Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm

Tiểu Minh

Chủ nhật, 01/05/2022 07:05 (GMT+7)

Sau khi bị Garena loại khỏi vòng loại VCS mùa Hè 2022 với lý do là "có hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải đấu", đại diện của DNS Gaming đã tố cáo ban tổ chức Vietnam Championship Series thiếu chuyên nghiệp, đưa ra quyết định không có bằng chứng cụ thể và đùn đẩy trách nhiệm.

Trên trang cá nhân, đại diện của đội tuyển DNS Gaming là Đoàn Thiên viết:

"CÔNG BẰNG của nền thể thao điện tử nước nhà ở đâu???

Chào mọi người, tôi là đại diện cho đội tuyển DNS Gaming. Sau rất nhiều lần chủ động liên lạc và bị các đơn vị đùn đẩy trách nhiệm thì tôi xin phép lên bài viết này để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về Ban tổ chức giải đấu VCSB 2022.

Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 8
Vòng loại VCS mùa Hè 2022 đang diễn ra với rất nhiều lùm xùm ở khâu tổ chức

Chuyện là ngày 28/4/2022 DNS Gaming được thông báo đi tiếp vòng trong với kết quả chiến thắng chung cuộc. Những tưởng mấy anh em sẽ có cơ hội thể hiện mình tại sân đấu chuyên nghiệp, được dành tặng cho các bạn hâm mộ yêu bộ môn thể thao điện tử và những trận đấu cống hiến hết sức mình, nhưng… đúng là trò đời, khi đúng 22:53’ ngày 29/4 DNS Gaming vẫn còn được thông báo đánh thì 0:12’ ngày 30/4 lại nhận được mail của BTC và thông báo DNS BỊ LOẠI?

Sau khi không hiểu điều gì đang diễn ra, tôi cố gắng tìm mọi cách liên lạc với BTC nhưng vẫn không nhận được phản hồi. Xét thấy sự việc đang đi theo chiều hướng không tích cực cho đội, nên tôi khẩn cầu các đơn vị có liên quan hoặc liên lạc được với BTC VCSB giải quyết nhanh chóng và triệt để các khúc mắc của tôi như sau:

- Thứ nhất: tại sao BTC làm việc ngoài giờ hành chính? Một cái mail vài dòng chữ và Bùm, bạn bị loại? Tại sao BTC chỉ thông báo qua mail cho dù đã có thêm các thông tin liên lạc khẩn cấp như số điện thoại? Nếu 0:12’ tôi không check mail nghĩa là đội tôi bị loại mà không được thông báo chính thức dù đánh được đến vòng này thì phải tự set up từ A đến Z? Dù cả đội ngũ DNS Gaming phải bỏ công sức, tiền bạc, sức khoẻ nhưng vẫn không xứng đáng nhận được một cuộc gọi thông báo? (Tôi là đại diện một đội tuyển mà còn bị kick khỏi box đấu không một tin nhắn). 

Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 9
Nội dung mail từ Ban tổ chức gửi tới DNS Gaming

- Thứ 2: Sau khi đọc lý do thông báo loại đội thì tôi xin được hỏi lại là thành viên nào của BTC đã cùng chúng tôi có hành vi gian lận? Và gian lận với thành viên nào của đội chúng tôi? DNS Gaming khẳng định trong quá trình đấu cũng như đi được đến bây giờ 100% là nhờ nỗ lực cũng như tính trung thực hoàn toàn của các thành viên. Cho nên nếu có trường hợp gian lận thì làm ơn, cho chúng tôi biết là mình đã gian lận với ai? Tôi cần một cái tên. Và tôi cần khi người lớn làm việc với nhau chúng ta không chỉ nói,mà chúng ta còn đưa ra bằng chứng cụ thể. 

- Thứ ba: Hãy giải quyết nhanh nhất có thể cho DNS Gaming hậu quả của vấn đề bị LOẠI vì lý do Không trung thực. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự cũng như sự uy tín của DNS Gaming. Nếu có bằng chứng, nhân chứng cụ thể chúng tôi chấp nhận bị loại và xoá ngay bài viết cũng như nội dung truyền tải như này trên các phương tiện truyền thông khác. 

Và điều cuối cùng, tôi chỉ mong nếu sau này BTC hiện tại có còn tổ chức giải cho mùa sau thì vận hành giải đấu tốt hơn, công tâm hơn, minh bạch hơn nữa để anh em game thủ, tuyển thủ chúng tôi vẫn còn nơi để tin tưởng chứ không phải đang tuyệt vọng cùng cực như này.

Rất mong các bạn chia sẻ bài viết để vấn đề trên được đến với các đơn vị có trách nhiệm giải quyết sớm nhất có thể và lấy lại CÔNG BẰNG cho DNS Gaming, xin cảm ơn!".

Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 1
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 2
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 3
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 4
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 5
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 6
Đoạn tin nhắn của đại diện DNS Gaming và thành viên vận hành giải đấu có tên là Nguyễn Hồng Quân
Garena bị đội tuyển hạng 2 tố cáo thiếu công bằng, đùn đẩy trách nhiệm - Ảnh 7
Đại diện của DNS Gaming bị thành viên vận hành giải đấu xóa khỏi cuộc trò chuyện

Hôm 29/4 vừa qua, ban tổ chức Vietnam Championship Series thông báo loại đội tuyển DNS Gaming ra khỏi khuôn khổ vòng loại VCS mùa Hè 2022 vì có hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải đấu.

"Sau quá trình điều tra và cân nhắc, BTC nhận thấy đội tuyển DNS đã có những hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải. Điều này vi phạm quy định về quản lý đội và VĐV thi đấu thể thao điện tử  theo quy tắc 6", ban tổ chức Vietnam Championship Series xác nhận.

"Những hành vi không được làm, cụ thể gồm điều khiển trận đấu: Đội tuyển, VĐV, HLV, trọng tài không được đề xuất, đồng ý, thông đồng thao túng trận đấu, hoặc sử dụng các hành vi khác, cố ý thay đổi hoặc thử thay đổi kết quả trận đấu (hoặc một phần trong trận đấu) một cách không công bằng. Trong mỗi trận thi đấu, thao túng trận đấu sẽ nhận hình phạt cao nhất".

Ban tổ chức VCS nhấn mạnh: "Nếu VĐV, HLV, trọng tài được đề nghị tham gia điều khiển trận đấu hoặc tham gia bất kỳ hành vi trái với quy tắc thi đấu khác, phải lập tức báo cáo tình hình cho ban tổ chức. Chiếu theo quy tắc trên, ban tổ chức quyết định: loại đội tuyển DNS Gaming ra khỏi khuôn khổ giải đấu vòng loại VCS mùa Hè 2022". 

Sau khi loại DNS Gaming, ban tổ chức vòng loại VCS mùa Hè 2022 quyết định cho phép Genius Esports thi đấu thay thế ở bán kết. Tại đây, Genius Esports đã giành chiến thắng 3-0 trước Roy Esports để qua đó góp mặt trong trận chung kết vòng loại VCS mùa Hè 2022, gặp AS Esports. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Genius Esports và AS Esports đã chính thức ghi tên mình vào vòng thăng hạng VCS mùa Hè 2022.

TIN LIÊN QUAN

Riot Games bị chỉ trích vì ưu ái LPL

Ban tổ chức MSI 2022 đã quyết định việc tất cả các tuyển thủ sẽ thi đấu ở độ trễ đường truyền (ping) 35ms để đảm bảo công bằng trong điều kiện đại diện tới từ LPL là Royal Never Give Up không thể tới Hàn Quốc và phải thi đấu online. Bước đi này của Riot không những khiến cộng đồng người hâm mộ nổ ra nhiều cuộc tranh cãi, mà còn khiến người ta nghi ngờ về khả năng xuất hiện của LMHT tại Olympic trong tương lai.

LCK đứng đầu thế giới về lượng giờ xem ở giải mùa Xuân 2022

Theo số liệu của Esports Charts, số giờ xem của LCK mùa Xuân 2022 lên tới 74,2 triệu giờ, bỏ xa phần còn lại của LMHT thế giới.

Sau Sjokz, CaptainFlowers lên tiếng xác nhận không tham dự MSI 2022

Một trong những bình luận viên có tầm ảnh hưởng nhất làng LMHT là Clayton “CaptainFlowers” Raines sẽ không tham gia bình luận tại MSI 2022 diễn ra ở Busan, Hàn Quốc.

Garena loại đội tuyển hạng B vì tiếp cận thành viên vận hành giải đấu?

Trên trang chủ, ban tổ chức Vietnam Championship Series thông báo loại đội tuyển DNS Gaming ra khỏi khuôn khổ vòng loại VCS mùa Hè 2022 vì có hành vi tiếp cận không chính thống với thành viên vận hành giải đấu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Faker tiết lộ đấu pháp giúp T1 hạ G2

Tinh thần của Faker và các đồng đội đang lên rất cao sau khi phục thù thành công G2 Esports tại vòng hỗn chiến MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: Chơi áp đảo, RNG hạ EG sau 24 phút

Thi triển lối đánh nhanh và mạnh đặc trưng của LPL, Royal Never Give Up đã không cho Evil Geniuses bất kỳ cơ hội nào để kháng cự và dứt điểm trận đấu trước phút 25.

Kết quả MSI 2022: SGB hạ PSG, giành chiến thắng đầu tay ở vòng hỗn chiến

Tấn công như vũ bão và không cho Unified có thời gian để gây sát thương, Saigon Buffalo đã nhấn chìm PSG Talon Esports để giành lấy trận thắng đầu tiên ở vòng hỗn chiến MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: Lật kèo chớp nhoáng, T1 đè bẹp G2

Tưởng chừng như sẽ đánh mất thế trận ngay từ giai đoạn đi đường, tuy nhiên việc khai thác triệt để những sai lầm của G2 Esports đã giúp T1 hoàn tất cú lội ngược dòng ngoạn mục chỉ sau 21 phút.

Kết quả MSI 2022: Thua đáng tiếc trước RNG, SGB dừng chân tại MSI

Dù đã có những khoảnh khắc gần chạm tay vào chiến thắng, song Saigon Buffalo vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong khâu ra quyết định, qua đó nhận thất bại thứ 7 trước RNG và chính thức dừng chân tại MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: Danny toả sáng, EG lật kèo trước T1

Dù dẫn trước rất nhiều ở giai đoạn đầu trận, song T1 không thể ''lăn cầu tuyết'' thành công và bị Evil Geniuses huỷ diệt trong giao tranh cuối trận. Hạ T1, EG có chiến thắng thứ 4 vô cùng quan trọng tại vòng hỗn chiến MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: Unified bùng nổ, PSG nhẹ nhàng hạ G2

Bất ngờ tiếp tục xảy ra khi PSG Talons thể hiện phong độ thăng hoa, đặc biệt là xạ thủ Wong "Unified" Chun Kit, qua đó, đánh bại G2 Esports lần thứ 2 ở vòng hỗn chiến MSI 2022.

TRỰC TIẾP vòng hỗn chiến MSI 2022 ngày 23/5: SGB vs RNG, G2 vs T1, SGB vs PSG

TRỰC TIẾP MSI 2022 vòng hỗn chiến ngày 4 hôm nay 23/5, với 6 trận đấu bắt đầu diễn ra từ 15h - 20h. Các trận đấu thuộc vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn tính đến và được phân định kết quả bằng BO1.

EG Vulcan: 'Trình độ ở MSI 2022 thấp hơn các giải đấu trước'

Hỗ trợ Vulcan không thực sự ấn tượng về MSI 2022 khi chưa có bất kỳ đội tuyển nào cho thấy bộ mặt bùng nổ và vượt trội hơn hẳn so với các đội còn lại.

PSG Unified: 'Chúng tôi đã hạn chế tầm ảnh hưởng của Caps và Jankos'

Trả lời phỏng vấn sau trận thắng G2 Esports, Unified cho rằng chìa khóa giúp PSG Talon Esports chiếm thế thượng phong đó là tập trung vào bộ đôi Jankos - Caps.

LỊCH BÓNG ĐÁ

AFC Cup
Vòng bảng
Kuala Lumpur
17:00
Visakha FC
Gokulam Kerala FC
18:00
Bashundhara Kings
Maziya
22:00
Mohun Bagan(Ind)
Al-Ansar (LIB)
22:00
Al-Seeb
Teshrin SC
22:00
Al-Nejmeh
Dhufar
22:00
CD Arabe Unido
Jableh SC
02:00
Al Kuwait SC
East Riffa
02:00
Hilal AL Quds
Al-Riffa
02:00
Shbab Alkhaleel
Copa Libertadores
Vòng bảng
Nacional Montevideo
05:15
Bragantino
Velez Sarsfield
05:15
Estudiantes La Plata
Flamengo
07:30
Sporting Cristal
Univ Catolica
07:30
Talleres Cordoba
Palmeiras
07:30
Deportivo Tachira
Club Sport Emelec
07:30
Independiente Petrolero
VĐQG Slovakia
Vòng
MSK Zilina
22:59
Trencin
Dunajska Streda
00:30
Tatran LM
Hạng 2 Đức
Vòng
Dynamo Dresden
01:30
Kaiserslautern
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
Excelsior SBV
01:00
ADO Den Haag
Hạng 3 Pháp
Vòng
Villefranche
01:30
Quevilly
Australia Queensland State Women's Premier League
Vòng
Logan Lightning (nữ)
16:30
Mitchelton (nữ)
Weston Pud(nữ)
16:30
Dare southwest Queensland (nữ)
The Gap NPL (nữ)
16:30
Brisbane City (nữ)
Capalaba (nữ)
16:30
Brisbane Olympic (nữ)
Thổ Nhĩ Kỳ Lig3
Vòng
Bayburt Ozel Idare
19:30
Bodrumspor
Tarsus Idman Yurdu
00:00
Bursa Niluferspor AS
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
New Mexico United
08:00
Phoenix Rising FC
VĐQG Iran
Vòng 29
Tractor S.C.
22:30
Fajr Sepasi
Zob Ahan
22:30
Nassaji Mazandaran
Shahrdary Arak
22:30
Peykan
Foolad Khozestan
22:30
Sepahan
Persepolis Pakdasht
22:30
Gol Gohar FC
Mes Rafsanjan
22:30
Esteghlal Tehran
Naft Masjed Soleyman FC
22:30
Sanat-Naft
Persepolis
22:30
Shahr Khodrou
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng
Artvin Hopaspor
22:00
Utkoi
Colombia Copa Premier
Vòng 3
Deportes Quindio
06:00
Bogota FC
Fortaleza F.C
08:00
Tigres Zipaquira
England Conference
Vòng
Halifax Town
01:45
Chesterfield
FFSA PL
Vòng 9
Adelaide Hills
17:00
Eastern United
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 6
Djurgardens U21
21:00
Orebro U21
Mjallby AIF U21
21:00
Landskrona BoIS U21
Norrkoping IFK U21
21:00
Dalkurd FF U21
Utsiktens BK U21
21:30
Varbergs BoIS U21
IFK Varnamo U21
22:00
Halmstads U21
Elfsborg U21
22:00
Norrby IF(U21)
IFK Goteborg U21
22:59
HackenU21
Cúp Quốc Gia Iceland
Vòng 3
HotturHuginn
00:00
KFR Aegir
UMF Selfoss
01:00
Magni
Sindri
01:00
Akranes
Vestri
01:00
Afturelding
HK Kopavogs
02:15
Grotta Seltjarnarnes
Hviti Riddarinn
02:15
Kordrengir
Grindavik
02:15
IR Reykjavik
Dalvik Reynir
02:45
Thor Akureyri
Latvian Higher League
Vòng 15
FK Auda Riga
21:30
FK Liepaja
Tukums-2000
22:30
FK Valmiera
Chile Primera D
Vòng
Deportes Limache
06:00
San Antonio Unido
Copa Sudamericana
Group
Santos
05:15
Banfield
Union La Calera
05:15
Universidad Catolica
Internacional RS
07:30
9 de Octubre
Liga Dep. Universitaria Quito
07:30
Atletico Clube Goianiense
Dep.Independiente Medellin
07:30
Guairena
Defensa Y Justicia
07:30
CSD Antofagasta
NSW Premier W-League
Vòng
Northern Tigers FC (nữ)
16:30
Blacktown Spartans(nữ)
USA National Premier Soccer League
Vòng
AFC Ann Arbor
06:30
Kalamazoo
Caledonia SC
06:30
NONA FC
East Atlanta
06:30
SC United Bantams
South Georgia Tormenta B
06:30
Asheville City
West Chester United
06:30
Real Central NJ
Primera Division de Ecuador
Vòng 14
Deportivo Cuenca
07:00
Orense SC
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
OSTO youth team
01:00
Salto SP Youth
Canadian Championship
Vòng 2
HFX Wanderers FC
05:00
Toronto FC
Pacific FC
09:00
York 9 FC
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 30
ES Setif
22:00
NA Hussein Dey
Finland Suomen Cup
Vòng 5
Klubi 04 Helsinki
22:00
HJK Helsinki
Inter Turku
22:30
Inter Turku II
Hạng 2 Paraguay
Vòng 9
Guarani de Trinidad
21:00
Club Fernando de la Mora
Sportivo San Lorenzo
05:30
Independiente Luque
Brazil Serie B
Vòng 9
Ponte Preta
07:30
Chapecoense SC
Montenegro Prva Crnogorska Liga
Vòng 36
FK Iskra Danilovgrad
22:00
FK Zeta
FK Buducnost Podgorica
22:00
OFK Petrovac
Decic Tuzi
22:00
FK Podgorica
FK Rudar Pljevlja
22:00
Jezero Plav
FK Sutjeska Niksic
22:00
Mornar
Hạng 3 Áo
Vòng 31
SC Gleisdorf
00:00
TUS Bad Gleichenberg
Sturm Graz (Youth)
00:00
SK Treibach
Union Gurten
00:00
SV Ried B
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng 29
Orlando Pirates
00:30
Maritzburg United
Italia Primavera
Vòng
Atalanta U20
22:59
Juventus U20
Montenegro Division 2
Vòng 36
FK Mladost DG
22:00
FK Berane
OFK Titograd
22:00
Jedinstvo Bijelo Polje
Arsenal Tivat
22:00
FK Grbalj Radanovici
OSK Igalo
22:00
Bokelj Kotor
KOM Podgorica
22:00
Cetinje
Lithuania cup
Vòng 2
Klaipedos Granitas
22:30
Kauno Zalgiris
Ataka Vilnius
23:45
FK Riteriai
Cúp Quốc Gia Argentina
Vòng 1
CA Huracan
01:35
Deportivo Madryn
Cúp nữ QG Nauy
Vòng 2
Grand Bodo (nữ)
00:00
Tromso (nữ)
BRA D4
Trem-AP
06:15
Humaita AC
Argentine Torneo A
Vòng
Racing de Cordoba
06:30
Sarmiento Resistencia
Curacao League
Vòng
Jong Holland
07:00
CRKSV Jong Colombia
Hạng 4 Nauy
Vòng
Tiller
23:30
Byasen Toppfot
Strindheim IL
02:00
Melhus
Israel Cup
Chung kết
Maccabi Haifa
00:30
Hapoel Beer Sheva
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 9
Ostersunds FK
00:00
Orgryte
Jonkopings Sodra IF
00:00
Skovde AIK
Vô địch nữ Iceland
Vòng 6
Breidablik (nữ)
02:15
Valur (nữ)
Argentine Division 2
Vòng 16
Chaco For Ever
07:10
Almagro
Armenia Premier League
Vòng 35
FC Pyunik
22:15
Ararat Yerevan
Australia FFA Cup
Qual.
Willoughby Dalley
16:00
Wollongong Olympic FC
Peninsula Power
16:30
Gold Coast Knights
Bayside United FC
16:30
Rochedale Rovers
Brisbane Olympic United FC
16:30
Redcliffe PCYC
Futsal Spain Division De Honor
Vòng 28
Rios Renovables Ribera Navarra Futsal
01:00
F.C.Barcelona Futsal
Levante Futsal
01:30
Cordoba Futsal
Catgas Energia Futsal
01:45
Xota Navarra Futsal
Vaidepenas Futsal
02:00
DKV Seguros Zaragoza Indoor So
CD Burela FS Pescados Ruben Futsal
02:15
Manzanares FS Futsal
Jamaica Premier League
Vòng 19
Molynes United
07:30
Arnett Gardens
Brazil national youth (U20) Football Championship
Sapucaiense RSU20
01:00
FBC Riograndense U20
Australia Queensland Premier League 2
Vòng
Virginia United
16:45
Surfers Paradise
Komala
17:00
Magic United TFA
Grange Thistle SC
17:15
Samford Ranges
Estonia Champions League
Vòng 13
Tallinna JK Legion
21:00
FC Flora Tallinn
FC Kuressaare
22:00
Nomme JK Kalju
Flora Paide
00:00
Tartu JK Maag Tammeka
Bangladesh Premier League
Vòng 17
Rahmatganj MFS
16:00
Muktijoddha SKC
Uzbek League
Vòng 10
Kuruvchi Bunyodkor
21:00
Nasaf Qarshi
Sogdiana Jizak
21:00
Kuruvchi Kokand Qoqon
Hạng nhất Malaysia
Vòng 2
Kuching FA
19:15
Terengganu B
Brasileiro, Serie C
Vòng 7
Ypiranga(RS)
06:00
Remo Belem (PA)
VĐQG Ai Cập
Vòng 20
Enppi
23:30
Ghazl El Mahallah
Holland Ligue 3
Vòng 32
GVVV Veenendaal
01:00
De Treffers
Jong Sparta Rotterdam (Youth)
01:00
Koninklijke HFC
Katwijk
01:00
IJsselmeervogels
AFC
01:00
Excelsior Maassluis

Tin thể thao mới nhất