Nữ giám đốc nội dung người Việt Nam của G2 Esports: 'Mục tiêu cuối cùng của tôi là phải đảm bảo Ocelote cảm thấy vui'

Nguyệt Hoàng

Thứ bảy, 28/05/2022 13:35 (GMT+7)

Đầu tháng 2/2022, tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới G2 Esports đã bổ nhiệm Giám đốc nội dung mới - Thúy Hà, cô gái mang trong mình dòng máu Việt Nam. Tại đây, Thúy Hà đã có cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn để chia sẻ về sự nghiệp Esports của mình, cũng như những điều thú vị ở G2.

Xin chào độc giả của Thethao.vn, tôi là Thúy Hà, hiện sinh sống và làm việc tại Đức. Tôi là Giám đốc Nội dung của G2 Esports.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 10
Thúy Hà - Giám đốc nội dung cùng Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc G2 Esports

Xin chào Thúy Hà. Đầu tiên, mời bạn giới thiệu về bản thân với các độc giả của Thethao.vn.

Bố mẹ tôi là người Việt Nam. Thực ra, mặc dù tên tôi là Thúy Hà nhưng mọi người ở Đức thì thường gọi tôi là Thúy. Gia đình và bạn bè người Việt Nam của tôi lại thường gọi tôi là Ngân. Tôi được sinh ra ở Đức, đó cũng là lý do mà tiếng Việt của tôi khá tệ.

Bạn đã từng tới Việt Nam bao giờ chưa?

Chắc chắn là tôi từng tới Việt Nam rồi. Gia đình, họ hàng và bạn bè tôi ở Việt Nam rất nhiều, đặc biệt là ở miền Nam. Tôi đã về Việt Nam khoảng 3 hay 4 lần gì đó, và lần cuối cùng cách đây khá lâu rồi, khoảng 4 hay 5 năm gì đó. Tôi thực sự rất muốn quay lại đó, nhưng lại vướng vấn đề dịch bệnh, điều khiến cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Giờ đây, du lịch đã mở cửa trở lại. Nhưng tôi lại chẳng biết bao giờ mình mới có thời gian nữa. Vì bạn biết đó, tôi làm việc cho G2 và công việc ở đây thì chẳng bao giờ ngừng lại cả.

Bạn có ấn tượng thế nào về Việt Nam?

Tôi yêu mọi thứ ở Việt Nam. Gia đình tôi đến từ Vũng Tàu, một thành phố biển xinh đẹp. Tôi cảm nhận được rất nhiều điều khác biệt giữa quê hương Việt Nam và nước Đức nơi tôi sinh sống. Đầu tiên là thời tiết rất nóng và ẩm. Nhưng mọi thứ rất tuyệt vời. Bạn sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời, thiên nhiên hay những bãi biển, những thắng cảnh đều rất xinh đẹp. Và tất nhiên là đồ ăn rồi. Chồng tôi đang ngồi ở bên cạnh, và anh ấy cố để nhắc tôi rằng: “Và đồ ăn nữa chứ”. Hải sản ở đó cũng tuyệt nữa. Nói chung là tôi yêu mọi thứ ở Việt Nam. Tôi ước rằng mình có thể đến Việt Nam nhiều hơn, nhưng thật khó để sắp xếp mọi thứ.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 14
Thúy Hà luôn muốn trở về Việt Nam ngay khi có thể

Bạn đã “bén duyên” với Esports và G2 như thế nào?

Tôi đã đi làm được khoảng hơn 11 năm rồi. Ngành học chính của tôi là thời trang. Thực ra giờ đây tôi vẫn rất đam mê nó, và đó cũng là lĩnh vực mà những ngày thơ ấu tôi ước mơ được làm việc khi mình lớn lên. Sau đó, tôi vào làm ở một công ty và chúng tôi có những khách hàng liên quan đến lĩnh vực thời trang. Tôi cũng tới nhiều buổi diễn thời trang (fashion show - PV) lớn trên thế giới.

Nhưng rồi, tôi dần nhận ra mình không còn cảm thấy ngành công nghiệp thời trang thu hút mình nữa. Tôi vẫn thích nó, nhưng tôi không còn cảm thấy nó thú vị như xưa. Khi ấy, sau 10 năm làm việc, tôi đã phải chật vật khá nhiều để trả lời cho câu hỏi: “Liệu tôi có còn muốn làm việc trong ngành thời trang không?”. Cuối cùng, câu trả lời là không.

Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình muốn học hỏi thêm nhiều điều, tôi muốn đi ra ngoài và khám phá mọi thứ. Tôi muốn tìm kiếm thứ gì đó mới, và Esports chợt đến với tôi. Thực ra tôi vốn là một người thích chơi game, và trong khoảng thời gian chuyển giao đó, tôi lại đang “nghiện” Overwatch. Tôi thậm chí còn tham gia vào một đội nghiệp dư, và quãng thời gian đó thực sự rất vui. Khi ấy, tôi thấy game cho tôi rất nhiều động lực và cảm hứng, tại sao mình lại không thử làm việc trong ngành công nghiệp Esports nhỉ.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 12
Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp Esports, Thúy Hà từng có kinh nghiệm 10 năm trong ngành thời trang

Đó cũng là lúc mà tôi ứng tuyển vào một trong những công ty Esports hàng đầu thế giới - Sports Five. Họ cũng là đối tác thương mại độc quyền của Riot Games ở châu Âu. Công việc của tôi là tìm kiếm đối tác, mở rộng cơ hội hợp tác cho các nhãn hàng với giải đấu LMHT khu vực châu Âu (LEC). 

Sau đó, tôi dần chuyển hướng sang lĩnh vực sáng tạo. Tôi tìm cách để các nhãn hàng có thể bước chân vào ngành công nghiệp Esports. Đó là cách tôi bén duyên với Esports.

Và rồi tình cờ, tôi gặp được Alban - người đồng thời là sếp của tôi. Ông ấy từng làm việc ở Riot và sau này, ông trở thành Tổng giám đốc của G2. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều hôm đó. Cuối cùng, TGĐ Alban hỏi tôi: “Em có muốn gia nhập G2 và làm việc cùng đội ngũ sáng tạo nội dung không?”.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 7
Có thể coi TGĐ Alban là "cầu nối" đưa G2 Esports và Thúy Hà đến với nhau

Bạn có nói rằng mình có chơi Overwatch. Vậy đâu là vị tướng yêu thích của bạn và mức xếp hạng cao nhất bạn từng đạt được là gì?

Tôi đã từng leo tới mức rank Đại Cao thủ (mức rank cao nhất của Overwatch - PV). Nhớ lại thì tôi đã từng cày ngày cày đêm cơ đấy, trời ạ. Còn vị trí yêu thích của tôi là chống chịu, đó cũng là vị trí tôi thường chơi. Tôi rất thích chơi Orisa, Zarya và cả Winston nữa. Nhưng anh vị tướng đưa tôi tới Đại Cao thủ lại là Moira. 

Đáng tiếc là bây giờ tôi không còn có thời gian để chơi game nữa. Tôi ước gì mình có thể, nhưng công việc của tôi quá bận rộn.

Thực ra bên cạnh Overwatch, tôi có chơi nhiều thể loại game nữa. Nói thật là gần như tựa game phổ biến nào tôi cũng từng chơi qua. Giờ thì tôi quá bận để chơi game, nhưng hồi đó thì bên cạnh Overwatch, tôi có chơi Fortnite và cả Apex Legends nữa.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 11
Trước đây, Thúy Hà từng khá "nghiện" Overwatch và đã leo tới mức xếp hạng cao nhất

Vậy chính xác thì hoạt động sáng tạo nội dung ở G2 diễn ra như thế nào và vai trò cũng như công việc cụ thể của bạn là gì?

Về cơ bản thì nhóm nội dung của G2 có khoảng 20 người. Bên dưới nhóm nội dung, chúng tôi cũng có nhóm sản xuất và thiết kế nữa. Công việc của cả đội là cho ra đời những ấn phẩm hình ảnh, video, sắp xếp lịch và lên nội dung cho các buổi media (quay chụp) của các đội Esports tại G2. 

Chúng tôi cũng phải chia ra làm nhiều nhóm nhỏ, bởi chúng tôi phải thường xuyên “đẻ ra” những ý tưởng cho các ấn phẩm nói trên. Công việc của chúng tôi đơn giản là tạo ra tất cả những nội dung mà mọi người nhìn thấy trên các nền tảng xã hội của G2, bao gồm cả những bức ảnh, poster, ấn phẩm thiết kế, video ngắn hay dài, nói chung là tất cả mọi thứ.

Chúng tôi cũng chịu trách nhiệm cho việc sản xuất những ấn phẩm đó. Nhóm nội dung sẽ là người sắp xếp lịch trình với các đội tuyển, đảm bảo rằng họ có thể tham gia vào công tác sản xuất cùng chúng tôi. Chúng tôi tương tác với tuyển thủ, quay phim và chụp ảnh cũng như làm nội dung cùng họ. Đồng thời, cả nhóm cũng phải biên tập tất cả mọi thứ, đảm bảo sản phẩm sẽ có thể lên sóng một cách hoàn hảo.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 15
Công việc chủ yếu của Giám đốc nội dung ở G2 là lên ý tưởng và sản xuất các ấn phẩm truyền thông

Công việc của tôi thì có đặc thù hơn, đó là tôi quản lý tất cả những đầu công việc và nhóm 20 người đó. Một điểm đặc biệt nữa là tôi phải đảm bảo về mặt giao tiếp thông tin giữa các tuyển thủ và các đơn vị đối tác. Thậm chí, tôi cũng chịu trách nhiệm làm việc cùng các đội Esports của G2, bởi chúng tôi không chỉ có một đội duy nhất. Đôi khi, tôi cũng tham gia vào quá trình sản xuất và chỉ đạo. Nhưng chủ yếu thì tôi sẽ thiên về việc lập kế hoạch cho các nội dung sản xuất. Tôi cũng là người dẫn dắt họ trong các công tác sáng tạo nữa. 

Nói chung, tôi làm tất cả mọi thứ. Hay nói ngắn gọn hơn, mục tiêu cuối cùng là tôi phải đảm bảo rằng Carlos "ocelote" Rodríguez Santiago (Giám đốc điều hành & Người sáng lập G2 Esports) vui. Vì tôi là người “đứng mũi chịu sào” cao nhất cho việc sản xuất nội dung cho tất cả các đội Esports ở G2, nên có thể nói rằng tôi có khối lượng công việc khổng lồ.

Vậy trong tất cả các đội ở G2, đâu là đội tuyển bạn yêu thích nhất?

Tôi đoán là mọi người đều thấy được, bởi câu trả lời khá hiển nhiên mà. Đội tuyển yêu thích của tôi là Liên Minh Huyền Thoại. Bởi vì chúng tôi đã làm rất nhiều nội dung thú vị cùng họ. Bên cạnh LMHT thì chắc chắn không thể bỏ qua đội tuyển CS:GO. Họ thực sự vô cùng hài hước ở trước ống kính, và trải nghiệm làm việc cùng họ cũng rất thú vị. Cuối cùng là đội tuyển nữ VALORANT của chúng tôi - G2 Gozen. Họ rất ngầu, rất thành công và cũng vô cùng xuất sắc nữa. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 6
Đội mà Thúy Hà yêu thích nhất ở G2 là đội Liên Minh Huyền Thoại
Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 1
Cũng theo chia sẻ của Thúy Hà, đội tuyển CS:GO là những cá nhân vô cùng hài hước ngoài đời
Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 2
Để nhận xét về những cô gái vàng của VALORANT G2 Gozen, Thúy Hà chỉ có thể dùng từ "ngầu"

Trải nghiệm làm việc ở G2 của bạn như thế nào?

Nói thật là, tôi chưa từng làm việc với nhiều cá nhân sáng tạo đến vậy cho tới khi chuyển tới G2.

Mọi người đều vô cùng đam mê với công việc của mình, bạn có thể cảm nhận rõ năng lượng mà họ tỏa ra mỗi khi trò chuyện cùng họ. Tôi không phải là người duy nhất bận rộn, mà ai ở G2 cũng vậy. Thực ra, họ chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là đảm bảo rằng mỗi ấn phẩm được đăng tải của G2 sẽ là thành phẩm tốt nhất mà họ có thể tạo ra. Vậy nên, tôi thực sự hạnh phúc khi được làm việc cùng những người như vậy.

Làm việc với các tuyển thủ thì vô cùng, vô cùng thú vị. Nhưng đôi khi, quỹ thời gian dành cho các hoạt động sáng tạo nội dung của họ là rất hạn chế. Điều này khiến cho tôi thi thoảng cũng bị căng thẳng. 

Tuyển thủ thì luôn đặt kết quả thi đấu lên hàng đầu. Họ luôn muốn trở thành người giỏi nhất, thay vì việc tham gia sáng tạo nội dung. Nên đôi khi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp cùng tuyển thủ. Họ luôn có cách riêng để giao tiếp với mọi người. Cá nhân tôi thì không coi đây là một vấn đề, bởi chúng tôi biết cách để làm việc cùng họ, và không để họ cảm thấy khó chịu. Vậy nên, dù đôi khi mọi chuyện thực sự khó khăn giữa 2 bên, nhưng đó chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 4
Việc hợp tác giữa các tuyển thủ và đội sáng tạo nội dung ở G2 luôn diễn ra rất mượt mà

Vậy còn trải nghiệm của bạn khi làm việc với Carlos?

Anh ấy thực sự vô cùng hài hước. Tôi phải công nhận rằng anh ấy thú vị vô cùng.

Nhưng đó là tính cách mà anh ấy xây dựng trên mạng xã hội. Thực ra đó cũng chính là con người của anh ấy ngoài đời. Tuy nhiên, đó là ở trong cuộc sống. Còn trong công việc, Carlos khiến tôi vô cùng bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp của mình. 

Carlos là một người làm mọi thứ theo cách rất đam mê và nhiệt huyết. Mỗi khi làm gì đó ở G2, anh ấy đều muốn thực hiện nó theo cách hoàn hảo nhất có thể. Anh ấy cũng là người có nhiều tham vọng. Mục tiêu của Carlos, nghe có vẻ hơi vô lý, không chỉ là khiến G2 được biết đến trong cộng đồng Esports, mà còn bởi tất cả mọi người trên thế giới. 

Carlos cũng là người có tầm nhìn xa. Đối với những người làm việc ở G2, anh ấy muốn chúng tôi không chỉ phát triển trong ngành công nghiệp Esports này, mà còn phải được công nhận bởi những người ngoài ngành nữa. Đó cũng là lý do anh ấy quyết định bước chân vào lĩnh vực giải trí, trước hết là các hoạt động âm nhạc. 

Nói chung, anh ấy là người rất hài hước, có tầm nhìn xa. Đúng, anh ấy có chút “điên rồ”, nhưng đồng thời, anh ấy cũng rất chuyên nghiệp trong cách làm việc với mọi người. Tôi thực sự tôn trọng những gì anh ấy đã làm được, chắc chắn rồi.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 9
Trái ngược với hình ảnh hài hước trên MXH, trong công việc Carlos là một người vô cùng chuyên nghiệp

G2 Esports luôn nổi tiếng với những nội dung vô cùng hài hước trên mạng xã hội. Đối với G2, việc đầu tư vào nội dung có phải là kế hoạch B trong trường hợp kết quả thi đấu không tốt mà các bạn vẫn muốn để lại giá trị hình ảnh trong cộng đồng không?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi luôn nói thế này: “Không ai là hoàn hảo cả. Khi chúng ta thua, hãy học hỏi từ thất bại đó”. Đó cũng là điều mà chúng tôi muốn truyền tải tới người hâm mộ. Có nhiều đội tuyển thường chỉ tương tác với cộng đồng trong những phút giây chiến thắng. Nhưng ở G2, chúng tôi không ngần ngại tương tác kể cả khi thất bại.

Chúng tôi không hề dè chừng hay trốn tránh khi nói về những thất bại của mình. Tôi tin rằng đó là điều khiến cho G2 trở nên thật sự khác biệt. Cuộc sống luôn có những phút giây mà mọi thứ không thực sự tích cực mà.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 3
Ở G2, dù thắng hay bại thì họ đều vui vẻ chấp nhận và học hỏi từ nó

Ở G2, các bạn làm thế nào để cân bằng giữa việc thi đấu và làm nội dung của các tuyển thủ?

Chúng tôi có những ngày truyền thông được lên lịch sẵn cho tuyển thủ. Chúng tôi sẽ làm việc trước với quản lý của các đội để chọn ra 1 ngày phù hợp với lịch trình của họ. Thực ra điều này khiến chúng tôi khá căng thẳng, bởi vì trong ngày hôm đó, chúng tôi phải làm tất cả mọi thứ mà chúng tôi cần để làm nội dung cho cả một quãng thời gian dài sau đó. 

Không chỉ là chụp ảnh, chúng tôi còn phải quay những video dài và phức tạp. Ví dụ như video “The Topfather” của Broken Blade, chúng tôi đã quay xong nó mà không mất tới 1 ngày. Đồng thời trong khi đó, chúng tôi cũng quay chụp song song các nội dung khác. Phải nói rằng, nhóm nội dung của chúng tôi đã làm rất tốt khi có thể đưa ra sản phẩm chất lượng như vậy mà không mất tới 1 ngày để quay.

Chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể linh hoạt với các tuyển thủ được. Chúng tôi không thể dựng họ dậy và bắt họ quay mỗi khi có ý tưởng nảy ra trong đầu. Bởi ưu tiên hàng đầu của họ vẫn luôn là việc thi đấu thật xuất sắc. Vậy nên, khi quản lý của đội tuyển thấy có 1 ngày phù hợp với lịch trình của đội, anh ấy sẽ thông báo tới chúng tôi. Chúng tôi sẽ hiểu rằng mình có 1 “suất” ngày hôm đó, và cả đội sẽ cùng lên lịch cho buổi quay chụp.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 8
Áp lực của nhóm nội dung thường được đẩy lên cao nhất khi họ phải quay chụp tuyển thủ chỉ trong vòng 1 ngày

Theo bạn, đâu là điều khiến G2 thực sự khác biệt với phần còn lại của ngành công nghiệp Esports?

Tôi nghĩ điều khiến chúng tôi trở nên khác biệt với những tổ chức khác là cách mà chúng tôi giao tiếp với cộng đồng. G2 chưa bao giờ ngần ngại việc tự cười nhạo chính mình trước mặt mọi người. Chúng tôi rất cẩn thận với việc sản xuất nội dung. Thực ra, chúng tôi không làm những gì thường được coi là “nên” làm hay những gì mà chúng tôi tin rằng nó đúng.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 13
Sự tồn tại của G2 là độc tôn trong làng Esports thế giới bởi họ có những nét khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại

Carlos luôn tìm cách để đảm bảo rằng anh ấy có thể đưa ra nhiều thử thách cho chúng tôi. Và điều đó càng khiến cho chúng tôi giỏi hơn trong việc giao tiếp với cộng đồng và tạo cho G2 nét độc đáo rất riêng. Chúng tôi cũng có nhiều cá nhân với những nét tính cách vô cùng thú vị nữa. Đó là những thứ khiến G2 Esports khác biệt với phần còn lại.

Khoảnh khắc ấn tượng nhất mà bạn có trong khoảng thời gian làm việc ở G2 là?

Có lẽ đó là việc qua từng chức vô địch. Khán giả thường chỉ thấy những gì ở trước ống kính máy quay, còn hiếm ai biết được đằng sau nó có những gì. Đó cũng là những thứ khiến tôi thấy ấn tượng nhất. 

Trong từng khoảnh khắc vô địch, tôi và mọi người trong nhóm nội dung phải tạo ra rất nhiều ấn phẩm, hoàn thành công việc trong thời gian ngắn, chuẩn bị cho tất cả mọi thứ. Thực ra, tôi nghĩ nếu có một đội Esports nào đó trên thế giới muốn xây dựng một quy trình làm việc như ở đây, thì họ chắc chắn sẽ rất vất vả. Bởi công việc này có rất nhiều áp lực luôn bủa vây. 

Bên cạnh đó, có một điều mà tôi ấn tượng nữa, đó là cách cộng đồng phản ứng khi chúng tôi công bố đội hình LMHT mới cho mùa giải này. Khi đó chẳng ai tin vào chúng tôi cả. Nhưng ở G2 thì mọi người kiểu: ”**, tôi tin vào chính mình”. Và chúng tôi đã thực sự làm như vậy. Giờ đây, họ đã trở thành nhà vô địch LEC mùa Xuân 2022. G2 luôn chơi theo cách của chính mình, đó là điều mà tôi vô cùng ấn tượng.

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 16
Chức vô địch của G2 tại LEC mùa Xuân 2022 là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Thúy Hà ở G2 hiện tại

G2 Esports sẽ có những kế hoạch lớn nào ra mắt trong năm 2022 này?

Thực ra là tôi không thể chia sẻ quá nhiều về điều này. Chúng tôi có rất nhiều kế hoạch thú vị sẽ ra mắt trong năm nay. Đặc biệt, các hoạt động giải trí là một phần của những kế hoạch này. Năm 2022 sẽ vô cùng thú vị và rất đáng để cộng đồng theo dõi G2. Chúng tôi đã tuyên bố, 2022 sẽ là năm của G2 Esports.

Thậm chí, chúng tôi còn chơi chữ 2022 thành "20G2". Mỗi khi chúng tôi bàn chuyện công việc gì, mọi người sẽ nói vui rằng: “Tuyệt, bởi vì năm nay là năm của chúng ta, 20G2”. 

Phỏng vấn độc quyền Thúy Hà: Nữ Giám đốc Nội dung người Việt của G2 Esports - Ảnh 5
G2 Esports tự tin năm nay sẽ là năm của họ, và 2022 có thể được viết lại thành 20G2

Cuối cùng, bạn có lời khuyên gì cho những bạn trẻ có đam mê làm việc trong ngành công nghiệp Esports không?

Tôi chỉ có 1 câu duy nhất: “Never give up - Đừng bao giờ bỏ cuộc”. Thực ra, tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực Esports chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng luôn có rất nhiều cơ hội cho các bạn, bởi ngành công nghiệp này vẫn đang lớn mạnh từng ngày. Khi đã tìm thấy công việc mà mình yêu thích rồi, hãy gắn bó với nó và luôn tin vào chính mình.

Cảm ơn Thúy Hà vì cuộc trò chuyện thú vị ngày hôm nay.

TIN LIÊN QUAN

Faker: 'Chúng tôi đã dự đoán trước về việc chuỗi bất bại sẽ kết thúc'

Trong cuộc phỏng vấn sau chiến thắng trước RNG tại vòng hỗn chiến, Faker chia sẻ rằng việc lên ngôi vô địch MSI 2022 là điều vô cùng ý nghĩa với cá nhân anh, bởi MSI 2022 được tổ chức tại chính quê nhà Hàn Quốc.

Oner: 'Tôi nghĩ mình chơi Lee Sin số một thế giới'

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022, tuyển thủ đi rừng Moon "Oner" Hyeon-joon khẳng định T1 đã lấy lại sự tự tin và có thể giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước G2 Esports tại bán kết.

T1: 2 bước chân cuối cùng tới chức vô địch MSI 2022

MSI 2022 đang đi đến giai đoạn cuối cùng khi T1 sẽ đối đầu G2 Esports để cạnh tranh tấm vé còn lại vào chung kết gặp Royal Never Give Up. Cửa vô địch của T1 đang rất khó đoán, ngay cả khi được thi đấu trên sân nhà Busan, Hàn Quốc.

Taki: ‘Giang Văn Cốt đã phản bội quê hương Việt Nam’

Trong cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng hỗn chiến MSI 2022 với thành tích 2-8, hỗ trợ Đinh "Taki" Anh Tài chia sẻ rằng Saigon Buffalo muốn đánh bại G2 Esports bởi "người con xa xứ" Jankos đã phản bội "quê nhà Việt Nam".

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

Kết quả LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Kết quả LPL mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay. Thethao.vn cập nhật kết quả LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

LPL mùa Hè 2022: Shanji tỏa sáng với Shyvana, OMG gây sốc trước EDG

Ngày thi đấu đầu tiên tuần 5 LPL mùa Hè 2022 khép lại bằng chiến thắng của 2-1 của Oh My God trước EDward Gaming. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đương kim vô địch thế giới đã bất ngờ nhận thất bại khi Shanji mang ra con bài Shyvana.

Saigon Buffalo chốt đội hình dự VCS mùa Hè 2022

Đội hình Saigon Buffalo sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào ở VCS mùa Hè 2022. Theo đó đội hình của nhà đương kim á quân SGB vẫn gồm 7 tuyển thủ và được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn "Ren" Văn Trọng.

GG Stadium chính thức đóng cửa

Sau 5 năm hoạt động, GG Stadium sẽ được Riot Games đóng cửa để ra mắt nhà thi đấu thể thao điện tử mới vào năm 2023.

Tuyển thủ Việt Nam tại LCK CL chính thức xuất quân

Ngày 2/6 vừa qua, đội trẻ Fredit BRION chính thức công bố đường giữa mới đến từ Việt Nam TLong. Tuyển thủ sinh năm 2003 sẽ có trận đấu ra mắt tại giải đấu LCK CL vào chiều nay 4/7.

KT VicLa: ‘KT luôn mạnh hơn vào mùa Hè, chúng tôi sẽ giữ vững truyền thống đó’

Sau khi đánh bại Hanwha Life Esports 2-0, kt Rolster vươn lên vị trí thứ 6 trên BXH tổng. Chia sẻ sau trận đấu, VicLa cho biết anh cùng cả đội chắc chắn sẽ giữ vững truyền thống phong độ cao mỗi mùa Hè của đội tuyển này.

KDF Teddy: ‘Tôi rất vui khi đã đánh bại T1’

Xạ thủ Park “Teddy” Jin Seong cùng những người đồng đội ở Kwangdong Freecs đã chấm dứt chuỗi toàn thắng của T1 sau khi đánh bại họ với tỷ số 2-1. Sau trận đấu, cựu xạ thủ T1 đã chia sẻ lý do đằng sau những lựa chọn độc đáo của đội mình.

HLV GEN Score: ‘Doran đang tiến bộ vượt bậc và sẽ còn xuất sắc hơn’

Gen.G Esports đang tạm dẫn đầu BXH LCK mùa Hè 2022 với thành tích toàn thắng. Theo HLV Score, tất cả các thành viên GEN đều chơi tốt hơn Hè này, đặc biệt là Doran.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 ngày 4/7: TT vs BLG, OMG vs EDG

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 vòng bảng tuần 5 ngày 1 hôm nay 4/7, với 2 trận đấu giữa TT vs BLG (16h), OMG vs EDG (18h).

U19 Đông Nam Á
Vòng bảng
Cambodia U19
15:00
Malaysia U19
Singapore U19
19:00
Timor Leste U19
Cúp C1 châu Âu
Vòng 1
FC Pyunik
22:59
CFR Cluj
Malmo FF
00:00
Vikingur Reykjavik
Ludogorets Razgrad
00:45
FK Sutjeska Niksic
Lech Poznan
01:00
Qarabag
The New Saints
01:00
Linfield FC
KF Ballkani
01:00
FK Zalgiris Vilnius
Shamrock Rovers
01:30
Hibernians FC
FK Shkupi
01:45
FC Lincoln
Hàn Quốc
Vòng 20
Gimcheon Sangmu
17:00
Jeju United
Seongnam FC
17:00
Pohang Steelers
Ulsan Hyundai FC
17:30
Gangwon FC
Giao hữu quốc tế
Brondby IF
17:30
Lyngby
Annecy
18:00
Servette
Macclesfield Town
18:00
Crewe Alexandra
Varda SE
18:00
Alki Larnaka FC
Ural Sverdlovsk Oblast
18:00
FC Ufa
Volgar-Gazprom Astrachan
18:00
Yenisey Krasnoyarsk
NK Publikum Celje
18:00
Sarajevo
Warta Poznan
18:00
Aalborg
Bolton Wanderers
18:00
Stockport County
Fortuna Koln
18:00
Ahrweiler BC
Stratford Town
21:30
Burton Albion
Levski Sofia
22:00
Etar
Maccabi Tel Aviv
22:00
NK Lokomotiva Zagreb
Synot Slovacko
22:00
Trinec
SK Vorwarts Steyr
22:00
Zwickau
Rapid Bucuresti
22:59
Slavia Praha
FC Viktoria Plzen
22:59
FC Botosani
SV Sandhausen
22:59
Astoria Walldorf
FV Illertissen
23:30
TSV Kottern
Viktoria Aschaffenburg
23:30
Eintracht Frankfurt
YoungBoys(HOL)
23:30
Dynamo Kyiv
SC Heerenveen
00:00
FC Oss
CSKA Sofia
00:00
Sportist Svoge
Swift Hesperange
01:00
UN Kaerjeng 97
UEFA Europa Conference
Qual.1
St Joseph's FC
00:00
Larne FC
Gzira United
00:00
Atletic Club D Escaldes
Giao Hữu ĐTQG
Costa Rica (nữ)
06:00
Panama (nữ)
Copa Libertadores
1/8 Final
Atletico Mineiro
05:15
Club Sport Emelec
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Libertad
07:30
Atletico Paranaense
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 25
Gwangju Football Club
17:00
Bucheon FC 1995
Daejeon Citizen
17:30
Ansan Greeners FC
Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Monarcas Morelia
05:00
Tlaxcala FC
Cancun FC
07:05
Monterrey B
CSyD Dorados de Sinaloa
09:05
Cimarrones de Sonora
Malaysia
Vòng 8
Melaka
19:15
Selangor
Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
Virginia United SC (nữ)
16:30
Weston Pud(nữ)
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 10
Augnablik (nữ)
02:15
Vikingur Reykjavik (nữ)
Hafnarfjordur (nữ)
02:15
Haukar (nữ)
Grindavik (nữ)
02:15
Tindastoll Neisti (nữ)
HK Kopavogur (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Fjolnir (nữ)
02:15
Fjardab Hottur Leiknir (nữ)
Egyptian Scores Cup
Vòng 2
Smouha SC
22:59
Kafr El Shaikh
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 9
Malmo U21
21:00
Helsingborg U21
Trelleborg U21
21:00
Landskrona BoIS U21
IFK Varnamo U21
21:00
Kalmar U21
Mjallby AIF U21
22:00
Osters U21
Mexico U20
Vòng 3
Santos Laguna U20
22:59
Chivas Guadalajara U20
Copa Sudamericana
1/8 Final
Union Santa Fe
05:15
Nacional Montevideo
Internacional RS
07:30
Colo Colo
Hạng nhất Iceland
Vòng 10
UMF Selfoss
01:00
Vestri
Thor Akureyri
01:00
KV Vesturbaer
HK Kopavogs
02:15
Grindavik
Throttur Vogum
02:15
Fylkir
Afturelding
02:15
Kordrengir
Grotta Seltjarnarnes
02:15
Fjolnir
USA National Premier Soccer League
Vòng
Northern Colorado
08:00
Forward Madison FC
Tajikistan
Vòng 11
FC Istaravshan
19:30
Khujand
Singapore
Vòng 14
Young Lions
18:45
Hougang United FC
Tây Úc
Vòng 6
Stirling Macedonia
18:30
Cockburn City
Belarus Reserve League
Vòng
Dnepr Mogilev Reserves
16:00
FC Minsk Reserves
Torpedo Zhodino Reserves
17:00
FC Slutsk Reserves
African Cup of Nations for Women
Vòng bảng
Burkina Faso (nữ)
00:00
Senegal (nữ)
Uganda (nữ)
03:00
Morocco (nữ)
USA USL League Two
Vòng
Flint City Bucks
06:00
Oakland County FC
Pathfinder FC
06:00
West Mass Pioneers
Weston
06:00
Tampa Bay Rowdies B
St. Croix SC
07:00
Thunder Bay cold
QLD Division 1
Vòng 16
Sunshine Coast FC
16:30
Western Pride
Brazil Serie B
Vòng 14
Ituano SP
05:00
Cruzeiro (MG)
Chapecoense SC
05:00
Londrina PR
Operario Ferroviario PR
07:30
CRB AL
Bolivia Primera Division
Vòng 2
Atletico Palmaflor Vinto
02:00
Real Tomayapo
Royal Pari FC
05:15
Independiente Petrolero
Universitario de Sucre
07:30
Oriente Petrolero
Ngoại hạng Sudan
Vòng 24
Al Ahly Shendi
21:00
Khartoum Al Watani
Al-Ahly Merowe
21:00
Hilal Alsahel
Al-Hilal Omdurman
21:00
Hilal O Baye
Al Merreikh
00:15
Ahli Al Khartoum
Kober Khartoum
00:15
Hay Al-Arab
Tuti SC Khartoum
00:15
Hilal El Fasher
Al Shorta Al Qadarif
00:15
Wad Nobawi
Amal Atbara
00:15
Hay Al Wadi
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 1
Benjamin Aceval
00:30
Atyra FC
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 7
Nanjing City
14:30
Bei Li Gong
Kunshan FC
14:30
Shanxi Chang An Athletic FC
Shanghai Jiading City Fight Fat
14:30
Sichuan Jiuniu
Shenyang City Public
18:30
Heilongjiang Lava Spring
WBCUP
Latvia (nữ) U17
16:00
Estonia (nữ) U17
Latvia (nữ) U19
19:00
Estonia (nữ) U19
Libyan Premier League
Vòng
Wefaq Sabrata
22:00
Shah Bob Chyba
Al Khmes
22:00
Dhahra Tripoli
QLD Premier League
Vòng 16
Brisbane Roar (Youth)
16:30
Capalaba Bulldogs
Sunshine Coast Wanderers FC
16:30
Queensland Lions SC
Women’s ASEAN Football Championship
Vòng bảng
Timor Leste (nữ)
15:00
Myanmar (nữ)
Laos (nữ)
18:00
Cambodia (nữ)
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 12
Halmstads
00:00
Jonkopings Sodra IF
Orgryte
00:00
Orebro
South Africa Confederations Cup
Vòng bảng
Seychelles
19:00
Botswana
Angola
22:00
Comoros
Estonia Teine Liiga
Vòng 19
Tallinna FC Ararat TTU
22:30
Rapla JK Atli
Australia Queensland Premier League 2
Vòng
Albany Creek
16:30
Souths United
Brisbane Wolves
16:30
Holland Park Hawks FC
Taringa Rovers
16:30
Grange Thistle SC
Botola Pro 1
Vòng 30
Hassania Agadir
00:00
IRT Itihad de Tanger
Uzbek League
Vòng 13
Sogdiana Jizak
21:00
Qizilqum Zarafshon
VĐQG Ai Cập
Vòng 9
El Gounah
02:00
EL Ahly
VL nữ World Cup nữ KV Concacaf
Vòng bảng
Canada (nữ)
09:00
Trinidad Tobago (nữ)

Tin thể thao mới nhất