GAM Esports và Saigon Buffalo đã chốt đội hình dự CKTG 2021

Thứ tư, 15/09/2021 19:55 (GMT+7)

Dù đã nhận được thư mời từ Riot Games để đại diện VCS, song GAM Esports và Saigon Buffalo vẫn không thể tham dự Chung Kết Thế Giới 2021.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2021

Theo nguồn tin của Thethao.vn, Ban lãnh đạo của GAM Esports đã làm việc với Riot Games rất tích cực trong suốt những tuần vừa qua. GAM đang cố gắng lách qua khe cửa hẹp, tìm kiếm những hy vọng dù là mong manh nhất để đến với Chung Kết Thế Giới 2021, đồng thời kêu gọi cộng đồng tạo nên trào lưu hashtag #BringVCStoWORLDS, lan toả sức ảnh hưởng của Việt Nam đến thế giới.

Họ liên hệ với đội ngũ của Riot tại Singapore để có được thư mời cho GAM và SGB cùng thư tài trợ các chi phí được ký bởi John Needham, Chủ tịch mảng Esports toàn cầu của Riot Games. Bằng những nỗ lực lớn nhất, ban lãnh đạo của GAM đang tận dụng các mối quan hệ ở Iceland để có được các giấy tờ chính thống từ chính phủ Iceland cho việc xuất, nhập cảnh.

GAM Esports và Saigon Buffalo đã chốt đội hình dự CKTG 2021 - Ảnh 4
Đội hình của GAM Esports và Saigon Buffalo dự CKTG 2021 theo thư mời từ Riot Games.
GAM Esports và Saigon Buffalo đã chốt đội hình dự CKTG 2021 - Ảnh 5
Thư mời GAM Esports và Saigon Buffalo dự CKTG 2021 của Riot Games.

Nguồn tin của Thethao.vn cho biết Garena và Riot Games đã chọn đương kim vô địch GAME Esports và á quân Saigon Buffalo của giải mùa Xuân 2021 đại diện cho VCS tham dự CKTG 2021.

Đội hình của GAM tham dự CKTG 2021 gồm: Trần "Kiaya" Duy Sang (đường trên), Đỗ "Levi" Duy Khánh (đi rừng), Đặng "Kati" Thanh Phê (đường giữa), Mai "Style" Hoàng Sơn (đường dưới), Trần "Bie" Đức Hiếu (hỗ trợ), Huỳnh "Hankay" Tấn Đạt (hỗ trợ/dự bị) cùng với Nguyễn "Scary" Hải Hà (phân tích viên) và Phan "JackieWind" Huy Phong (HLV trưởng). Trong khi đó, ban lãnh đạo của GAM gồm Giám đốc điều hành Anthony Nguyen, Giám đốc vận hành Andrew Nguyen và Quản lý cấp cao Nguyễn Khánh Hiệp "Izumin".

Đội hình của Saigon Buffalo tham dự CKTG 2021 gồm: Lâm Huỳnh "Hasmed" Gia Huy (đường trên), Trần "BeanJ" Văn Chính (đi rừng), Bùi Văn "Froggy" Minh Hải (đường giữa), Nguyễn "Arrietty" Phước Nghĩa (đường dưới), Đinh "Taki" Anh Tài (hỗ trợ), Nguyễn "Shogun" Văn Huy (đường dưới/dự bị) cùng với Nguyễn "Ren" Văn Trọng và Nguyễn "Grandon" Vũ Đôn (quản lý).

GAM Esports và Saigon Buffalo đã chốt đội hình dự CKTG 2021 - Ảnh 3
GAM Esports đã vắng mặt ở 3 giải đấu quốc tế liên tiếp.

"Thật đau lòng khi GAM một lần nữa không thể thi đấu tại đấu trường quốc tế. Chúng tôi đã được thông báo rằng GAM sẽ có cơ hội đại diện cho VCS, nhưng tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến cho cơ hội đó là không thể. Kể từ khi nắm đội GAM từ tháng 4, chúng tôi đã mất cơ hội tham dự 2 giải đấu lớn nhất", CEO TK Nguyễn chia sẻ với Thethao.vn.

"Tôi biết rằng Việt Nam đang trong thời gian khó khăn với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Nhưng chúng tôi vẫn mong rằng GAM có cơ hội đại diện cho Việt Nam, cho VCS và cho người hâm mộ với hy vọng thể hiện bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người trong thời gian này".

Bên cạnh đó, Quản lý cấp cao Khánh Hiệp Izumin cũng khẳng định với Thethao.vn rằng: "Tôi nghĩ rằng tất cả các đội VCS đều tổn thất rất lớn về công sức, tiền bạc và cả tinh thần. "Đây là năm thứ 2 liên tiếp với 4 kỳ VCS chúng ta đều thi đấu trong thời điểm dịch bệnh chứ không phải là lần đầu tiên, dù rất thông cảm cho tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng BTC giải đấu cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho các phương án tổ chức giải. Bởi với chúng tôi, không có giải đấu đồng nghĩa với việc đối mặt nguy cơ giải thể".

Theo thể thức ban đầu, Rogue là đội hạt giống số 3 của khu vực châu Âu và phải thi đấu từ vòng khởi động tại CKTG 2021. Tuy nhiên, việc 2 đại diện của VCS vắng mặt khiến số lượng đội tham dự CKTG 2021 giảm từ 24 xuống còn 22 và Rogue được vào thẳng vòng bảng.

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu Chung Kết Thế Giới LMHT 2021

CEO TK Nguyễn cảm thấy tiếc nuối khi GAM Esports bỏ lỡ Chung Kết Thế Giới 2021, giải đấu quốc tế thứ 2 liên tiếp kể từ khi được NRG mua lại.

Esports

Quản lý cấp cao Khánh Hiệp Izumin của ĐKVĐ GAM Esports nhận xét việc VCS mùa Hè 2021 không diễn ra trong suốt 6 tháng qua đã khiến tất cả các đội tuyển nhận tổn thất rất lớn về công sức, tiền bạc và cả tinh thần.

Esports

GAM Esports, nhà đương kim vô địch LMHT Việt Nam đã chuẩn bị mọi thứ cho kỳ Chung Kết Thế Giới 2021, song không thể tham dự giải đấu theo cách đầy tiếc nuối.

Esports

“Không có thành công nào mà không gặp khó khăn và thất bại. Chúng tôi tin khi tất cả cùng cố gắng, các giải đấu lớn trên thế giới sẽ không bao giờ phải thiếu đi 2 tiếng Việt Nam”. Đây là thông điệp mới nhất đến từ GAM sau khi nhận được thông tin không thể đến với Chung Kết Thế Giới 2021.

Esports

Hoàng An

CKTG 2021: Rogue và lời khẳng định trên đất Iceland

Rogue có rất nhiều mục tiêu để hướng đến khi tham dự Chung Kết Thế Giới 2021 ngay từ vòng bảng dù là hạt giống số 3 của LEC.

Karmine Corp đã làm nền LMHT dậy sóng trong năm 2021 ra sao?

Đội tuyển đang thi đấu tại EU Masters đã tạo ra mô hình đáng học hỏi về việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ của Liên Minh Huyền Thoại châu Âu.

LMHT: Netflix công bố ngày phát hành loạt phim 'Arcane'

Đoạn trailer bắt mắt của Arcane đã tiết lộ cho khán giả về tuổi thơ của Jinx lẫn Vi cùng cuộc chiến căng thẳng giữa Piltover và Zaun.

BLV Văn Tùng: 'Thật khó để lấy SofM làm tiêu chuẩn vì cậu ấy quá vượt trội'

Trả lời phỏng vấn với Thethao.vn, cố vấn chương trình tuyển chọn “Be my BRO!” - BLV Văn Tùng cho rằng việc sở hữu kỹ năng và sự hiểu biết vượt trội như SofM thì sẽ là yêu cầu hơi cao so với các tài năng trẻ khác của LMHT Việt Nam.

Nemesis: 'Chovy ở đẳng cấp khác so với Bdd, Faker và ShowMaker'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, streamer của Gen.G Esports - Tim “Nemesis” Lipovsek đã chia sẻ suy nghĩ về các tuyển thủ đường giữa của LCK cũng như những lựa chọn tướng sẽ xuất hiện tại Chung Kết Thế Giới 2021.

LMHT: TCL bị đóng cửa nhà thi đấu, chuyển sang online ở mùa giải 2022

Riot Games thông báo giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) sẽ trải qua một số thay đổi ở mùa giải 2022.

MAD Lions sắp mất trắng xạ thủ Carzzy?

Matyas "Carzzy" Orsag có thể trở thành tuyển thủ tự do vào tháng 11 tới, khi hết hạn hợp đồng với MAD Lions.

IG Rookie: 'Tôi có thể chơi Vex chỉ bằng 1 tay'

Theo tuyển thủ đường giữa của Invictus Gaming - Song "Rookie" Eui-jin, Vex là vị tướng mạnh nhưng lại dễ chơi đến nỗi anh chỉ cần dùng 1 tay điều khiển.

TSM ký hợp đồng với streamer QTCinderella

QTCinderella đã đánh dấu bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp streamer của mình khi gia nhập màu áo Team SoloMid.

Doublelift: 'Chỉ những kẻ tâm thần mới thích đi đường trên'

Là một xạ thủ, tuy nhiên Yiliang “Doublelift” Peng lại đánh giá rất cao tầm quan trọng của khu vực đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại.