'Án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là hơi nặng'

Thứ tư, 07/04/2021 21:05 (GMT+7)

Trao đổi với Thethao.vn, Quản lý Tuấn Koo của Cerberus Esports cho rằng việc Phạm “Zeros” Minh Lộc bị cấm thi đấu vĩnh viễn là lời răn đe cho các tuyển thủ còn lại ở Vietnam Championship Series (giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam).

Rạng sáng 7/4, Ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS) thông báo tuyển thủ Phạm "Zeros" Minh Lộc của đội tuyển SBTC Esports bị cấm thi đấu vĩnh viễn sau những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Ngay sau đó, đến lượt đội tuyển SBTC Esports đưa ra quyết định sa thải Zeros do hành vi không chuẩn mực và ảnh hưởng đến tổ chức.

Trong cuộc phỏng vấn với Thethao.vn, quản lý Võ Ngọc Anh Tuấn (Tuấn Koo) của Cerberus chia sẻ rằng đội tuyển SBTC Esports sẽ chịu nhiều thiệt thòi nhất khi thiếu vắng Zeros. Tuy nhiên, quản lý Tuấn Koo khẳng định chất lượng giải đấu chắn sẽ không thay đổi khi có những tuyển thủ trẻ đang khao khát thể hiện tài năng của mình.

- Anh có suy nghĩ gì sau khi xem những phát ngôn trên sóng stream của Zeros?

- Sau khi xem những phát ngôn trên sóng stream ngày hôm qua của Zeros, tôi đã liên tưởng tới ngay trường hợp đã xảy ra không lâu là youtuber Thơ Nguyễn, khi cả hai cùng đề cập tới những vấn đề nhạy cảm. Nếu xét về mức độ vi phạm, chắc chắn trường hợp của Zeros sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

- Anh nhận thấy những phát ngôn của Zeros có mức độ nghiêm trọng thế nào và ảnh hưởng ra sao đến hình ảnh của giải đấu VCS nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại nói chung?

- Ở thời điểm hiện tại thì thể thao điện tử đang dần được công nhận là một công việc nhưng vẫn còn đó đại đa số các bậc phụ huynh vẫn chưa muốn cho con em mình theo công việc này vì còn nhiều mặt hạn chế ở Việt Nam.

Zeros là một tuyển thủ sở lượng người hâm mộ cũng như anti fan nhất định nên các phát ngôn của cậu ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu, đến đội tuyển chủ quản. Vấn đề mà Zeros đã chia sẻ trên stream lại là vấn đề của không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới đang phải chống chịu đó là dịch SARS-CoV-2.

Tuy có thể hiểu được việc Zeros chỉ muốn tương tác với khán giả của mình bằng việc kể câu chuyện đùa giỡn mong muốn dịch sẽ bùng trở lại. Tuy nhiên, Zeros đã không nghĩ rằng nếu dịch Covid-19 bùng phát trở lại, không chỉ giải đấu mà chắc chắn các ngành nghề khác cũng sẽ bị ảnh hưởng và hệ luỵ thế nào thì chắc mọi người cũng đã rõ.

'Án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là hơi nặng' - Ảnh 1
Phạm “Zeros” Minh Lộc đã bị ban tổ chức Vietnam Championship Series cấm thi đấu vĩnh viễn.

- Theo anh, án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn có quá nặng với Zeros không? Vì sao?

- Vì cùng sống trong môi trường thể thao điện tử, án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn theo tôi thấy là hơi nặng. Theo tôi biết, đây là trường hợp đầu tiên một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Trong khi đó, Zeros cũng được xem là một tài năng ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và tương lai của cậu ấy vẫn còn rộng mở. 

- Anh có nghĩ rằng trường hợp của Zeros sẽ làm gương cho những tuyển thủ khác về sau? Mức phạt cấm thi đấu vĩnh viễn phải chăng là lời răn đe cho các tuyển thủ còn lại?

- Năm 2003 là thời điểm đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sở hữu “Cậu bé Vàng” Văn Quyến. Tuy nhiên, khi Văn Quyến nhúng chàm, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn đưa ra mức phạt 4 năm với anh ấy. Liên tưởng tới câu chuyện này của Zeros, việc cậu ấy bị cấm thi đấu vĩnh viễn sẽ là một lời răn đe đến các tuyển thủ còn lại, rằng họ cần lưu ý về những phát ngôn của mình trên các phương tiện mạng xã hội.

- Theo anh, nguyên nhân nào đã dẫn đến sự việc này? Phải chăng là do cậu ấy không được giáo dục về mặt hành vi, lời nói hay đội tuyển chủ quản SBTC không biết cách quản lý tuyển thủ?

- Về câu hỏi này, vấn đề lớn nhất mà tôi nghĩ tới đó là thói quen hay đùa giỡn của Zeros. Và đó cũng chỉ là một phút bốc đồng mà cậu ấy đã buột miệng như vậy. 

- Anh đánh giá thế nào về đẳng cấp của Zeros? Anh có ấn tượng gì về phong cách, lối chơi và sự nghiệp của cậu ấy?

- Nếu nói về trình độ của Zeros, tôi đánh giá đó là một người đi đường trên cực kỳ tài giỏi, luôn tận dụng tốt lợi thế đè đường và sở hữu khả năng snowball vô cùng tốt. Lượng tướng của cậu ấy cũng rất đa dạng. Còn nếu về sự nghiệp thì chắc có lẽ khoảng thời gian khoác áo PVB là lúc mà người ta sẽ nhớ đến cậu ấy nhiều nhất. 

'Án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Zeros là hơi nặng' - Ảnh 2
Zeros là đại diện cho sự thất bại của SBTC Esports ở VCS mùa Xuân 2021.

- Anh có thể kể về kỷ niệm của mình với Zeros được chứ?

- Tôi có nhiều kỷ niệm với 2 người anh của Zeros nhiều hơn. Về phần Zeros, tôi cũng có nhiều lần đi ăn uống cùng cậu ấy. 

- Theo anh, việc thiếu vắng Zeros sẽ ảnh hưởng thế nào đến đội tuyển SBTC Esports và chất lượng giải đấu VCS?

- Đội tuyển SBTC Esports sẽ chịu nhiều thiệt thòi nhất khi thiếu vắng Zeros vì cậu ấy là một tuyển thủ đẳng cấp ở khu vực đường trên. Chất lượng giải đấu chắn sẽ không thay đổi khi có những tuyển thủ khác lấy đó làm động lực phấn đấu hơn nữa. 

- Anh đánh giá chất lượng tuyển thủ ở VCS thời điểm hiện tại là như thế nào? Chất lượng tuyển thủ liệu có đang đi xuống sau sự việc của Zeros và những cáo buộc bán độ trong thời gian gần đây?

- Tôi luôn tự hào về việc mặt bằng chung tuyển thủ ở VCS luôn đa đạng. Điển hình là đội tuyển SGB tuy sở hữu một đội hình khá trẻ nhưng lại đang gặt hái rất nhiều thành công ở mùa giải năm nay. Theo tôi nghĩ, tất cả các tuyển thủ thi đấu sẽ luôn muốn cống hiến hết mình vì đội tuyển và tổ chức. Nếu các tuyển thủ không thật sự cố gắng, họ sẽ bị thế hệ trẻ tiếp theo áp lực và đào thải. 

- Theo anh, những người trong cuộc cần phải làm gì để hạn chế, loại bỏ những trường hợp như Zeros trong tương lai và làm tăng chất lượng tuyển thủ và giải đấu?

- Tôi nghĩ không chỉ riêng các tuyển thủ cần tự giác và chú ý hơn trong các phát ngôn. Bên cạnh đó các tổ chức cần quan tâm các tuyển thủ của mình hơn. Họ nên tổ chức thêm các buổi học để định hướng các tuyển thủ về sự chuyên nghiệp. Quan trọng hơn hết, các đội tuyển hãy giúp các thành viên của mình hiểu rõ được giá trị của tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp là như thế nào.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Dù chi ra hơn 1 tỷ đồng để sở hữu dàn tuyển thủ ngôi sao, SBTC Esports vẫn phải dừng chân ở vòng bảng VCS mùa xuân 2021.

Esports

Ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS) thông báo tuyển thủ Phạm "Zeros" Minh Lộc bị cấm thi đấu vĩnh viễn sau những phát ngôn không đúng mực, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Esports

Sau khi bị ban tổ chức Vietnam Championship Series cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc tiếp tục bị đội tuyển chủ quản SBTC Esports sa thải vì những phát ngôn nhạy cảm về dịch Covid-19.

Esports

Trên trang cá nhân, tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Garena, hệ thống VCS và đội tuyển SBTC Esports sau những phát ngôn nhạy cảm về đại dịch Covid-19.

Esports

Tiểu Minh

SBTC Esports 'hút khách' nhất VCS mùa Xuân 2021

Dù đứng thứ 5/8 trên bảng xếp hạng và đã tuyên bố giải thể, SBTC Esports vẫn là đội tuyển được quan tâm nhiều nhất VCS mùa Xuân 2021.

MSI 2021: Lộ diện bảng đấu hoàn chỉnh, VCS đụng độ ông lớn LPL tại vòng bảng

MSI 2021 đã đến rất gần, những cái tên xuất sắc nhất của từng khu vực đều đã lộ diện. Liệu giải đấu năm nay sẽ trở về với cuộc đại chiến Hàn - Trung hay một khu vực khác sẽ tạo nên được cơn địa chấn?

Tổng kết mùa giải LPL Mùa Xuân 2021: Nhà vua trở lại, RNG đại diện LPL tiến đến MSI 2021

Hành trình của giải đấu LPL Mùa Xuân 2021 đã đi đến hồi kết vào ngày 18/04 với chiến thắng áp đảo của RNG trước phượng hoàng FPX, MSI 2021 đang nóng hơn bao giờ hết.

VCS: Team Secret chính thức chia tay hai 'thuyền trưởng'

Sau giải VCS Mùa Xuân 2021 không mấy thành công, TS bắt đầu lên kế hoạch thay máu bắt đầu từ thành phần ban huấn luyện.

Tổng kết mùa giải VCS Mùa Xuân 2021: GAM Esports bước lên ngôi vương, tiến đến MSI 2021

Mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 đã chính thức khép lại vào ngày 18/04 vừa qua với chiến thắng đầy thuyết phục của GAM Esports trong trận chung kết trước bầy trâu đỏ Saigon Buffalo.

Kết quả chung kết LPL Mùa Xuân 2021: RNG vs FPX - Thắng áp đảo, RNG chính thức trở lại với MSI 2021

Kết quả chung kết LPL Mùa Xuân 2021: Ngôi vương của giải đấu danh giá nhất LPL đã gọi tên RNG với giành chiến thắng đầy thuyết phục 3-1 trước những chú phượng hoàng FPX.

GAM Esports vô địch VCS mùa Xuân 2021

Trong trận chung kết VCS mùa Xuân 2021, GAM Esports đã lội ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trước Saigon Buffalo để lên ngôi vô địch.

Lịch thi đấu play-off LPL mùa Xuân 2021: chung kết FPX vs RNG

Trận chung kết LPL mùa Xuân 2021 giữa FunPlus Phoenix vs Royal Never Give Up sẽ diễn ra vào lúc 16h00 chiều nay 18/4 (theo giờ Hà Nội).

Chung kết VCS mùa Xuân 2021: GAM Esports vs Saigon Buffalo chốt đội hình thi đấu

Trận chung kết VCS mùa Xuân 2021 giữa đương kim á quân GAM Esports vs Saigon Buffalo sẽ diễn ra vào lúc 17h00 chiều nay 18/4.

Lịch thi đấu play-off VCS mùa Xuân 2021: GAM Esports vs Saigon Buffalo

Vòng play-off VCS mùa Xuân 2021 sẽ kết thúc trong ngày hôm nay 18/4, với trận chung kết giữa đương kim vô địch GAM Esports vs Saigon Buffalo, diễn ra lúc 17h.