HLV Kold: 'Bdd đã làm thay đổi cục diện trận đấu giữa Team Liquid và Gen.G Esports'

Kha Võ

Thứ năm, 21/10/2021 11:14 (GMT+7)

Jonas "Kold" Andersen cho rằng nếu làm tốt hơn một chút nữa, Team Liquid vẫn có thể giành quyền lọt vào vòng loại trực tiếp Chung Kết Thế Giới 2021.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2021

Thêm một kỳ CKTG nữa, TL khép lại giai đoạn vòng bảng với hiệu số 3-3. Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ để giúp đại diện của LCS đi tiếp. Bởi lẽ, TL đã để thua GEN trong trận Tie-Break 1. Vì thế, TL vẫn chưa thể có lần đầu trong lịch sử lọt vào vòng loại trực tiếp. Chia sẻ trên Esports.com, HLV Kold đã có những chia sẻ thú vị về hành trình nhọc nhằn nhưng tương đối đáng nhớ trên đất Iceland của TL.

HLV Kold: 'Đôi lúc, Team Liquid là đội ở thế thắng trong trận gặp Gen.G Esports' - Ảnh 1
Từ vai trò phân tích viên, Kold đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của TL. 

- Chào Kold, thật không dễ dàng gì để anh đồng ý tham gia trả lời phỏng vấn vì vừa trải qua trận thua trước GEN. Vậy hãy bắt đầu ngay nhé, anh nghĩ gì về trận Tie-Break vừa qua?

Khi đó, chúng tôi chỉ đơn giản là mắc những lỗi cá nhân để rồi phải trả giá. Chúng tôi có nhận thức quá muộn màng. Có thể những gì toàn đội chuẩn bị là chưa hợp lý, nhưng nhìn chung vẫn là quá muộn. Đã có những khoảnh khắc trong trận đấu ấy, TL là đội ở thế thắng. Bdd là nhân tố thay đổi cục diện, cậu ấy hạ gục Jensen rồi sau đó lại là Tactical.

Những tình huống như vậy là khoảnh khắc. Cậu ấy đã có trận đấu xuất thần. Và trong những trận đấu như thế, các cá nhân kiệt xuất sẽ luôn đi đúng hướng để tỏa sáng. Tôi nghĩ chúng ta phải cảm thấy mừng cho màn trình diễn ấy của Bdd.

- Anh nghĩ sao về màn thể hiện của TL tại CKTG 2021?

Trong tuần đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng mình có 2 đấu pháp thật tốt để chuẩn bị cho các trận đấu. Để rồi sau đó, TL gặp LNG, mọi thứ rối tung lên ngay từ giai đoạn đầu, đồng thời chúng tôi đã đánh mất thế trận. Trận Tie-Break gặp GEN cũng thế, TL chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện đúng đấu pháp. Tuy nhiên, thật khó để tôi đánh giá, quả thật rất khó.

Những gương mặt này, từ Jensen, CoreJJ cho tới Tactical, họ đã đồng hành cùng đội từ CKTG 2020 đến nay. Tất cả đều trải qua kết quả 3-3 nhưng cuối cùng vẫn bị loại, thật đau lòng. Tôi thậm chí còn không biết nói gì với họ. Bất kỳ lời lẽ nào vào thời điểm này cũng không làm thay đổi được kết quả. Tôi buồn cho họ. Các tuyển thủ đã làm rất nhiều và cống hiến hết mình rồi.

- Kỷ niệm của anh tại CKTG 2021 là gì?

Đó là một câu hỏi hay. Tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt của LMHT và khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi chúng tôi được tập cùng những đội hàng đầu. Thật khó tin. Là một người dành 7 đến 8 năm để nghiền ngẫm và nghiên cứu trò chơi này, tôi thực sự rất vui khi có nhiều người đã tiến bộ. Vì thế, tôi cho rằng đó chính là kỷ niệm khó quên.

HLV Kold: 'Đôi lúc, Team Liquid là đội ở thế thắng trong trận gặp Gen.G Esports' - Ảnh 2
Tập thể TL đã có giải đấu nhọc nhằn nhưng đáng nhớ.

- Anh cảm thấy thế nào khi đến với CKTG với tư cách là một HLV chứ không phải tuyển thủ? Nhất là khi anh mới chỉ có lần đầu đảm nhận vai trò HLV trưởng?

Thử thách, đó là từ đúng nhất để miêu tả. Phiên bản thi đấu đã thay đổi rất nhiều trong suốt quá trình chúng tôi tập luyện. Từ khi chúng tôi bắt đầu CKTG cho tới 2 tuần sau, nó lại tiếp tục thay đổi. Khi tập với các đội phương Đông, họ mang ra những vị tướng mà chúng tôi không nghĩ sẽ ổn để sử dụng cho tuần 2. Yuumi được chọn, Graves cũng thế và họ đã thực sự khuấy động CKTG.

Đó chỉ là vấn đề về việc học hỏi, tiếp thu, cởi mở hơn với những ý tưởng mới mặc dù ban đầu bạn nghĩ rằng nó có thể sai hoặc không phù hợp với toàn đội. Chúng tôi phải nghĩ rằng tại sao các đội khác lại dành thời gian tập luyện một vị tướng nào đó và khám phá sự khác biệt của vị tướng ấy. Trong tuần 1, cách tiếp cận của TL quá an toàn, chúng tôi không muốn có rủi ro.

Sang tuần 2, mọi thứ ổn hơn. Tôi sẽ phải suy nghĩ rất nhiều trong khoảng thời gian tới. Và nếu được chuẩn bị để dự CKTG thêm một lần nữa, chắc chắn tôi sẽ làm tốt hơn thế nhiều.

- Anh hãy cho Esports.com biết bài học lớn nhất mình đã rút ra từ CKTG 2021?

Tôi vẫn nói về vấn đề cởi mở hơn với những ý tưởng. Tôi cũng nghĩ rằng các chi tiết nhỏ trong trận đấu rất quan trọng. Như trận đấu gặp GEN, chúng tôi có tới 5 hoặc 6 lỗi nhỏ chỉ trong 7 phút đầu tiên. Và nếu bạn tiếp tục phạm phải những sai lầm đó trước các đội tuyển mạnh, bạn sẽ trả giá.

- Chúng tôi muốn biết anh đánh giá thế nào về sự chênh lệch giữa các khu vực tại CKTG 2021? Có vẻ như LPL và LCK đã thống trị trong lượt đi, nhưng lượt về thì không. Anh có ấn tượng gì về điều này?

Thật khó để khẳng định rằng đội tuyển nào là đội tuyển giỏi hơn. Cục diện của trận đấu liên quan rất nhiều đến đấu pháp mà bạn đề ra trước trận. Thậm chí, 1 số lỗi nhỏ sẽ khiến bạn ném đi cả trận đấu. Dựa vào tình hình thực tế, chúng tôi cảm giác rằng nếu chỉ cần thi đấu đúng sức mình, TL sẽ vượt qua vòng bảng. Tôi nghĩ T1, EDG và DK là những đội ở đẳng cấp khác.

Tuy nhiên, hạt giống số 4 của LPL lẫn LCK vẫn có thể bị đánh bại, miễn là bạn tuân thủ đấu pháp và chơi theo ý muốn của mình. Mọi thứ đơn giản là vậy. TL có thể cảm thấy bị thử thách hoặc khó khăn khi tham dự giải đấu năm nay. Nhưng có cảm giác chỉ cần chơi tốt hơn một chút, cơ hội thực sự sẽ đến với chúng tôi.

HLV Kold: 'Đôi lúc, Team Liquid là đội ở thế thắng trong trận gặp Gen.G Esports' - Ảnh 3
HLV Kold tin rằng những lỗi nhỏ trong các trận đấu là điều khiến cho TL gặp khó ở bảng D. 

- Anh từng là một tuyển thủ, sau đó chuyển sang làm HLV cho Riddle Esports và giờ là TL. Câu hỏi rất đơn giản, anh có nhớ cảm giác thi đấu không?

À vâng, đôi khi (cười). Một mặt, tôi vẫn muốn thi đấu sau rất nhiều năm cống hiến đã qua. Mặt khác, tôi nghĩ rằng thi đấu chuyên nghiệp không dành cho tôi nữa. Đó là nhận thức rất khó cho bản thân chúng ta ở một vài thời điểm nhất định. Nhưng với những đòi hỏi cao từ LMHT, tôi thấy mình không thể tiếp tục thi đấu được nữa.

Sẽ có những ngày bạn cảm thấy nhớ chẳng hạn. Tuy nhiên, chỉ cần kiểm soát được, mọi thứ sẽ ổn. Bạn đưa ra những đấu pháp và đến khi các tuyển thủ bước ra sân khấu, bạn chỉ còn cách ngồi đó 1 mình để cầu nguyện “Nào các chàng trai, hãy mang về chiến thắng thôi”. Nghề HLV rất căng thẳng. Vì thế, câu trả lời của tôi là tôi vẫn nhớ cảm giác thi đấu, nhưng đáng buồn là tôi không thể nữa rồi.

- Anh có muốn gửi thêm thông điệp nào không?

Tôi nhắn nhủ đến tất cả những ai đang đọc phần trả lời phỏng vấn này, hãy dành tình yêu thương cho các tuyển thủ của TL. Họ đã nỗ lực hết mình để mang lại kết quả tốt nhất tại CKTG 2021 và một lần nữa, họ không thể vượt qua vòng bảng dù đã ở rất gần. Hãy gửi chút năng lượng tích cực cho họ và chúng ta sẽ gặp lại nhau vào năm 2022. 

TIN LIÊN QUAN

Công ty mẹ của TikTok muốn mua lại RNG

Tập đoàn ByteDance, công ty mẹ của TikTok, được cho là đã sẵn sàng đầu tư vào mảng thể thao điện tử, với thương vụ mua lại đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại - Royal Never Give Up (RNG).

Activision Blizzard sa thải 20 nhân viên vì cáo buộc phân biệt giới tính

Công ty có trụ sở tại Santa Monica bắt đầu thực hiện cuộc thanh trừng sau hàng loạt tin đồn liên quan đến những nhân viên vô kỷ luật và thiếu đạo đức.

PowerOfEvil chuẩn bị rời TSM

Tuyển thủ đường giữa Tristan "PowerOfEvil" Schrage đang mở ra khả năng rời Team SoloMid để quay trở lại châu Âu thi đấu ở mùa giải 2022.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dự đoán, soi kèo VCS mùa Đông 2021: SE vs SKY

Nếu giành chiến thắng trước Burst The Sky Esports, SBTC Esports sẽ chiếm lợi thế không nhỏ trong cuộc đua giành tấm vé tham dự vòng play-off.

Dự đoán, soi kèo VCS mùa Đông 2021: TF vs GAM

Đang có phong độ thăng hoa, GAM Esports rất cần một chiến thắng trước Team Flash để tiếp tục bám đuổi Cerberus Esports trên bảng xếp hạng.

Mikyx tạm nghỉ thi đấu ở mùa giải 2022

Cựu ngôi sao hỗ trợ của G2 Esports, Mihael "Mikyx" Mehle sẽ tạm nghỉ thi đấu ở giai đoạn mùa Xuân 2022 vì không tìm được bến đỗ mới.

Maple chia tay PSG Talon

Ngôi sao đường giữa Huang “Maple” Yi-Tang chính thức rời PSG Talon.

Bang giải nghệ, lên đường nhập ngũ

Sau 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Bae "Bang" Jun-sik chính thức giã từ sự nghiệp tuyển thủ để lên đường nhập ngũ theo chế độ quân sự bắt buộc tại Hàn Quốc.

Kramer chia tay LGD

Không được tham dự play-off LPL mùa Hè 2021, xạ thủ Ha “Kramer” Jong-hun đã quyết định chia tay LGD Gaming để tìm kiếm thử thách tiếp theo trong sự nghiệp.

T1 chốt đội hình Challengers ở mùa giải 2022

Đội hình T1 Challengers có sự thay đổi ở cả 5 vị trí, và được dẫn dắt bởi HLV Kim "Roach" Kang-hee ở mùa giải 2022 tới đây.

Icon tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp

Sau khi trở về từ Chung Kết Thế Giới 2021, cựu tuyển thủ đường giữa của LNG Esports - Xie "icon" Tian-Yu quyết định tạm dừng thi đấu chuyên nghiệp tại mùa giải 2022.

Ssumday: 'Nếu vô địch CKTG với tư cách tuyển thủ LCS, có phải tôi sẽ trở thành huyền thoại không?'

Trả lời phỏng vấn với Inven Gloabal, tuyển thủ đường trên của 100 Thieves - Kim “Ssumday” Chan-ho đã chia sẻ về trải nghiệm tại CKTG 2021, về chuyến trở về quê nhà Hàn Quốc và những kỳ vọng trong tương lai.

Kết quả VCS mùa Đông 2021 hôm nay mới nhất

Kết quả VCS mùa Đông 2021 mới nhất hôm nay. Cập nhật CHÍNH THỨC kết quả các trận đấu LMHT VCS nhanh và chính xác trên thethao.vn

LỊCH BÓNG ĐÁ

Vòng bảng
PSG
00:45
Club Brugge
RB Leipzig
00:45
Manchester City
AFC Ajax
03:00
Sporting CP
Borussia Dortmund
03:00
Besiktas JK
AC Milan
03:00
Liverpool
FC Porto
03:00
Atletico Madrid
Real Madrid
03:00
Inter Milan
FC Shakhtar Donetsk
03:00
Sheriff Tiraspol
Giao Hữu ĐTQG
Italy U17
20:30
France U17
VĐQG Slovenia
Vòng 19
ASK Bravo Publikum
21:00
Radomlje
Hạng 4 Anh
Vòng 20
Bristol Rovers
02:45
Port Vale
Exeter City
02:45
Northampton Town
Harrogate Town
02:45
Forest Green Rovers
Leyton Orient
02:45
Swindon Town
Mansfield Town
02:45
Carlisle United
Newport County
02:45
Sutton United
Oldham Athletic
02:45
Tranmere Rovers
Stevenage Borough
02:45
Scunthorpe United
Walsall
02:45
Crawley Town
Hạng 2 Romania
Vòng 16
Petrolul Ploiesti
22:00
Universitaea Cluj
Indonesia Super League
Vòng 16
PSS Sleman
15:15
Persipura Jayapura
Persita Tangerang
18:15
PSIS Semarang
PSM Makassar
20:45
Persija Jakarta
England Conference North Division
Vòng 13
Gateshead
02:45
York City
Guiseley
02:45
Southport FC
AFC Telford United
02:45
Guiseley
Serbia
Vòng 19
FK Vozdovac Beograd
20:00
Vojvodina Novi Sad
England Ryman(Isthmian) League Premier Division
Vòng 10
Potters Bar Town
02:45
Kingstonian
Folkestone
02:45
Bishop's Stortford
Bognor Regis Town
02:45
Corinthian Casuals
Haringey Borough
02:45
Worthing
Enfield Town
02:45
Bowers Pitsea
Portugal Liga 3
Vòng
Oliveira Hospital
21:00
Real Sport Clube Queluz
UEFA Youth League U19
Vòng bảng
Shakhtar Donetsk U19
17:00
FC Sheriff U19
RB LeipzigU19
19:00
Manchester City U19
Borussia Dortmund U19
20:00
Besiktas JK U19
U19 PSG
20:00
Club Brugge U19
Ajax U19
20:30
Sporting Lisbon U19
AC Milan U19
20:30
Liverpool U19
FC Porto U19
21:30
Atletico de Madrid U19
Real Madrid U19
22:00
Inter Milan U19
Glasgow Rangers U19
02:30
Septemvri Sofia U19
Arab Nations Cup
Vòng bảng
Jordan
22:00
Palestine
Morocco
22:00
Saudi Arabia
Algeria
02:00
Egypt
Lebanon
02:00
Sudan
England Conference
Vòng 17
Southend United
02:45
Maidenhead United
Albania Super league
Vòng 12
KS Dinamo Tirana
22:45
Teuta Durres
KF Tirana
22:45
Kastrioti Kruje
Israel B League
Vòng 13
Hapoel Iksal
19:00
Maccabi Tamra
Hapoel Bnei Zalfa
20:00
Hapoel Kaukab
Northern Ireland shield cup
Larne FC
02:45
Ballyclare Comrades
FYR Macedonia Vtora Fudbalska Liga
Vòng 14
Sileks
19:00
FK Teteks Tetovo
KF Veleshta
19:00
Voska Sport
Bratstvo 07
19:00
FK Lokomotiva Gradsko
FK Kozuv
19:00
Pehchevo
FK Osogovo
19:00
Pobeda Prilep
Kamenica-Sasa
19:00
Belasica Strumica
FK Sloga 1934 Vinica
19:00
Detonit Junior
KF Besa Doberdoll
19:00
FC Vardar Skopje
FK Kadino
19:00
Korab Debar
FK Ohrid 2004
19:00
FK Rinija Gostivar
Giải trẻ Đan Mạch
Vòng
FC Nordsjaelland Reserve
19:00
Lyngby Reserve
India Bangalore Super Division
Vòng
FC Bengaluru United
13:15
BUFC
Scotland FA Cup
Round 3 Playoff
Greenock Morton
02:45
Inverness
Queen of South
02:45
Cove Rangers
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng 14
TS Galaxy
22:30
Chippa United
Cape Town City
00:30
Maritzburg United
VĐQG Đài Loan nữ
Vòng 9
Taipei Xiongzan (nữ)
15:00
Hualien (nữ)
Hang Yuan FC (nữ)
15:00
Taichung Blue Whale (nữ)
Kaohsiung Sunny Bank (nữ)
16:00
Inter Taoyuan FC (nữ)
U16 Tây Á
Vòng bảng
Palestine U16
19:00
United Arab Emirates U16
Iraq U16
21:00
Lebanon U16
Yemen U16
22:45
Jordan U16
Bắc Anh
Vòng 7
Buxton FC
02:45
Scarborough
Hạng 1 Ả rập Xê út
Vòng 14
Al-Jabalain
19:20
Al-Qadasiya
Al Khaleej Club
21:25
Bisha FC
Hajer
21:30
Al Wehda Mecca
AL-Rbeea Jeddah
22:15
Al-Akhdoud
Israel Leumit League
Vòng 14
Ironi Nir Ramat HaSharon
00:00
Bnei Yehuda Tel Aviv
Hapoel Akko
00:00
Maccabi Bnei Raina
Hapoel Umm Al Fahm
00:00
AS Ashdod
Hapoel Ramat Gan
00:00
Beitar Tel Aviv Ramla
Maccabi Ahi Nazareth
00:00
Hapoel Kfar Saba
Kafr Qasim
00:00
Hapoel Raanana
Sectzya Nes Ziona
00:00
Hapoel Afula
U18 Anh FA Cup
Vòng 3
Burnley U18
02:00
Luton Town U18
Coventry U18
02:00
Leeds United U18
Nottingham Forest U18
02:00
Bristol City U18
Aston Villa U18
02:00
Leicester City U18
Hạng 3 Anh
Vòng 21
Portsmouth
02:45
Sheffield Wednesday
Sunderland A.F.C
02:45
Morecambe
Charlton Athletic
02:45
Ipswich Town
Crewe Alexandra
02:45
Lincoln City
Fleetwood Town
02:45
Bolton Wanderers
Rotherham United
02:45
Gillingham
Accrington Stanley
02:45
AFC Wimbledon
Doncaster Rovers
02:45
Oxford United
Cheltenham Town
02:45
Cambridge United
Wycombe Wanderers
02:45
Burton Albion
Italy Serie D
Vòng
FBC Gravina
20:30
AS Sorrento Calcio
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 5
Heilongjiang Lava Spring
14:00
Jiangxi Liansheng FC
Shenyang City Public
18:30
Beijing BeiKong
Sichuan Jiuniu
18:30
Suzhou Dongwu
Nanjing City
18:30
Xinjiang Tianshan Leopard
Libyan Premier League
Vòng
Altai Phoenix
20:00
Al-Nasr Benghazi
Shah Bob Chyba
20:00
Darnes
Al Zawi A
20:30
Al-Shat
Al Mahalla
20:30
Abu Salim
Al-Tahaddi
22:59
Khaleej Sart
Malta Cup
Vòng 3
Victoria Hotspurs
00:30
Zebbug Rangers
Mgarr United FC
02:30
St Georges
Malta Women Division 1
Vòng 7
Birkirkara (nữ)
02:30
Swieqi United (nữ)
Mgarr (nữ)
02:30
San Gwann FC (nữ)
Indonesia Liga 3
Vòng
Persigubin Pegunungan Bintan
13:00
Persitoli Tolikara
Persatu Tuban
13:00
Persewangi B.
U21 Quốc gia Việt Nam
Vòng bảng
TP Ho Chi Minh U21
14:30
Huda Hue U21
SHB Da Nang U21
14:30
PVF Vietnam U21
T T Hanoi U21
15:00
Hoang Anh Gia Lai U21
Song Lan - yi U21
15:00
Viettel FC U21
Nam Dinh U21
17:00
Dong Thap U21
Thanh Hoa U19
17:00
Gia Dinh U21
England Southern League Central Division
Vòng 14
Alvechurch
02:45
Tamworth
Banbury United
02:45
Biggleswade Town
Nuneaton Borough
02:45
St Ives Town
Stratford Town
02:45
Needham Market
Ấn Độ Super League
Vòng 5
East Bengal
21:00
FC Goa
Australia FFA Cup
Vòng 1
Western United FC
15:30
Wellington Phoenix
A.P.I.A. Leichhardt Tigers
15:30
Western Sydney
England Southern Premier League
Vòng 17
Walton Casuals
02:45
Hayes Yeading United
Truro City
02:45
Tiverton Town
Taunton Town
02:45
Yate Town
Chesham United
02:45
Harrow Borough
Holland Reserve League
Almere City Reserves
00:30
FC Emmen Reserves
Hạng 2 Azerbaijan
Vòng
Sabah II
17:00
Qarabag II
Zira FK II
17:00
PFC Neftchi II
Sabayi II
17:30
Keshla FK II
Hạng 3 Scotland
Vòng 15
Elgin City
02:45
Kelty Hearts
England Conference South Division
Vòng 12
Ebbsfleet United
02:45
Bath City
Hampton Richmond Borough
02:45
Braintree Town
England U23 1.Liga
Vòng 12
Coventry City U23
20:00
Peterborough United U23
Queens Park Rangers U23
20:30
Swansea City U23
Sheffield Utd U23
02:00
Crewe Alexandra U23
VĐQG Bắc Ireland
Vòng 8
Dungannon Swifts
02:45
Warrenpoint Town
Cliftonville
02:45
Linfield FC
Hạng nhất Scotland
Vòng 16
Montrose
02:45
Airdrie United
Uganda Premier League
Vòng
BUL FC
19:00
Busoga United
SC Villa
19:00
URA Kampala
Express FC
19:00
Mbarara City
Onduparaka FC
19:00
Wakiso Giants FC
Uganda Police FC
19:00
Gaddafi FC

Tin thể thao mới nhất

Gifcode