HLV Max: 'Đối đầu với T1 sẽ rất thú vị vì họ có Faker'

Thứ sáu, 08/10/2021 16:00 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, huấn luyện viên Maxwell Alexander "Max" Waldo đã chia sẻ suy nghĩ về cơ hội của Cloud9 tại Chung Kết Thế Giới 2021.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2021

- Lần cuối cùng chúng ta trò chuyện là sau MSI 2021. Anh có thể chia sẻ những thay đổi đã xảy ra ở C9 kể từ đó không?

Hãy so sánh giải mùa Hè với giải mùa Xuân để thấy sự khác biệt. Trong suốt giai đoạn mùa Xuân, chúng tôi chỉ chơi những vị tướng buồn chán như Sion đường trên, Lillia đi rừng và Lucian xạ thủ. 

Nhưng bây giờ, sự lựa chọn tại đường trên đã đa dạng hơn và meta cũng đặt trọng tâm lên nửa trên bản đồ. Ví dụ, Tryndamere có thể sử dụng ở cả đường giữa và đường trên. Nó là một vị tướng vô cùng tuyệt vời cho những người chơi đường đơn.

HLV Max: 'Đối đầu với T1 sẽ rất thú vị, vì họ có Faker' - Ảnh 1
Theo Max, Tryndamere là vị tướng có thể thay đổi linh hoạt ở đường giữa và đường trên.

- Vì đây là lần thứ 2 anh cùng C9 trở lại Iceland, vậy quá trình chuẩn bị đã thay đổi thế nào so với lần trước (ở MSI)?

Thi đấu từ vòng khởi động khiến chúng tôi cảm thấy hơi khác một chút. Tôi nghĩ đó là vì chúng tôi có nhiều thời gian để chuẩn bị và thử nghiệm hơn. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét kỹ lưỡng các đối thủ mình tại vòng khởi động. 

Ngoài ra, chúng tôi đã có đến 4 tuần để luyện tập trong xếp hạng đơn, tổ chức đấu tập và dò tìm điểm yếu của đối thủ. Tóm lại, so với MSI, chúng tôi đã có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn.

- Kết quả của các trận đấu tập như thế nào. Đội nào làm anh ngạc nhiên nhất?

Hmm... Tất cả các đội châu Á chắc chắn đã làm chúng tôi ngạc nhiên. Bởi vì họ quá tốt. Họ làm những điều mà chúng tôi thậm chí không mong đợi họ làm. Họ biết quá nhiều thông tin và đưa ra các ý tưởng hiệu quả.

- Anh có thể đưa ra một số ví dụ không?

Hmm… Không, tôi không thể nói. Nhưng bạn sẽ được thấy khi xem họ thi đấu thôi. [cười]

- Đội nào là "vị thần" trong đấu tập tại CKTG năm nay? 

Tôi không biết liệu chúng tôi đã được đấu với "vị thần" thực sự chưa. Tôi nghĩ rằng các đội LPL đều rất mạnh, trong đó, LNG là đội yếu nhất. Mặc dù là vậy, nhưng khi so với mặt bằng chung, họ vẫn là một đội rất mạnh.

- Anh có thể chia sẻ về những vị tướng mới có khả năng xuất hiện tại CKTG không? 

Các bộ đôi đường dưới như Miss Fortune - Amumu và Lucian - Nami trông rất mạnh. Về đi rừng, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy những tướng đi rừng sát thủ tại CKTG. Tôi cho rằng Talon và Zed sẽ sớm xuất hiện trong giải đấu.

Còn về đường trên, việc Riot tăng 5 thùng cho Gangplank thực sự là một điều điên rồ, vì vậy nó chắc chắn sẽ được sử dụng trong giải đấu. Tôi nghĩ chúng ta cũng sẽ thấy rất nhiều Jayce và Tryndamere ở đường đơn… và thậm chí có thể là Fiora. Với những người đi đường trên tự tin vào kỹ năng cá nhân, Fiora sẽ được họ lựa chọn.

- Ở phong độ hiện tại, C9 sẽ đối đầu với HLE và LNG như thế nào?

Tôi không biết quá nhiều về LNG, vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi họ kỹ hơn. Còn đối với Hanwha… Ý tôi là trận đấu với họ sẽ rất vui. Hãy tưởng tượng xem, ai lại không muốn xem Perkz đối đầu với Chovy cơ chứ? Còn cả Fudge vs Morgan? Zven vs Deft? Khách quan mà nói, C9 vs HLE sẽ là một trận đấu giải trí tuyệt vời cho khung giờ vàng [cười].

- Bên cạnh nhiều dự đoán về việc HLE và LNG sẽ thuận lợi lọt vào vòng bảng, vậy theo anh, 4 đội nào sẽ vượt qua vòng khởi động?

Nếu được chọn ra 4 đội đứng đầu vòng khởi động, đó sẽ là HLE, LNG, Beyond Gaming và chúng tôi. Điều này có thể sẽ không xảy ra nếu chúng tôi phải đối đầu với 1 trong 3 đội còn lại.

- Có đội nào mà cá nhân anh mong chờ được gặp không? Nếu được thiết lập 1 trận đấu trong mơ, anh sẽ chọn đấu với đội nào?

Hmm… điều này thật tuyệt… Như tôi đã nói, tôi nghĩ trận đấu với HLE sẽ rất thú vị. Nhưng nếu có thể chọn 1 đội bất kỳ trong số 22 đội tham dự, T1 chắc chắn sẽ là ứng cử viên số 1 vì họ có Faker. Còn lại thì... các đội châu Âu như MAD Lions, Rogue hay Fnatic trông thật buồn chán [cười].

HLV Max: 'Đối đầu với T1 sẽ rất thú vị, vì họ có Faker' - Ảnh 2
Faker là lý do để Max mong chờ trận đấu giữa C9 và T1.

- Nếu vượt qua vòng khởi động, C9 chỉ có thể được xếp vào bảng A hoặc C. Anh muốn đội của mình sẽ lọt vào bảng nào? 

Trời ơi, bảng A có cả FPX và DK [cười lớn]. Tôi nghĩ DK và T1 là 2 đội thú vị nhất mà các đội Bắc Mỹ muốn đối đầu. Chúng tôi từng đánh bại DK tại MSI 1 lần, vì vậy việc tái đấu với họ sẽ rất thú vị. Còn T1 thì tất nhiên là vì Faker rồi.

- Nhiều người nói rằng LEC trông không còn mạnh mẽ như những năm trước. Anh dự đoán thế nào về màn trình diễn sắp tới của LEC?

Đầu tiên, tôi đồng ý với việc LEC đã không còn mạnh như trước. Tuy nhiên, với các đội châu Á, tôi không nghĩ là họ hoàn toàn vượt trội. Giống như cách MAD Lions thi đấu đến 5 ván với DK tại MSI. MAD hoàn toàn xứng đáng để nhận sự tín nhiệm của tôi cho màn trình diễn của họ.

Tôi không nghĩ là Fnatic tệ, nhưng họ gặp rất nhiều vấn đề. Tôi không nghĩ họ sẽ có thể đánh bại được EDG hay FPX đâu.

- Nhưng Rogue không phải đánh từ vòng khởi động.

Gì cơ? Làm thế nào để LEC không có đội thi đấu tại vòng khởi động? Tôi đã bỏ lỡ cái gì à? Họ không có 4 hạt giống, vậy làm thế nào để họ không phải thi đấu từ vòng khởi động?

[Max sau khi tìm kiếm thông tin trên Leaguepedia] Bạn đã đúng! Họ ở bảng A, nhưng tại sao?

- Việc phân loại dựa trên thành tích MSI của các khu vực trong năm nay.

Được rồi, có lẽ tôi đã hiểu đôi chút. Có nghĩ là Bắc Mỹ thật tệ, vì vậy Riot quyết định sẽ cho 1 đội Bắc Mỹ thi đấu từ vòng khởi động [cười]. Không có sự bình đẳng giữa các đội phương Tây.

- Câu hỏi tiếp theo này rất phổ biến khi nhắc về Bắc Mỹ. Tại sao Bắc Mỹ không thể có thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế?

Các đội Bắc Mỹ thi đấu tệ tại đấu trường quốc tế là vì họ phải thi đấu với các đội còn tệ hơn trong khu vực. Còn tại LPL, các đội trở nên tốt hơn vì họ luôn thi đấu với các đội mạnh mẽ hơn. Câu hỏi đặt ra là "tại sao phần lớn các đội LPL lại tốt hơn các đội LCS"? Câu trả lời sẽ trở lại với những vấn đề mang tính hệ thống mà chúng tôi đã liệt kê trong nhiều năm.

Bạn biết đấy, những điều mà mọi người luôn phàn nàn về máy chủ Bắc Mỹ như ping kém, kỹ năng trung bình của người chơi kém, xếp hạng đơn không có tính cạnh tranh, hạn chế cơ hội cho những tuyển thủ nghiệp dư bên ngoài học viện và LCS,... Những vấn đề này đã tồn tại trong thời gian dài và nó sẽ tiếp tục là lý do khiến Bắc Mỹ thụt lùi vì không thể sản sinh nhiều tài năng như LCK và LPL.

HLV Max: 'Đối đầu với T1 sẽ rất thú vị, vì họ có Faker' - Ảnh 3
Theo Max, có rất nhiều lý do đằng sau sự thất bại của Bắc Mỹ tại các giải đấu quốc tế.

- Vậy LCS đứng ở đâu so với LPL và LCK? Liệu LCS có thi đấu "ổn" hơn trong năm nay?

Phụ thuộc vào mức độ của từ "ổn". Sự kỳ vọng của chúng tôi sẽ chỉ ở đây.

- Top 4 CKTG?

Không. Thực ra, tôi không chắc. Nó sẽ phụ thuộc vào bảng đấu. Nếu một đội Bắc Mỹ ở bảng A, thì họ sẽ không bao giờ thành công đâu [cười]. Liệu 100 Thieves có thể vượt qua bảng B? Chắc là không. Tôi nghĩ rằng Team Liquid có cơ hội cao hơn.

- Về khía cạnh LPL vs LCK, nhiều người cho rằng LPL sẽ thống trị vì LCK năm nay trông yếu hơn rất nhiều.

LCK không yếu như vậy. DK vẫn là một đội rất mạnh và T1 cũng tỏ ra xuất sắc ở giai đoạn cuối mùa Hè. HLE thoạt nhìn có vẻ yếu, nhưng điều đó không có nghĩa là họ tệ. Ít nhất là ngay bây giờ, nếu phải đối đầu với phương Tây, các đội LCK sẽ rất khó bị đánh bại. 

Nếu phải xếp hạng, tôi sẽ chọn EDG đứng đầu, tiếp theo là RNG và FPX. Suy nghĩ này của tôi có nghĩa là: LPL tốt hơn LCK. Tôi không chắc DK sẽ tốt hơn 3 đội kể trên? Tôi không biết. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ có cơ hội thấy DK đánh bại FPX ở bảng A.

- Mục tiêu cho CKTG năm nay của C9 là gì?

Tất nhiên là Top 8 đội mạnh nhất rồi. Đây là mục tiêu của chúng tôi. Ít nhất là lọt vào tứ kết và sau đó là bán kết. Còn sau đó... hmm chuyện gì cũng nên có giới hạn thôi [cười].

- Cuối cùng, hãy kết thúc cuộc phỏng vấn này bằng một dự đoán ngẫu nhiên đầy nóng hổi cho CKTG năm nay.

Hmm… Có phải C9 bị loại khỏi vòng bảng sẽ là một tin hấp dẫn? [cười]. Tin nổi bật mà tôi dự đoán cho CKTG năm nay là: Fnatic sẽ không thể vượt qua vòng bảng.

Từ vị thế những tuyển thủ tiềm năng của châu Đại Dương, Leo “Babip” Romer lẫn James “Tally” Shute đã có bước phát triển vượt bậc khi gia nhập các đội học viện ở LCS trước khi quay trở lại khoác áo PEACE.

Esports

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, tuyển thủ đường giữa của đường giữa của Galatasaray Esports - Onur "Bolulu" Can Demirol đã chia sẻ suy nghĩ về sự phát triển của khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), lối chơi cá nhân và mục tiêu trong tương lai.

Esports

Trong bài viết mới đăng tải trên Inven Global, hai ký giả David "Viion" Jang và Yoonjae "Capilano" Lee đánh giá rằng Gen.G Esports sở hữu nhiều tài năng ở các vị trí nhưng không thể tìm ra công thức chiến thắng.

Esports

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Rita của ChinaGAP, hỗ trợ Chu Wu "Kino" Hsin-Jung của Beyond Gaming tiết lộ bản thân muốn đối đầu với những hỗ trợ hàng đầu tại Chung Kết Thế Giới 2021 là FPX Crisp, RNG Ming và T1 Keria.

Esports

Kiều Trang

TRỰC TIẾP tứ kết CKTG 2021: GEN vs C9

Trực tiếp tứ kết CKTG 2021. Link xem video trực tiếp trận tứ kết CKTG 2021 ngày 25/10 giữa GEN vs C9.

Chủ tịch Arnold Hur: 'GenG là đội đầu tiên tổ chức tuyển chọn thực tập sinh tại Việt Nam'

Trả lời phỏng vấn của PentaQ, chủ tịch của Gen.G Esports - Arnold Hur đã nhận định về meta tại CKTG 2021, về cơ hội của đội và tương lai phía trước của thể thao điện tử.

Vì sao Perkz là tuyển thủ phương Tây vĩ đại nhất mọi thời đại?

Sau khi gồng gánh Cloud9 vượt qua “bảng tử thần” của CKTG 2021, người hâm mộ đang dần chấp nhận sự thật rằng: Luka “Perkz” Perkovic chính là tuyển thủ phương Tây vĩ đại nhất mọi thời đại.

Kaiser: 'Trận bán kết giữa DK và T1 sẽ là trận chung kết sớm'

Trả lời phỏng vấn sau thất bại 0-3 trước Damwon, hỗ trợ của MAD Lions - Norman "Kaiser" Kaiser đã chia sẻ cảm xúc về trận đấu và đưa ra nhận định về trận bán kết sắp tới giữa T1 và DK.

Khan: 'Chúng tôi chỉ đang tập trung vào bán kết'

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 3-0 trước MAD Lions, đường trên của Damwon - Kim “Khan” Dong-ha đã đưa ra chia sẻ về các quyết định trong trận đấu và sự chuẩn bị của đội cho trận bán kết.

CKTG 2021: Carzzy bị chỉ trích 'không đủ trình', ban lãnh đạo MAD lên tiếng

Sau những chỉ trích của người sáng tạo nội dung Revenant nhắm vào Matyas “Carzzy” Orsag, đại diện của MAD Lions đã chính thức lên tiếng.

Dự đoán, soi kèo tứ kết Chung Kết Thế Giới 2021: GEN vs C9

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Gen.G Esports cần phải thận trọng trước một Cloud9 đang có phong độ thăng hoa tại Chung Kết Thế Giới 2021.

Kết quả CKTG LOL 2021, Kết quả Chung Kết Thế Giới LMHT hôm nay

Kết quả CKTG LOL 2021 hôm nay mới nhất. Xem kết quả Chung Kết Thế Giới LMHT năm 2021 nhanh chóng, chính xác nhất trên thethao.vn

CKTG 2021: Huỷ diệt MAD, DK gặp T1 tại bán kết

Nhà đương kim vô địch CKTG 2020 - Damwon tiếp tục thể hiện sự áp đảo khi huỷ diệt MAD Lions với tỉ số 3-0, qua đó giành vé vào bán kết để đối đầu T1.

GAM Esports có thêm phân tích viên ở VCS mùa Đông 2021

Tuyển thủ Huỳnh "Hankay" Tấn Đạt sẽ chuyển đổi vị trí từ tuyển thủ hỗ trợ thành phân tích viên của nhà đương kim vô địch GAM Esports ở VCS mùa Đông 2021 tới đây.