutch Gaming and OpTic Gaming vào năm 2018) gồm Can “Closer” Çelik, Tanner “Damonte” Damonte, Ian Victor “FBI” Huang và Choi “huhi” Jae-hyun. Với sự dẫn dắt của Kim “Ssumday” Chan-ho, đội hình này đã chứng minh được sự vững chắc của mình trong mùa giải 2021.

Có rất nhiều tài năng trong đội hình, nhưng không phải tự nhiên mà nó lại hoạt động tốt đến vậy. Phải đến vòng thứ 2 của công cuộc tái thiết mới thực sự mang đến cho 100 Thieves giải pháp hữu ích.

“Nếu nhìn từ bên ngoài, hợp đồng năm 2021 trông giống như một thỏa thuận trọn gói khi chúng tôi vừa mua cả 4 tuyển thủ cũ và xem nó như "sự đổi mới". Tuy vậy các cuộc đàm phán để kí hợp đồng thực tế rất khác nhau. Hợp đồng của Huhi đã hết hạn vào thời điểm đó. FBI, Closer và Damonte vẫn bị bó buộc bởi hợp đồng với Golden Guardians. Và Damonte là mảnh ghép cuối cùng ở đó. Chúng tôi đã xét các lựa chọn tại đường giữa khác và quyết định Damonte là sự lựa chọn tốt nhất", PapaSmithy nói về hành trình chiêu mộ các tuyển thủ.

PapaSmithy: 'Mục tiêu đầu tiên khi tôi ký hợp đồng với 100 Thieves là trở lại CKTG' - Ảnh 3
Đội hình lên ngôi vô địch LCS mùa Hè 2021 của 100 Thieves.

"Nó không hề đơn giản như kết quả cuối cùng mà mọi người thấy. Chúng tôi đã phải đi theo nhiều cách khác nhau trước khi đạt được các thoả thuận như hiện tại. Chúng tôi rất vui vì đã chọn được những tuyển thủ từng có thời gian thi đấu cùng nhau, những người vốn đã có sự gắn kết từ trước và vô cùng hào hứng khi chuyển sang thi đấu cho cùng 1 tổ chức mới", PapaSmithy nhấn mạnh.

100 Thieves đã có khởi đầu mạnh mẽ khi mùa giải 2021 bắt đầu. Họ thi đấu vô cùng hổ báo trong các pha băng trụ và đưa ra những quyết định chớp nhoáng nhưng đầy chính xác trong giai đoạn đầu trận. Họ sở hữu khả năng đi đường mạnh mẽ và những lựa chọn tướng đa dạng ở đường giữa. Và ngay cả khi thất bại bất ngờ trước Cloud9 ở bán kết, đó cũng chỉ là một khởi đầu để họ tìm ra những điểm còn thiếu sót trong lối chơi.

Vào tháng 3 vừa qua, PapaSmithy đã thay thế Damonte trong đội hình xuất phát bằng Felix “Abbedpris” Braun của FC Schalke 04. Đây là người đi đường giữa tài năng từng đảm nhận vai trò quan trọng trong "hành trình kỳ diệu" của Schalke 04 vào mùa Hè 2020. Nhân tố thứ 2 mà PapaSmithy bổ sung cho đội hình 100 Thieves là huấn luyện viên Bok "Reapered" Han-gyu, người đã chia tay Cloud9 vào cuối năm 2020 sau khi không đủ điều kiện tham dự CKTG.

PapaSmithy: 'Mục tiêu đầu tiên khi tôi ký hợp đồng với 100 Thieves là trở lại CKTG' - Ảnh 4
Bản hợp đồng Reapered đã mang lại nhiều lợi ích cho 100 Thieves.

“Chúng tôi đã bắt đầu ở nơi mà chúng tôi cắm lá cờ xuống tái thiết xuống và tiếp tục cố gắng để xây dựng lại đội hình bằng những quy trình hợp lý, bằng những con người tài giỏi. Tầm nhìn của chúng tôi đã được mở rộng đến các tuyển thủ trẻ nghiệp dư hoặc đến từ các Học viện và lập tức mang họ về để đào tạo. Và tôi nghĩ điều này đã mang Reapered và Abbedagge về cho chúng tôi. Chúng tôi đã thực sự tìm thấy mảnh ghép cuối cùng trong kế hoạch để bắt đầu hành trình thử thách các danh hiệu. Nó là một phương pháp phức tạp không thể tóm tắt ngắn gọn trong 1 cuộc trò chuyện", PapaSmithy nói.

Tại LCS mùa Hè 2021, Abbedagge đã làm được nhiều hơn những gì mà mọi người mong đợi. Bên cạnh đó, Reapered cũng trở thành vị huấn luyện viên mà các tuyển thủ tin tưởng và gửi gắm câu hỏi mỗi khi đối mặt với khó khăn. 100 Thieves đã về nhì ở giai đoạn vòng bảng và chỉ kém đội dẫn đầu TSM đúng 1 trận thắng. Họ đã vượt qua Team Liquid trong trận chung kết LCS mùa Hè 2021 để giành lấy danh hiệu LCS đầu tiên mặc dù luôn phải nhận sự nghi ngờ về năng lực.

PEACE Esports sẽ là đại diện của LMHT châu Đại Dương (LCO) tiến đến Chung Kết Thế Giới 2021. Trả lời phỏng vấn của PentaQ, các thành viên của PEACE Esports đã chia sẻ về hành trình lên ngôi vô địch OPL (Châu Đại Dương) mùa Hè 2021 và giành vé dự CKTG 2021.

Esports

Việc VCS mùa Hè 2021 bị hủy đã khiến 2 đội tuyển GAM Esports và Saigon Buffalo không thể dự Chung Kết Thế Giới 2021. Do đó, Garena và Riot Games sẽ tổ chức VCS mùa Đông 2021 để thay thế.

Esports

Việc 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo vắng mặt đã khiến Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2021 phải thay đổi hệ thống chia tiền thưởng.

Esports

Infinity Esports đã không có phong độ quá ấn tượng tại Mid-Season Invitational 2021, thế nhưng lại là cái tên đáng để mong chờ tại Chung Kết Thế Giới năm nay.

Esports

Nhà đương kim vô địch GAM Esports đã mất đi cơ hội tham dự Chung Kết Thế Giới 2021 vì VCS mùa Hè 2021 bị hủy bỏ.

Esports

Kiều Trang

Lịch thi đấu tứ kết CKTG 2021: T1 vs HLE, DK vs MAD

Lịch thi đấu tứ kết CKTG LOL 2021 diễn ra từ ngày 22/10 đến 25/10, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới năm 2021.

Bdd: 'C9 có vẻ là đội yếu nhất ở vòng tứ kết'

Trong cuộc phỏng vấn sau khi vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng D, tuyển thủ đường giữa Gwak “Bdd” Bo-seong khẳng định Cloud9 là đội yếu nhất tại tứ kết CKTG 2021.

CKTG 2021: Ale khóc nức nở, icon chết lặng khi LNG bị loại

Các thành viên của LNG Esports đã không kìm nén được cảm xúc sau trận thua trước MAD Lions, qua đó chính thức dừng bước tại Chung Kết Thế Giới 2021 ngay từ vòng bảng.

GEN Burdol: 'So với các đội khác, C9 là đối thủ yếu hơn'

Các tuyển thủ Gen.G Esports đều rất tự tin về sức mạnh của đội nhà tại vòng loại trực tiếp Chung Kết Thế Giới 2021.

Riot Games tiết lộ kế hoạch công chiếu toàn cầu series phim truyền hình Arcane

Arcane, series phim truyền hình đầu tiên của Riot, sẽ được công chiếu rộng rãi trên Netflix vào 9h00 sáng Chủ Nhật, ngày 07/11 (giờ Việt Nam).

MAD Humanoid: 'Tôi từng xem tất cả các trận Faker thi đấu'

Marek “Humanoid” Brazda đã có những chia sẻ thú vị về Lee “Faker” Sang-Hyeok, cùng với đó là hành trình vượt qua bảng D đầy chông gai của MAD Lions.

Bốc thăm tứ kết CKTG 2021: T1 đối đầu HLE, có thể chạm trán DK ở bán kết

Tứ kết CKTG 2021 sẽ có 2 trận nội chiến diễn ra khi EDward Gaming rơi vào nhánh đấu của Royal Never Give Up, còn T1 đối đầu với Hanwha Life Esports.

CKTG 2021: GEN đánh bại MAD, giành ngôi nhất bảng D

Giành chiến thắng ấn tượng trước MAD Lions, Gen.G Esports đã lọt vào tứ kết với tư cách là đội nhất bảng D.

CKTG 2021: MAD lật kèo ngoạn mục trước LNG, giành vé thứ 2 đi tiếp tại bảng D

Để LNG Esports kiểm soát hoàn toàn cục diện trận đấu, MAD Lions vẫn thi đấu bình tỉnh để giành chiến thắng 23-19 sau 46 phút.

CKTG 2021: Bdd thăng hoa, GEN tiễn TL rời giải

Đường giữa Bdd chơi ấn tượng với vị tướng Zoe, Gen.G Esports đã xuất sắc đánh bại Team Liquid trong trận Tie-Break 1 của bảng D.