LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật GEN 2-1 DRX

Thứ năm, 10/06/2021 23:18 (GMT+7)

Dù đón chào sự trở lại của HLV CvMax, DRX vẫn bị GenG lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trong ngày ra quân tại LCK mùa Hè 2021.

Ở LCK mùa Xuân, Cvmax bị cấm chỉ đạo, DRX gần như thay đổi toàn bộ chỉ giữ lại Pyosik. Đội hình tuy còn rất trẻ nhưng lại thi đấu tốt hơn mong đợi trong bối cảnh đó. Đặc biệt là chỉ sau mùa ra mắt, Pyosik trở thành đầu tàu và cho thấy sự trưởng thành của mình khi đội tầm trung nhưng anh là jg tốt thứ 2 của giải đấu, chỉ sau Canyon vào LCK mùa Hè 2020.

Cvmax trở lại và cho thấy ngay dấu ấn của mình ở ván đầu tiên. 2 lượt chọn đầu tiên của DRX là Lulu & Xinzhao (khắc chế Ezreal của GEN, mạnh ở meta hiện tại và dễ chơi). Tuy nhiên, 2 lượt này không làm lộ quá nhiều ý đồ của DRX. Thậm chí cả 3 lượt sau đó của GEN còn có tính chất lao vào sau khi đã cấm 2 xạ thủ mạnh về giai đoạn cuối và có tầm đánh xa.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật GEN 2-1 DRX - Ảnh 4
Đội hình GenG ở LCK mùa Hè 2021.

DRX hiểu rất rõ điều kiện thắng của mình khi Xinzhao + Akali có nhiệm vụ “chim mồi” để Jinx bắn với sự hỗ trợ từ Lulu và Tahm Kench. Đội hình GEN dễ đánh ở giai đoạn ban đầu. Trong khi đó, đội hình DRX khỏe về giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đi đường, GEN không giúp cho Sylas đủ xanh để có thể tạo sự ảnh hưởng khi DRX biết được Lulu đường trên, đường dưới có Tahm Kench thì vị trí dễ bị chú ý nhất là Akali không có tốc biến. Do đó, Pyosik đã hỗ trợ khá nhiều Solka ở giai đoạn đi đường.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật GEN 2-1 DRX - Ảnh 1
Cấm chọn ván 1.

Ở giao tranh tổng, nếu DRX có đủ đội hình, GEN lao vào thì Xinzhao có quá nhiều khả năng loại bỏ sát thương từ chiêu cuối và nhờ sự hỗ trợ của Lulu. GEN không cách nào có thể dồn sát thương chết Xinzhao. Ngoài ra, GEN cũng không thể chạm vào vị trí của Jinx.

Ngược lại, nếu Xinzhao lao vào trước, GEN cũng chịu khi còn phải đối phó với Jinx từ tầm xa lẫn Akali. DRX cần phải phạm sai lầm lớn trong giao tranh tổng để GEN có thể thắng ván 1 dù cách biệt về tiền là không nhiều. DRX không để điều đó xảy ra và kết thúc ván 1 khá thuyết phục.

Sang ván 2, GEN đã cấm đi Lulu sau những vấn đề gặp phải ở ván 1. DRX vẫn có ý đồ như ván 1 nhưng đội hình họ không hoàn thiện bằng khi Varus khả năng cơ động thấp và ngưỡng sức mạnh ở giai đoạn giữa. Thay vì Lulu, DRX có sự hỗ trợ từ Orianna nhưng nó không mạnh bằng. Ngoài ra, Orianna sẽ mạnh hơn về cuối, trái với Varus. GEN khi đó có khá nhiều con bài tủ mà họ chơi rất nhiều như Volibear, Ezreal, Braum, vừa là tướng thuận tay, đội hình vừa có khả năng lao vào lẫn giao tranh trực diện tốt.

Ở ván 2, GEN không thắng từ cấm chọn như DRX ván 1. Thay vào đó DRX phạm khá nhiều sai lầm ở giai đoạn giữa dẫn đến bị lăn cầu tuyết. Tình huống giao tranh nhỏ lẻ đầu trận ở gần bùa xanh DRX mất 2 mạng đã phần nào giúp GEN trụ đường tốt hơn. Nếu không DRX sẽ có ít nhất 2 đường có khả năng đẩy vào, và mạnh hơn giai đoạn giữa, đúng ngưỡng sức mạnh của Varus.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật GEN 2-1 DRX - Ảnh 2
Cấm chọn ván 2.

2 tình huống định đoạt trận đấu đều nằm ở giai đoạn giữa. Thứ nhất là khi GEN có Sứ giả thứ 2, thay vì đẩy lính vào trụ và đổi rồng, DRX lại muốn ép giao tranh đường giữa, Xinzhao lao vào Braum nhưng không có được sự kết nối với đồng đội. DRX đổi được mạng nhưng họ mất đường giữa lẫn không có rừng nên mất luôn rồng lửa. Ngay sau đó không lâu, bộ đôi đường dưới DRX có tình huống di chuyển khá hớ hênh cũng gần đường giữa và bị bắt lẻ. GEN có được Baron sau tình huống này. Họ có thể lăn cầu tuyết khá dễ dàng vì Varus qua mất ngưỡng sức mạnh trong khi Orianna cần đồ và những tình huống xoáy đẹp mới mong lật được giao tranh tổng.

Đến ván 3, DRX tiếp tục trung thành với lựa chọn Xinzhao đi rừng cho Pyosik. Đội hình DRX mạnh về giai đoạn đầu với Lulu – Xinzhao – Lucian – Ezreal – Yummi. Cả 3 đường của DRX đều có lợi thế đẩy lính trong giai đoạn đầu. Ngược lại, đội hình GEN mạnh về giai đoạn sau, cụ thể là từ phút 20 trở đi với Gwen – Udyr – Azir – Jinx – Thresh.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật GEN 2-1 DRX - Ảnh 3
Cấm chọn ván 3.

Dù vậy, DRX đã không xử lý tốt trong giai đoạn đi đường. Thậm chí DRX có nhiều thời điểm bị đẩy lính ở đường giữa và đường dưới. Khi sự chênh lệch về tài nguyên quá lớn, GEN dễ dàng kết thúc ván 3 với bùa lợi Baron đầu tiên trên bản đồ để hoàn tất màn lội ngược dòng 2-1 trước DRX.

Chức vô địch MSI 2021 của Royal Never Give Up hồi tháng 5 vừa qua giúp khu vực Trung Quốc có 4 suất dự CKTG 2021.

Esports

Trong trận ra quân tại LCK mùa Hè 2021, Faker cùng T1 đã giành chiến thắng 2-0 theo cách hủy diệt trước HLE. Ở đó, Faker đã mang Nocturne và Lee Sin ra khu vực đường giữa để đối đầu với Chovy. Đây cũng là 2 vị tướng mà anh chưa từng sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp trước đó.

Esports

Tuyển thủ đường dưới Đặng "Bigkoro" Ngọc Tài chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp để chuyển hướng sang làm huấn luyện viên.

Esports

Sau khi thông báo giải nghệ, Đặng "Bigkoro" Ngọc Tài chuyển hướng sang làm huấn luyện viên và dẫn dắt đội học viện Young Buffalo của Saigon Buffalo.

Esports

Những trụ cột kịp thời lên tiếng, GEN đã chứng minh được bản lĩnh của một ông lớn bằng chiến thắng ấn tượng trước DRX.

Esports

Hoàng An

NÓNG: Team Secret công bố đội hình dự VCS mùa Hè 2021

Đội hình Team Secret có thêm 2 tân binh ở VCS mùa Hè 2021 là tuyển thủ đường trên Dương "Simon" Thanh Hoà và đường giữa Nguyễn "Jerry" Tiến Duy.

Kết quả LCK mùa Hè 2021: KT tạo địa chấn, hủy diệt DK

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 13/6 chứng kiến phong độ thăng hoa của KT, đồng thời đoàn quân của HLV Hirai đã đánh bại DK với tỷ số áp đảo.

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2021 ngày 13/6: KT vs DK

Trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 13/6. Link xem video trực tiếp trận đấu giữa KT vs DK.

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021 ngày 7 tuần 1: LGD vs UP, WE vs TT

Lịch trực tiếp LPL mùa Hè 2021: LGD hoặc UP sẽ có được chiến thắng đầu tay sau ngày thi đấu hôm nay, trong khi đó, WE sẽ có cuộc đụng độ với TT trong khuôn khổ ngày 7 (13/6) vòng bảng LPL mùa Hè 2021, diễn ra lần lượt lúc 16h và 18h (theo giờ Hà Nội).

Lịch trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 5 tuần 1: KT đối đầu DK

Lịch trực tiếp LCK mùa Hè 2021 ngày 5 tuần 1 chứng kiến trận đấu giữa KT vs DK, trong khi DRX sẽ đương đầu với AF.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 13/6: LGD vs UP, WE vs TT

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2021 ngày 13/6 trận đấu giữa LGD vs UP và WE vs TT. Link xem video trực tiếp diễn biến LGD vs UP, WE vs TT.

Dự đoán, soi kèo LCK mùa Hè 2021: KT vs DK

Đang có phong độ ấn tượng, DK nhiều khả năng sẽ có thêm một chiến thắng nhẹ nhàng ở tuần 1 của LCK mùa Hè 2021.

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 4 tuần 1: GEN thắng giòn giã

Kết quả LCK mùa Hè 2021 ngày 12/6 chứng kiến trận đấu nhẹ nhàng của GEN trước HLE, trong khi NS lại vượt qua LSB đầy kịch tính.

LCK mùa Hè 2021: Phân tích chiến thuật HLE 0-2 GEN

Trong ngày thi đấu dưới phong độ, Deft đã mắc nhiều sai lầm cá nhân qua đó khiến Hanwha Life Esports nhận thất bại 0-2 trước GenG Esports.

Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 1: Chiến thắng 2-0 gọn gàng của JDG và EDG

Kết quả LPL mùa Hè 2021 ngày 6 tuần 1: JD Gaming dễ dàng hủy diệt Top Esports và Edward Gaming dứt điểm gọn gàng Invictus Gaming với cùng tỷ số 2-0.