Play-off SEA Championship 2021: SBTC đánh bại TS, vào chung kết nhánh thắng

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ sáu, 01/10/2021 18:36 (GMT+7)

Giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 3-2 trước Team Secret, SBTC Esports đã chính thức có mặt ở chung kết nhánh thắng SEA Championship 2021.

Ván thi đấu thứ nhất, SBTC đã gây bất ngờ cho TS khi để Yunero thi đấu ở đường Baron thay vì Minas. Tuy nhiên, điểm nhấn trong lối chơi của đại diện Việt Nam nằm ở vị trí của KIRAL. Thêm một lần nữa, xạ thủ của SBTC được sử dụng vị tướng Kai’Sa quen thuộc. Cuối cùng, anh đã không làm cho người hâm mộ và các đồng đội thất vọng.

Sau 10 phút thi đấu, KIRAL có riêng cho mình 3 điểm hạ gục. Pha giao tranh then chốt đến ở phút thứ 17. Khi ấy, TS cố gắng giao tranh ở khu vực đường giữa để nuôi hy vọng lật ngược thế cờ. Tuy nhiên, đội tuyển đến từ Philippines phải trả giá khi mất đến 4 thành viên, qua đó chịu thất bại 20-12. Bước sang ván 2, SBTC tiếp tục là đội chiếm thế chủ động và dồn TS vào chân tường.

Play-off SEA Championship 2021: SBTC đánh bại TS, vào chung kết nhánh thắng - Ảnh 1
SBTC là đại diện duy nhất còn lại của Việt Nam tại SEA Championship 2021. 

Dù vậy, kịch tính được đẩy lên mức cao trào khi TS cho thấy mình không phải đối thủ dễ bị bắt nạt. Lần lượt ở ván 3 và ván 4, TS giành chiến thắng với các kết quả 17-7 và 24-10. Tưởng chừng như sẽ xuống tinh thần khi để thua chóng vánh, thế nhưng SBTC vẫn khẳng định được bản lĩnh. Sang ván 5, Minas được tung vào để thay thế cho Yunero.

Tuy nhiên, người nổi bật nhất bên phía SBTC ở trận Bo5 gặp TS lại là KIRAL. Khi đồng hồ điểm sang phút 16, KIRAL đã có đến 7 điểm hạ gục. Pha giao tranh bước ngoặt xuất hiện ở phút 19. Khi ấy, SBTC với sức mạnh vượt trội của các chủ lực đã lấy thành công 3 điểm hạ gục của TS. Chỉ còn lại 2 thành viên Azar và Chewy, TS đã bất lực trong việc phòng ngự.

Cuối cùng, SBTC đã giành chiến thắng 3-2 nghẹt thở trước TS và tiến vào trận chung kết nhánh thắng gặp Buriram United Esports. Trước đó, Buriram United Esports đã có trận thắng 3-1 trước EVOS Esports. Với TS, cơ hội vẫn chưa hết với đại diện của Philippines khi Azar và các đồng đội sẽ rơi xuống nhánh thua để đối đầu với ONE Team. 

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: Divine vs EVOS, Team Secret vs MBR Esports cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Esports

Chịu thất bại 1-3 trước EVOS Esports ở vòng 1 nhánh thắng, Divine Esports đã rơi xuống nhánh thua để đương đầu với ONE Team.

Esports

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret, Buriram United vs EVOS cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Esports

Kha Võ

Tốc chiến: Ra mắt Veigar ở bản cập nhật 2.5

Nhằm chuẩn bị cho Horizon Cup vào tháng 11 tới, bản cập nhật Tốc Chiến 2.5 sẽ ra mắt tướng mới Veigar, làm lại đường rừng và thực hiện một số thay đổi cân bằng về tướng.

Divine Esports dừng hoạt động

Trên trang chủ, Divine Esports thông báo sẽ chính thức giải thể đội tuyển Tốc Chiến và PUBG kể từ ngày 9/10.

Riot Games và Tencent ra mắt máy chủ Tốc Chiến ở Trung Quốc

Hôm 8/10 vừa, Riot Games cùng Tencent chính thức mở cửa máy chủ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Trung Quốc phiên bản Open Beta không giới hạn.

SEA Championship 2021: SBTC Esports lên ngôi vô địch

Để cho Team Secret dẫn trước, SBTC Esports đã ngược dòng thắng 4-1 để trở thành nhà vô địch của SEA Championship 2021.

Trực tiếp chung kết SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret

Trực tiếp chung kết SEA Championship 2021, giải vô địch Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á: SBTC Esports vs Team Secret.

Minas: ‘SBTC sẽ cố gắng đưa màu cờ sắc áo Việt Nam đi thật xa ở đấu trường thế giới’

SBTC Esports quyết tâm hướng đến chiến thắng trong trận chung kết tổng Play-off SEA Championship 2021, đồng thời đặt mục tiêu tiến xa khi lần đầu tham dự sân chơi toàn cầu, Horizon Cup.

Play-off SEA Championship 2021: Ngược dòng hạ Buriram, SBTC Esports giành vé dự Horizon Cup

Giành chiến thắng 3-2 trước Buriram United Esports, SBTC Esports đã tiến vào chung kết tổng của SEA Championship, qua đó giành luôn suất tham dự Horizon Cup.

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Buriram United

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: chung kết nhánh thắng SBTC Esports vs Buriram United cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret, Buriram United vs EVOS cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Play-off SEA Championship 2021: Divine Esports xuống nhánh thua

Chịu thất bại 1-3 trước EVOS Esports ở vòng 1 nhánh thắng, Divine Esports đã rơi xuống nhánh thua để đương đầu với ONE Team.