Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’

Nguyệt Hoàng

Thứ ba, 21/06/2022 19:05 (GMT+7)

Cùng với Sjokz, Dash là gương mặt đã quá quen thuộc với bàn bình luận của các giải đấu LMHT thế giới. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Dash đã chia sẻ về hành trình sự nghiệp của mình, cùng những mục tiêu của anh trong thời gian tới.

Đội ngũ phát sóng tiếng Anh của MSI 2022 năm nay đã ghi nhận vài thay đổi nhỏ. Với việc toàn bộ công tác phát sóng được thực hiện từ xa, và sự vắng mặt của những cái tên nổi tiếng như Clayton "CaptainFlowers" Raines, Marc "Caedrel" Lamont và Eefje "Sjokz" Depoortere, MSI 2022 khác biệt hoàn toàn với những dịp trước đó. Trong cuộc phỏng vấn với Inven Global, James “Dash” Patterson đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về sự thay đổi MSI 2022, về quá khứ mà Sjokz để lại cũng như về chính bản thân mình. 

Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’ - Ảnh 2
Dash là gương mặt đã quá quen thuộc với người hâm mộ LMHT thế giới

- Bạn đã chuẩn bị cho MSI 2022 như thế nào? Đây thực sự là giải đấu khá kỳ quặc vì chúng ta không có sự góp mặt của những cái tên lớn, cũng như việc quay trở lại vận hành online. Có điều gì đã thay đổi khi giải đấu kết thúc không?

Câu trả lời này nghe có vẻ nhàm chán, nhưng việc chuẩn bị của tôi chẳng khác gì mấy dù có những thay đổi kể trên. Nó chỉ thay đổi một thứ duy nhất, là cảm nhận của tôi về giải đấu lần này. Tôi thích được trực tiếp tận hưởng không khí cùng với người hâm mộ. Tôi sẽ luôn chọn điều đó thay vì những thứ khác. Vậy nên, khá đáng tiếc rằng chúng ta không thể cảm nhận nó lần này. Nhưng sẽ có một ngày chúng ta có thể.

Trong thời gian chuẩn bị, tôi xem cả tấn video về các đội tham dự MSI lần này. Tôi bắt đầu xem từ vòng play-off, bởi thật lòng thì tôi không thấy các trận đấu trong vòng bảng giải đấu mùa Xuân thực sự mang lại nhiều giá trị, đặc biệt là khi meta đã thay đổi rất nhiều giữa vòng bảng và MSI lần này. Với tư cách là host, tôi không cần phải làm một đống nghiên cứu về từng chi tiết nhỏ trong chiến thuật của từng đội, hay rốt cuộc họ đang vận hành trận đấu như thế nào.

Với tôi, điều quan trọng nhất là hiểu câu chuyện của các đội tuyển. Liệu họ có phải là ứng cử viên hàng đầu trong suốt mùa giải, hay họ là những chú ngựa ô giống như EG? Câu chuyện của họ ở khu vực đó là gì? Hy vọng hay kỳ vọng của khu vực đó đối với màn thể hiện của đội tuyển là gì? Và rồi từ đó, tất cả những gì tôi làm là tìm hiểu xem điều gì sẽ thu hút những người ngồi bàn phân tích với tôi. Điều này có nghĩa là tôi phải nói chuyện nhiều với những phân tích viên đó. Đồng thời, hiển nhiên là tôi cũng phải tham gia vào những cuộc trò chuyện, nơi mà chúng tôi phân chia nhiệm vụ và các phân tích viên sẽ đưa ra nhận định về từng khu vực. Tôi cũng phải nghe những câu chuyện về từng khu vực, cũng như những ưu nhược điểm các bình luận viên và tuyển thủ nói về các khu vực trên thế giới.

Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’ - Ảnh 6
Với Dash, công việc tại MSI 2022 không có gì khác biệt so với những gì anh vẫn làm hàng ngày

Nói chung là tôi đã phải tìm hiểu và nghiên cứu rất nhiều. Sự khác biệt cực lớn giữa sự kiện lần này và trước đây là (điều này đôi khi đúng và đôi khi không) tôi không làm việc từ công đoạn đầu tiên của việc phát sóng. Vậy nên, phần lớn việc chuẩn bị của tôi đều nằm ở việc xem tất cả các trận đấu giữa lúc tôi đang chuẩn bị và khi lên sóng. Bởi câu chuyện mà tôi kể với mọi người, hay câu chuyện mà tôi đọc được thường sẽ biến mất và trở nên ít “nóng” hơn chỉ sau 1 tuần kể từ khi vòng bảng kết thúc. Vậy nên, điều quan trọng nhất là cái gì đang xảy ra bên lề giải đấu, và cần phải theo sát với những gì đang xảy ra ở chính MSI.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc phải xem tất cả các buổi phát sóng, cái mà tôi thường gọi vui là bài tập về nhà của tôi. Tôi thường xem lại toàn bộ chương trình, dù sao thì tôi cũng sẽ xem nó bởi vì tôi thích. Thú thực là việc chuẩn bị với tư cách là host không phải là việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn về game. Chính xác hơn, tôi phải trả lời câu hỏi: “Mình phải tương tác với những người ngồi cùng bàn với mình như thế nào? Làm sao để tìm ra thứ họ thực sự quan tâm để bàn luận? Điều gì sẽ khiến họ bực tức?”. Sau đó, tôi sẽ nói về điều đó trong buổi phát sóng và “thổi lửa” vào chủ đề này. Giả sử ai đó như MarkZ không thực sự quan tâm về điều này, nhưng lại thích thú và đam mê thứ kia, tôi sẽ biết mình cần phải nói chuyện với anh ấy về chủ đề gì.

Tóm lại, công việc tôi cần làm đơn giản là tìm ra những BLV cùng bàn với tôi có tính cách cá nhân thế nào và khi ở cùng nhau thì họ sẽ thế nào. Điều này nghe có vẻ ngu ngốc nhưng tôi cũng hay áp dụng phương pháp loci (phương pháp cải thiện trí nhớ - PV). Về cơ bản thì tôi sẽ chìm vào tưởng tượng của mình rằng: “Nếu tôi có Mark và Emily ở bên, làm thế nào để năng lượng của họ có thể kết hợp với nhau? Và sau đó, tôi cần phải trở thành một nhân vật có tính cách thế nào? Năng lượng nào mà tôi cần có để khiến họ kết nối với nhau? Nếu tôi ở cùng với Vedius và Emily hoặc Vedius và Mark? Nếu Raz được thêm vào? Anh ấy có một mức năng lượng phân tích cao hơn hẳn những người còn lại, vậy tôi nên điều chỉnh như thế nào?”. Tôi có rất nhiều giả thiết trong đầu về việc tôi sẽ vận hành mọi thứ như thế nào. Nhưng tôi không thực sự biết được những người sẽ ngồi cùng tôi là ai cho tới khi buổi phát sóng bắt đầu.

- Đây là sự kiện đầu tiên mà bạn không hợp tác cùng Sjokz, bởi vì cô ấy đang là host tại bàn phân tích ở PGL Antwerp. Cảm giác của bạn như thế nào, và bạn so sánh phong cách host của mình và cô ấy ra sao?

Với tôi, mọi thứ nói chung là không thay đổi nhiều lắm. Khi chúng tôi hợp tác hay tách ra thì mỗi người đều có cách riêng để tiếp cận cả 2 hướng. Và chúng tôi cũng có thể tự mình làm điều đó nữa. Tôi và cô ấy nói chuyện rất nhiều về sự nghiệp và những thứ tương tự. Nhưng chúng tôi không thực sự can thiệp sâu vào công việc của nhau trong suốt quá trình hợp tác.

Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’ - Ảnh 3
Sjkoz là người cộng sự xuất sắc và ăn ý của Dash qua rất nhiều bàn bình luận ở các giải đấu lớn

Một điều chắc chắn là chúng tôi có cách tiếp cận khá khác biệt. Tôi thường khá cẩn trọng trong việc bình luận cách cô ấy tiếp cận giải đấu, bởi tôi không muốn mọi người hiểu nhầm những thứ mà cô ấy chuẩn bị. Nhưng cô ấy là một người đầu tư rất nhiều công sức vào việc mình làm, và tôi thấy điều đó khá ngầu. Tôi cũng đầu tư nhiều công sức theo cách của riêng tôi, nhưng như tôi nói, việc của tôi liên quan tới những mối quan hệ nhiều hơn, và tôi cần phải biết về những cá nhân mà tôi đang làm việc cùng. Ở thời điểm này của sự nghiệp, tôi không công thức hóa mọi thứ thành một lộ trình nữa. 

Chắc chắn là giờ đây tôi tin tưởng vào mình nhiều hơn ngày xưa trong công tác chuẩn bị, hiểu rằng mình có gì trong đầu và cứ thế tiến lên. Tôi tin vào kỹ năng của mình khi lên sóng và khả năng phân biệt xem cái gì thú vị và cái gì không, từ đó xác định có tiếp tục nói về nó hay không, hay là chúng ta sẽ chuyển sang một chủ đề mới, hoặc liệu tôi có cần hỏi thêm thông tin gì không.

Tôi không biết quá trình chính xác của Sjokz là gì, nên thật bất công nếu tôi bình luận quá nhiều về phong cách của cô ấy. Cô ấy vô cùng khác biệt, với trí thông minh tuyệt vời và tôi đã học được cực kỳ nhiều điều từ cô ấy nhờ khoảng thời gian gần 10 năm làm việc cùng nhau. Và tôi cũng trân trọng từng khoảnh khắc chúng tôi làm việc cùng nhau.

Tôi cực kỳ phấn khích khi Sjokz chuyển sang host cho sân khấu CS:GO. Tôi biết Sjokz đã luôn muốn tham dự một giải đấu lớn của khu vực và việc cuối cùng cô ấy cũng có cơ hội làm điều đó thật tuyệt vời. Tôi rất háo hức khi cô ấy có thể làm được điều mình muốn. Tôi không thể chờ để gặp lại Sjokz, bởi cô ấy chắc chắn là một trong những người bạn thân thiết nhất của tôi khi đi du lịch cùng nhau.

- Khi tôi nói chuyện với Drakos, anh ấy nhắc đến đánh giá của mình về tầm quan trọng của Sjokz trong việc xây dựng khâu phát sóng của LEC. Xét đến việc bạn đã làm việc rất lâu với cô ấy trong các buổi phát sóng quốc tế, bạn nghĩ ảnh hưởng của cô ấy ở đó như thế nào?

Với tôi, Sjokz có ảnh hưởng ở khá nhiều mặt. Một trong những điều đơn giản nhất mà tôi sẽ nhắc đến đầu tiên bởi vì đó là những gì chúng ta vừa bàn luận, là trò chơi truyền thông của Sjokz. Đây là điều không cần thiết phải mang lên bàn phát sóng, nhưng nó có tính tương quan. Nhờ việc sở hữu thương hiệu có độ phủ sóng cao mà mọi người biết rằng họ đang tiếp cận với cái gì. Tôi không thể miêu tả được điều này quan trọng tới mức nào. Và Sjokz hiểu rõ trò chơi truyền thông hơn bất kỳ ai trong đội phát sóng.

Bạn có thể thấy nó nhiều hơn nếu nhìn tổng quan những con người lên sóng ở LEC, bởi hiển nhiên là cô ấy đã làm việc với hơn nhiều năm rồi. Nhưng ngay cả khi chúng ta nhìn ra quốc tế, thì hãy nhìn cách cô ấy kéo mọi người vào thế giới truyền thông của mình. Sjokz đưa tất cả vào, làm ra một điều tuyệt vời khi không chỉ tiếp tục xây dựng thương hiệu cá nhân, mà còn đưa những người còn lại ra ánh hào quang nữa. Cô ấy kéo họ ra, đưa họ lên và giúp họ xây dựng cả cộng đồng người hâm mộ để cải thiện danh tiếng. Và cô ấy làm điều đó cho tất cả mọi người, ở cả khu vực của mình và khắp mọi nơi.

Một khía cạnh nữa là tinh thần đồng đội và sự lạc quan. Đó cũng là một trong những lý do tôi gọi cô ấy là người bạn thân, có nghĩa là tôi thích ra ngoài chơi với cô ấy. Chúng tôi thích đi uống cùng nhau, nhảy nhót và cả ăn tối nữa. Sjokz luôn muốn trở nên năng động và được tương tác với mọi người trong đội. Đồng thời, việc xây dựng một môi trường lành mạnh cũng vô cùng quan trọng, tương tự với việc đảm bảo rằng mọi người không cảm thấy lạc lõng và tất cả đều đang đi cùng thuyền. Cô ấy đã hoàn thành nhiệm vụ này một cách xuất sắc.

Đó là những thứ mà bạn không thường thấy được trong các buổi phát sóng. Trên các buổi phát sóng, khi nhắc đến những điều mà tôi học được từ Sjokz thì phải nhìn theo hướng ngược lại. Từng có những ngày mà cô ấy, ít nhất là ở phạm vi quốc tế, thực hiện nhiều phỏng vấn hơn còn tôi thì làm công việc bàn giấy nhiều hơn. Tôi bắt đầu nhận ra rằng cô ấy đã làm việc nhiều thế nào để xây dựng mối quan hệ với các tuyển thủ, và sau đó hiểu rõ họ hơn tôi.

Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’ - Ảnh 5
Dash cùng Sjkoz đã cộng tác cùng nhau từ những ngày đầu tiên lên sóng

Sjokz hiểu câu chuyện và cách suy nghĩ của tuyển thủ. Và khi cô ấy chuyển về làm công việc bàn giấy, tôi nghĩ cô ấy có đủ độ “sâu” để nói về các tuyển thủ, thứ mà tôi không thể dù rất cần. Điều đó cũng cho tôi rất nhiều động lực. Khi tôi quay trở về “ngôi nhà” LCS và làm phỏng vấn, hoặc khi tôi cuối cùng cũng quay lại với những bài phỏng vấn quốc tế, tôi cố gắng phân loại rằng mình đang đối mặt với kiểu phỏng vấn gì trong đầu. Tôi cố gắng xây dựng những mối quan hệ tốt với các tuyển thủ, từ đó có thể gặp mặt và hỏi họ những câu hỏi ngắn gọn, khai thác cảm xúc của họ về trận đấu hoặc phong độ cá nhân ở giải đấu. Sau đó, tôi mang những câu chuyện này quay trở lại bàn bình luận, hoặc đơn giản là có thêm thông tin để hiểu về trận đấu.

Và rồi sau đó, tôi nghĩ về điểm khởi đầu trong sự nghiệp của chúng tôi, khi tôi là một host cứng nhắc, còn Sjokz thì hơi cẩu thả. Trong trận đấu, tôi sẽ viết thật nhiều gạch đầu dòng chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc tôi muốn viết ra. Và tôi sẽ chỉ xử lý được từng việc một ở trên bàn bình luận. Vậy nên, đó là một kiểu làm việc khá chộp giật. Dù nó có hiệu quả ở giai đoạn đó, và cũng là cách để tôi xử lý mọi việc, nhưng chắc chắn không phải cách tốt nhất.

Giờ đây, trong khi ghi chép lại những thứ đáng chú ý trong trận đấu, tôi không liệt kê ra trước những chủ đề mà mình sẽ bàn luận. Tôi chỉ ghi ra những khoảnh khắc quan trọng trong trận trên iPad cá nhân. Và bây giờ, dù tôi có một danh sách khoảng 15 thứ có thể bàn luận, nhưng tôi cũng chẳng nói về cái gì trong danh sách đó. Khi cuộc nói chuyện giữa các phân tích viên dần tiến triển, tôi tìm cách đưa thêm những thứ đó vào nếu tôi thấy nó có liên quan hoặc thú vị.

Vậy nên, nó giống như là làm việc theo ca vậy, và tôi cũng suy nghĩ khá nhiều về điều này. Tôi thậm chí không biết Sjokz có làm việc theo cách đó hay không, nên tôi không thể nói là mình học hỏi từ cô ấy được. Nhưng đúng hơn thì tôi đã có ý tưởng này khi quan sát cô ấy làm việc. Tốt hơn là nên bỏ qua việc nhồi nhét tất cả mọi thứ, tóm tắt một cách siêu chi tiết về cả trận đấu và sắp xếp lại chúng trong 6 phút. Điều quan trọng hơn là bạn phải có những giây phút giải trí, hấp dẫn và những cuộc hội thoại có giá trị thông tin về khía cạnh nào đó xung quanh trận đấu. Bạn có thể tóm gọn cả 6 phút này vào trong 10 giây nếu nó là thứ thú vị, hấp dẫn và có sức ảnh hưởng nhất trận đấu. Đó mới là cách để làm việc. Tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình về bàn phân tích sau khi quan sát cô ấy nhiều năm liền.

- Bạn nhìn nhận thế nào về vai trò hiện tại của mình trên bàn phát sóng và có lẽ là cả ngành Esports nữa? Hiển nhiên bạn là một người rất tham vọng và chắc chắn là bạn đã thể hiện rất tốt mới có thể trở thành host cho cả MSI và CKTG nữa. Có điều gì đó khác mà bạn muốn làm trong tương lai gần không, hay bạn chỉ muốn hoàn thiện những gì mình đang làm thôi?

Chắc chắn là tôi muốn làm những thứ khác nữa trong tương lai gần. Tôi đang ở trong giai đoạn phải làm những thứ khác mà tôi chưa thể tiết lộ ở thời điểm hiện tại, nhưng chắc chắn là có. Tôi cũng chẳng giấu gì việc mình không muốn làm host ở các sự kiện Esports cả đời. Tôi rất yêu thích công việc này, giờ đây vẫn vậy, và tôi sẽ không từ bỏ chừng nào tôi còn thích. Nhưng đồng thời, để có thể chuyển tới vị trí host như hiện tại, tôi đã phải từ bỏ (ít nhất là trong một khoảng thời gian) đam mê của tôi, đó là trở thành diễn viên. Đó là điều mà tôi đang tìm lại trong cuộc sống của mình.

Riot đã cho tôi nhiều cơ hội tuyệt vời, cả ở trong và ngoài công ty để chứng tỏ bản thân suốt những năm qua. Họ luôn ủng hộ sự thật rằng lúc nào đó tôi sẽ lặn lội ở giới diễn xuất một cách nghiêm túc hơn. Nhưng khá là khó để trả lời cho câu hỏi khi nào tôi sẽ làm vậy. Tôi không có một thời gian biểu cụ thể, cái trước đó đã bị Riot cắt ngang rồi. Tôi học được rằng việc lên kế hoạch trước cho 10 năm cuộc đời bạn chỉ là thứ phí thời gian mà thôi.

Dash: ‘Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports xuất sắc nhất thế giới’ - Ảnh 4
Ở thời điểm hiện tại, Dash không còn tính toán quá nhiều cho việc lập kế hoạch tương lai của mình

Giờ đây, tôi sẽ cứ lướt theo ngọn sóng. Tôi yêu việc mình làm, yêu việc host VALORANT nữa. Thật thú vị khi tôi được trải nghiệm nhiều điều khác nhau. Host là một kỹ năng đặc biệt, và tôi cũng thích được làm việc để cải thiện kỹ năng đó hàng ngày. Mục tiêu của tôi là trở thành host Esports tuyệt vời nhất trên đời (hoặc chí ít cũng là trong thế hệ của mình).

Đó cũng là điều tôi muốn mọi người nói về tôi, ngay cả khi tôi chọn rời khỏi vị trí này. Bạn biết đó, tôi là người có nhiều tham vọng mà. Nhưng thực sự tôi muốn tiếp cận với nghề diễn và thậm chí thắng giải thưởng nữa. Nên có rất nhiều việc của một vài dự án mà tôi đang phải hoàn thành sau tấm màn sân khấu, cả dự án cả nhân và tập thể. Nhưng tôi nghĩ mình vẫn sẽ gắn bó với vị trí host này lâu dài, bởi tôi thấy mọi thứ thật thử thách và thú vị. Giây phút này đây, tôi vẫn đang cố gắng làm tốt tất cả mọi thứ.

TIN LIÊN QUAN

5 tuyển thủ rừng đáng xem nhất LPL mùa Hè 2022

Trước thềm khởi tranh LPL mùa Hè 2022, giới chuyên môn châu Âu đã đưa ra đánh giá về 5 tuyển thủ đi rừng đáng xem nhất trong giải đấu, lần lượt là Jiejie, Kanavi, Karsa, Tian và Wei.

NS Bdd: ‘Tôi chưa từng nghi ngờ bản thân mình nhiều như mùa Xuân vừa qua’

Nongshim RedForce có thể được coi là đội tuyển lận đận nhất ở LCK mùa Xuân 2022 khi sở hữu đội hình toàn sao mà lại có kết quả khá bết bát. Trong cuộc phỏng vấn cùng báo giới, Gwak "Bdd" Bo-seong chia sẻ rằng anh cùng đồng đội đang tiến bộ rất nhanh để chuẩn bị trả lại món nợ của NS ở LCK mùa Hè 2022.

Summit gia nhập FPX

Park "Summit" Woo Tae chính thức gia nhập FunPlus Phoenix cho mùa Hè 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuyển thủ người Hàn này sẽ có màn ra mắt LPL lần đầu tiên trong sự nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LCK mùa Hè 2022: Kingen và Zeka tạo ra 'thế lực mới', DRX thắng đậm KDF

Trận đấu cuối cùng của tuần 2 vòng bảng LCK mùa Hè 2022 là cuộc đối đầu giữa DragonX đang có chuỗi bất bại từ đầu mùa và Kwangdong Freecs đang chật vật đi tìm chiến thắng thứ 2. Không nằm ngoài dự đoán, DRX tiếp tục mang tới phong độ hủy diệt, giữ vững ngôi vị đầu bảng của mình.

5 hỗ trợ đáng xem nhất LCS mùa Hè 2022: Ẩn số mang tên Olleh

Màn tái xuất đấu trường chuyên nghiệp của Olleh hứa hẹn sẽ mang tới luồng gió mới cho LCS, bên cạnh các hỗ trợ kỳ cựu như aphromoo, Vulcan, CoreJJ hay huhi.

5 xạ thủ đáng xem nhất LCS mùa Hè 2022: Sự trỗi dậy của Berserker

Bên cạnh Danny và Hans sama, Berserker cũng đã sẵn sàng bùng nổ để giúp Cloud9 đòi lại vị thế tại LCS mùa Hè 2022.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 ngày 26/6: IG vs AL, EDG vs BLG

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 vòng bảng tuần 3 ngày 7 hôm nay 26/6, với 2 trận đấu giữa IG vs AL (16h), EDG vs BLG (18h).

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2022 ngày 26/6: HLE vs NS, DRX vs KDF

TRỰC TIẾP LCK mùa Hè 2022 vòng bảng tuần 2 ngày 5 hôm nay 26/6, với 2 trận đấu giữa HLE vs NS (15h), DRX vs KDF (18h).

Lịch thi đấu LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất lịch thi đấu LEC mùa Hè 2022.

Bảng xếp hạng LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Bảng xếp hạng LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất bảng xếp hạng LEC mùa Hè 2022.

Kết quả LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Kết quả LEC mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất kết quả LEC mùa Hè 2022.

Lịch thi đấu LCS mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LCS mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất lịch thi đấu LCS mùa Hè diễn ra từ ngày 17/6 -14/8 năm 2022.

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

AFC Cup
Vòng bảng
Visakha FC
16:00
Bali United
LeeMan
17:00
Chao Pak Kei
Phnom Penh FC
17:00
Viettel FC
Tainan City Steel
17:00
LeeMan
Tampines Rovers FC
19:00
PSM Makassar
Kedah
20:00
Kaya FC
Young Elephants FC
21:00
Hougang United FC
Neftchi Kochkor
21:00
FC Altyn Asyr
Dordoi-Dynamo Naryn
21:00
Kopetdag Asgabat
CSKA Pamir Dushanbe
00:00
Sogdiana Jizak
Giao hữu quốc tế
NK Publikum Celje
00:00
Borac Banja Luka
Accra Hearts of Oak
00:00
Bechem United
Sonderjyske
17:30
Fredericia
Vojvodina Novi Sad
18:00
UTA Arad
Domzale
18:00
Crvena Zvezda
FC Copenhagen
18:00
Silkeborg
Terek Grozny
21:00
Zenit Penza
Slavia Sofia
22:00
Arda
Cracovia Krakow
22:59
Olympiakos Piraeus
Crusaders
00:30
Saint Mirren
Giao Hữu ĐTQG
Italy (nữ) U17
23:30
Chile (nữ) U17
Uruguay (nữ)
01:00
Bolivia (nữ)
Kosovo (nữ)
18:00
North Macedonia (nữ)
Burkina Faso (nữ)
18:00
Togo(w)
Finland (nữ)
22:15
Japan (nữ)
VĐQG Thụy Điển
Vòng 11
Malmo FF
00:00
Helsingborg
IK Sirius FK
00:00
IFK Goteborg
Elfsborg
00:00
Varbergs BoIS FC
Kalmar
00:00
IFK Varnamo
Na Uy
Vòng 11
Valerenga
01:00
Odd Grenland
VĐQG Ireland
Vòng 19
Shelbourne
01:45
Derry City
Sligo Rovers
01:45
Dundalk
St. Patricks Athletic
01:45
Shamrock Rovers
Siêu cúp Mexico
Match
Atlas
07:30
CDSyC Cruz Azul
VĐQG Brazil
Vòng 14
Avai FC SC
02:00
Palmeiras
Botafogo RJ
02:00
Fluminense RJ
Sao Paulo
04:00
Juventude
Ceara
04:00
Atletico Clube Goianiense
Goias
04:00
Cuiaba
VĐQG Argentina
Vòng 5
CA Platense
01:30
Sarmiento Junin
Racing Club
04:00
Aldosivi Mar del Plata
Argentinos juniors
06:30
Arsenal de Sarandi
Patronato Parana
01:30
Independiente
Atletico Tucuman
06:00
Godoy Cruz Antonio Tomba
VĐQG Venezuela
Vòng 18
Deportivo La Guaira
04:00
Carabobo FC
Academia Puerto Cabello
06:15
Zamora Barinas
Hạng 2 Mexico
Vòng 1
Tepatitlan de Morelos
05:00
CSyD Dorados de Sinaloa
Venados FC
07:05
Correcaminos UAT
Pumas Tabasco
09:05
Cancun FC
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 14
Falkenberg
00:00
Angelholms FF
Canadian Premier League
Vòng 6
Cavalry FC
06:00
FC Edmonton
USA Women Premier League
Vòng
New York Athletic Club (nữ)
02:30
North Jersey Alliance (nữ)
Milwaukee Torrent (nữ)
03:00
Chicago Dutch Lions (nữ)
Downtown United SC (nữ)
03:30
Brooklyn City (nữ)
Nashville Rhythm FC (nữ)
05:00
Alabama (nữ)
San Diego Parceiro (nữ)
05:00
Oceanside Dutch Lions FC (nữ)
Maplebrook Fury(w)
06:00
Mankato Utd (nữ)
Manitou FC (nữ)
06:30
Joy AC (nữ)
Paisley Athletic (nữ)
04:00
New Jersey Copa (nữ)
LA Premier (nữ)
05:30
Elite Girls Academy (nữ)
Myanmar Professional League
Vòng 1
Mahar United
15:30
Shan United
Egyptian Scores Cup
Quarter Final
EL Ahly
02:30
Pyramids FC
Brazil Catarinense Division 2
Vòng
Blumenau EC
01:00
Caravaggio FC
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng
Deportes Tolima
07:00
Atletico Nacional Medellin
Cúp Quốc Gia Iceland
Vòng 4
Hafnarfjordur
02:15
IR Reykjavik
KFR Aegir
02:15
Fylkir
UMF Njardvik
02:45
KR Reykjavik
Kordrengir
02:15
Afturelding
Akranes
02:45
Breidablik
Brazil Campeonato Baiano 2
Vòng
Juazeiro BA
00:45
Jacobinense EC
Argentina Prim C Metropolitana
Vòng 3
Uhl Que Sa
01:30
Deportivo Merlo
Argentino de Quilmes
01:30
Colegiales
Los Andes
02:00
Villa San Carlos
Latvian Higher League
Vòng 19
Riga FC
00:00
FK Valmiera
FK Liepaja
22:00
Super Nova
Metta/LU Riga
22:59
FK Auda Riga
Chile Primera D
Vòng
Colchagua CD
02:30
Lota Schwager
USA National Premier Soccer League
Vòng
Akron
02:30
Erie Commodores
Northern Virginia United
03:00
Virginia Beach City
Pittsburgh Hotspurs
04:00
FC Buffalo
Charlotte Independence
05:00
Forward Madison FC
Belarus Reserve League
Vòng
Dinamo Brest Reserves
20:00
Dinamo Minsk Reserves
FC Minsk Reserves
21:00
Belshina Babruisk Reserve
Arsenal Dzyarzhynsk Reserves
22:00
Slavia Mozyr Reserve
USA USL League Two
Vòng
Charlotte Independence 2
01:00
Wake FC
Charlotte Independ B
01:00
Wake FC
Blackstones
03:00
AC Connecticut
San Francisco Glens SC
03:00
Hippocampus of southern California
Oly Town FC
04:00
OVF Alliance
PDX FC
04:00
Ballard Football Club
Kalamazoo
04:00
AFC Ann Arbor
Project 51O
05:00
Marin FC Legends
Hudson Valley Hammers
06:00
Cedar star
East Atlanta
06:30
South Georgia Tormenta B
Miami AC
05:00
Caledonia SC
VĐQG Belarus
Vòng 12
Arsenal Dzyarzhynsk
00:00
Slavia Mozyr
Energetik-BGU Minsk
22:00
Dnepr Mogilev
USL W-League Women
Vòng
Minnesota Aurora FC (nữ)
00:00
St. Louis Lions(w)
Chile Cup
Vòng 3
CSD Antofagasta
23:30
Deportes Limache
Palestino
02:00
Cobreloa
Coquimbo Unido
04:30
Melipilla
Huachipato
04:30
Puerto Montt
Union La Calera
07:00
Santiago Morning
Universidad de Chile
03:00
General VelAsquez
CONCACAF Championship U20
1/8 Final
Guatemala U20
03:00
Canada U20
Haiti U20
05:00
Jamaica U20
El Salvador U20
07:30
Dominican Republic U20
Mexico U20
09:30
Puerto Rico U20
Hạng 2 Paraguay
Vòng 14
Sportivo Trinidense
21:00
Atletico Colegiales
Independiente Luque
04:00
Club Fernando de la Mora
Brazil Serie B
Vòng 15
Sampaio Correa
06:00
Centro Sportivo Alagoano
Operario Ferroviario PR
06:00
Chapecoense SC
Ireland First Division
Vòng 22
Athlone Town
01:45
Waterford United
Longford Town
01:45
Salthill Devon Galway
Bray Wanderers
01:45
Wexford (Youth)
Treaty United
01:45
Cork City
Iraqi Premier League
Vòng 38
Samarra
21:00
Al-Naft
U16 Tây Á
Vòng bảng
Lebanon U16
01:00
Palestine U16
Argentina Youth League
Vòng
CA Atlanta U20
20:00
All Boys U20
Ả Rập Xê Út
Vòng 30
Al Ittihad(KSA)
01:00
Al-Baten
Al-Nasr(KSA)
01:00
Al-Fateh
Al Raed
01:00
Abha
Al-Shabab(KSA)
01:00
Al Ahli Jeddah
Al-Tai
01:00
Al-Hazm
Dhamk
01:00
Al-Taawon
Al-Feiha
01:00
Al-Ettifaq
Al Hilal
01:00
Al-Faisaly Harmah
Bolivia Primera Division
Vòng 1
Nacional Potosi
02:00
Aurora
Club Guabira
04:15
Always Ready
Bolivar
06:30
Blooming
Ecuador Cup
CD El Nacional
06:00
Barcelona SC(ECU)
European Women
Vòng bảng
Czech (nữ) U19
16:00
France (nữ) U19
Sweden (nữ) U19
20:00
Germany (nữ) U19
England (nữ) U19
22:30
Norway (nữ) U19
Spain (nữ) U19
22:30
Italy (nữ) U19
VĐQG Peru
Vòng 18
FC Carlos Stein
01:00
Cienciano
Univ.Cesar Vallejo
01:15
EM Deportivo Binacional
Sport Huancayo
03:30
Universitario De Deportes
Alianza Lima
06:00
Inti Gas Deportes
Dep.San Martin
03:30
Deportivo Municipal
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 5
Beijing BeiKong
14:30
Heilongjiang Lava Spring
Shanxi Chang An Athletic FC
14:30
Jiangxi Liansheng FC
Bei Li Gong
14:30
Kunshan FC
Xinjiang Tianshan Leopard
18:30
Sichuan Jiuniu
Norway 2.Liga
Vòng 12
Valerenga B
18:00
Traff
Odd Grenland 2
00:00
Flekkeroy
BRA D4
Marcilio Dias SC
01:00
EC Prospera
Perolas Negras
01:00
Nova Iguacu
Globo
01:00
Afogados da Ingazeira FC
Moto Club Sao Luis MA
03:00
Pacajus
Rio Branco AC
05:00
Sao Raimundo/RR
Trem-AP
06:15
Sao Raimundo
Alagoinhas Atletico BA
06:30
Santa Cruz PE
Canadian Premier Soccer League
Vòng 5
Italia Shooters
01:00
FC Vorkuta
Toronto Falcons
03:00
Serbian White Eagles
Brantford Galaxy SC
05:00
SC Scarborough Ontario
Senegal FA Cup
Casamance
01:00
Etoile Lusitana
Brazil Youth
Vòng bảng
Bahia (Youth)
01:00
America MG Youth
Santos (Youth)
02:00
RB Bragantino Youth
Fluminense RJ (Youth)
01:30
Vasco da Gama U20
Libyan Premier League
Vòng 18
Al Mahalla
22:00
Al-Madina
J Verhoe Leigh
22:00
Al ittihad(LBY)
Al-Ahli tripoli
22:00
Abu Salim
Al-Shat
22:00
Al Khmes
Al Zawi A
22:00
Al Athad
Peru B League
Vòng
CD Alfonso Ugarte de Puno
03:00
Alianza Universidad
Cusco FC
03:00
Comerciantes Unidos
Sport Chavelines Juniors
03:00
Juan Aurich
Molinos El Pirata
03:00
Union Huaral
Los Chankas
03:30
Santos FC Lima
Hạng nhất Na Uy
Vòng 11
Asane Fotball
22:59
Sandnes Ulf
Grorud
22:59
Brann
Ranheim IL
22:59
KFUM Oslo
Sogndal
22:59
Mjondalen IF
Bryne
22:59
Stjordals Blink
Argentine Torneo A
Vòng
Olimpo Bahia Blanca
00:30
Sol de Mayo
Deportivo Camioneros
01:00
Club Circulo Deportivo
Club Ciudad de Bolivar
01:00
Sportivo Penarol
Gimnasia C. Uruguay
01:00
Gimnasia yTiro
Sansinena
01:00
Huracan Las Heras
Boca Unidos
01:30
Sportivo Las Parejas
Club Sportivo Estudiantes
02:00
CDA Monte Miaz
Estudiantes de San Luis
02:00
CDA Monte Miaz
Club Cipolletti
02:00
CA Juventud Unida San Luis
Juventud Antoniana
02:30
Crucero del Norte
Villa Mitre
03:30
Ferro Carril Oeste Gral Pico
Douglas Haig
23:45
Central Norte Salta
Sarmiento Resistencia
01:00
G.San Martin Formosa
Racing de Cordoba
06:30
Union Sunchales
Sportivo Belgrano
06:30
Defensores Pronunciamiento
Hạng 4 Nauy
Vòng
Sparta Sarpsborg B
22:00
Fram Larvik
Forde
22:30
Molde B
Halsen
22:59
Start Kristiansand B
Volda
23:30
IL Hodd B
Fredrikstad B
00:00
Eik-Tonsberg
Stabaek B
00:00
Lokomotiv Oslo
Bjarg
00:00
Hou Ge Xinte B team
Stromsgodset B
00:30
Gjelleraasen IL
Kongsvinger IL B
01:00
Honefoss BK
Women World Cup Europe Qualifying
Vòng bảng
Georgia (nữ)
22:59
Ireland (nữ)
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 11
Landskrona BoIS
00:00
Orebro
Brommapojkarna
00:00
Osters IF
Brazil Campeonato Carioca C
Vòng
CF Rio de Janeiro
00:45
EC Resende
EC Vera Cruz RJ
00:45
Brasileirinho RJ
SE Paraty RJ
00:45
Belford Roxo RJ
VĐQG Uruguay
Vòng 3
Plaza Colonia
01:00
CS Cerrito
Cerro Largo
03:00
Nacional Montevideo
Defensor Sporting Montevideo
03:00
Danubio FC
Plaza Colonia
03:00
CA River Plate
Albion FC
03:00
Deportivo Maldonado
Torque
03:00
Liverpool URU
Boston River
03:00
CS Cerrito
Rentistas
03:00
Centro Atletico Fenix
Wanderers FC
03:00
CA Penarol
CA Penarol
04:00
Liverpool URU
Rentistas
01:00
Albion FC
Wanderers FC
05:15
Torque
Argentina group C Tebolidun League Manchester
Vòng 2
Claypole
01:30
Leandro N Alem
Club Lujan
01:30
San Martin Burzaco
Excursionistas
01:30
Central Cordoba De Rosario
Deportivo Laferrere
01:30
Real Pilar
Argentino de Merlo
01:30
Berazategui
CA Atlas
01:30
Sportivo Italiano
Argentine Division 2
Vòng 21
Deportivo Madryn
01:00
Almirante Brown
Almagro
01:00
Deportivo Riestra
Deportivo Maipu
01:30
All Boys
Atletico Mitre de Santiago del Estero
02:00
San Martin San Juan
Estudiantes Rio Cuarto
02:00
Villa Dalmine
Agropecuario de Carlos Casares
02:00
Santa Marina Tandil
Independiente Rivadavia
02:30
San Telmo
Tristan Suarez
04:00
Atletico Rafaela
San Martin Tucuman
06:30
Guillermo Brown
Sacachispas
01:30
Atletico Atlanta
Ferrol Carril Oeste
04:00
Chaco For Ever
Nueva Chicago
05:00
Club Atletico Guemes
Defensores de Belgrano
07:15
Chacarita juniors
Ivory Coast Premier Division
Vòng
San Pedro FC
01:00
SOL FC Abobo
ASEC MIMOSAS
01:00
Sporting Gagnoa
VĐQG Paraguay
Vòng 21
Olimpia Asuncion
03:30
12 de Octubre
FC Nacional Asuncion
05:45
Guarani CA
Sportivo Ameliano
04:00
Guairena
Tacuary
06:15
Sol de America
Argentina Ding Group Tebolidun League Manchester
Vòng 8
Sportivo Barracas
01:30
Deportivo Muniz
Gambia GFA League
Vòng
Real Banjul
01:00
Steve Biko
Brazil national youth (U20) Football Championship
Operario AM U20
00:00
Comercial MS (Youth)
Ypiranga/RS U20
01:00
SERC Brasil U20
Propria U20
01:00
Rosario SE U20
Brazil Campeonato Carioca Serie A2
Vòng
Friburguense RJ
00:45
Olaria
Lithuania - 1.Division
Vòng 17
Kauno Zalgiris
00:00
Banga Gargzdai
Bangladesh Premier League
Vòng 22
Swadhinata KS
16:00
Mohammedan Dhaka
Mohammedan Dhaka
17:00
Sheikh Jamal
Botola Pro 1
Vòng 28
Union Touarga Sport Rabat
00:00
MCO Mouloudia Oujda
RCOZ Oued Zem
00:00
Renaissance Sportive de Berkane
Maghreb Fez
02:30
OCK Olympique de Khouribga
SCCM Chabab Mohamedia
02:30
FAR Forces Armee Royales
VIC Women’s Premier League
Vòng 13
FC Bulleen Lions (nữ)
17:15
Emerging Athlete Program (nữ)
Puerto Rico League
Vòng
Baymon FC
05:15
Metropolitan FA
VĐQG Costa Rica
Vòng
Cartagines Deportiva SA
00:00
Alajuelense
Hạng nhất Malaysia
Vòng 10
Kelantan
20:00
Darul Takzim II
Brasileiro, Serie C
Vòng 12
Uniclinic Atletico Cearense CE
01:00
Ypiranga(RS)
Sao Jose PoA RS
02:00
Campinense
Ferroviario CE
03:00
Floresta CE
Volta Redonda
04:00
Aparecidense GO
SC Paysandu Para
05:00
Brasil de Pelotas
Figueirense
06:00
Remo Belem (PA)
VĐQG Ai Cập
Vòng 23
Misr Elmaqasah
00:00
EL Masry
El Gounah
00:00
El Sharqia Dokhan
Pharco
00:00
Al-Ittihad Alexandria
Kokakola Cairo
02:30
Talaea EI-Gaish
USA Independent League
Vòng
California Utd Strikers
06:00
LA Force
Dominican Republic Liga
Vòng
Atletico Pantoja
05:00
Cibao FC
Indonesia President Cup
Vòng bảng
PSS Sleman
16:00
Dewa United FC
Persis Solo FC
20:30
Persita Tangerang
Swden Women Divi.1
Vòng 13
IFK Norrkoping DFK (nữ)
00:00
IK Uppsala (nữ)
Brazil Campeonato Gaucho 2
Vòng
EC Pelotas(RS)
01:00
Tres Passos RS
Santa Cruz FC
01:00
Esportivo RS
Gloria RS
01:00
CE Lajeadense
Hạng 2 Uruguay
Vòng
Mar de Fondo
01:00
Salus
CA Atenas
01:00
Cerro Montevideo
Rampla Juniors FC
01:00
Miramar Misiones FC
Nhà nghề Mỹ MLS z
Vòng 6
Los Angeles FC
02:00
New York Red Bulls
Philadelphia Union
05:00
New York City FC
Vancouver Whitecaps
07:00
New England Revolution

Tin thể thao mới nhất