Con đường của Gumayusi

Nguyệt Hoàng

Thứ tư, 25/05/2022 09:05 (GMT+7)

Trước khi ván 4 của trận chung kết LCK mùa Xuân 2022 với Gen.G diễn ra, cả đội tôi đã phải vật lộn với những triệu chứng của Covid-19. Nhưng bằng một cách nào đó, tôi lại thấy ổn. Tất cả mọi người đã làm hết sức mình để giữ năng lượng. Chúng tôi chỉ còn cách chiến thắng 1 ván đấu duy nhất, 1 ván đấu cuối cùng để khép lại mùa Xuân một cách trọn vẹn với thành tích 20-0. Chúng tôi ho rất nhiều và cảm thấy kiệt sức, nhưng tất cả đều hiểu rằng bản thân đã đến gần với chức vô địch đến mức nào rồi.

Khi đó tôi nhớ rằng Oner đã nói: “Một ván, chỉ một ván nữa thôi là chúng ta có thể nghỉ ngơi rồi”.

Cả đội tôi, cũng như tất cả mọi người trong tổ chức, đều đã làm việc vô cùng chăm chỉ trong suốt mùa Xuân. Giờ đây, trước mắt chúng tôi không chỉ là một đội tuyển vô cùng mạnh mà còn là sự ốm yếu.

Faker nói: “Hãy chơi giống như cách chúng ta làm thường ngày. Hãy là chính mình”.

Gumayusi: 'Thi đấu ở T1 đồng nghĩa với việc bị kỳ vọng đè nặng trên vai' - Ảnh 2

Tôi nhớ như in khoảnh khắc này, bởi vào cái đêm mà chúng tôi vô địch và đạt được mục tiêu của mình, tôi đã ngồi và suy nghĩ về con đường này, cũng như những gì tôi đã bỏ ra để đi được tới đây.

Với cá nhân tôi, những gì khán giả thấy và nghĩ về cuộc đời của một tuyển thủ khi họ thấy chúng tôi trên sân khấu đôi khi không đúng hoàn toàn. Họ có thể nghĩ rằng mọi thứ trong đời tuyển thủ đều dễ dàng, hay chúng tôi luôn chơi tốt mọi trận đấu.

Mọi chuyện không phải lúc nào cũng như vậy đâu.

Có một điều mà bạn nên biết về tôi trước khi đọc tiếp: “Tôi tin vào bản thân mình”.

Và tôi luôn luôn tin vào chính mình.

Tôi vẫn còn nhớ rằng hồi 2019, tôi vừa mới trở thành thực tập sinh ở T1. Tôi muốn chứng tỏ bản thân mình với tổ chức và kiếm một vị trí trong đội hình thi đấu LCK. Vậy nên trong suốt 1 tháng liền, tôi chơi xếp hạng đơn không ngừng nghỉ. Mỗi ngày, tôi thức dậy vào buổi trưa, sau đó chơi tới 3 hay 4 giờ sáng. Tôi chỉ ngừng khi cần phải ăn hay đi vệ sinh.

Tôi mệt tới mức không thể tưởng tượng nổi. Nhưng tôi cũng biết rằng, nếu đã bước chân vào con đường chuyên nghiệp, tôi phải đưa kỹ năng của mình lên tầm cao mới.

Những người từng chơi xếp hạng đơn dù chỉ vài giờ đều biết rằng điều này thử thách tinh thần của bạn đến mức nào. Nhưng tôi chơi tới tận 12 tiếng mỗi ngày và trong 1 tháng liền. Cuộc sống của tôi gắn chặt với kết quả trận đấu. Tâm trạng của tôi thay đổi dựa trên màn trình diễn của bản thân mỗi ngày. Tôi đã cố gắng để hít thở không khí và nghỉ ngơi, nhưng tôi cảm giác rằng việc này đang làm lãng phí thời gian của mình. Bởi tôi thấy mình chẳng tiến bộ chút nào.

Khi tôi còn trẻ, tôi không chơi game theo cách chuyên nghiệp. Tôi chỉ đơn giản yêu thích game. Nhưng vào một vài năm trước khi kkOma đưa tôi tới T1, tôi đã chạm tới Top 10 ở máy chủ Hàn Quốc. Khi đó, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình có thể làm nên điều gì đó tuyệt vời bằng cách này. Khi tôi đến T1, tôi bắt đầu nhận ra rằng mình có thể làm nên chuyện ở ngành này. Tôi thấy những tuyển thủ như Faker và Teddy có thể gánh cả đội, và những kinh nghiệm mà họ có, khiến tôi mong bản thân mình cũng làm được điều tương tự. Đó là lí do vì sao tôi có nhiều động lực để luyện tập và tiến bộ bất cứ khi nào tôi muốn.

Gumayusi: 'Thi đấu ở T1 đồng nghĩa với việc bị kỳ vọng đè nặng trên vai' - Ảnh 3
Thành công của Gumayusi được xây dựng từ những tháng ngày miệt mài luyện tập với cường độ không tưởng

Và tôi biết rằng tôi có thể trở nên giỏi hơn nữa.

Tôi có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà tôi đặt ra cho bản thân mình.

Khi tôi học lớp 9, trong kỳ nghỉ đông, bố tôi đặt cho tôi mục tiêu: Tôi có 1 tháng để đạt xếp hạng Thách đấu, hoặc tôi phải nghỉ chơi LMHT.

Anh trai tôi là tuyển thủ StarCraft chuyên nghiệp, nên bố mẹ tôi đều hiểu rằng tôi phải đánh đổi những gì để bước vào ngành công nghiệp Esports này. Bố tôi biết rằng, ngay cả khi tôi vẫn còn nhỏ, tôi vẫn phải chứng minh được rằng tôi có thể trở nên vĩ đại.

Vào cuối tháng đó, tôi chạm tới xếp hạng Thách đấu. Tôi lập tức khoe với bố. Và từ đó trở đi, ông ấy cũng tin vào tôi.

Tôi cảm thấy rằng những bước chân mà tôi đi, đều dẫn tôi tới con đường trở thành một xạ thủ tuyệt vời ở LCK.

Và đó cũng là lúc mà tôi đi tìm Joe Marsh, CEO của T1. Khi đó tôi vẫn còn ở trong đội trẻ của T1 năm 2020. Tôi nói với ông ấy, tôi tin rằng mình có thể đánh bại bất kỳ ai, và tôi muốn chơi ở LCK. Nhưng ở đội tôi, có rất nhiều tuyển thủ xuất sắc, thật khó để giành được một chỗ trong đội hình từ tay họ. Tôi hiểu quan điểm của Joe, nhưng tôi thực sự muốn thi đấu. Tôi nghĩ rằng rất nhiều khán giả Hàn Quốc biết rằng tôi có thể chơi ở những đấu trường khắc nghiệt nhất nữa. Và khoảng thời gian đó, tôi cũng bắt đầu nghe ngóng được rằng có nhiều đội khác muốn ký hợp đồng với tôi để thi đấu ở LCK.

Đây là một trong những khoảnh khắc quyết định cuộc đời tôi.

Có một phần trong tôi đã suy nghĩ đến việc tôi nên chuyển đến nơi khác.

Sau đó, tôi bàn bạc với gia đình rất nhiều, về những ưu điểm và nhược điểm của việc gia nhập một đội khác.

Có một cuốn tiểu thuyết mà tôi rất thích. Đó là “Tam quốc chí”, kể về một nhân vật tên là Lưu Bị. Trong một sáng thu mát mẻ, Lưu Bị tình cờ gặp một người phụ nữ già bên con suối. Bà hét lên: “Làm thế nào tôi có thể tự đi qua dòng suối xiết như thế này chứ? Đáng nhẽ phải có một thanh niên giống như anh đưa tôi qua”. Lưu Bị miễn cưỡng đáp ứng yêu cầu, cõng bà ấy trên lưng để đi qua con suối. Tuy nhiên, khi sang tới bờ bên kia, bà ấy nói rằng mình để quên túi, nài nỉ Lưu Bị đưa bà ấy qua một lần nữa. Mặc dù lời thỉnh cầu này thật lố bịch, Lưu Bị vẫn đáp ứng. Sau cùng, bà ấy hỏi: “Vì sao cậu lại đồng ý đưa tôi qua lần nữa? Sao cậu không từ chối?”.

Lưu Bị trả lời một cách từ tốn: “Bởi chuyến đi thứ 2 là điều tạo nên sự khác biệt. Nếu tôi từ chối, mọi nỗ lực của tôi trong lần vượt suối đầu tiên đều trở nên vô nghĩa. Nhưng nếu tôi chấp nhận đi thêm 1 lần nữa, sự biết ơn đối với tôi của bà đã gấp đôi”. 

Với tôi, T1 là đội tuyển đầu tiên tôi chọn.

Khi tôi mới bước chân vào con đường chuyên nghiệp, tôi có rất nhiều sự lựa chọn giữa vài đội. Nhưng cuối cùng, tôi quyết định sẽ ở lại T1. Bởi tôi biết rằng, lựa chọn ở lại của tôi sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Bằng cách tin tưởng vào đội tuyển đầu tiên của mình, tôi hy vọng rằng tất cả những nỗ lực của mình sẽ không trở nên vô nghĩa, hay thậm chí là trả lại tôi gấp đôi những gì tôi bỏ ra. Tôi hy vọng mình có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra: vô địch các giải quốc nội và quốc tế cùng T1.

Đó cũng là lý do vì sao cú vấp ngã lần trước của tôi trong kỳ CKTG ở Iceland khiến tôi vô cùng tổn thương. Rất khó để tôi chấp nhận sự thật rằng tôi đã thua cuộc trước DK ở ván 5 của trận bán kết. Tôi từng rất tự hào về bản thân khi có thể tiến xa như vậy. Và tất nhiên, khi chúng tôi thua, bầu không khí u sầu vây quanh cả đội. Thi đấu cho T1 đồng nghĩa với việc có rất nhiều kỳ vọng đặt lên đôi vai tôi. Tất cả mọi người trong đội đều hiểu. Và chúng tôi luôn khát khao việc hoàn thành những kỳ vọng đó.

Gumayusi: 'Thi đấu ở T1 đồng nghĩa với việc bị kỳ vọng đè nặng trên vai' - Ảnh 1
Cú "vấp ngã" của T1 ở CKTG 2021 tiếp thêm động lực cho Gumayusi cùng đồng đội viết nên trang sử mới

Những gì đã xảy ra ở Iceland có lẽ đã cho cả đội tôi rất nhiều động lực khi bước vào mùa Xuân năm nay. Chúng tôi cũng có sự ăn ý nhiều hơn. Có rất nhiều biến động trong đội hình hồi năm ngoái, và điều đó khiến chúng tôi khó bắt nhịp với nhau hơn. Nhưng giờ đây, tôi nhìn vào đội mình và phần lớn thời gian, tôi cảm thấy cả đội đang đi trên cùng một con thuyền. Đó là điểm mạnh lớn nhất của T1. Chúng tôi cố gắng thi đấu như một tập thể.

Tôi không chắc rằng liệu T1 có thể đạt được thành tích 18-0 một lần nữa trong mùa giải tới hay không. Nhưng việc làm được điều như vậy thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Chắc chắn chúng tôi sẽ có thể mỉm cười khi nhớ về kỷ niệm tuyệt vời này. Người hâm mộ của T1 đã khiến mùa Xuân thực sự đặc biệt. Sự ủng hộ của họ có ý nghĩa vô cùng lớn với tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân mình lại có được sự ủng hộ từ nhiều người đến vậy. Đó là một thứ tình cảm vô cùng đặc biệt.

Tôi muốn đền đáp sự ủng hộ của họ bằng thành công ở Busan lần này.

Và cũng sẽ là dối lòng nếu tôi nói rằng chúng tôi chẳng mơ đến việc sang Bắc Mỹ tham dự CKTG.

Nhưng giờ đây, tâm trí chúng tôi đều đặt vào MSI.

Chúng tôi hiểu con đường phía trước khó khăn tới nhường nào.

Nhưng cuộc hành trình của tôi và cả đội đều đã bắt đầu từ lâu. Chúng tôi là những người có trách nhiệm đưa con thuyền cập bến cuối cùng.

TIN LIÊN QUAN

Levi: 'Sau SEA Games 31, tôi muốn được thi đấu ở ASIAD và CKTG 2022'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 31, các vận động viên của tuyển LMHT Việt Nam cho biết đang hướng tới mục tiêu tham dự ASIAD 19 và Chung Kết Thế Giới 2022. Tại đây, đội trưởng Đỗ Duy Khánh "Levi" bày tỏ mong muốn được đối đầu Faker và Jankos.

HLV JackieWind: 'Mục tiêu tiếp theo của tôi là góp mặt tại ASIAD 19'

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn sau khi giành Huy chương vàng SEA Games 31, HLV Phan “JackieWind” Huy Phong khẳng định sẽ luôn cố gắng để trở thành số một tại Việt Nam trong tương lai.

MSI 2022: Xác định 4 đội lọt vào bán kết

Các trận đấu vòng loại trực tiếp MSI 2022 diễn ra từ ngày 27 - 29/5 với sự tham gia của 4 đội tuyển gồm Royal Never Give Up, T1, Evil Geniuses và G2 Esports.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Không thể tạo bất ngờ, HLE tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng

Dù có được chiến thắng ở ván đầu tiên nhưng HLE đã không thể tạo bất ngờ và để LSB lội ngược dòng với tỷ số 2-1

DK vs DRX: Nữ Chúa Hư Không Bel'Veth lần đầu trình diện tại LCK

Cặp trận đầu tiên của ngày thi đấu thứ 2, tuần thứ 4, thuộc khuôn khổ giải đấu LCK Mùa Hè 2022 diễn ra tương đối căng thẳng khi cả hai đội tuyển DK và DRX liên tục có những pha "ăn miếng trả miếng" trải dài xuyên suốt ba ván đầu. Kết quả chung cuộc, DRX giành chiến thắng 2-1 trước DK.

VCS Mùa Hè 2022 đã trở lại

Như đã thông báo trước đó trên trang chủ chính thức của giải đấu, VCS - Vietnam Championship Series sẽ chính thức trở lại vào ngày 07/07/2022 với 8 đội tuyển góp mặt.

KDF thông báo Kiin, Ellim và Hoit nhiễm COVID-19

Trang chủ của đội tuyển LMHT Kwangdong Freecs thông báo 3 thành viên Kiin, Ellim và Hoit có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Theo đó, 3 cái tên này bắt buộc phải thi đấu online trong tuần 4 LCK mùa Hè 2022.

DRX thông báo tuyển HLV người Việt Nam

Sau khi tuyển quân ở Việt Nam, tổ chức Esports hàng đầu Hàn Quốc tiếp tục thông báo tuyển dụng HLV người Việt ngày 4/7 vừa qua. Động thái này khiến cộng đồng đưa ra dự đoán về việc sắp có tuyển thủ người Việt Nam xuất hiện trong đội hình DRX.

Lịch thi đấu VCS mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu VCS mùa Hè 2022 mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp VCS mùa Hè năm 2022 hôm nay - giải đấu LMHT hàng đầu thế giới tại khu vực Việt Nam.

VCS mùa Hè 2022 tiếp tục thi đấu trực tuyến

Theo lịch thi đấu, VCS mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ 7/7. Dù vậy, các trận đấu VCS Hè 2022 sẽ diễn ra theo hình thức online giống 3 mùa giải gần nhất.

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 ngày 5/7: IG vs LNG, WBG vs AL

TRỰC TIẾP LPL mùa Hè 2022 vòng bảng tuần 5 ngày 2 hôm nay 5/7, với 2 trận đấu giữa IG vs LNG (16h), WBG vs AL (18h).

TLong thất bại trong trận ra mắt tại LCK CL mùa Hè 2022

Chiều qua 4/7, tuyển thủ người Việt Nam TLong đã có trận đấu ra mắt đấu trường LCK CL khi Fredit BRION CL đối đầu Liiv SANDBOX CL. Tại đây, tài năng trẻ sinh năm 2003 đã để thua đáng tiếc trước đối thủ sau 30 phút chóng vánh.

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LPL mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch trực tiếp LPL mùa Hè năm 2022, giải đấu LMHT lớn nhất tại Trung Quốc.

V-League
Vòng 6
Sông Lam Nghệ An
18:00
TP.HCM FC
U19 Đông Nam Á
Vòng bảng
Myanmar U19
15:00
Vietnam U19
U19 Thái Lan
17:00
Brunei Darussalam U19
Philippines U19
20:00
Indonesia U19
Nữ Châu Âu
Vòng bảng
Norway (nữ)
02:00
Northern Ireland (nữ)
Spain (nữ)
22:59
Finland (nữ)
Germany (nữ)
02:00
Denmark (nữ)
Hàn Quốc
Vòng 21
Jeju United
17:30
Seongnam FC
Gangwon FC
17:30
Gimcheon Sangmu
Giao hữu quốc tế
FC Voluntari
22:59
Karmiotissa Polemidion
FC Anker Wismar
22:59
Hansa Rostock
Nottingen
22:59
Astoria Walldorf
Zvi Jerzy Da
22:59
Jedinstvo Bijelo Polje
Rostov FK
22:59
FK Forte Taganrog
SC Paderborn 07 II
23:30
Wiedenbruck
Unterhaching
23:30
SV Pullach
Rotherham United
23:45
Fleetwood Town
Tus Marienborn
00:00
Gonsenheim
FK Sochi
00:00
CSKA Moscow
Blackpool
01:00
Leeds United
Kidsgrove Athletic
01:30
Port Vale
Bridlington Town
01:45
Scarborough
Charleroi
16:00
Seraing United
Khimki
16:00
FK Sochi
Widzew lodz
16:30
Stal Rzeszow
KVSK Lommel
17:00
Westerlo
Leyton Orient
17:00
Peterborough United
Aarhus AGF
19:00
Sonderjyske
Oostende
19:00
KMSK Deinze
SV Ried
19:30
SV Horn
SC Freiburg (Youth)
20:00
Stuttgarter Kickers
VfL Osnabruck
21:00
Rot-Weiss Ahlen
Sochaux
21:00
UNFP
Lens
21:00
Valenciennes
Alania Vladikavkaz
21:00
SKA Khabarovsk
KP Calisia Kalisz
21:00
Slask Wroclaw II
SK Vorwarts Steyr
21:30
Motherwell
Trenkwalder Admira Wacker
22:00
Varda SE
SG Essen-Schonebeck (nữ)
22:00
Zwolle (nữ)
Nurnberg
22:30
Arsenal
SSV Ulm 1846
22:30
Pforzheim
FC Koln
22:59
Austria Lustenau
Servette
22:59
West Ham United
ZFC Meuselwitz
22:59
FC Kaan-Marienborn
FC Viktoria Plzen
22:59
Sint-Truidense
Rheindorf Altach
22:59
Winterthur
SC Verl
23:30
Heracles Almelo
SC Paderborn 07
23:30
VfL Bochum
SC Furstenfeld
23:30
Sturm Graz (Youth)
Nottingham Forest
23:30
Coventry City
Neusiedl
00:00
FAC Team Fur Wien
SKU Amstetten
00:00
Wiener SC
SSV Jeddeloh
00:00
Kickers Emden
Casa Pia AC
00:00
Sheffield United
Vitesse Arnhem
00:00
Westerlo
SC Heerenveen
00:00
TuS Blau-Weiss Lohne
Energie Cottbus
00:00
Hertha Berlin
Zwaluwen
00:00
Den Bosch
FC Schotz
00:30
Aarau
PEC Zwolle
00:30
FC Emmenbrucke
SC Mannsdorf
00:30
Austria Wien (Youth)
York City
01:00
Middlesbrough
Harrogate Town
01:00
Sheffield Wednesday
Taunton Town
01:45
Exeter City
Aveley
01:45
Dagenham Redbridge
Cúp C3
Qual.1
Baltija Panevezys
22:59
FC Milsami
KuPs
22:59
Dila Gori
FC Flora Tallinn
22:59
SJK Seinajoen
Pogon Szczecin
22:59
KR Reykjavik
Borac Banja Luka
22:59
B36 Torshavn
FC Saburtalo Tbilisi
22:59
Partizani Tirana
Brunos Magpie
22:59
Crusaders
MFK Ruzomberok
23:30
Kauno Zalgiris
FC Sfintul Gheorghe
00:00
NK Mura 05
Dinamo Tbilisi
00:00
Flora Paide
NK Olimpija Ljubljana
00:00
Red Boys Differdange
Dinamo Minsk
01:00
Decic Tuzi
FK Shkendija 79
01:00
Ararat Yerevan
Gjilani
01:00
FK Liepaja
HB Torshavn
01:00
Newtown AFC
KF Laci
01:00
FK Iskra Danilovgrad
Fola Esch
01:00
Tre Fiori
Bala Town F.C.
01:00
Sligo Rovers
Lechia Gdansk
01:15
Academy Pandev
FK Buducnost Podgorica
01:30
KF Llapi
Dunajska Streda
01:30
Cliftonville
Tre Penne
01:45
FK Tuzla City
Derry City
01:45
Riga FC
Hạng nhất Việt Nam
Vòng 6
Đồng Tâm Long An
17:00
Đắk Lắk
Copa Libertadores
1/8 Final
Estudiantes La Plata
07:30
Fortaleza
VĐQG Mexico
Vòng 2
Mazatlan FC
07:00
Tigres UANL
Puebla
09:05
Santos Laguna
Club Tijuana
09:05
FC Juarez
Trung Quốc
Vòng 9
Chengdu Better City FC
15:30
Tianjin Tigers
Wuhan three town
16:30
Wuhan FC
Guangzhou Evergrande
18:30
Shanghai Port
VĐQG Ireland
Vòng 23
UC Dublin
01:45
Bohemians
Shelbourne
01:45
Finn Harps
Drogheda United
01:45
Dundalk
VĐQG Chile
Vòng 17
O.Higgins
07:30
Palestino
VĐQG Bulgaria
Vòng 1
Botev Plovdiv
22:30
FC Hebar Pazardzhik
Septemvri Sofia
01:00
Ludogorets Razgrad
VĐQG Argentina
Vòng 7
Rosario Central
06:00
Sarmiento Junin
VĐQG Venezuela
Vòng 20
Academia Puerto Cabello
03:00
Universidad Central de Venezuela
Zulia FC
03:00
Carabobo FC
CD Hermanos Colmenares
03:00
Deportivo Lara
Deportivo La Guaira
03:00
Mineros de Guayana
Portuguesa FC
03:00
Zamora Barinas
Monagas SC
04:00
Deportivo La Guaira
Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Alebrijes de Oaxaca
05:00
Venados FC
Celaya FC
05:00
Pumas Tabasco
Hạng 2 Iceland
Vòng 11
Volsungur husavik
02:15
Magni
UMF Njardvik
01:00
IR Reykjavik
KFR Aegir
02:15
Throttur Reykjavik
KF Fjallabyggdar
02:15
HotturHuginn
Haukar Hafnarfjordur
02:15
Vikingur Olafsvik
Korea League 4
Vòng 22
Geoje Citizen
12:00
Chuncheon Citizen
Pyeongchang FC
12:00
Goyang FC
Chungju Citizen
12:00
Jungnang Chorus Mustang FC
Jeonbuk Hyundai Motors II)
12:00
Yangpyeong
Daegu FC II
12:00
Jeonju Citizen FC
Goyang KH FC)
12:00
Jinju Citizen
Daejeon Hana Citizen II
12:00
FC Namdong
Yeoju Sejong
12:00
Seoul United
Gangwon II
12:00
Pyeongtaek Citizen
Canadian Premier League
Vòng 7
York 9 FC
06:30
Forge FC
Finland Ykkonen Women
Vòng
TKT (nữ)
00:00
Kaarinan Pojat (nữ)
Serbia
Vòng 1
FK Vozdovac Beograd
01:00
Novi Pazar
FFSA Premier League
Vòng 18
Croydon Kings
12:00
Sturt Lions
Australia U20
Vòng 16
Stirling Macedonia U20
12:00
Perth RedStar FC U20
Armadale SC U20
12:00
Perth Glory FC U20
Pires U20
12:00
Balcatta U20
FloreatAthena U20
12:00
Cockburn City U20
Bayswater U20
12:00
Sorrento F.C. U20
Inglewood United U20
12:00
Gwelup Croatia U20
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 10
HK Kopavogur (nữ)
02:15
Fylkir (nữ)
Fjolnir (nữ)
02:15
Fjardab Hottur Leiknir (nữ)
Egyptian Scores Cup
Vòng 2
EL Masry
22:59
El Sharqia Dokhan
Ismaily
22:59
Enppi
Conmebol-Sudamericano Women
Vòng bảng
Bolivia (nữ)
04:00
Ecuador (nữ)
Colombia (nữ)
07:00
Paraguay (nữ)
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 1
Union Magdalena
04:00
Deportiva Once Caldas
Deportivo Pereira
06:05
Alianza Petrolera
Patriotas FC
08:10
Atletico Junior Barranquilla
FFSA PL
Vòng 18
Adelaide Victory
11:30
Poet Adelarde Pirates
Fulham United FC
11:30
Para Hills Knlghts SC
NSW Premier League
Vòng 19
Ted Reiter Mountain City Rovers
16:00
Wollongong Wolves
Manly United
12:00
Blacktown City Demons
Northern NSW U20 League
Vòng
Sydney Olympic U20
10:45
Sydney FC U20
Vô địch Mexico nữ
Vòng 1
Club America (nữ)
05:00
Toluca (nữ)
Mexico U20
Vòng 2
Puebla U20
21:00
Santos Laguna U20
Mazatlan U20
22:00
Tigres UANL U20
Club Tijuana U20
05:45
FC Juarez U20
USA Women
Vòng 7
Orlando Pride (nữ)
06:00
Houston Dash (nữ)
Racing Louisville (nữ)
07:00
Sky Blue FC (nữ)
Victorian State League Division 1
Vòng 17
Moreland Zebras
17:30
Kingston City
Brunswick City
12:00
FC Bulleen Lions
Werribee City
12:00
Pascoe Vale SC
Goulburn Valley Suns
12:00
Moreland City
Langwarrin
12:00
Northcote City
Manningham United Blues
12:00
North Geelong Warriors
Copa Sudamericana
1/8 Final
Lanus
05:15
Independiente Jose Teran
Atletico Clube Goianiense
07:30
Olimpia Asuncion
Sao Paulo
07:30
Univ Catolica
USA National Premier Soccer League
Vòng 21
Texas United
07:00
Blue Goose SC
Charlotte Independence
06:00
Richmond Kickers
Australian cloth
Vòng 16
University of Queensland
17:30
Toowong
WAUS WD1
Vòng
Murdoch University Melville FC (nữ)
16:30
Subiaco AFC (nữ)
Fremantle City FC (nữ)
18:30
Curtin University FC (nữ)
Singapore
Vòng 15
Albirex Niigata FC
18:45
Tanjong Pagar Utd
Young Lions
18:45
Geylang United FC
Malaysia FA Cup
Vòng 2
Selangor
20:00
Kuala Lumpur
Primera Division de Ecuador
Vòng 1
Universidad Catolica
07:00
Mushuc Runa
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
Gremio Novorizontin (Youth)
01:00
Guarani SP (Youth)
African Cup of Nations for Women
Vòng bảng
South Africa (nữ)
00:00
Burundi (nữ)
Botswana (nữ)
03:00
Nigeria (nữ)
Morocco (nữ)
03:00
Senegal (nữ)
Burkina Faso (nữ)
03:00
Uganda (nữ)
USA USL League Two
Vòng
Dayton Dutch Lions
06:00
Kings Hammer FC
Louisiana Parish AC
07:00
MississippiBrilla
Barrasso valley
07:30
Round Rock SC
Nani Lian
09:00
Capital City FC
Oly Town FC
09:00
Ballard Football Club
Blackstones
03:00
Blackwatch Rush
Flint City Bucks
06:00
AFC Ann Arbor
Kalamazoo
06:00
Midwest United
Lansing City
06:00
Oakland County FC
Tobacco Road
06:00
North Carolina FC U23
Tri Cities FC
06:00
Dalton Red Wolves SC
South Georgia Tormenta B
06:30
SC United Bantams
Wichita
07:00
Chicago Dutch Lions
Colorado ISA
07:00
New Mexico U23
Salt City
08:30
Flatirons Rush
Marin FC Legends
09:00
Central Valley Fuego II
San Francisco City
09:00
Ventura County Fusion
Belarus Womens Premier League
Vòng 13
Dinamo-BGUFK Minsk (nữ)
20:00
Smorgon (nữ)
Dinamo Brest (nữ)
20:00
FC Gomel (nữ)
FK Minsk (nữ)
20:00
Bobruichanka Bobruisk (nữ)
Lokomotiv Vitebsk (nữ)
20:00
Dnepr Mogilev (nữ)
Energetik-BGU Minsk (nữ)
20:00
ABFF U19 (nữ)
VĐQG Belarus
Vòng 14
FK Isloch Minsk
22:00
FK Vitebsk
Slavia Mozyr
00:00
FC Belshina Babruisk
Jordan
Vòng 10
AL-Sareeh
00:30
Al Aqaba SC
QLD Division 1
Vòng 17
Southside Eagles
17:30
Brisbane Strikers
Kazakhstan Cup
Vòng bảng
FC Zhetysu Taldykorgan
19:00
Lokomotiv Astana
FC Shakhtyor Karagandy
20:00
FK Arys
Kaisar Kyzylorda
22:00
Akzhayik Oral
FK Aksu
22:00
FK Atyrau
Hạng 2 Paraguay
Vòng 16
Rubio nu
04:00
Martin Ledesma
3 De Febrero
06:15
Atyra FC
Brazil Serie B
Vòng 17
Centro Sportivo Alagoano
05:00
Ponte Preta
Vila Nova
05:00
Bahia
Gremio (RS)
07:30
Nautico (PE)
Iceland Women 2 Deild
Vòng
Alftanes (nữ)
02:15
KA Asvellir Woman
Ireland First Division
Vòng 24
Salthill Devon Galway
01:45
Cobh Ramblers
Athlone Town
01:45
Bray Wanderers
Treaty United
01:45
Longford Town
Waterford United
01:45
Wexford (Youth)
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
VPV Pallo-Veikot
22:59
VPS Vaasa-J
Puiu
22:59
FC Viikingit E
Herto
00:00
MPS
LePa
00:05
GrIFK Reservi
Atlantis II
00:15
ToTe
FC Kirkkonummi
22:00
FC Finnkurd
Poxyt
22:15
FC Espoo
RiPS
22:30
TiPS
FC POHU
22:30
Valtti
JäPS/47
22:59
TuPS
FC Kontu
23:15
HIFK 2
EBK
00:00
EPS Reservi
Hạng 4 Hàn Quốc
Vòng 20
Mokpo City
17:00
Changwon City
Bolivia Primera Division
Vòng 2
Universitario De Vinto
02:00
Bolivar
Oriente Petrolero
07:00
Royal Pari FC
Mali Premiere Division
Vòng
Onze Createurs
22:59
Real Bamako
Ngoại hạng Sudan
Vòng 25
Wad Nobawi
21:00
Amal Atbara
Hay Al-Arab
21:00
Al Merreikh
Ahli Al Khartoum
21:00
Kober Khartoum
Hay Al Wadi
00:15
Al Shorta Al Qadarif
Hilal Alsahel
00:15
Al Ahly Shendi
Khartoum Al Watani
00:15
Al-Ahly Merowe
Hilal O Baye
00:15
Tuti SC Khartoum
Hilal El Fasher
00:15
Al-Hilal Omdurman
Australia Victoria State League 1
Vòng
Essendon Royals
17:30
Altona City
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 1
15 de Agosto de Santiag
00:30
River Plate (PAR)
Sol de Mayo de San Roque Gonzalez
03:00
Sportivo Iteno
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 8
Jiangxi Liansheng FC
14:30
Nanjing City
Zibo Cuju F.C.
15:00
Nantong Zhiyun
Sichuan Jiuniu
18:30
Heilongjiang Lava Spring
Australia New South Wales NPL Women
Vòng
FFSA NTC Girls (nữ)
15:45
West Torrens Birkalla (nữ)
Adelaide City (nữ)
16:45
Adelaide University (nữ)
West Adelaide (nữ)
17:45
Salisbury Inter (nữ)
Metropolis United (nữ)
10:45
Modbury Vista (nữ)
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 7
PPJ Akatemia
22:59
Futura Porvoo
Jazz Pori
22:59
GrIFK Kauniainen
Brazil Youth
Vòng bảng
Bahia (Youth)
07:30
Atletico Mineiro (Youth)
Colombia Regional League
Vòng
Talento y Vida
00:00
Molino Viejo
QLD Premier League
Vòng 17
Brisbane Roar (Youth)
17:30
Peninsula Power
Chile Primera B
Vòng 19
Deportes Santa Cruz
05:00
Santiago Morning
Union San Felipe
05:00
CD Copiapo S.A.
Hạng nhất Na Uy
Vòng 13
Grorud
22:59
Sandnes Ulf
Stabaek
22:59
Stjordals Blink
Ranheim IL
22:59
Skeid Oslo
Start Kristiansand
22:59
Brann
Sogndal
22:59
Fredrikstad
Bryne
22:59
Kongsvinger
Asane Fotball
22:59
KFUM Oslo
Raufoss
22:59
Mjondalen IF
Women’s ASEAN Football Championship
Vòng bảng
Australia (nữ)
15:00
Indonesia (nữ)
Malaysia (nữ)
18:00
Philippines (nữ)
Thái Lan (nữ)
18:00
Singapore (nữ)
VĐQG Uruguay
Vòng 5
Torque
05:00
Liverpool URU
Albion FC
01:00
Torque
Plaza Colonia
05:00
CA River Plate
Argentine Division 2
Vòng 23
Nueva Chicago
04:10
Belgrano
Ferrol Carril Oeste
06:10
Gimnasia Mendoza
TAS Premier League
Vòng 13
Devonport City
11:15
Riverside Olympic
Glenorchy Knights FC
11:30
Olympia Warriors
Kingborough Lions
11:30
Launceston City
Maldives Premier League
Vòng
Club Eagles
22:59
United Victory
South Africa Confederations Cup
Vòng bảng
Malawi
19:00
Swaziland
Lesotho
22:00
Mauritius
VIC Premier League
Vòng 21
Melbourne Knights
16:30
Green Gully Cavaliers
Bentleigh greens
17:30
Eastern Lions SC
Avondale FC
12:00
Oakleigh Cannons
Australia Victorian Premier League U20
Vòng 21
Bentleigh greens U20
11:00
Eastern Lions U20
Avondale FC U20
11:00
Oakleigh Cannons U20
South Melbourne U20
11:00
Dandenong Thunder U20
Dandenong City U20
11:00
Altona Magic U21
Melbourne Knights U20
11:00
Green Gully Cavaliers U20
Port Melbourne Sharks SC U20
11:00
Heidelberg United U20
St. Albans Saints U20
11:00
Hume City U20
VĐQG Nga nữ
Vòng 16
Lokomotiv Moscow (nữ)
00:00
Zenit St Petersburg (nữ)
Egypt League Cup
Chung kết
Ghazl El Mahallah
02:30
Kokakola Cairo
Bangladesh Premier League
Vòng 19
Sheikh Jamal
17:00
Saif Sporting Club
Australia Queensland Premier League 3
Vòng
Broadbeach United
17:05
Palm Beach
VIC Women’s Premier League
Vòng 15
Box Hill (nữ)
16:30
Calder United SC (nữ)
Alamein (nữ)
12:00
Emerging Athlete Program (nữ)
Heidelberg United (nữ)
12:00
Bayside United (nữ)
Morocco cup
Quarterfinals
Wydad Casablanca
00:00
Raja Casablanca Atlhletic
AS Mansouria
03:00
Renaissance Sportive de Berkane