Núi lửa phun trào đe dọa MSI và VALORANT Champions Tour 2021

Thứ bảy, 20/03/2021 15:04 (GMT+7)

Cả 2 giải đấu được Riot hậu thuẫn là MSI 2021 và VALORANT Champions Tour 2021 đang đứng trước rủi ro.

Cách đây không lâu, Riot Games đã thông báo xác nhận rằng cả 2 giải đấu Esports tầm cỡ thế giới là MSI của Liên Minh Huyền Thoại và VALORANT Champions Tour sẽ diễn ra tại Reykjavik, thủ đô của Iceland.

Được biết, chính khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh của chính quyền Iceland là nguyên nhân khiến Riot lựa chọn quốc gia Bắc Âu này là chủ nhà của 2 sự kiện Esports kể trên.

Thế nhưng theo như những thông tin mới được ghi nhận, thách thức đe dọa tới 2 giải đấu quốc tế của LMHT và VALORANT đã hiện hữu.

Mối đe dọa này là điều không thể xem nhẹ mà minh chứng là các đợt phun trào ở Eyjafjallajökull, phía nam Iceland diễn ra vào năm 2010 đã gây ra ảnh hưởng khắp châu Âu.

Các chuyến bay đã không thể thực hiện nhiều ngày đã ảnh hưởng nặng nề tới các sự kiện thể thao (các CLB bóng đá dự Cúp Châu Âu khi ấy phải di chuyển bằng đường bộ thay thế).

Một núi lửa được ghi nhận đã phun trào khoảng 20 dặm về phía nam thủ đô Reykjavík, Iceland. Truyền thông địa phương đưa tin không lưu tại sân bay quốc tế Keflavik đã phải dừng hoạt động.

Tuy vậy, Riot trả lời truyền thông vẫn khẳng định các hoạt động địa chất ở Iceland là bình thường.

Riot tin tưởng vào cách ứng phó của chính quyền Iceland trước các biến đổi tự nhiên. Dự kiến, MSI sẽ khởi tranh từ 6/5 còn giải VALORANT bắt đầu từ 24/5, chỉ 2 ngày sau khi MSI kết thúc.

Riot có những tuyên bố lạc quan cũng là điều dễ hiểu khi mà các nhà khoa học khẳng định cường độ và mức ảnh hưởng của các vụ phun trào có thể sẽ không quá nghiêm trong như thuở năm 2010. Do đó, các fan LMHT và VALORANT có thể mong đợi 2 giải đấu được tổ chức một cách thuận lợi nhất.

CES Yado là tuyển thủ LMHT tiếp theo được xét vào nhóm "con ngoan trò giỏi" nhưng không phải ai cũng biết.

Esports

VCS mùa Xuân 2021 tuần 7 chứng kiến màn đối đầu cân tài cân sức giữa SBTC Esports và Team Secret.

Esports

Cộng đồng LMHT đang rất phẫn nộ với cách làm việc của BLV VETV ở trận đấu giữa Team Secret với SBTC Esports.

Esports

Triệu Vân

GenG BDD: 'T1 mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, Gwak “Bdd” Bo-seong cho rằng T1 đang trở nên mạnh hơn dù meta hiện tại ở LCK mùa Hè 2021 khá hỗn loạn.

LPL mùa Hè 2021: Flandre tỏa sáng, EDG nhấn chìm IG

Nhờ sự tỏa sáng của "tướng lỗi" Gwen trong tay Flandre, Edward Gaming đã lội ngược dòng không tưởng tại ván thứ 2 để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước Invictus Gaming.

Kết quả LCK mùa Hè 2021: Deft mờ nhạt, HLE thua thảm GEN

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6 chứng kiến trận thắng nhẹ nhàng của GEN trước HLE.

Rascal: 'Tôi không biết vì sao GEN vẫn chưa vô địch'

Sau màn lội ngược dòng chiến thắng 2-1 trước DRX, tuyển thủ đường trên Kim “Rascal” Kwang-hee thừa nhận không biết vì sao GenG vẫn chưa vô địch dù được coi là ứng viên sáng giá từ LCK mùa Xuân 2020.

LPL mùa Hè 2021: JDG hủy diệt TES trong ngày ra mắt tân binh Qingtian

TOP Esports đã để thua 0-2 tâm phục khẩu phục trước JD Gaming khi tân binh trẻ đường trên Yu "Qingtian" Zi-Han có màn ra mắt không mấy ấn tượng.

LPL mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật JDG 2-0 TES

Trận đấu tâm điểm của ngày 1 tuần 6 LPL chứng kiến JD Gaming thể hiện màn trình diễn hủy diệt để giành chiến thắng 2-0 trước TOP Esports.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6: JDG vs TES, EDG vs IG

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6 trận đấu giữa JDG vs TES, EDG vs IG. Link xem video trực tiếp diễn biến JDG vs TES, EDG vs IG.

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 1: JDG vs TES, EDG vs IG

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021: Top Esports sẽ ra quân đối đầu với JD Gaming, trong khi đó, Edward Gaming sẽ có cuộc thư hùng với Invictus Gaming trong khuôn khổ ngày 6 (12/6) vòng bảng LPL mùa Hè 2021, diễn ra lần lượt lúc 16h và 18h (theo giờ Hà Nội).

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6: HLE vs GEN

Trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6. Link xem video trực tiếp trận đấu giữa HLE vs GEN ngày 12/6.

Dự đoán, soi kèo LCK mùa Hè 2021: HLE vs GEN

HLE vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm chiến thắng đầu tay của mình tại LCK mùa Hè 2021.