'Áp lực ở T1 khiến Oner và Gumayusi lo lắng, run người trước các trận đấu'

Kiều Trang

Thứ hai, 13/12/2021 15:35 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn với Inven Global, cựu HLV phát triển tuyển thủ T1 - Park “Hajin” Hyunseon đã chia sẻ những khó khăn khi làm việc cũng như các dự định của cô trong tương lai.

Trong mùa chuyển nhượng vừa qua, HLV Hajin đã nói lời chia tay với T1 sau 2 năm gắn bó. Từ khi gia nhập T1 với vai trò phân tích viên đến lúc trở thành HLV phát triển tuyển thủ, hành trình của Hajin chưa bao giờ là dễ dàng. Mỗi thử thách tại T1 đều giống một đỉnh núi Everest mà Hajin phải vượt qua, nhưng lại không có hồi kết. Sau tất cả, cô quyết định rời đội để tìm cơ hội mới trong tương lai.

Cựu HLV phát triển tuyển thủ T1: 'Áp lực ở T1 khiến Oner và Gumayusi run sợ theo nghĩa đen trước các trận đấu' - Ảnh 1
Hajin đã rời T1 sau 2 năm gắn bó.

- Lần cuối cùng chúng ta trò chuyện là 2 năm trước, khi bạn lần đầu gia nhập T1 với tư cách phân tích viên. Rất nhiều điều đã xảy ra trong thời gian qua. Bạn có thể giới thiệu lại bản thân với độc giả được không?

Tên tôi là Hyunseon, nhưng mọi người trong giới thể thao điện tử thường gọi tôi là Hajin. Tôi là người Hàn Quốc nhưng đã chuyển đến Paris sinh sống từ nhỏ. Mọi người thường hỏi tôi về cơ duyên đến với thể thao điện tử. Năm 2015, khi còn theo học đại học tại Paris, tôi đã có cơ hội khám phá về CKTG LMHT (được tổ chức ở Paris). Tôi làm việc ở CKTG 2015 với vai trò là một phiên dịch viên và tôi rất yêu thích công việc đó. Ngay sau CKTG, tôi biết rằng bản thân mình sẽ theo đuổi sự nghiệp ở lĩnh vực thể thao điện tử.

Sau khi hoàn thành chương trình học, tôi đã dành 1 năm để làm dịch giả tự do và dẫn chương trình trong Starcraft 2 cũng như LMHT. Đến năm 2019, tôi có cơ hội làm việc cho Misfits. Thời điểm ấy, họ đã chiêu mộ GorillA và PoohManDu nên cần người phiên dịch. Tôi gia nhập với vai trò phiên dịch viên, nhưng lại lấn sân đôi chút sang quản lý đội học viện. Đó là bước đệm đầu cho công việc nhà phân tích sau này của tôi.

- Trải nghiệm của bạn khi làm việc cho T1?

Một người bạn của tôi từng hỏi câu hỏi này và tôi trả lời là "độc nhất vô nhị". Tôi phải nhìn mọi thứ từ bên trong. Dù học được nhiều điều, nhưng nói chung làm việc ở T1 vẫn là một trải nghiệm đầy gian truân. Chúng tôi đã vô địch mùa Xuân 2020, nhưng lại không thể đến CKTG. Năm nay cũng khởi đầu với nhiều chuyện tồi tệ, nhưng thật may mắn là cả đội đã trở lại và thi đấu tốt. Mặc dù không thể đi đến trận chung kết, tôi vẫn tự hào về các chàng trai. Đây chắc chắn là một chuyến tàu lượn siêu tốc "độc nhất vô nhị", đơn giản vì đó là T1.

Cựu HLV phát triển tuyển thủ T1: 'Áp lực ở T1 khiến Oner và Gumayusi run sợ theo nghĩa đen trước các trận đấu' - Ảnh 2
Theo Hajin, trải nghiệm làm việc ở T1 là "độc nhất vô nhị".

- Vai trò của bạn liên tục thay đổi trong suốt 2 năm gắn bó với T1. Bạn có thể chia sẻ về những trách nhiệm mà mình phải thực hiện không?

Vâng, rất nhiều người hỏi tôi chính xác là làm nghề gì, bởi vì chức danh của tôi là "Huấn luyện viên phát triển tuyển thủ". Ban đầu, tôi gia nhập T1 với tư cách nhà quản lý. Vì thời điểm đó, T1 đang tìm kiếm một người quản lý thứ 2. Bên cạnh đó, T1 cũng thuê Tolki làm phân tích viên và cần một người phiên dịch. Rõ ràng, lúc ấy tôi chưa đủ trình độ để đảm nhận vai trò phân tích. Vì vậy, tôi đã nhận công việc phiên dịch cho Tolki để học hỏi thêm. Đây cũng là lý do tôi đảm nhận cả 2 vai trò sau này. 

Nhưng tôi nhận ra rằng công việc phân tích viên quá mơ hồ. Tôi không thực sự là một phần của đội. Tuy được gọi là "phân tích viên" và cung cấp dữ liệu, nhưng tôi lại không được xem các trận đấu tập. Do đó, tôi quyết định bày tỏ ý kiến với cấp trên của mình. Vào cuối mùa giải 2020, tôi đã nói chuyện với COO John Kim (đã qua đời vào tháng 7/2021) về vai trò thực sự của tôi và những gì tôi muốn làm. Họ đã suy nghĩ về sức khỏe của các tuyển thủ và giao cho tôi một vai trò mới - "Huấn luyện viên phát triển tuyển thủ".

Bên ngoài việc thi đấu, tuyển thủ cũng cần được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Những thứ như trí tuệ, cảm xúc, thể trạng,... liên quan rất nhiều đến động lực, sự tập trung và sự tự tin của tuyển thủ khi thi đấu. Bản thân tôi cũng muốn mang đến một số ý tưởng về phát triển cá nhân. Vì vậy, tôi đã trình bày các ý tưởng về một số chương trình huấn luyện cho cấp trên.

Các tuyển thủ đều là thanh thiếu niên. Họ có thể là chuyên gia trong trò chơi, nhưng lại không có nhiều cơ hội để tiếp xúc thế giới bên ngoài. Họ hầu như chỉ gắn bó với game nên không có thời gian để phát triển những phần quan trọng khác. Do đó, công việc của tôi là sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống tuyển cầu thủ ở bên ngoài trò chơi.

Tuy nhiên, đội hình chính lại quá bận rộn với lịch tập luyện. Họ luôn tập trung 100% vào việc đạt kết quả tốt nhất. Họ tập luyện mọi lúc, từ xếp hạng đơn, đến đấu tập và rồi những hoạt động liên quan đến nhà tài trợ cần phải hoàn thành. Vì vậy, họ không có thời gian cho những chương trình huấn luyện cá nhân. Đó là lý do tại sao T1 thực hiện chương trình từ cấp bậc học viện.

Cựu HLV phát triển tuyển thủ T1: 'Áp lực ở T1 khiến Oner và Gumayusi run sợ theo nghĩa đen trước các trận đấu' - Ảnh 3
Hajin không có nhiều cơ hội để làm việc cùng đội hình chính của T1.

- Điều gì đã dẫn bạn đến quyết định chia tay T1, ít nhất là từ phía bạn?

Tôi đã không thể làm tất cả những gì tôi muốn để giúp đỡ các tuyển thủ. Tôi muốn mang lại điều gì đó cho các cầu thủ, để họ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, nhưng tôi nghĩ rằng cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc không có chỗ cho điều này.

Tôi không biết khi nói điều này có thể gây tranh cãi không, nhưng tôi là người phụ nữ duy nhất trong số tất cả các tuyển thủ và ban huấn luyện. Làm việc ở phương diện "người duy nhất" thật sự rất khó. Nó khiến tôi trở nên cô đơn. Tôi cảm thấy bản thân cần đặc biệt cẩn thận khi tương tác với các tuyển thủ và ngược lại, họ cũng vô cùng cẩn trọng trước tôi. Tôi ước mình có thể gắn kết với các tuyển thủ nhiều hơn.

- Làm việc với một đội đẳng cấp thế giới như T1, đâu là yếu tố khiến họ khác biệt với phần còn lại?

Một nét độc đáo khi làm việc cho T1 đó là "luôn phải chịu áp lực". Nếu bạn thi đấu tốt, đó là điều bình thường vì chúng tôi là T1. Nhưng nếu thi đấu yếu kém, sẽ luôn có một cộng đồng sẵn sàng chỉ trích bạn. Áp lực là thứ tạo nên sự khác biệt.

- Liệu áp lực có thực sự khiến các tuyển thủ thể hiện tốt hơn không? Bởi vì đôi khi, người chơi có những phát ngôn và hành động bài bản như rô-bốt?

Nó tuỳ thuộc từng cá nhân. Ở T1, có rất nhiều tuyển thủ kỳ cựu có thể chịu được áp lực. Nhưng những người chơi mới như Gumayusi và Oner, dù luôn thể hiện sự tự tin, nhưng vẫn cảm thấy lo lắng khi thi đấu. Đôi lúc, tôi thấy họ run người lên theo đúng nghĩa đen trước các trận đấu.

Cựu HLV phát triển tuyển thủ T1: 'Áp lực ở T1 khiến Oner và Gumayusi run sợ theo nghĩa đen trước các trận đấu' - Ảnh 4
Theo Hajin, các tuyển thủ trẻ tại T1 như Gumayusi thường chịu áp lực rất lớn khi thi đấu.

- Trước đây, bạn đã đề cập việc là bạn thân của Yang “Daeny” Dae-in (cựu huấn luyện viên trưởng của T1, đang dẫn dắt Damwon]. Mối quan hệ công việc cũng như tình bạn với anh ấy là như thế nào?

Khi Daeny gia nhập, tôi vốn đã là một phần của đội. Tôi nói với anh ấy rằng mình không đủ khả năng để dạy những thứ trong trò chơi cho tuyển thủ. Vì vậy, tôi sẽ tham gia nhiều hơn ở mảng phát triển cá nhân. Tuy nhiên, anh ấy vẫn luôn coi tôi như một HLV khác của đội. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó và tôi cũng học được nhiều điều từ anh ấy.

Chúng tôi đã nói rất nhiều điều. Anh ấy là người mà tôi rất kính trọng và là động lực để tôi làm việc chăm chỉ. Đó cũng là điều mà anh ấy đã mang đến cho các cầu thủ. Tôi chưa từng thấy ai có đam mê với trò chơi này như anh ấy. Anh ấy là một người nghiện công việc. Tất cả những gì anh ấy làm là ăn, ngủ và làm việc.

- Hai năm làm việc với T1 có thay đổi quan điểm của bạn về sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử không?

Tôi vẫn đam mê thể thao điện tử và ngày càng tôn trọng các tuyển thủ hơn. Sau 2 năm, tôi nhận thấy sự khác biệt trong tinh thần làm việc giữa các đội Hàn Quốc và các đội châu Âu. Tôi không nói rằng Misfits không tập luyện chăm chỉ hay bất cứ điều gì tương tự, nhưng sự khác biệt về thời lượng luyện tập là vô cùng đáng kể.

Có những ưu và nhược điểm ở 2 khu vực. Việc tập luyện liên tục có thể giúp cải thiện màn trình diễn của tuyển thủ, nhưng về lâu dài, nó sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhìn lại, hợp đồng của tuyển thủ với 1 đội thường là ngắn hạn (1-2 năm). Do đó, việc luyện tập cường độ cao trong thời gian ngắn là chuyện buộc phải xảy ra. Các đội sẽ phải tự cân nhắc về mục tiêu mà họ muốn hướng đến. Đó là đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn hay hướng đến sự phát triển lâu dài và sức khỏe của các tuyển thủ. 

- Hiện tại hành trình của bạn với T1 đã kết thúc, bạn có dự định gì tiếp theo chưa?

Tôi không biết, và vẫn chưa có quyết định. Tôi thực sự rất do dự. Tôi muốn thực hiện các nghiên cứu tâm lý để đạt đủ trình độ và giúp đỡ các tuyển thủ. Đó là điều đầu tiên. Thứ 2 là làm việc trong một tổ chức thể thao điện tử để học hỏi cách tổ chức và quản lý nhiều hơn. Tôi đã thấy rất nhiều mảng khác nhau của thể thao điện tử và suy nghĩ lâu dài về sự nghiệp của mình.

- Thể thao điện tử đang ngày càng phát triển và sẽ có nhiều người trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này. Bạn có lời khuyên nào để gửi đến họ?

Điều duy nhất tôi muốn nói đó là hãy tìm một thứ mà bạn thực sự yêu thích và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Ban đầu, nó không nhất thiết phải liên quan đến trò chơi. Nhìn lại thì con đường sự nghiệp của tôi thật kỳ lạ - từ đại học ngành kỹ sư, đến phiên dịch rồi đến quản lý tuyển thủ. Hãy cởi mở hơn trong suy nghĩ, bắt đầu từ một điểm nào đó và xây dựng mối quan hệ từng chút một. Nếu bạn muốn làm việc như một nhà phân tích, hãy bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu trò chơi. 

TIN LIÊN QUAN

Perkz suýt giải nghệ

Trong giai đoạn khó khăn ở Cloud9, tuyển thủ đường giữa Luka "Perkz" Perković đã nghĩ đến việc giải nghệ ở mùa giải 2022 trước khi quyết định trở lại châu Âu và gia nhập Team Vitality.

Doinb gia nhập LNG Esports

Sau khi chia tay FunPlus Phoenix, siêu sao đường giữa Kim "Doinb" Tae-sang đã chọn LNG Esports là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Fnatic chốt đội hình tham dự mùa giải 2022

Đội hình của Fnatic ở mùa giải 2022 sẽ có sự góp mặt của 3 bản hợp đồng mới là Wunder, Razork và Humanoid. Tuy nhiên, FNC sẽ phải đợi sự chấp thuận chuyển nhượng từ Riot Games.

Humanoid rời MAD Lions, chuyển đến Fnatic

Sau khi chiêu mộ tuyển thủ đường giữa Steven "Reeker" Chen, MAD Lions quyết định chia tay Marek "Humanoid" Brázda sau 2 năm gắn bó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kết quả MSI 2022: Thắng nhàn RNG, T1 kết thúc vòng hỗn chiến ở Top 2

Kiểm soát tốt trụ và lính, T1 luôn dẫn trước RNG trong xuyên suốt trận đấu. Bứt tốc từ giữa trận, T1 đánh bại RNG trong giao tranh Baron để rồi kết thúc trận đấu một cách chóng vánh ở phút 32.

Kết quả MSI 2022: Hạ EG, G2 kết thúc vòng hỗn chiến ở Top 3

Tuy gặp đôi chút khó khăn ở đầu trận, song G2 Esports vẫn là đội giao tranh tốt hơn về cuối trận. Nhờ đó, đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp Evil Geniuses để có được vị trí Top 3 sau vòng hỗn chiến MSI 2022.

MSI 2022: Xác định 4 đội lọt vào bán kết

Các trận đấu vòng loại trực tiếp MSI 2022 diễn ra từ ngày 27 - 29/5 với sự tham gia của 4 đội tuyển gồm Royal Never Give Up, T1, Evil Geniuses và G2 Esports.

Kết quả MSI 2022: RNG huỷ diệt PSG, G2 chính thức vào bán kết

Không có kỳ tích nào xảy ra với PSG Talons khi RNG vẫn đang đạt phong độ ổn định. Chỉ sau 27 phút thi đấu, RNG dễ dàng đánh bại PSG và chắc ngôi đầu bảng vòng hỗn chiến, qua đó giúp G2 Esports có tấm vé vào bán kết MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: SGB chia tay vòng hỗn chiến bằng trận thua T1

Đã không có bất ngờ nào xuất hiện khi T1 vẫn là đội tuyển nhỉnh hơn trong trận đấu mang tính thủ tục với Saigon Buffalo.

Kết quả MSI 2022: Đánh bại PSG, EG giành vé vào bán kết

Thi đấu thăng hoa, Evil Geniuses đã giành chiến thắng quan trọng trước PSG Talon Esports để tiến vào vòng dành cho 4 đội mạnh nhất MSI 2022.

Kết quả MSI 2022: BeanJ 'cắt kéo' ấn tượng, SGB thắng áp đảo G2

Tận dụng triệt để lợi thế có được từ giai đoạn đi đường, Saigon Buffalo đã hủy diệt G2 Esports và đẩy đại diện LEC vào thế khó tại vòng hỗn chiến MSI 2022.

HLV Peter Dun: T1 buộc phải chơi mạo hiểm trước EG

Chia sẻ trên Inven Global, HLV Peter Dun đã có những nhận định thú vị về chiến thắng của Evil Geniuses trước T1, đồng thời đặt quyết tâm cao độ cho 2 trận đấu then chốt gặp PSG Talon Esports và G2 Esports.

TRỰC TIẾP vòng hỗn chiến MSI 2022 ngày 24/5: G2 vs SGB, SGB vs T1, T1 vs RNG

TRỰC TIẾP MSI 2022 vòng hỗn chiến ngày 5 hôm nay 24/5, với 6 trận đấu bắt đầu diễn ra từ 13h - 18h. Các trận đấu thuộc vòng hỗn chiến MSI 2022 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn tính đến và được phân định kết quả bằng BO1.

Bay chỉ ra nguyên nhân PSG thất bại trước SGB

Trận thua trước Saigon Buffalo đẩy PSG Talon Esports vào thế khó khi phải cạnh tranh gắt gao tấm vé vào chơi ở bán kết MSI 2022 với G2 Esports và Evil Geniuses.

LỊCH BÓNG ĐÁ

AFC Cup
Vòng bảng
Maziya
22:00
Mohun Bagan(Ind)
Al-Ansar (LIB)
22:00
Al-Seeb
Teshrin SC
22:00
Al-Nejmeh
Dhufar
22:00
CD Arabe Unido
Jableh SC
02:00
Al Kuwait SC
East Riffa
02:00
Hilal AL Quds
Al-Riffa
02:00
Shbab Alkhaleel
Giao Hữu ĐTQG
Iraq U23
23:30
Iran U23
Copa Libertadores
Vòng bảng
Nacional Montevideo
05:15
Bragantino
Velez Sarsfield
05:15
Estudiantes La Plata
Flamengo
07:30
Sporting Cristal
Univ Catolica
07:30
Talleres Cordoba
Palmeiras
07:30
Deportivo Tachira
Club Sport Emelec
07:30
Independiente Petrolero
VĐQG Slovakia
Vòng
MSK Zilina
22:59
Trencin
Dunajska Streda
00:30
Tatran LM
Hạng 2 Đức
Vòng
Dynamo Dresden
01:30
Kaiserslautern
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
Excelsior SBV
01:00
ADO Den Haag
Hạng 3 Pháp
Vòng
Villefranche
01:30
Quevilly
Thổ Nhĩ Kỳ Lig3
Vòng
Tarsus Idman Yurdu
00:00
Bursa Niluferspor AS
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
New Mexico United
08:00
Phoenix Rising FC
VĐQG Iran
Vòng 29
Tractor S.C.
22:30
Fajr Sepasi
Zob Ahan
22:30
Nassaji Mazandaran
Foolad Khozestan
22:30
Sepahan
Persepolis Pakdasht
22:30
Gol Gohar FC
Mes Rafsanjan
22:30
Esteghlal Tehran
Naft Masjed Soleyman FC
22:30
Sanat-Naft
Persepolis
22:30
Shahr Khodrou
Hạng 3 Thổ Nhĩ Kỳ nhóm B
Vòng
Artvin Hopaspor
22:59
Utkoi
England Conference
Vòng
Halifax Town
01:45
Chesterfield
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 7
Elfsborg U21
22:00
Norrby IF(U21)
IFK Goteborg U21
22:59
HackenU21
Cúp Quốc Gia Iceland
Vòng 3
HotturHuginn
00:00
KFR Aegir
UMF Selfoss
01:00
Magni
Sindri
01:00
Akranes
Vestri
01:00
Afturelding
HK Kopavogs
02:15
Grotta Seltjarnarnes
Hviti Riddarinn
02:15
Kordrengir
Grindavik
02:15
IR Reykjavik
Dalvik Reynir
02:45
Thor Akureyri
Latvian Higher League
Vòng 15
Tukums-2000
22:30
FK Valmiera
Copa Sudamericana
Group
Santos
05:15
Banfield
Union La Calera
05:15
Universidad Catolica
Internacional RS
07:30
9 de Octubre
Liga Dep. Universitaria Quito
07:30
Atletico Clube Goianiense
Dep.Independiente Medellin
07:30
Guairena
Defensa Y Justicia
07:30
CSD Antofagasta
USA National Premier Soccer League
Vòng
AFC Ann Arbor
06:30
Kalamazoo
Caledonia SC
06:30
NONA FC
East Atlanta
06:30
SC United Bantams
South Georgia Tormenta B
06:30
Asheville City
West Chester United
06:30
Real Central NJ
Brazil Campeonato Paulista Youth
Vòng
OSTO youth team
01:00
Salto SP Youth
Canadian Championship
Vòng 2
HFX Wanderers FC
05:00
Toronto FC
Pacific FC
09:00
York 9 FC
Poland Regional League
Vòng
KS Raszyn II
22:59
Przyszlosc Wlochy
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 30
ES Setif
22:00
NA Hussein Dey
Finland Suomen Cup
Vòng 5
Inter Turku
22:30
Inter Turku II
Hạng 2 Paraguay
Vòng 9
Sportivo San Lorenzo
05:30
Independiente Luque
Brazil Serie B
Vòng 9
Ponte Preta
07:30
Chapecoense SC
Portugal U23 Cup
Chung kết
Estoril U23
22:59
Braga U23
Montenegro Prva Crnogorska Liga
Vòng 36
FK Iskra Danilovgrad
22:00
FK Zeta
FK Buducnost Podgorica
22:00
OFK Petrovac
Decic Tuzi
22:00
FK Podgorica
FK Rudar Pljevlja
22:00
Jezero Plav
FK Sutjeska Niksic
22:00
Mornar
Hạng 3 Áo
Vòng 31
SC Gleisdorf
00:00
TUS Bad Gleichenberg
Sturm Graz (Youth)
00:00
SK Treibach
Union Gurten
00:00
SV Ried B
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng 29
Orlando Pirates
00:30
Maritzburg United
Italia Primavera
Vòng
Atalanta U20
22:59
Juventus U20
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
FC Haka Juniors
23:30
Pirkkalan JK
Montenegro Division 2
Vòng 36
FK Mladost DG
22:30
FK Berane
OFK Titograd
22:30
Jedinstvo Bijelo Polje
Arsenal Tivat
22:30
FK Grbalj Radanovici
OSK Igalo
22:30
Bokelj Kotor
KOM Podgorica
22:30
Cetinje
Lithuania cup
Vòng 2
Klaipedos Granitas
22:30
Kauno Zalgiris
Ataka Vilnius
23:45
FK Riteriai
Cúp Quốc Gia Argentina
Vòng 1
CA Huracan
01:35
Deportivo Madryn
Colombia Regional League
Vòng
FC Leones Reserves
22:05
Atletico Nacional Medellin Reserves
Medellin City FC
22:05
Estudiantes de Medellin
Hạng 4 Nauy
Vòng
Tiller
23:30
Byasen Toppfot
Strindheim IL
02:00
Melhus
Burkina Faso Cup
AS Douanes Ouagadougou
22:59
Rahimo FC
Germany Oberliga NOFV
Vòng
SpVgg Ansbach
23:30
SC Eltersdorf
Israel Cup
Chung kết
Maccabi Haifa
00:30
Hapoel Beer Sheva
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 9
Ostersunds FK
00:00
Orgryte
Jonkopings Sodra IF
00:00
Skovde AIK
Vô địch nữ Iceland
Vòng 6
Breidablik (nữ)
02:15
Valur (nữ)
Columbia U19 League
Vòng
Atletico Zamba U19
22:10
Academia de Crespo U19
Armenia Premier League
Vòng 35
FC Pyunik
22:15
Ararat Yerevan
Hạng 4 Áo
Vòng
SAK Klagenfurt
23:30
VST Volkermarkt
Futsal Spain Division De Honor
Vòng 28
Rios Renovables Ribera Navarra Futsal
01:00
F.C.Barcelona Futsal
Levante Futsal
01:30
Cordoba Futsal
Catgas Energia Futsal
01:45
Xota Navarra Futsal
Vaidepenas Futsal
02:00
DKV Seguros Zaragoza Indoor So
CD Burela FS Pescados Ruben Futsal
02:15
Manzanares FS Futsal
Brazil national youth (U20) Football Championship
Sapucaiense RSU20
01:00
FBC Riograndense U20
Estonia Champions League
Vòng 13
Tallinna JK Legion
22:00
FC Flora Tallinn
FC Kuressaare
22:00
Nomme JK Kalju
Tallinna JK Legion
22:00
Levadia Tallinn
Flora Paide
00:00
Tartu JK Maag Tammeka
Kuwait Emir Cup
Chung kết
Kazma
23:15
Al-Salmiyah
VĐQG Ai Cập
Vòng 20
Enppi
23:30
Ghazl El Mahallah
Holland Ligue 3
Vòng 32
GVVV Veenendaal
01:00
De Treffers
Jong Sparta Rotterdam (Youth)
01:00
Koninklijke HFC
Katwijk
01:00
IJsselmeervogels
AFC
01:00
Excelsior Maassluis
Cameroon Elite One
Vòng
Avion Academy
22:00
New Star De Douala
UMS de Loum
22:00
Coton Sport
Tonnerre Yaounde
22:00
Canon Yaounde
Djiko FC de Bandjoun
22:00
Racing de Bafoussam
Union Douala
22:00
Panthere Sportive du Nde
Argentina Reserve League
Vòng
Excursionistas Reserves
22:00
Leandro N. Alem Reserves
Sportivo Italiano Reserves
22:00
San Martin Burzaco Reserves
Victoriano Arenas Reserves
22:59
Puerto Nuevo Reserves
Acassuso Reserves
22:59
JJ Urquiza Reserves

Tin thể thao mới nhất