'LCK cần nhiều Gumayusi hơn'

Nguyệt Hoàng

Chủ nhật, 17/04/2022 13:10 (GMT+7)

Với màn thể hiện xuất sắc trong những mùa giải gần đây, cái tên Gumayusi của T1 có lẽ đang là nỗi khiếp sợ của nhiều tuyển thủ khác trên thế giới. Tuy nhiên, điều khiến anh được báo giới hết lời ca ngợi không phải là kỹ năng xuất sắc, mà là sự thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

“Có vẻ như đã đến lúc cuộc sống với tư cách một tuyển thủ ở T1 của tôi kết thúc rồi”, Gumayusi chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc. “Tôi nghĩ việc người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào tôi là điều đương nhiên. Hơn nữa, tôi tự tin rằng mình có thể đạt được kỳ vọng của họ, thế nên hy vọng mọi người có thể quan tâm và đón xem màn thể hiện của tôi nhiều hơn nữa”.

Lần đầu tiên Gumayusi trả lời phỏng vấn với báo chí là vào ngày 13/1/2021, sau trận T1 thắng 2-1 trước Hanwha Life Esports. Đây cũng là ngày mà tuyển thủ sinh năm 2002 ra mắt tại LCK. Gumayusi khi đó đã khiến tất cả phóng viên ngưỡng mộ với sự kiên định trong từng câu trả lời của mình.

“Tôi đánh giá T1 là đội tuyển xuất sắc nhất. Lần này, không chỉ Min Seok (Keria) mà các tuyển thủ giỏi nhất cũng đã đến với T1. Tôi cũng nghĩ rằng, dù cho mình có chuyển tới đội khác và chơi tốt ở đó, thì cuối cùng mình cũng sẽ quay lại với T1 mà thôi”, Gumayusi tự tin chia sẻ. 

Báo giới Hàn Quốc: ‘LCK cần nhiều Gumayusi hơn’ - Ảnh 1
Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, Gumayusi đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các phóng viên Esports Hàn Quốc

Trước đó, cộng đồng đều hiểu Gumayusi sẽ là đối thủ của Teddy trong việc cạnh tranh đánh chính cho T1. Các phóng viên đều khẳng định Gumayusi sẽ không phải là tuyển thủ tầm thường.

Với những phóng viên thường xuyên có nhiệm vụ lấy tin về LMHT, Lee Min Hyung luôn là nguồn tin thu hút nhất. Trong các cuộc phỏng vấn, anh thường khiến cho phóng viên hài lòng với những câu “gáy bẩn” như “Buổi phân tích hôm nay sẽ có 5 phần chính”, “Gen.G là đội rất phù hợp với vị trí á quân”, “Gen.G với DK đều là những đối thủ dễ nuốt”. 

Những câu “gáy bẩn” của Gumayusi đôi khi có thể khiến cộng đồng cảm thấy có chút không hài lòng. Tuy nhiên, khi những đối thủ của Gumayusi, ví dụ như Ruler lên tiếng đáp trả, thì mọi người lại cảm thấy vô cùng hứng thú. Với việc luôn thể hiện xuất sắc trong các trận đấu, tài ăn nói của anh khiến cho cái tên Gumayusi trở nên đắt giá hơn hẳn.

Hơn nữa, anh cũng tự tạo nên câu chuyện của chính mình, so sánh mình và người đồng đội Faker giống như 2 mặt trời. Gumayusi cũng tự cho mình là ngôi sao tiếp theo của T1 sau Faker khi anh mới chỉ ra mắt được 1 năm.

Báo giới Hàn Quốc: ‘LCK cần nhiều Gumayusi hơn’ - Ảnh 2
Xạ thủ của T1 rất nổi tiếng với những câu "gáy bẩn" trước thềm trận đấu diễn ra

Tất nhiên, những gì anh thể hiện trước công chúng cũng không hoàn toàn giống với anh ở ngoài đời thật. Gumayusi mà các phóng viên biết đến là tuyển thủ vô cùng tôn trọng đối thủ của mình. Đồng thời, anh cũng là người đáng tin cậy mà đồng đội có thể dựa vào. 

Giới mộ điệu thường hay nói đùa rằng Gumayusi là người sinh ra để trở thành ngôi sao. Tuy nhiên, việc trở thành ngôi sao cũng có nhiều mặt tiêu cực. Bởi không phải tự nhiên mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành ngôi sao. Suốt thập kỷ qua, có rất nhiều tuyển thủ nổi bật xuất hiện trong các giải đấu, nhưng có rất ít cái tên được người hâm mộ yêu quý và nhắc đến trong thời gian dài. 

Với việc LCK chính thức được nhượng quyền thương mại, giờ đây các giải đấu và các tổ chức thể thao điện tử phải nỗ lực rất nhiều trong việc nâng tầm giá trị bản thân. Với sự phát triển của nền công nghiệp thể thao điện tử, các hoạt động tài trợ hiện nay không chỉ gắn với tên tổ chức, mà còn gắn với hình ảnh cá nhân của các tuyển thủ.

Theo đó, các tuyển thủ cũng phải nỗ lực hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, phần lớn tuyển thủ khi tiếp xúc cùng báo giới thường tỏ ra khá bị động, không nỗ lực để quảng bá thương hiệu của mình. Thậm chí, nhiều tổ chức còn từ chối các cuộc phỏng vấn với lý do “Tuyển thủ cảm thấy mệt mỏi” khi được mời tham dự các cuộc phỏng vấn ở giai đoạn nghỉ giữa các mùa giải.  

Tháng trước, Captain Jack - tuyển thủ chuyên nghiệp đời đầu tiên - đã đăng tải nội dung trên Youtube về giải vô địch Tốc Chiến Hàn Quốc (WCK). Tại đây, anh chia sẻ sự tiếc nuối về thái độ của nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp.

Trong cuộc trò chuyện với Choi "Luna"  Woo-suk của Rolster Y, Captain Jack chia sẻ: “Những tuyển thủ hiện nay đang quá kiệm lời trong các cuộc phỏng vấn. Có lẽ họ không biết rằng đó là những cơ hội quý giá thế nào với mình. Đó là dịp để họ thu hút sự chú ý của công chúng tới cá nhân tuyển thủ. Tôi thậm chí còn từng nhảy trong cuộc phỏng vấn. Đáng nhẽ mọi người nên coi đó là dịp để tìm kiếm sự chú ý tới bản thân mình”. 

Trong những tuyển thủ tham gia phỏng vấn, Lee “Gumayusi” Min Hyung là tuyển thủ để lại nhiều ấn tượng tích cực nhất trong lòng phóng viên. Anh thậm chí còn tham gia vào các chương trình được giải đấu tổ chức mà không hề do dự điều gì. Trong thời kỳ đại dịch, anh liên tục mở các buổi phát sóng trực tiếp - cách duy nhất để anh có thể tương tác cùng người hâm mộ của mình khi đó. Gumayusi thậm chí còn stream nhiều lần trong ngày để có thể gặp gỡ người hâm mộ thường xuyên dù khi đó giải đấu đã kết thúc. 

Báo giới Hàn Quốc: ‘LCK cần nhiều Gumayusi hơn’ - Ảnh 3
Lee Min Hyeong luôn biết cách để khiến cộng đồng phải nhớ đến cái tên "Gumayusi" của mình

Trong cuộc phỏng vấn với Cookies News ngày 12/4, Lee Min Hyung chia sẻ: “Tôi nghĩ mỗi người đều cần có một câu chuyện để kể về chính mình. Cho dù đó là một lời ‘gáy bẩn’, hay là một câu chuyện của mình trong buổi phỏng vấn hoặc buổi phát sóng trực tiếp, thì đây cũng là yếu tố quan trọng để tất cả có thể cùng tận hưởng khoảng thời gian đó”.  

Gumayusi cũng chia sẻ thêm: “Lý do tôi thường xuyên stream là vì có nhiều người hâm mộ cảm thấy hạnh phúc khi tôi làm như vậy. Việc trò chuyện với người hâm mộ thực sự rất thú vị. Có rất nhiều phẩm chất mà một tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải có bên cạnh kỹ năng, nhưng tôi nghĩ sự tự quản lý và tinh thần chuyên nghiệp là 2 thứ quan trọng nhất. Những điều này đều ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ của một tuyển thủ”. Nhưng suy cho cùng thì không phải tuyển thủ nào cũng có thể được như Lee Min Hyung.

Bên cạnh đó, Joe Marsh, CEO của T1 cũng đưa ra nhận xét: “Tôi nghĩ Gumayusi đang mang đến những làn gió tích cực tới LMHT Hàn Quốc, thay đổi định kiến của cộng đồng rằng các tuyển thủ LCK đều là người hướng nội và kiệm lời. Để một tuyển thủ có thể giống Gumayusi hơn thì tính cách của họ phải tự tin và hướng ngoại. Tôi nghĩ tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào đặc điểm tính cách của mỗi người”.

Báo giới Hàn Quốc: ‘LCK cần nhiều Gumayusi hơn’ - Ảnh 4
Tính cách tươi sáng của Gumayusi giúp anh trở thành tuyển thủ có giá trị thương hiệu rất cao trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc

“Gumayusi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và vô cùng tự tin. Vì nhìn cậu ấy lúc nào cũng tự tin vào bản thân mình nên những câu 'gáy bẩn' của cậu ấy không hề giả tạo chút nào. Cần có nhiều tuyển thủ mang tính cách giống cậu ấy hơn, kiểu tính cách mà luôn hướng ngoại và tràn đầy sự tự tin”, CEO Joe Marsh khẳng định.  

Tiếp theo đó, CEO Joe Marsh cũng nhấn mạnh vào việc các tuyển thủ cần phải tự nâng cao giá trị của bản thân: “Trong 3 năm vừa qua, tôi đã gặp rất nhiều tuyển thủ LCK. Tôi biết là trong đó có nhiều người rất vui tính và thú vị. Thế nhưng, những tuyển thủ đó lại quá tập trung vào màn thể hiện của mình trên sàn đấu mà bỏ qua việc tự quảng bá hay xây dựng thương hiệu cá nhân của mình”.

Đồng quan điểm với CEO Joe Marsh, CEO Gen.G Arnold Hur của Gen.G cũng chia sẻ rằng: “Ngày trước thì tuyển thủ thường nghĩ rằng mình không cần phải dùng mạng xã hội. Giờ đây, với những thông báo quan trọng thì người hâm mộ và nhà tài trợ thường tìm đến tài khoản cá nhân của các tuyển thủ trước, thay vì đọc thông tin ở tài khoản chính thức của đội”.

Có vẻ như, việc hoạt động tích cực trên các mạng xã hội giờ đã trở thành nhiệm vụ thiết yếu của một tuyển thủ. Nói cách khác, giờ đây năng lực và phong độ không còn là những thước đo duy nhất để xác định giá trị của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

TIN LIÊN QUAN

Ruler từ chối tham dự vòng sơ tuyển ASIAD 2022

Hướng tới giải mùa Hè 2022 thành công hơn, Park “Ruler” Jae-hyuk quyết định tập trung vào tập luyện thay vì tìm kiếm cơ hội góp mặt tại ASIAD 2022.

Đội hình T1 được chọn tham dự ASIAD 2022

Cách đây ít giờ, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại quốc gia Hàn Quốc đã công bố danh sách sơ bộ các vận động viên tham dự ASIAD 2022. Trong đó, cả 5 thành viên của nhà vô địch LCK mùa Xuân 2022 - T1 đều được KeSPA (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) lựa chọn.

T1 báo lỗ 16,6 tỷ won

Theo báo cáo từ T1, chi phí vận hành năm 2021 của tổ chức đạt mức 18,7 tỷ won, tăng 51,4% so với năm trước đó. Đồng thời, tổ chức Esports hàng đầu Hàn Quốc này cũng ghi nhận khoản lỗ lên tới 16,6 tỷ won.

Team Aze giành vé tham dự MSI 2022

Thi đấu thăng hoa ở play-off LLA mùa Xuân 2022, Team Aze đã chính thức giành vé tham dự MSI 2022 diễn ra trên đất Hàn Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SGB Shogun: 'Chơi tấn công là nghĩa vụ của các đội VCS'

Chia sẻ trên Inven Global sau khi Saigon Buffalo vượt qua vòng bảng MSI 2022, xạ thủ Shogun đã có những nhận định thú vị về phong cách chơi của các đội VCS khi bước ra đấu trường quốc tế.

Evi: 'Tôi không hài lòng, DFM thực sự đã chơi rất tệ'

Trận thua trước Saigon Buffalo khiến DetonatioN FocusMe sớm dừng chân tại MSI 2022 và Evi cùng các đồng đội cần nỗ lực hơn nếu muốn tiến xa tại kỳ CKTG sắp tới.

Faker: 'T1 giờ đã khác và có thể đánh bại G2'

T1 khép lại vòng bảng MSI 2022 với thành tích 6-0 và Faker cùng các đồng đội đang rất tự tin hướng đến vòng hỗn chiến với những đội tuyển hàng đầu đến từ bảng B và C.

T1 Gumayusi tuyên bố muốn 'phục thù' SGB Shogun

Trước khi trận đấu lượt về vòng bảng MSI 2022 giữa Saigon Buffalo và T1 diễn ra, Gumayusi đánh giá rất cao đường dưới của Saigon Buffalo và đặt quyết tâm phục thù món nợ bị hạ gục nhiều lần ở lượt đi.

Lịch thi đấu MSI 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu MSI 2022 sẽ diễn ra từ 10/5 - 29/5, với sự góp mặt của 11 đội tuyển vô địch giải mùa Xuân từ 11 khu vực trên thế giới (CIS không tham dự).

Kết quả MSI 2022: Thắng nhàn SGB, T1 bất bại vòng bảng

Không có kỳ tích nào xảy ra với Saigon Buffalo khi T1 vẫn đang đạt phong độ ổn định. Chỉ sau 22 phút thi đấu, T1 dễ dàng đánh bại SGB để kết thúc vòng bảng MSI 2022 với thành tích toàn thắng.

Kết quả MSI 2022: Thắng nghẹt thở DFM, SGB ghi tên vào Top 6

Dù gặp không ít khó khăn trước con bài Ngộ Không của DetonatioN FocusMe, Saigon Buffalo vẫn tìm ra phương án để dứt điểm đại diện Nhật Bản và lấy về tấm vé vào vòng hỗn chiến MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: Faker 'biến ảo' cùng Zoe, T1 giữ mạch bất bại

Bùng nổ với vị tướng Zoe, đường giữa Lee "Faker" Sang-hyeok giúp T1 huỷ diệt DetonatioN FocusMe, qua đó kéo dài chuỗi bất bại tại bảng A lên con số 4.

MSI 2022: AZE có hành động đẹp sau trận thua SGB

Dù thua đậm và phải chính thức nói lời chia tay với MSI 2022 ngay từ vòng bảng, tuy nhiên Team Aze vẫn để lại hình ảnh đẹp trong mắt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế.

Kết quả MSI 2022: Thi đấu áp đảo, SGB tiễn AZE rời giải

Với phong độ ổn định đến từ mọi vị trí, đặc biệt là sự xuất sắc của xạ thủ Nguyễn "Shogun" Văn Huy, Saigon Buffalo dễ dàng vượt qua Team AZE và có chiến thắng thứ 3 tại vòng bảng MSI 2022.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Ngoại Hạng Anh
Vòng 37
Southampton
01:45
Liverpool
Hàn Quốc
Vòng 13
Suwon Samsung Bluewings
17:00
Gimcheon Sangmu
Incheon United
17:30
Daegu FC
VĐQG Úc
Vòng
Western United FC
16:05
Melbourne Victory
Hạng nhất Anh
Vòng
Nottingham Forest
01:45
Sheffield United
Copa Libertadores
Vòng bảng
CA Penarol
05:15
Cerro Porteno
Caracas FC
05:15
The Strongest
Bragantino
05:15
Estudiantes La Plata
Flamengo
07:30
Univ Catolica
Sporting Cristal
07:30
Talleres Cordoba
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Serie B Italia
Vòng
Benevento
01:30
Pisa
Hạng 2 Pháp
Vòng
Paris FC
01:30
Sochaux
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
ADO Den Haag
01:00
FC Eindhoven
VĐQG UAE
Vòng 24
Emirates Club
21:15
Al Oruba (UAE)
Al-Dhafra
21:15
Al Ahli(UAE)
Al-Wasl
21:15
Ajman
Khor Fakkan
00:00
Al-Jazira(UAE)
Al Nasr Dubai
00:00
Al Ain
Al Wehda(UAE)
00:00
Ittihad Kalba
Banni Yas
00:00
Al-Sharjah
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 16
Daejeon Citizen
17:00
Busan I Park
Jeonnam Dragons
17:00
FC Anyang
Seoul E-Land FC
17:30
Gimpo FC
Ethiopia Premier League
Vòng
Addis Ababa Ketema
14:00
Dire Dawa
Bahir Dar Kenema FC
17:00
Adama City
Arba Minch
20:00
Awassa Kenema
Malaysia
Vòng 9
Sarawak United
19:15
Kuala Lumpur
Terengganu
19:15
Melaka
Pulau Pinang
20:00
Sabah
Kedah
20:00
Negeri Sembilan
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng
Kutahyaspor
20:00
Artvin Hopaspor
Yldrm Belediyesispor
20:00
Utkoi
Celspor
00:00
Orduspor
Fethiyespor
00:00
Ofspor
U23 Ngoại Hạng Anh
Vòng
Wolves U23
01:00
Norwich City U23
Colombia Copa Premier
Vòng 2
Llaneros FC
03:00
Boyaca Chico
Leones
05:30
Real Cartagena
Fortaleza F.C
07:40
Bogota FC
Phần Lan
Vòng 8
AC Oulu
22:00
KuPs
HJK Helsinki
22:00
Lahti
FC Haka
22:00
SJK Seinajoen
Croatia 3.Division
Vòng
Vuteks Sloga
22:30
NK Belisce
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 14
CA Fenix Pilar
01:35
Comunicaciones BsAs
USA Women
Vòng 5
North Carolina (nữ)
06:05
Portland Thorns FC (nữ)
Copa Sudamericana
Group
Banfield
05:15
Universidad Catolica
Internacional RS
05:15
Dep.Independiente Medellin
Ceara
05:15
General Caballero
Atletico Junior Barranquilla
07:30
Oriente Petrolero
Atletico Clube Goianiense
07:30
CSD Antofagasta
9 de Octubre
07:30
Guairena
Giải trẻ Đan Mạch
Vòng
Odense BK Reserve
19:00
Silkeborg IF Reserve
Malaysia FA Cup
Vòng 2
Perlis United FC
20:00
Kuching FA
ICE WC
Vòng 2
Augnablik (nữ)
02:00
Haukar (nữ)
Georgia Primera Division
Vòng 14
FC Sioni Bolnisi
19:30
Dila Gori
FC Gagra
19:30
Samgurali Tskh
Torpedo Kutaisi
22:00
FC Telavi
Dinamo Batumi
00:00
Lokomotiv Tbilisi
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 22
JS kabylie
23:30
JS Saoura
Georgia Division
Vòng 12
FC Metalurgi Rustavi
20:00
Gareji Sagarejo
FC Shukura Kobuleti
20:00
Samtredia
Spaeri FC
20:00
WIT Georgia Tbilisi
Tunisia
Vòng 5
U.S.Monastir
22:00
Sifakesi
Brazil Serie B
Vòng 8
Gremio Novorizontin
07:30
Sport Club Recife PE
Portugal U23 Cup
Semi Final
Maritimo U23
17:00
Braga U23
Benfica U23
17:00
Estoril U23
Hạng 3 Áo
Vòng 14
SV Spittal
00:00
Wolfsberger AC Amateure
Iraqi Premier League
Vòng 27
Al Quwa Al Jawiya
00:00
Al Shorta
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 36
Al Sahel
22:59
Al-Kawkab
Al-Shoalah
23:05
Al Wehda Mecca
AL-Rbeea Jeddah
23:35
Al Kholood
Uhud
23:35
Al-Nahdha
Al-adalh
01:00
Al Khaleej Club
Lebanese Premier League
Vòng 10
Al-Hikma
20:00
Al-Safa
Al Akhaahli Alay
20:00
Sporting Club Beirut
Lithuania cup
Vòng 2
FK Tauras Taurage
22:00
Marijampole City
Germany Regionalliga
Vòng 38
Viktoria Aschaffenburg
00:00
Schweinfurt 05 FC
VCK U17 Châu Âu
Vòng bảng
Srbija C.Gora U17
21:30
Belgium U17
Denmark U17
21:30
Sweden U17
Scotland U17
00:00
Portugal U17
Turkey U17
00:00
spain U17
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 4
Tampere United
22:00
Klubi 04 Helsinki
Portugal Champions NACIONAL Juniores A 2
Vòng
Benfica U19
23:30
GD Estoril-Praia U19
Chile Primera B
Vòng 15
Deportes Temuco
05:00
Cobreloa
Argentine Torneo A
Vòng
Sol de Mayo
01:30
Sansinena
Australia FFA Cup
Qual.
Monaro Panthers
16:00
Canberra Olympic
Charleston City Blues
16:00
Hamilton Olympic
Dandenong Thunder
16:30
Port Melbourne
Melbourne Knights
16:30
Collingwood
Mongolia Premier League
Vòng 11
Khangarid Klub
12:00
Erchim
VĐQG Hy Lạp
Vòng 10
AEK Athens
00:00
Olympiakos Piraeus
PAOK Saloniki
00:00
Panathinaikos
Pas Giannina
00:00
Aris Thessaloniki
Estonia Champions League
Vòng 14
Tartu JK Maag Tammeka
22:00
JK Tallinna Kalev
FC Flora Tallinn
00:00
FC Kuressaare
Hạng 2 Azerbaijan
Vòng 11
FK Kapaz Ganca
19:00
Sabah II
Keshla FK II
19:00
FK MOIK Baku
PFC Neftchi II
19:00
Zaqatala FK
Qarabag II
19:00
Qaradag Lokbatan
Standard Sumgayit II
19:00
FK Qabala II
Turan Tovuz
19:00
Zira FK II
Bangladesh Premier League
Vòng 16
Sheikh Jamal
16:00
Saif Sporting Club
Uzbek League
Vòng 9
Metallurg Bekobod
20:30
Dinamo Samarqand
Nasaf Qarshi
20:30
Qizilqum Zarafshon
Navbahor Namangan
20:30
Neftchi Fargona
Hạng nhất Malaysia
Vòng 5
FAM-MSN Project Squad
19:15
Pahang UiTM FC
Brasileiro, Serie C
Vòng 6
Confianca SE
06:00
Ferroviario CE
VĐQG Ai Cập
Vòng 19
El Gounah
21:00
Misr Elmaqasah
Kokakola Cairo
23:30
Al-Ittihad Alexandria
Zamalek
02:00
Talaea EI-Gaish

Tin thể thao mới nhất