Luật sư của HLV Kim đệ đơn kiện DRX

Nguyệt Hoàng

Thứ ba, 07/06/2022 16:00 (GMT+7)

Những bất cập trong vụ việc DRX sa thải cựu HLV Kim Jeong Soo đã tốn nhiều giấy mực của báo chí trong suốt thời gian qua. Mới đây, luật sư của HLV Kim đã lên tiếng chỉ trích DRX về việc đưa ra thông tin không đúng sự thật trong thông cáo báo chí.

Vừa qua, luật sư Kim Ji Won, trực thuộc công ty luật tại Kangnam, đại diện pháp lý cho công ty Shadow Creation của HLV Kim Jeong Soo đã đưa ra các quan điểm phản bác lập trường của đội tuyển DRX. Trước đó, HLV Kim đã bị DRX sa thải do "vi phạm kỷ luật" vào đầu tháng 2. Đã có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra giữa hai bên trong khi cuộc điều tra được tiến hành bởi Ủy ban Quan hệ Lao động Seoul.

Luật sư của HLV Kim Jeong Su chỉ trích DRX tung tin giả - Ảnh 4
HLV Kim Jeong Soo bị DRX sa thải ngay cả khi giải đấu LCK mùa Xuân 2022 vẫn đang diễn ra

Theo đó, luật sư Kim Ji Won đã nói về những thông báo gần đây của DRX là cần xem xét lại sự thật bởi chúng khác xa với bản phán quyết thật. Luật sư Kim Ji Won chia sẻ: “Luận điểm cho rằng Ủy ban Quan hệ Lao động đã đưa ra phán quyết không công bằng dù DRX đã đưa ra đầy đủ bằng chứng là không chính xác. Thực tế, phán quyết dài tới hơn 40 trang, và đang được nghiên cứu chi tiết với số lượng chứng cứ khổng lồ được cả 2 bên đệ trình nhiều tháng nay”.

Thông cáo báo chí đầy đủ của luật sư Kim Ji Won, công ty luật tại Kangnam:

Thông báo từ luật sư Kim Ji Won, thuộc công ty luật tại Kangnam, đại diện pháp lý của HLV Kim Jeong Soo.

Xin chào những người hâm mộ Esports, tôi là luật sư Kim Ji Won, thuộc công ty luật tại Kangnam, người đại diện pháp lý chính cho vụ việc HLV Kim Jeong Soo bị bãi nhiệm một cách bất công. Như đã biết, vào ngày 11/4 vừa qua, Ủy ban Quan hệ Lao động Seoul đã công nhận rằng HLV Kim Jeong Soo đã bị bãi nhiệm một cách bất công. Đồng thời, Ủy ban cũng yêu cầu DRX bổ nhiệm lại HLV Kim Jeong Soo.

Sau khi đưa ra kết luận, Ủy ban này đã thường xuyên hối thúc DRX thực thi phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, không có phản hồi nào đã được đưa ra. Trong thời gian đó, chúng tôi nhận được thông báo rằng đại diện pháp lý bên phía DRX đã đưa ra một thông cáo báo chí liên quan tới phán quyết nêu trên.  

Trong thông cáo báo chí đó, có nhiều thông tin sai lệch hoàn toàn so với phán quyết thật sự của Ủy ban. Với tư cách là luật sư đại diện pháp lý cho vụ án này, chúng tôi sẽ đưa ra những điều chỉnh để thông cáo báo chí đúng với phán quyết ban đầu. 

Trước đó, HLV Kim Jung Soo cùng công ty chủ quản đã thông báo cho Ủy ban Quan hệ Lao động Seoul rằng họ đồng ý với yêu cầu công khai bản quyết định mà một số phóng viên đã đưa ra. Tuy nhiên, DRX dường như đã từ chối công khai bản phán quyết này.

Cũng trong thông cáo báo chí, có vẻ như phía DRX không muốn công khai nội dung của phán quyết, bởi họ chỉ đưa ra kết luận mà không nhắc gì tới nội dung mà Ủy ban đã yêu cầu. Nếu phía DRX mong muốn hoặc cảm thấy cần thiết, chúng tôi sẵn sàng cung cấp bản đầy đủ của phán quyết bất kỳ lúc nào. 

Trước hết, việc Ủy ban Quan hệ Lao động Seoul đưa ra phán quyết không công bằng mặc dù phía DRX đã cung cấp đầy đủ chứng cứ là không đúng sự thật. Bản phán quyết thật có độ dài lên tới 40 trang, bao gồm lượng chứng cứ khổng lồ mà 2 bên đã cung cấp và đang được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Tuyên bố của phía DRX cho rằng họ đã cung cấp đầy đủ bằng chứng là không đúng sự thật. Trong bản phán quyết, Ủy ban Lao động tuyên bố rằng DRX đã sai thải cựu HLV theo quyết định của Hội đồng kỷ luật, nhưng họ lại không chấp hành được yêu cầu nộp biên bản được Hội đồng kỷ luật ban hành. Đồng thời, quy trình sa thải của DRX cũng được chỉ ra là “chưa được xác nhận”.

Đồng thời, tuyên bố của phía DRX về việc cựu HLV Kim có những hành vi phớt lờ “yêu cầu chính đáng” của họ cũng là sai sự thật. Vấn đề này cũng đã được quy định rõ trong phán quyết cuối cùng. Trước đó, phán quyết được đưa ra sau khi Ủy ban đã xem xét đầy đủ bằng chứng và các tranh cãi liên quan, bao gồm cả những buổi scrim (đấu tập - PV) và các đoạn ghi âm giọng nói của tuyển thủ cùng cựu HLV Kim.

Đồng thời, trong thông cáo báo chí có nhiều nội dung không đúng với bản phán quyết được đưa ra. DRX chỉ ra rằng cựu HLV Kim Jeong Soo đã “lười biếng làm việc, ngả lưng ghế ra để nằm ngủ trong phòng luyện tập”. Tuy nhiên, HLV Kim chưa bao giờ ngủ trong giờ hành chính, tức là giờ làm việc của ông ấy. Thực tế là, trong quá trình điều tra, DRX đã chọn ra một đoạn băng khi HLV Kim trông có vẻ lười biếng và chỉ trình lên một phân cảnh duy nhất trong đoạn băng theo dõi HLV Kim và các tuyển thủ thông qua camera trong phòng luyện tập (sau khi scrim, các HLV trong game đang đưa ra phản hồi với các tuyển thủ). Ngay cả trong đoạn băng đó, chúng tôi vẫn không thấy hình ảnh HLV Kim ngủ như công bố của DRX.

Tuy nhiên, do DRX không thiết kế khu vực nghỉ ngơi nào cho các tuyển thủ và thành viên ban huấn luyện, nên không có nơi cho họ nghỉ giữa các trận scrim. Do đó, HLV Kim có ngủ trong giờ nghỉ ở trên ghế trong phòng tập. Qua lời kể của DRX, việc này lại trở thành ông ngủ trong giờ huấn luyện cá nhân, bỏ bê công việc của mình. 

Trên tất cả, chúng tôi thực sự quan ngại về việc DRX thông cáo với báo giới rằng: “Có thể sẽ mất khoảng 3 tới 5 năm để có thể tổ chức phiên tòa thứ 3”. Xét trên tình hình thực tế, chúng ta có thể hiểu thông tin này dưới dạng: “Nếu công ty sử dụng khả năng của mình, họ có thể kéo dài các quy trình pháp lý thêm nhiều năm để ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực, các tuyển thủ và BHL nên tự nhượng bộ trước”. Điều này đặc biệt phù hợp với thực trạng ngành Esports, khi đỉnh cao sự nghiệp của một người khó mà kéo dài hơn 3 năm.

Công ty chúng tôi đã đệ đơn kiện lên Tòa án dân sự (số 32323 năm 2022 Tòa án Trung ương Seoul) để ngăn chặn việc trì hoãn thực thi phán quyết cuối cùng được đưa ra từ trước. Theo đó, phiên tòa xét xử công khai đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 7/7.

Để các tuyển thủ trẻ và các thành viên BHL trụ cột của nền Esports có thể được đảm bảo các quyền lợi chính đáng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hệ thống tư pháp không bị lạm dụng cho sự bóc lột của các tổ chức. 

Xin chân thành cảm ơn”.

Luật sư của HLV Kim Jeong Su chỉ trích DRX tung tin giả - Ảnh 3
Theo luật sư Kim Ji Won, thông cáo báo chí của DRX có rất nhiều điểm không đúng với phán quyết được Ủy ban đưa ra trước đó

Hiện DRX chưa đưa ra thêm phản hồi nào về thông báo trên của văn phòng luật sư đại diện cho HLV Kim Jeong Soo.

TIN LIÊN QUAN

Damwon công bố đội hình tham dự LCK mùa Hè 2022

Đội hình của Damwon tham dự LCK mùa Hè 2022 sẽ có sự bổ sung chất lượng ở vị trí đường trên, với bản hợp đồng bom tấn mang tên Jang "Nuguri" Ha-gwon. Trong khi đó, Damwon cũng đã nói lời chia tay với tuyển thủ Yoon "Hoya" Yong-ho.

DRX giữ nguyên đội hình ở LCK mùa Hè 2022

Đội hình của DRX tham dự LCK mùa Hè 2022 sẽ có sự bổ sung ở vị trí đường dưới, với tài năng trẻ Kim "Taeyoon" Tae-yoon được đôn lên từ đội Challengers. Trong khi đó, đội hình chính của DRX vẫn được giữ nguyên.

Uzi xác nhận không thi đấu ở giải mùa Hè 2022

Chia tay Bilibili Gaming, xạ thủ huyền thoại Jian “Uzi” Zi-Hao vừa thông báo sẽ không gia nhập bất kỳ đội tuyển nào ở giải mùa Hè 2022 sắp tới.

GAM Esports chia tay Divkid

Sau khi lên ngôi vô địch VCS mùa Xuân 2022 và giành Huy chương vàng SEA Games 31, GAM Esports bất ngờ chia tay xạ thủ Võ "Divkid" Thanh Tùng. Theo đó, GAM Esports chỉ còn 1 xạ thủ ở VCS mùa Hè 2022 là Mai "Style" Hoàng Sơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VCS Mùa Hè 2022 đã trở lại

Như đã thông báo trước đó trên trang chủ chính thức của giải đấu, VCS - Vietnam Championship Series sẽ chính thức trở lại vào ngày 07/07/2022 với 8 đội tuyển góp mặt.

KDF thông báo Kiin, Ellim và Hoit nhiễm COVID-19

Trang chủ của đội tuyển LMHT Kwangdong Freecs thông báo 3 thành viên Kiin, Ellim và Hoit có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Theo đó, 3 cái tên này bắt buộc phải thi đấu online trong tuần 4 LCK mùa Hè 2022.

DRX thông báo tuyển HLV người Việt Nam

Sau khi tuyển quân ở Việt Nam, tổ chức Esports hàng đầu Hàn Quốc tiếp tục thông báo tuyển dụng HLV người Việt ngày 4/7 vừa qua. Động thái này khiến cộng đồng đưa ra dự đoán về việc sắp có tuyển thủ người Việt Nam xuất hiện trong đội hình DRX.

Lịch thi đấu VCS mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu VCS mùa Hè 2022 mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp VCS mùa Hè năm 2022 hôm nay - giải đấu LMHT hàng đầu thế giới tại khu vực Việt Nam.

VCS mùa Hè 2022 tiếp tục thi đấu trực tuyến

Theo lịch thi đấu, VCS mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ 7/7. Dù vậy, các trận đấu VCS Hè 2022 sẽ diễn ra theo hình thức online giống 3 mùa giải gần nhất.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 ngày 5/7: IG vs LNG, WBG vs AL

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 vòng bảng tuần 5 ngày 2 hôm nay 5/7, với 2 trận đấu giữa IG vs LNG (16h), WBG vs AL (18h).

TLong thất bại trong trận ra mắt tại LCK CL mùa Hè 2022

Chiều qua 4/7, tuyển thủ người Việt Nam TLong đã có trận đấu ra mắt đấu trường LCK CL khi Fredit BRION CL đối đầu Liiv SANDBOX CL. Tại đây, tài năng trẻ sinh năm 2003 đã để thua đáng tiếc trước đối thủ sau 30 phút chóng vánh.

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

Kết quả LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Kết quả LPL mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay. Thethao.vn cập nhật kết quả LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

LPL mùa Hè 2022: Shanji tỏa sáng với Shyvana, OMG gây sốc trước EDG

Ngày thi đấu đầu tiên tuần 5 LPL mùa Hè 2022 khép lại bằng chiến thắng của 2-1 của Oh My God trước EDward Gaming. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng đương kim vô địch thế giới đã bất ngờ nhận thất bại khi Shanji mang ra con bài Shyvana.

U19 Đông Nam Á
Vòng bảng
U19 Lào
19:00
Cambodia U19
Nữ Châu Âu
Vòng bảng
Norway (nữ)
02:00
Northern Ireland (nữ)
Giao hữu quốc tế
Schalke 04 (Youth)
16:30
Sportfreunde Lotte
Konyaspor
20:00
Caykur Rizespor
Erzurum BB
21:00
Giresunspor
FC Voluntari
22:00
Karmiotissa Polemidion
Hermannstadt
22:00
Unirea Dej
FC Anker Wismar
22:59
Hansa Rostock
Nottingen
22:59
Astoria Walldorf
FC Kitzbuhel
22:59
Panathinaikos
SC Paderborn 07 II
23:30
Wiedenbruck
Rotherham United
00:00
Fleetwood Town
FK Sochi
00:00
CSKA Moscow
Blackpool
01:00
Leeds United
Kidsgrove Athletic
01:30
Port Vale
Bridlington Town
01:45
Scarborough
Cúp C3
Qual.1
Alashkert
22:00
Hamrun Spartans
FC Santa Coloma
22:00
Breidablik
Baltija Panevezys
22:59
FC Milsami
KuPs
22:59
Dila Gori
FC Flora Tallinn
22:59
SJK Seinajoen
Pogon Szczecin
22:59
KR Reykjavik
Borac Banja Luka
22:59
B36 Torshavn
FC Saburtalo Tbilisi
22:59
Partizani Tirana
Brunos Magpie
22:59
Crusaders
MFK Ruzomberok
23:30
Kauno Zalgiris
FC Sfintul Gheorghe
00:00
NK Mura 05
Dinamo Tbilisi
00:00
Flora Paide
Floriana F.C.
00:00
CS Petrocub
NK Olimpija Ljubljana
00:00
Red Boys Differdange
Dinamo Minsk
01:00
Decic Tuzi
FK Shkendija 79
01:00
Ararat Yerevan
Gjilani
01:00
FK Liepaja
HB Torshavn
01:00
Newtown AFC
KF Laci
01:00
FK Iskra Danilovgrad
Fola Esch
01:00
Tre Fiori
Bala Town F.C.
01:00
Sligo Rovers
Lechia Gdansk
01:15
Academy Pandev
FK Buducnost Podgorica
01:30
KF Llapi
Dunajska Streda
01:30
Cliftonville
Tre Penne
01:45
FK Tuzla City
Derry City
01:45
Riga FC
Giao Hữu ĐTQG
India (nữ) U17
16:00
Faroe Islands (nữ) U16
Iceland (nữ) U16
16:00
Finland (nữ)U16
Norway (nữ)U16
19:00
Denmark (nữ)U16
Netherlands (nữ)U16
20:00
Sweden (nữ)U16
Copa Libertadores
1/8 Final
Estudiantes La Plata
07:30
Fortaleza
Na Uy
Vòng 8
Kristiansund BK
22:59
Tromso IL
Trung Quốc
Vòng 9
Shanghai Shenhua
16:30
Hebei FC
Beijing Guoan
16:30
Meizhou Hakka
Henan Songshan Longmen
18:30
Guangzhou City
Cangzhou Mighty Lions
18:30
Shenzhen FC
VĐQG Ireland
Vòng 23
UC Dublin
01:45
Bohemians
VĐQG Venezuela
Vòng 20
Academia Puerto Cabello
03:00
Universidad Central de Venezuela
Zulia FC
03:00
Carabobo FC
CD Hermanos Colmenares
03:00
Deportivo Lara
Deportivo La Guaira
03:00
Mineros de Guayana
Portuguesa FC
03:00
Zamora Barinas
Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Alebrijes de Oaxaca
05:00
Venados FC
Hạng 2 Iceland
Vòng 11
Volsungur husavik
02:15
Magni
Myanmar Professional League
Vòng 2
YANGON UNITED
15:30
Yadanabon FC
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 10
HK Kopavogur (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Fjolnir (nữ)
02:15
Fjardab Hottur Leiknir (nữ)
Egyptian Scores Cup
Vòng 2
EL Masry
22:59
El Sharqia Dokhan
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 1
Union Magdalena
04:00
Deportiva Once Caldas
Deportivo Pereira
06:05
Alianza Petrolera
Patriotas FC
08:10
Atletico Junior Barranquilla
Copa Sudamericana
1/8 Final
Lanus
05:15
Independiente Jose Teran
Atletico Clube Goianiense
07:30
Olimpia Asuncion
Sao Paulo
07:30
Univ Catolica
USA National Premier Soccer League
Vòng 21
Texas United
07:00
Blue Goose SC
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Gremio Novorizontin (Youth)
01:00
Guarani SP (Youth)
African Cup of Nations for Women
Vòng bảng
South Africa (nữ)
00:00
Burundi (nữ)
Botswana (nữ)
03:00
Nigeria (nữ)
USA USL League Two
Vòng
Dayton Dutch Lions
06:00
Kings Hammer FC
Louisiana Parish AC
07:00
MississippiBrilla
Barrasso valley
07:30
Round Rock SC
Nani Lian
09:00
Capital City FC
Oly Town FC
09:00
Ballard Football Club
Jordan
Vòng 10
Al-Jazeera
22:00
AL Salt
Al Faisaly
00:30
Shabab AlOrdon
AL-Sareeh
00:30
Al Aqaba SC
Brazil Serie B
Vòng 17
Centro Sportivo Alagoano
05:00
Ponte Preta
Bolivia Primera Division
Vòng 2
Universitario De Vinto
02:00
Bolivar
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 1
15 de Agosto de Santiag
00:30
River Plate (PAR)
Sol de Mayo de San Roque Gonzalez
03:00
Sportivo Iteno
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 7
PPJ Akatemia
22:59
Futura Porvoo
Jazz Pori
22:59
GrIFK Kauniainen
Brazil Youth
Vòng bảng
Bahia (Youth)
07:30
Atletico Mineiro (Youth)
Hạng nhất Na Uy
Vòng 13
Grorud
22:59
Sandnes Ulf
Stabaek
22:59
Stjordals Blink
Ranheim IL
22:59
Skeid Oslo
Start Kristiansand
22:59
Brann
Sogndal
22:59
Fredrikstad
Bryne
22:59
Kongsvinger
Asane Fotball
22:59
KFUM Oslo
Raufoss
22:59
Mjondalen IF
Women’s ASEAN Football Championship
Vòng bảng
Cambodia (nữ)
18:00
Vietnam (nữ)
VĐQG Uruguay
Vòng 5
Torque
05:00
Liverpool URU
Cambodia Cup
Next Step FC
15:30
Siem Reap
Banteay Meanchey
15:30
Soltilo Angkor
South Africa Confederations Cup
Vòng bảng
Comoros
19:00
Botswana
Angola
22:00
Seychelles
Egypt League Cup
Chung kết
Ghazl El Mahallah
02:30
Kokakola Cairo
Lithuania - 1.Division
Vòng 20
FK Zalgiris Vilnius
22:59
Suduva
Bangladesh Premier League
Vòng 19
Chittagong Abahani
17:00
Bashundhara Kings
Mohammedan Dhaka
17:00
Uttar Baridhara SC
Bangladesh Police Club
17:00
Rahmatganj MFS
Abahani Limited
17:00
Swadhinata KS
hạng 2 Trung Quốc
Vòng 2
Quanzhou Yaxin
18:30
Jinan XingZhou
Morocco cup
Quarterfinals
Wydad Casablanca
00:00
Raja Casablanca Atlhletic
AS Mansouria
03:00
Renaissance Sportive de Berkane
VL nữ World Cup nữ KV Concacaf
Vòng bảng
Jamaica (nữ)
06:00
USA (nữ)
Haiti (nữ)
09:00
Mexico (nữ)
Brasileiro Aspirantes Sub 23
Vòng bảng
Gremio RS U23
01:00
EC Vitoria U23
Fortaleza U23
01:00
Centro Sportivo Alagoano U23
Gremio RS U23
01:00
Criciuma U23
Parana PR/U23
01:00
Brasil de Pelotas RS Youth
Juventude RS U23
01:00
Vila Nova GO U23
Bragantino PA U23
01:00
Ponte Preta U23
Fluminense U23
01:00
Botafogo U23
Sport Recife U23
01:00
Nautico U23
Cuiaba/MT U23
01:00
Paysandu PA U23
Indonesia President Cup
Bán kết
PSIS Semarang
16:00
Arema Malang
PSS Sleman
20:30
Pusamania Borneo FC
Malaysia President Cup
Sabah U21
15:15
Sarawak U21
Pulau Pinang U21
15:45
Kelantan United U21
Melaka U21
15:45
Selangor U21
Terengganu FC III U21
15:45
Johor Darul Tazim III U21
Negeri Sembilan NAZA U21
15:45
Petaling Jaya City FC U21
Kuala Lumpur FA U21
15:45
Pahang U21

Tin thể thao mới nhất