G2 Jankos: 'MAD Lions hoàn toàn có thể vô địch CKTG 2021'

Thứ ba, 14/09/2021 19:13 (GMT+7)

Marcin “Jankos” Jankowski đã có những phút trải lòng về mùa giải đã qua của G2 Esports, đồng thời tin rằng MAD Lions vẫn có thể làm nên bất ngờ và vô địch Chung Kết Thế Giới 2021.

Chủ Đề: CKTG LMHT 2021

Lần đầu tiên kể từ khi thăng hạng lên giải đấu hàng đầu của LMHT châu Âu vào năm 2016 (khi đó còn là LCS châu Âu), G2 không được góp mặt tại một kỳ CKTG. Sau thất bại 2-3 trước FNC, G2 đã mất chiếc vé tham dự CKTG 2021 vào tay đối thủ truyền kiếp, qua đó đánh dấu sự thụt lùi của một trong những đội tuyển xuất sắc nhất lịch sử LEC.

Vài tuần trước khi mùa giải 2021 khép lại, Jankos cũng tham gia buổi trả lời phỏng vấn trên Inven Global. Chàng trai người Ba Lan đã nhìn lại màn trình diễn của cá nhân và toàn đội ở mùa giải năm nay, so sánh G2 của hiện tại với các năm trước, đồng thời đưa ra dự đoán về CKTG 2021 diễn ra trên đất Iceland từ ngày 5/10 tới đây.

G2 Jankos: 'MAD Lions hoàn toàn có thể vô địch CKTG 2021' - Ảnh 1
Jankos và các đồng đội tại G2 phải ngồi nhà theo dõi CKTG 2021. 

- Nhìn lại cả năm 2021 vừa qua, bạn có cảm thấy bản thân có thể giúp G2 tiến xa hay không?

Luôn luôn là như vậy, tôi đều muốn thi đấu tốt hơn qua từng trận. Về phương diện cá nhân, tôi đã cải thiện được. Dù vậy, tôi tin rằng mình có thể làm tốt hơn thế ở play-off LEC mùa Hè 2021 vừa qua. Có lẽ, tôi hiểu rõ hơn về các vị tướng và đã chọn Lee Sin ở ván 5 trận gặp FNC. Tôi nghĩ mình có thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn giống như các vị tướng khác, thế nhưng có lẽ tôi đã không làm đúng như kỳ vọng. 

Thời điểm này, LMHT là trò chơi của tập thể. Nếu bạn ở cùng trạng thái với các thành viên khác và thi đấu như một khối gắn kết, bạn có thể che đậy những khuyết điểm cá nhân. Tất nhiên, bạn không thể lúc nào cũng dở tệ được. Nhưng ngay cả khi bản thân bạn kém hơn đối thủ một chút, bạn vẫn có thể thắng nếu cả tập thể thi đấu tốt hơn.

- Sau ngần ấy năm thi đấu chuyên nghiệp, bạn nghĩ gì về các thay đổi trong LMHT giống như những gì bạn vừa chia sẻ?

Cách vận hành của LMHT vẫn thế. Tuy nhiên, LMHT phát triển trong những năm qua để tập trung vào lối chơi tập thể nhiều hơn. Hiện tại, tôi cảm giác như ai có lợi thế ở đường giữa và “lăn cầu tuyết” tốt hơn sẽ có thể giành chiến thắng. Tuyển thủ đường giữa không thể tự mình đi lang thang trên bản đồ được. Anh ta cần hỗ trợ, cần xuống đường dưới, lên đường trên và can thiệp vào cả khu vực rừng nữa.

Người đi đường giữa phải đảm bảo rằng 2 cánh của mình sẽ chiếm lợi thế, sau đó thiết lập một pha ăn Sứ Giả Khe Nứt. Kế tiếp, đội có được Sứ Giả Khe Nứt sẽ nhận thêm vàng từ các lớp giáp trụ. Thậm chí, một đội có khả năng lấy thành công 2 trụ nếu họ muốn thế. Mặt khác, những nguyên tố rồng cũng là mục tiêu mà chúng ta hướng tới.

Ở LPL, mọi người có thể dễ dàng thấy những pha giao tranh kéo dài tới 8 phút ở hang Sứ Giả Khe Nứt. Trước đây, những tình huống như vậy chưa từng diễn ra. Trụ là mục tiêu và bạn cần phải giúp cho các đường có được lợi thế cũng như sự đồng bộ. Bạn cũng phải đảm bảo rằng cả 5 thành viên đều mạnh để đưa ra các quyết định nhằm tối ưu hoá lợi thế.

- Trận play-off đầu tiên của LEC mùa Hè 2021, G2 gặp MAD. Bạn kỳ vọng gì vào trận đấu này và vì sao G2 thất bại?

Chúng tôi có được sự chuẩn bị khá tốt cho trận đối đầu với MAD. G2 thắng hầu hết ở các trận đấu tập và đang có trạng thái lý tưởng vào thời điểm ấy. Nhưng khi gặp MAD, chúng tôi thi triển lối chơi ở nửa dưới bản đồ, trong khi lối chơi của họ tập trung vào nửa trên. Cả 2 đều đúng với cách tiếp cận của mình, tuy nhiên G2 có vẻ đã mắc nhiều lỗi hơn ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Khi MAD dẫn trước, họ “lăn cầu tuyết” tốt hơn so với khi G2 chiếm lợi thế. Tất nhiên, ở các ván thắng, G2 đã làm tốt nhưng cũng khá chật vật. Ván 1 ở trận gặp MAD là ví dụ điển hình cho việc chúng tôi đã tận dụng lợi thế tốt ra sao. Đa số các ván đấu, G2 đều trong thế phải rượt đuổi. Đôi khi chúng tôi lấy lại thế trận thành công, đôi khi không làm được như vậy.

G2 Jankos: 'MAD Lions hoàn toàn có thể vô địch CKTG 2021' - Ảnh 2
Các chàng trai G2 vẫn chưa thực sự gắn kết ở mùa giải 2021 này. 

- Vậy G2 đã phạm phải sai lầm tương tự ở trận gặp FNC?

G2 đã cố gắng thay đổi lối chơi đôi chút khi gặp FNC. Chúng tôi giao tranh nhiều hơn và tạo ra rất nhiều pha tranh chấp mục tiêu. Ưu tiên khi G2 gặp MAD khác với ưu tiên khi G2 gặp FNC. Chúng tôi lựa chọn Orianna để tận dụng lợi thế trong các pha giao tranh tổng, thay vì mang ra Twisted Fate hay LeBlanc. Dù vậy, kế hoạch đó dường như không hiệu quả.

FNC cũng là đội thi đấu với nhịp độ nhanh. Họ sẽ trừng phạt nếu bạn mắc sai lầm. FNC đi rất nhiều nơi trên bản đồ để bắt người khi chúng tôi có Braum trong đội hình. Tôi nghĩ rằng việc tước Rakan khỏi tay FNC khá hợp lý. Bạn không nên để họ có Rakan. Dù vậy, khi chúng tôi có Braum, họ lại thực hiện rất nhiều pha đảo đường. Thậm chí, FNC còn lựa chọn Pyke.

G2 đã cho FNC có quá nhiều không gian để thi triển lối chơi. Về phần G2, chúng tôi đã làm những gì được đề ra từ trước, bao gồm cả việc lựa chọn các vị tướng thuộc diện ưu tiên. Thành thật mà nói, sẽ tốt hơn nếu chúng tôi mang kế hoạch ở trận gặp FNC để đối đầu với RGE. Thế nhưng, khi G2 nhận ra, mọi thứ đã quá muộn. Nếu G2 chơi gắn kết hơn và đưa ra quyết định tốt hơn, chúng tôi đã có thể thắng 2 trận gặp MAD và FNC.

- G2 gặp nhiều thử thách đến vậy là do các đội khác tại LEC tiến bộ?

Xét tổng thể, các đội đã chơi tốt hơn nhiều. Có rất nhiều tuyển thủ trẻ đang có được sự thăng tiến vượt bậc. Chẳng hạn, Inspired đã tiến bộ nhiều, cả Elyoya cũng vậy. Tôi cho rằng đường dưới của MAD rất mạnh với Carzzy và Kaiser. RGE chơi tốt hơn chính họ của những mùa trước, trong khi FNC cũng có đội hình ưng ý với 2 thay đổi ở đường dưới và đường trên.

Toàn bộ các đội tuyển ở mùa giải năm nay, họ đã tìm ra cách để tiến bộ. Tôi cảm giác chúng tôi không còn chiếm được lợi thế so với các tuyển thủ khác về khía cạnh cá nhân được nữa. Từ năm 2020, các bạn đã có thể thấy nhiều đội bắt đầu cạnh tranh sòng phẳng với G2. G2 từng thua MAD ở mùa Xuân và sau đó là đến FNC ở giải mùa Hè.

Cuối cùng, G2 vẫn giành chức vô địch mùa giải đó. Thế nhưng, mọi thứ không còn là một sớm một chiều như các năm trước. Nếu như chúng tôi không chuẩn bị đủ tốt để bước vào mùa giải 2021, G2 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Sau tất cả, kịch bản đó cũng đã xảy ra.

- Bạn đã nhắc rất nhiều đến lịch thi đấu và cách G2 kiểm soát các thành viên bên lề trận đấu. Liệu đây có phải là vấn đề G2 cần phải nghiêm túc nghĩ lại?

G2 có một lịch trình khó khăn hơn. Tôi nhìn sang các đội khác, sự khác biệt của chúng tôi là phải phát triển phần nội dung stream cho tổ chức của mình nữa. Bởi lẽ, chúng tôi là một đội danh tiếng kia mà. Ở các đội khác và tổ chức khác, họ không có nhiều cơ hội tiếp xúc với những phần việc như thế. Cũng chính vì lẽ ấy, các tuyển thủ của họ không phải làm quá nhiều thứ ngoài tập luyện và thi đấu.

Chúng tôi thực hiện rất nhiều thay đổi và một vài trong số đó đã mang tới ảnh hưởng xấu, một vài thay đổi là tốt. Bằng một cách nào đó, G2 sẽ phải thích nghi. Sau 3 - 4 tuần thi đấu đầu tiên của LEC mùa Hè 2021, chúng tôi đã làm rất ổn. Thế nhưng, khi bước vào play-off, chúng tôi không thể duy trì được. Đây cũng không phải là vấn đề duy nhất của G2.

G2 đã xây dựng lại các mối quan hệ cá nhân nhờ những buổi sinh hoạt bên lề trận đấu. Điều đó khác xa so với giải mùa Xuân, nơi chúng tôi chẳng có bất kỳ mối liên kết nào với Rekkles cả. Vì thế, tôi nghĩ rằng có những thay đổi nhất định đã giúp ích cho cá nhân tôi và các đồng đội. 

- Mỗi tuyển thủ G2 đều lọt vào đội hình tiêu biểu 1, 2 và 3 của LEC mùa Hè 2021. Bạn nghĩ đây có phải là quyết định công bằng?

Tôi nghĩ thật khó để nhận định. Mỗi người được chọn đều xứng đáng với những gì họ đã cống hiến. Tôi không nghĩ rằng các tuyển thủ của G2 chơi kém trong năm nay. Chỉ là G2 đã không làm tốt trên phương diện của một tập thể. Đáng lẽ, chúng tôi cần phải chơi hay hơn. Nhưng nói đến các cá nhân, đội hình của G2 vẫn đang rất ổn.

Ngay cả khi bạn không bỏ phiếu bầu chọn cho những cái tên của G2, họ vẫn sẽ góp mặt ở đội hình tiêu biểu mà thôi. Nếu họ không xứng đáng ở đội hình 1, đó có thể là đội 2 hoặc đội 3 chẳng hạn. Mikyx được chọn, Caps được chọn và cả vị trí của Rekkles cũng thế. Vì thế, tôi cho rằng chúng tôi xứng đáng. Dù vậy, bạn có thể nói không. Đây là phiếu bầu của người hâm mộ.

Bạn cũng có thể lập luận rằng sau vòng play-off, vị trí của các tuyển thủ G2 nên trao cho người khác. Hãy nhớ rằng cuộc bình chọn diễn ra trước play-off và thời điểm đó chúng tôi đã rất tiến bộ. G2 chơi tốt trước MAD và chỉ gặp khó khăn trước FNC. Thế nên, tôi cho rằng các phiếu bầu dành cho mọi thành viên của G2 là hợp lý.

G2 Jankos: 'MAD Lions hoàn toàn có thể vô địch CKTG 2021' - Ảnh 3
Trừ Jankos, cả Rekkles và Mikyx đều đã lọt vào đội hình tiêu biểu 1 của LEC mùa Hè 2021. 

- Bạn có nghĩ đội hình tiêu biểu chủ yếu chỉ do người hâm mộ bình chọn không?

Ý tôi là, chắc chắn người hâm mộ không hiểu nhiều về các trận đấu như chúng tôi. Dù vậy, tôi sẽ không phiền lòng nếu có những vấn đề như vậy xảy ra. Đó chỉ đơn giản là một cộng đồng và phiếu bầu thì dành cho các chuyên gia. Chúng tôi muốn cộng đồng bình chọn cho những người xuất sắc nhất châu Âu theo ý kiến của riêng họ.

Cuối cùng, chúng tôi - những tuyển thủ, vẫn có ý kiến cá nhân của mình, rằng ai tốt và ai chưa tốt. Đó là câu chuyện giữa chúng tôi và các tuyển thủ không cần phải công khai. Nhưng một lần nữa, nếu LEC tổ chức cuộc bình chọn dành cho cộng đồng, họ có quyền đưa ra quan điểm của mình. Vẫn sẽ có những khúc mắc xuất hiện nếu bình chọn theo cách như vậy.

Sẽ có vài ý kiến như “À, năm nay cậu ấy chơi không tốt. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn lọt vào đội hình tiêu biểu vì được nhiều người hâm mộ bình chọn”. Ví dụ điển hình là chính tôi của năm 2020. Thế nhưng, tôi không nghĩ rằng chuyện bình chọn quá quan trọng. Tôi phải nhắc lại, phần thưởng cá nhân này không có quá nhiều ý nghĩa.

Nếu bạn trở thành MVP, bạn sẽ nhận một bức tượng. Tuy nhiên, nếu bạn lọt vào đội hình tiêu biểu, chẳng có gì cả. Tôi muốn trở thành MVP trong những mùa giải tới bởi vì tôi muốn có bức tượng đó (cười). Nó là giải thưởng mang giá trị về mặt cảm xúc nhiều hơn. Tôi không nghĩ rằng danh hiệu đó là thứ mà bạn có thể mang đi bán được đâu. 

- Bạn từng nói về việc thi đấu xếp hạng đơn để duy trì phong độ cho mùa giải mới. Sau khi CKTG 2021 khép lại, bạn vẫn sẽ làm đúng kế hoạch chứ? 

CKTG năm nay diễn ra tại châu Âu. Vì thế, đánh xếp hạng đơn vào thời điểm này rất hợp lý. Bởi lẽ, mọi tuyển thủ giỏi đến từ các đội tuyển hàng đầu đều chơi tại máy chủ này. Tôi sẽ chơi thôi, vì tôi không phải kiểu người thích làm gì khác ngoài chơi LMHT. Tuy nhiên, ngoài LMHT, tôi cũng muốn dành thời gian cho bạn bè và gia đình trong khoảng thời gian này.

Tôi muốn nghỉ ngơi và đã lên kế hoạch vào tháng 9 này và cả tháng 10 tới, trừ khi bạn bè của tôi có thay đổi nào khác. Đây là thời điểm tốt để đi đâu đó dù CKTG 2021 đang diễn ra. Ngay cả khi có ai đó rút lại ý định, chắc chắn tôi vẫn sẽ muốn đi nghỉ dưỡng. Tôi phải tìm ra cách và đi đến một số nơi. Ngoài điều đó, tôi vẫn sẽ stream và đánh xếp hạng đơn như thường. Cũng có thể tôi sẽ chơi những trò khác ngoài LMHT. Khi giải nghệ, tôi sẽ làm streamer để chơi được nhiều tựa game hơn khi stream.

Trong khoảng thời gian mùa giải diễn ra, tôi sẽ không chơi game nào khác. Tôi cảm giác nếu làm như vậy sẽ lãng phí thời gian. Khi giải đấu diễn ra, tôi chỉ chơi LMHT và dành thời gian cho 1 đội tuyển. Nhưng giờ đây, có thể các bạn sẽ được xem tôi chơi những game khác. 

- Những người đi rừng hàng đầu khác của LEC đều đặt ra câu hỏi về giá trị của xếp hạng đơn. Quan điểm của bạn là gì?

Tôi thực sự không nghĩ rằng đánh xếp hạng đơn sẽ quá hữu ích đâu. Giá trị duy nhất mà nó mang lại là duy trì phong độ của bạn ở mức khá. Ngoài ra, bạn có thể tập một vài vị tướng trong xếp hạng đơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tập vị tướng nào đó, bạn chỉ cần đánh 20 trận là được. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ, bạn có thể dùng thêm trong các trận đấu tập.

Và nếu bạn tự tin hơn, bạn không cần tập nhiều như vậy. Tôi nghĩ rằng sẽ hữu ích hơn nếu bạn tập lối chơi xoay quanh toàn đội, đồng thời việc xem lại các trận đấu sẽ quan trọng hơn nhiều. Thế nên, tôi nghĩ rằng đánh xếp hạng nên được xếp chót trong mức độ ưu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như vậy đúng không?

Khi không còn thi đấu cùng đội, bạn chẳng biết làm gì ngoài chơi xếp hạng. Ngay cả khi bạn luyện tập với phiên bản mà chúng ta sẽ chơi vào tháng Giêng tới, nó cũng khác rất nhiều so với bản cập nhật tại CKTG. Một lần nữa, tôi tin rằng mục đích của đánh xếp hạng đơn chỉ là giúp bạn duy trì trạng thái, qua đó có được sự đồng bộ với cả tập thể.

Giá trị của xếp hạng đơn có tăng lên khi các tuyển thủ xuất sắc đến đây và chơi không? Câu trả lời là có. Ở châu Âu, chúng tôi vẫn có những game thủ tài năng. Dù vậy, những người giỏi hơn vẫn là các tuyển thủ chuyên nghiệp. Giờ đây, bạn sẽ có cả những tuyển thủ từ khắp các khu vực trên thế giới. Chúng ta đối đầu với họ trong 1 trận đấu, thật thú vị.

Từ khi tham dự các giải đấu và đánh xếp hạng ở các khu vực khác, tôi nghĩ ở Hàn Quốc vẫn là ổn nhất. Tất cả những người thi đấu ở đó đều cố gắng rất nhiều. Dù vậy, phải nói rằng khu vực châu Âu cũng không hề tệ so với xếp hạng đơn ở Hàn Quốc.

G2 Jankos: 'MAD Lions hoàn toàn có thể vô địch CKTG 2021' - Ảnh 4
Với Jankos, việc chơi quá nhiều trận xếp hạng đơn là không cần thiết. 

- Bạn nghĩ rằng đó có phải là lợi thế của các đội phương Tây tại CKTG 2021 không? Họ đã quá quen rồi, trong khi các đội phương Đông phải điều chỉnh khả năng chơi xếp hạng đơn?

Nó phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Chẳng hạn, nếu tinh thần của bạn ảnh hưởng bởi xếp hạng đơn thì đó là vấn đề của bạn. Như tôi đã nói, nó không hề mang lại giá trị gì cả và bạn cần phải tập với đội nhiều hơn. Vì thế, nếu bạn gặp xếp hạng đơn và gặp những game thủ tệ hại hoặc “toxic”, bạn chỉ cần im lặng và tận hưởng trận đấu của mình mà thôi.

Nếu LMHT là trò chơi của tập thể, đó sẽ không phải là những đồng đội mà bạn muốn sát cánh đâu. Bạn phải luôn cạnh tranh với họ nếu bước vào trận đấu với tâm thế thắng để lấy điểm. Đến lúc này, chỉ cần cố gắng chơi hết trận, sau đó tìm trận mới và hy vọng bạn sẽ gặp những đồng đội tốt hơn. Còn nếu bạn ghét tất cả mọi người trên máy chủ của mình, tốt nhất bạn nên ở nhà và chơi với các tuyển thủ thôi.

Ví dụ như ShowMaker. Ở Hàn Quốc, cậu ấy chơi 20 trận mỗi ngày để tập và đôi khi là 10 trận kèm theo các trận đấu tập cùng đội. Tuy nhiên, có thể cậu ấy sẽ lười chơi khi đến với máy chủ châu Âu vì ghét chẳng hạn. Nhưng nếu như vậy, chúng ta có thể nhìn sang một khía cạnh. Vì không chơi nhiều, ShowMaker có thể sẽ không duy trì sự nhạy bén.

Tôi từng nói rằng máy chủ Hàn Quốc là tốt nhất, tốt hơn so với châu Âu. Cho nên, đôi khi các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ khó chịu vì trình độ hoặc sự “toxic” của những game thủ tại châu Âu. Dù vậy, với tôi thì châu Âu vẫn rất ổn. Đó là máy chủ mà bạn hoàn toàn có thể chơi xếp hạng đơn được. 

- Bạn nghĩ sao về Elyoya và Inspired? Họ đã tiến bộ ra sao và sẽ chơi thế nào trước những người đi rừng châu Á?

Vâng, tôi có thể nói rằng cả 2 người họ đều rất tuyệt. Tôi cho rằng Inspired là người có lối chơi bài bản hơn. Cảm giác cậu ấy có rất nhiều đấu pháp trong 1 trận đấu và cố gắng thực hiện nó. Cậu ấy cũng chơi tốt với meta dọn rừng trong 2 phút thay vì 2 phút 15 giây. Inspired khá máy móc, lập kế hoạch rõ ràng và luôn can thiệp đường đúng lúc, đúng chỗ.

Theo tôi, Inspired là người đi rừng ổn định nhất châu Âu mùa này hoặc thậm chí là cả năm 2021 này. Về Elyoya, cậu ấy vẫn còn khá trẻ và hơi… điên một chút so với Inspired. Nếu các đường có những diễn biến hấp dẫn hoặc phức tạp, cậu ấy luôn sẵn sàng tham dự. Vì thế, Elyoya có xu hướng bỏ phần rừng của mình nhiều hơn để giúp đỡ đồng đội.

Inspired và Elyoya là những người đi rừng mang phong cách khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, họ đã làm rất, rất tốt nhiệm vụ của mình. Tôi tin rằng họ sẽ thể hiện tốt trước các đối thủ đến từ khu vực khác mà thôi. 

- Đây là lần đầu tiên kể từ khi tham dự đấu trường chuyên nghiệp, G2 không thể tham dự CKTG 2021. Bạn nghĩ sao về trình độ của MAD, RGE và FNC? Họ có làm tốt hơn các đại diện của LEC trước đây hay không?

Tôi nghĩ là LEC có thể chơi tốt thôi, đặc biệt là khi các bạn nhìn vào MAD, họ là một đội mạnh. Thật khó để nói, bạn làm sao biết được họ sẽ thế nào. Thậm chí, MAD hoàn toàn có thể tiến xa và lên ngôi tại CKTG. Bất kỳ khu vực nào khi tham dự CKTG đều sẽ muốn nói “Ồ, năm nay khu vực của chúng tôi có thể sẽ bước lên ngôi vương”. 

Những đội như MAD rất tuyệt và họ sẽ duy trì lối chơi như đã từng làm ở MSI 2021. Họ từng thắng cả DK và cuối cùng thì DK lại thua RNG. Tôi không có ý gì cả, chỉ là rất vui khi MAD được góp mặt tại CKTG. Cả FNC cũng thế, đây là 2 đội tôi tin rằng họ sẽ tiến bộ. Về RGE, tôi khá lo lắng vì họ toàn thua G2 trong những trận đấu tập cuối mùa giải.

Tôi không biết là do G2 tốt lên hay do RGE tệ đi. Trước đó, RGE từng thắng G2 rất nhiều ở giai đoạn đầu mùa. Thực tế, họ là đội có lối chơi khác biệt nhất trong số 3 đại diện LEC tại CKTG 2021. Đối với các đội khác, tôi nghĩ DK rất mạnh, FPX và EDG thì rõ ràng là rất mạnh. Tôi từng nghĩ FPX mạnh hơn EDG, để rồi sau đó EDG lại thắng FPX.

Cảm giác năm nay có rất nhiều đội mạnh. Tôi không có nhiều thông tin nội bộ như năm trước vì G2 không thể tham dự CKTG. Vì vậy, tôi không được đấu tập để hiểu rõ lối chơi và chiến thuật của họ. Hiện tại, tôi vẫn cho rằng LEC có cơ hội và tôi sẽ cổ vũ cho các đội châu Âu. Hãy chờ xem giải đấu sẽ diễn ra thế nào. Các khu vực khác cũng thú vị không kém.

Play-off LEC mùa Hè 2021: Thắng nhẹ FNC, MAD bảo vệ thành công ngôi vương - Ảnh 1
Jankos đặt rất nhiều niềm tin vào MAD. 

- Bạn có nghĩ C9 sẽ chơi tốt vì những gì mà Perkz mang lại không?

Đúng vậy, tôi sẽ đứng sau cổ vũ cậu ấy. Tôi không biết họ sẽ làm gì để từ vòng khởi động để giành quyền vào vòng bảng. Nếu C9 lọt vào bảng khó, sẽ không có cách nào để họ vượt qua được. Đó là thực tế, họ không xuất sắc đến mức có thể vượt qua một bảng khó đâu. Nếu may mắn hơn, họ có thể gặp các đội không có thành tích tốt ở đấu trường quốc tế.

Giống như G2 của năm 2018, chúng tôi cũng là hạt giống số 3 và thực sự đã gặp may. Nhưng tất nhiên, tôi luôn hy vọng Perkz sẽ tiến xa nhất có thể. Với tôi, C9 là đội đáng mong đợi nhất trong số 3 đội Bắc Mỹ. Tôi cảm thấy 100T không ổn cho lắm, TL cũng vậy. Bạn biết đấy, phong độ các đội Bắc Mỹ tại CKTG luôn có gì đó bất ngờ và đáng mong đợi. 

Bạn sẽ thực sự không biết được rằng LCS sẽ bùng nổ hay sụp đổ như CKTG 2020 vừa qua. Vì thế, NA cũng rất đáng để xem. Như tôi đã nói ở đầu bài phỏng vấn, sẽ tốt hơn nếu họ có lối chơi tập thể và che đậy khuyết điểm của các cá nhân. Các đội Bắc Mỹ góp mặt tại CKTG có nhiều tuyển thủ giỏi trong đội hình, bởi vì họ nhập khẩu từ các khu vực khác về.

Không có nhiều tuyển thủ thành danh từ Bắc Mỹ trong đội hình của C9, 100T và TL. Vì thế, rõ ràng họ không tệ hoàn toàn đâu. Nếu họ cải thiện và thi đấu tiến bộ hơn tại CKTG 2021, họ có thể mang tới những bất ngờ lớn và chúng ta phải chờ xem kịch bản sẽ thế nào. 

Sau đạo luật giới hạn giờ chơi game và cấm các mô tả "ẻo lả" của nhân vật nam trong game, Trung Quốc tiếp tục thể hiện sự cứng rắn trong khâu kiểm soát khi chính quyền sẽ trực tiếp phê duyệt những game online mới.

Esports

Team Liquid là một trong những đội di chuyển sớm nhất để thuận tiện cho quá trình chuẩn bị cũng như tập luyện.

Esports

Hanwha Life Esports tham dự Chung Kết Thế Giới 2021 với tư cách là đội hạt giống thứ 4 của khu vực LCK và sẽ thi đấu từ vòng khởi động.

Esports

Kha Võ

HLV JackieWind: 'Rất khó để các tuyển thủ trẻ Việt Nam tạo nên thành tích giống SofM'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn, thành viên của ban cố vấn chương trình tuyển chọn “Be my BRO!” là HLV Phan “JackieWind” Huy Phong cho rằng các tuyển thủ trẻ của Việt Nam phải chăm chỉ tập luyện, biết cách lắng nghe và thể hiện thái độ nghiêm túc để có thể vươn xa tại các đội tuyển Esports ở Hàn Quốc.

Damwon chạm trán FPX trong ngày khai mạc vòng bảng CKTG 2021

Theo lịch thi đấu được Riot Games công bố, trận mở màn vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2021 là cuộc đối đầu giữa đương kim vô địch Damwon và cựu vương FunPlus Phoenix.

Norwich City bắt tay với Bidstack, thành lập tổ chức Esports

Với sự phát triển của Esports, Norwich City đã quyết định đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Bidstack.

Misfits Gaming Group nhận vòng đầu tư 35 triệu USD

Vòng đầu tư trị giá 35 triệu USD từ Scripps E.W hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho Misfits Gaming Group trong tương lai.

CKTG 2021: 'Tàu lượn siêu tốc' LNG Esports bay trên đôi cánh Tarzan

Một mùa Hè đầy biến động tại LPL và LNG Esports đã kịp thời lấy lại phong độ để tiến đến Chung Kết Thế Giới 2021.

G2 Esports: Khi đế chế tại LEC vẫn chưa sụp đổ hoàn toàn

Đây không phải là lần đầu tiên, người hâm mộ được nghe về thông tin G2 Esports sẽ cải tổ đội hình.

Teddy: 'Perkz gọi T1 là chiến thắng miễn phí nên tôi phải thi đấu thật tốt tại CKTG'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, xạ thủ Park "Teddy" Jin-seong đã chia sẻ suy nghĩ về sự thay đổi luân phiên giữa anh và Gumayusi, đồng thời nhận xét về những đối thủ của T1 tại CKTG 2021 sắp tới.

CKTG 2021: LCK và LPL được đi chuyên cơ riêng tới Iceland

LCK và LPL là 2 khu vực nhận được đãi ngộ đặc biệt từ Riot Games, khi được bố trí chuyên cơ riêng để bay tới Iceland tham dự Chung Kết Thế Giới 2021.

Fnatic hồi sinh và phong cách huấn luyện 'điên rồ' của YamatoCannon

Ký giả Carver Fisher của Inven Global nhấn mạnh rằng Fnatic đã trải qua những khoảng thời gian đáng thất vọng và đứng trên bờ vực sụp đổ. Song, ngay tại thời điểm đó, huấn luyện viên trưởng Jakob "YamatoCannon" Mebdi đã đưa ra những quyết định táo bạo để hồi sinh đội tuyển hùng mạnh bậc nhất châu Âu này.

CKTG 2021: Những sự vắng mặt đáng tiếc tại Chung Kết Thế Giới 2021

Chung Kết Thế Giới 2021 sẽ chứng kiến màn trở lại của T1 hay EDG, song cũng có những sự vắng mặt đầy đáng tiếc như TES knight, SN Huanfeng, G2 Rekkles, EG Impact và TSM SwordArt.