Play-off SEA Championship 2021: Divine Esports xuống nhánh thua

Kha Võ

Kha Võ

Phóng viên Esports

Thứ năm, 30/09/2021 16:44 (GMT+7)

Chịu thất bại 1-3 trước EVOS Esports ở vòng 1 nhánh thắng, Divine Esports đã rơi xuống nhánh thua để đương đầu với ONE Team.

Ván thi đấu thứ nhất, DV lựa chọn đội hình quen thuộc với Riven cho TanhX, Lee Sin trong tay Len hay Fizz của Coyote. Tuy nhiên, EVS đã cho thấy vì sao mình là đại diện được đánh giá rất cao của nền Tốc Chiến Thái Lan. G4 và các đồng đội sử dụng các vị tướng như Darius đường Baron, Fiora đi rừng và Senna xạ thủ để kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Phút thứ 17, EVS giao tranh thành công và có được bùa lợi Baron. Khi chỉ còn 2 thành viên trên bản đồ là Len và KhuêHP (Rakan), DV đã không phòng ngự thành công và chịu thua 6-11. Bước sang ván 2, đôi bên gần như giữ nguyên những sự lựa chọn ở nửa trên bản đồ. Ở khu vực đường giữa, G4 và Coyote mang ra 2 vị tướng Orianna và Ahri.

Play-off SEA Championship 2021: Divine Esports xuống nhánh thua - Ảnh 1
DV sẽ chỉ còn 1 cơ hội để nuôi hy vọng tiến xa tại SEA Championship 2021. 

Dù vậy, những pha giao tranh nhỏ lẻ là điểm nhấn của ván 2 và EVS tiếp tục nắm giữ lợi thế. Sau 14 phút thi đấu, đại diện của Thái Lan dẫn trước 6-3 về điểm hạ gục. Chỉ 1 phút sau đó, EVS với việc kiểm soát tốt lượng tầm nhìn đã tiến ra và ăn được bùa lợi Baron. Đến khi các thành viên của DV can thiệp, mọi chuyện đã quá muộn.

Trong pha giao tranh then chốt, EVS quét sạch DV để vươn lên dẫn 2-0 với chênh lệch về điểm hạ gục là 14-5. Bị dồn vào chân tường, DV vùng lên ở ván 3 và giành chiến thắng kịch tính 15-11. Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì DV làm được ở trận đấu này. Bởi lẽ, EVS đã huỷ diệt hoàn toàn DV trong ván đấu quyết định với kết quả 18-3.

Giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trong trận Bo5 đầu tiên của vòng play-off, EVS đã tiến vào bán kết nhánh thắng để đương đầu với đội tuyển đồng hương Buriram United Esports. Trong khi đó, DV sẽ rơi xuống nhánh thua để đối đầu với ONE Team. Nếu nhận thêm 1 thất bại nữa, hạt giống số 2 của Việt Nam sẽ phải nói lời chia tay với SEA Championship 2021. 

Sau 2 tuần thi đấu, SEA Championship 2021 do ESL Mobile Challenge tổ chức đang đi đến vòng play-off tranh chức vô địch, với sự góp mặt của 8 đội tuyển Tốc Chiến mạnh nhất đến từ các khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông.

Esports

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.4D sẽ chấm dứt sự thống trị của Zed, cùng một vài điều chỉnh tại vị trí hỗ trợ. Bản cập nhật Tốc Chiến 2.4D là bản cập nhật nhỏ cuối cùng trước khi bản cập nhật 2.5 cập bến vào tháng 10/2021.

Esports

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: Divine vs EVOS, Team Secret vs MBR Esports cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Esports

Kha Võ

Tốc chiến: Ra mắt Veigar ở bản cập nhật 2.5

Nhằm chuẩn bị cho Horizon Cup vào tháng 11 tới, bản cập nhật Tốc Chiến 2.5 sẽ ra mắt tướng mới Veigar, làm lại đường rừng và thực hiện một số thay đổi cân bằng về tướng.

Divine Esports dừng hoạt động

Trên trang chủ, Divine Esports thông báo sẽ chính thức giải thể đội tuyển Tốc Chiến và PUBG kể từ ngày 9/10.

Riot Games và Tencent ra mắt máy chủ Tốc Chiến ở Trung Quốc

Hôm 8/10 vừa, Riot Games cùng Tencent chính thức mở cửa máy chủ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Trung Quốc phiên bản Open Beta không giới hạn.

SEA Championship 2021: SBTC Esports lên ngôi vô địch

Để cho Team Secret dẫn trước, SBTC Esports đã ngược dòng thắng 4-1 để trở thành nhà vô địch của SEA Championship 2021.

Trực tiếp chung kết SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret

Trực tiếp chung kết SEA Championship 2021, giải vô địch Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á: SBTC Esports vs Team Secret.

Minas: ‘SBTC sẽ cố gắng đưa màu cờ sắc áo Việt Nam đi thật xa ở đấu trường thế giới’

SBTC Esports quyết tâm hướng đến chiến thắng trong trận chung kết tổng Play-off SEA Championship 2021, đồng thời đặt mục tiêu tiến xa khi lần đầu tham dự sân chơi toàn cầu, Horizon Cup.

Play-off SEA Championship 2021: Ngược dòng hạ Buriram, SBTC Esports giành vé dự Horizon Cup

Giành chiến thắng 3-2 trước Buriram United Esports, SBTC Esports đã tiến vào chung kết tổng của SEA Championship, qua đó giành luôn suất tham dự Horizon Cup.

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Buriram United

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: chung kết nhánh thắng SBTC Esports vs Buriram United cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.

Play-off SEA Championship 2021: SBTC đánh bại TS, vào chung kết nhánh thắng

Giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 3-2 trước Team Secret, SBTC Esports đã chính thức có mặt ở chung kết nhánh thắng SEA Championship 2021.

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret

Trực tiếp vòng play-off SEA Championship 2021: SBTC Esports vs Team Secret, Buriram United vs EVOS cùng 2 trận đấu ở nhánh thua.