G2 Esports bị MAD Lions tố 'đi đêm' và lôi kéo tuyển thủ

Thứ năm, 16/09/2021 06:30 (GMT+7)

Chủ sở hữu các đội tuyển ở LEC đã họp nhóm và tiến hành bỏ phiếu để yêu cầu Riot Games thúc đẩy việc xem xét lại các quy tắc chuyển nhượng tuyển thủ hiện hành.

Nguồn tin của Dot Esports cho biết MAD Lions đã cáo buộc G2 Esports có hành vi “đi đêm”. Theo đó, MAD Lions đã tổ chức cuộc họp giữa chủ sở hữu các đội tuyển và tiến hành bỏ phiếu, yêu cầu văn phòng LEC vận động bộ phận thể thao điện tử toàn cầu của Riot Games xem lại quy tắc tiếp cận tuyển thủ.

Kết quả bỏ phiếu của cuộc họp diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/9 vừa qua là 8-2. Trong đó, G2 Esports và Vitality là 2 đội bỏ phiếu trắng. Vitality đưa ra quan điểm rằng bộ quy tắc hiện tại không được thực thi đúng cách và những sửa đổi hoặc thay đổi chỉ nên đến sau khi các quy định về việc tiếp cận tuyển thủ hiện tại được thực hiện.

MAD Lions cáo buộc G2 Esports có hành vi 'đi đêm' - Ảnh 1
MAD Lions cáo buộc G2 Esports đã có hành vi 'đi đêm' và lôi kéo tuyển thủ.

Riot đã xác nhận với Dot Esports rằng không có bất kỳ đội LEC nào nộp đơn khiếu nại chính thức về việc dụ dỗ tuyển thủ và “đi đêm”. Bên cạnh đó, Riot cũng không điều tra bất kỳ cáo buộc nào ở LEC.

"Không có đơn khiếu nại nào được gửi đến LEC và cũng không có cuộc điều tra nào đang diễn ra về chủ đề này", phát ngôn viên của Riot chia sẻ. "Liên quan đến cuộc họp của chủ sở hữu các đội: những cuộc họp diễn ra thường xuyên và các chủ đề được thảo luận là bí mật".

Gần đây, Riot Games nêu ra hai quy chế khác nhau xung quanh việc xử phạt dụ dỗ, lôi kéo tuyển thủ và “đi đêm”. Đầu tiên, hành vi lôi kéo tuyển thủ sẽ bị cấm thi đấu tối thiểu 5 tháng và tối đa 10 tháng. Các cáo buộc phải được báo cáo trong vòng 6 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra. Thứ hai, tuyển thủ hoặc HLV nhận đề nghị chuyển sang đội khác - trong khi họ còn hợp đồng mà không có sự đồng ý rõ ràng của đội hiện tại - sẽ bị cấm hoạt động tối thiểu 3 tháng và tối đa 15 tháng. Đồng thời, các cáo buộc phải được báo cáo trong vòng 6 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra.

Các cáo buộc về hành vi “đi đêm” được đưa ra trong bối cảnh G2 không chắc chắn về việc họ sẽ tiến hành kế hoạch như thế nào với tương lai của đội. Ở thời điểm hiện tại, G2 được cho là đã gia hạn hợp đồng với Caps đến năm 2023. Trong khi đó, G2 cũng đang đánh giá tương lai của Wunder, Rekkles, Mikyx và huấn luyện viên trưởng GrabbZ. Đây là 4 cái tên vẫn còn hợp đồng đến hết mùa giải 2022 nhưng vẫn có thể phải chia tay G2.

Hôm 9/9 vừa qua, MAD Lions đã chính thức gia hạn hợp đồng với Kaiser đến năm 2023. Tuy nhiên, MAD vẫn đang đàm phán ký hợp đồng mới với Carzzy. Trong khi đó, G2 cũng dành sự quan tâm tới tuyển thủ người Czech khi hợp đồng của anh với MAD sẽ hết hạn vào tháng 11 tới.

Trong quá khứ, G2 từng 2 lần bị cáo buộc có hành vi “đi đêm”. Trường hợp đầu tiên xảy ra vào năm 2016, khi Origen cáo buộc tuyển thủ đường giữa của G2 là Perkz đã lôi kéo Zven và Mithy. Tuy nhiên, không có hình phạt nào được áp dụng đối với G2 hay Perkz.

Các cáo buộc khác được đưa ra vào năm 2018, khi VPEsports cho biết Perkz đã “đi đêm” với Odoamne, Hjarnan, Upset và Wadid. Dù vậy, LEC đã phủ nhận rằng không nhận được bất kỳ đơn khiếu nại chính thức nào về vụ việc này.

Marcin “Jankos” Jankowski đã có những phút trải lòng về mùa giải đã qua của G2 Esports, đồng thời tin rằng MAD Lions vẫn có thể làm nên bất ngờ và vô địch Chung Kết Thế Giới 2021.

Esports

“Không có thành công nào mà không gặp khó khăn và thất bại. Chúng tôi tin khi tất cả cùng cố gắng, các giải đấu lớn trên thế giới sẽ không bao giờ phải thiếu đi 2 tiếng Việt Nam”. Đây là thông điệp mới nhất đến từ GAM sau khi nhận được thông tin không thể đến với Chung Kết Thế Giới 2021.

Esports

Sau khi công bố đội hình, Damwon sẽ chuẩn bị đáp chuyến bay tới Iceland để bắt đầu cuộc hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại Chung Kết Thế Giới LMHT 2021.

Esports

Dù đã nhận được thư mời từ Riot Games để đại diện VCS, song GAM Esports và Saigon Buffalo vẫn không thể tham dự Chung Kết Thế Giới 2021.

Esports

Hoàng An

CKTG 2021: Rogue và lời khẳng định trên đất Iceland

Rogue có rất nhiều mục tiêu để hướng đến khi tham dự Chung Kết Thế Giới 2021 ngay từ vòng bảng dù là hạt giống số 3 của LEC.

Karmine Corp đã làm nền LMHT dậy sóng trong năm 2021 ra sao?

Đội tuyển đang thi đấu tại EU Masters đã tạo ra mô hình đáng học hỏi về việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ của Liên Minh Huyền Thoại châu Âu.

LMHT: Netflix công bố ngày phát hành loạt phim 'Arcane'

Đoạn trailer bắt mắt của Arcane đã tiết lộ cho khán giả về tuổi thơ của Jinx lẫn Vi cùng cuộc chiến căng thẳng giữa Piltover và Zaun.

BLV Văn Tùng: 'Thật khó để lấy SofM làm tiêu chuẩn vì cậu ấy quá vượt trội'

Trả lời phỏng vấn với Thethao.vn, cố vấn chương trình tuyển chọn “Be my BRO!” - BLV Văn Tùng cho rằng việc sở hữu kỹ năng và sự hiểu biết vượt trội như SofM thì sẽ là yêu cầu hơi cao so với các tài năng trẻ khác của LMHT Việt Nam.

Nemesis: 'Chovy ở đẳng cấp khác so với Bdd, Faker và ShowMaker'

Trả lời phỏng vấn của Inven Global, streamer của Gen.G Esports - Tim “Nemesis” Lipovsek đã chia sẻ suy nghĩ về các tuyển thủ đường giữa của LCK cũng như những lựa chọn tướng sẽ xuất hiện tại Chung Kết Thế Giới 2021.

LMHT: TCL bị đóng cửa nhà thi đấu, chuyển sang online ở mùa giải 2022

Riot Games thông báo giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) sẽ trải qua một số thay đổi ở mùa giải 2022.

MAD Lions sắp mất trắng xạ thủ Carzzy?

Matyas "Carzzy" Orsag có thể trở thành tuyển thủ tự do vào tháng 11 tới, khi hết hạn hợp đồng với MAD Lions.

IG Rookie: 'Tôi có thể chơi Vex chỉ bằng 1 tay'

Theo tuyển thủ đường giữa của Invictus Gaming - Song "Rookie" Eui-jin, Vex là vị tướng mạnh nhưng lại dễ chơi đến nỗi anh chỉ cần dùng 1 tay điều khiển.

TSM ký hợp đồng với streamer QTCinderella

QTCinderella đã đánh dấu bước ngoặt đáng nhớ trong sự nghiệp streamer của mình khi gia nhập màu áo Team SoloMid.

Doublelift: 'Chỉ những kẻ tâm thần mới thích đi đường trên'

Là một xạ thủ, tuy nhiên Yiliang “Doublelift” Peng lại đánh giá rất cao tầm quan trọng của khu vực đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại.