MSI 2021: Giải mã thất bại của Cloud9 trước Royal Never Give Up

Thứ bảy, 15/05/2021 11:13 (GMT+7)

Cloud9 đã có thể giành chiến thắng trước Royal Never Give Up nếu không mắc sai lầm nghiêm trọng ở tình huống ăn Baron và bị backdoor.

Đội hình của Royal Never Give Up: Xiaohu – Wei – Cryin – GALA – Ming.

Đội hình của Cloud9: Fudge – Blaber – Perkz – Zven – Vulcan.

Với phần cấm chọn ở trận đấu này, C9 đã chọn bỏ đi đường và tất tay mạo hiểm vào đội hình mạnh về giao tranh tổng, wombo combo với Malphite, Lee Sin, Rell. Tuy nhiên, RNG không những mạnh đi đường, đội hình của họ còn khá mạnh về giai đoạn cuối khi 3 vị trí chủ lực có đủ lượng trang bị cần thiết.

Phía C9 nếu không có được những tình huống chiêu cuối tốt, combo nhiều thành viên, lẫn Zven không được bắn thì rất khó để thắng giao tranh. Đặc biệt là ở trận trước, RNG đã thể hiện khả năng giao tranh vượt trội so với Damwon.

MSI 2021: Giải mã thất bại của Cloud9 trước Royal Never Give Up - Ảnh 1
Cấm chọn của Cloud9 vs Royal Never Give Up.

Diễn biến trận đấu diễn ra đúng với những gì đội hình mà C9 và RNG chọn cho tới hơn phút 20. Lúc này có thể thấy Lucian là vị trí có lợi lớn nhất so với đường trên của C9. Nhưng việc Xiaohu không lên xuyên giáp lẫn có 2 trụ sớm, liên tục đẩy lính vào bị đóng băng rồi di chuyển khiến Malphite tuy thua vàng nhưng lại có lúc nhỉnh hơn kinh nghiệm.

Giao tranh tổng mà C9 đã quét sạch được RNG có đóng góp lớn từ việc Fudge đã giữ chiêu cuối của mình khiến Kai’sa phải giữ khoảng cách. Rồi khi GALA vừa sử dụng chiêu cuối để kết liễu Zven thì Fudge cũng dùng chiêu cuối ngay lập tức. Ngoài ra, Lee Sin của Perkz cũng đã có pha đá Nộ Long Cước khá tốt.

Ở tình huống quan trọng nhất trận đấu tại phút 29, RNG đã có kinh nghiệm từ những pha backdoor trong trận BO5 thắng 3-2 TES tại play-off LPL mùa Xuân 2021. Thứ hai, C9 sau khi thấy Lucian đẩy vào trụ đường dưới nhưng vẫn lao vào Baron. Bởi lúc này họ chỉ nghĩ Lucian khả năng cao sẽ lấy nhà lính xong Dịch Chuyển hoặc đẩy một mình.

MSI 2021: Giải mã thất bại của Cloud9 trước Royal Never Give Up - Ảnh 2
Royal Never Give Up vẫn chưa phải nhận thất bại nào ở MSI 2021.

Nếu làm như vậy thì sẽ không nhanh kịp nên cả đội hình C9 lao vào Baron. Nhưng khi họ đánh Baron, thì RNG mới đưa Kai’sa từ đường giữa chạy xuống đường dưới. Lúc này nếu nhanh trí, Fudge cần đi ra ngoài và biến về ngay lập tức khi sát thương của Malphite lên Baron là không nhiều và sẽ không có giao tranh tổng ở đây.

Nhưng đội hình C9 vẫn ở lại ăn hết Baron. Orianna của Cryin thì Dịch Chuyển để đẩy phụ. Lúc này Udyr là quá nhanh và quá khó chịu lẫn còn Gragas để chặn biến về hay Dịch Chuyển. Tuy nhiên có thể C9 không mất nhà chính nếu cả Fudge đã tốc biến sang bên kia tường và Vulcan không ngưng biến về.

Vulcan có thể muốn chặn Udyr để Zven về nhanh hơn. Nhưng Malphite không hề dính sát thương nhưng lại hủy thao tác biến về vì 1 lí do nào đó. Nếu có Malphite và Rell còn đủ Tốc Chiến cùng chiêu cuối thì có thể sẽ nhanh hơn rất nhiều. Rất tiếc cho C9 song các đội của khu vực Bắc Mỹ thì thường dính cái dớp đổi Baron lấy Nexus quá kinh điển.

MSI 2021 sẽ bước vào ngày 2 vòng hỗn chiến, với tâm điểm là trận đấu giữa Damwon và C9 diễn ra vào lúc 21:00 tối nay 15/5.

Esports

Dự đoán MSI 2021 vòng hỗn chiến ngày thi đấu thứ 2. RNG đứng trước cơ hội toàn thắng khi chỉ gặp PGG và MAD.

Esports

Vòng hỗn chiến MSI 2021 ngày thi đấu đầu tiên. RNG đánh bại DK, C9 gây thất vọng ở ngày 1 vòng hỗn chiến.

Esports

Trong trận mở màn vòng hỗn chiến MSI 2021, Royal Never Give Up đã thể hiện sức mạnh vượt trội ở các tình huống giao tranh để qua đó giành chiến thắng trươc Damwon.

Esports

Tiểu Minh

GenG BDD: 'T1 mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, Gwak “Bdd” Bo-seong cho rằng T1 đang trở nên mạnh hơn dù meta hiện tại ở LCK mùa Hè 2021 khá hỗn loạn.

LPL mùa Hè 2021: Flandre tỏa sáng, EDG nhấn chìm IG

Nhờ sự tỏa sáng của "tướng lỗi" Gwen trong tay Flandre, Edward Gaming đã lội ngược dòng không tưởng tại ván thứ 2 để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước Invictus Gaming.

Kết quả LCK mùa Hè 2021: Deft mờ nhạt, HLE thua thảm GEN

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6 chứng kiến trận thắng nhẹ nhàng của GEN trước HLE.

Rascal: 'Tôi không biết vì sao GEN vẫn chưa vô địch'

Sau màn lội ngược dòng chiến thắng 2-1 trước DRX, tuyển thủ đường trên Kim “Rascal” Kwang-hee thừa nhận không biết vì sao GenG vẫn chưa vô địch dù được coi là ứng viên sáng giá từ LCK mùa Xuân 2020.

LPL mùa Hè 2021: JDG hủy diệt TES trong ngày ra mắt tân binh Qingtian

TOP Esports đã để thua 0-2 tâm phục khẩu phục trước JD Gaming khi tân binh trẻ đường trên Yu "Qingtian" Zi-Han có màn ra mắt không mấy ấn tượng.

LPL mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật JDG 2-0 TES

Trận đấu tâm điểm của ngày 1 tuần 6 LPL chứng kiến JD Gaming thể hiện màn trình diễn hủy diệt để giành chiến thắng 2-0 trước TOP Esports.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6: JDG vs TES, EDG vs IG

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 12/6 trận đấu giữa JDG vs TES, EDG vs IG. Link xem video trực tiếp diễn biến JDG vs TES, EDG vs IG.

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 1: JDG vs TES, EDG vs IG

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021: Top Esports sẽ ra quân đối đầu với JD Gaming, trong khi đó, Edward Gaming sẽ có cuộc thư hùng với Invictus Gaming trong khuôn khổ ngày 6 (12/6) vòng bảng LPL mùa Hè 2021, diễn ra lần lượt lúc 16h và 18h (theo giờ Hà Nội).

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6: HLE vs GEN

Trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6. Link xem video trực tiếp trận đấu giữa HLE vs GEN ngày 12/6.

Dự đoán, soi kèo LCK mùa Hè 2021: HLE vs GEN

HLE vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm chiến thắng đầu tay của mình tại LCK mùa Hè 2021.