MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan'

Kiều Trang

Thứ tư, 18/05/2022 14:05 (GMT+7)

Hùng Ngọc Quỳnh Anh, hay được biết đến với cái tên Yoonsul, đang gây ấn tượng mạnh với cộng đồng Tốc Chiến Việt Nam với ngoại hình xinh xắn, sự điềm đạm và thông minh khó tin ở độ tuổi 20. Đảm nhận vai trò MC Tốc Chiến tại SEA Games 31 chính là cơ hội cũng như thách thức mà Quỳnh Anh cần phải vượt qua để hiện thực hóa tham vọng vươn ra quốc tế.

Trò chuyện cùng Thethao.vn, Quỳnh Anh không ngần ngại trải lòng về "bóng ma" tâm lý trong quá khứ, về “cú lừa” đầu đời và những khó khăn tưởng chừng sẽ nuốt trọn niềm tin và ước mơ. Tuy nhiên, tình yêu với Esports đã giữ Quỳnh Anh ở lại, thắp lên ngọn lửa cho tương lai tươi sáng mà bản thân hằng mong ước. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 9
Quỳnh Anh là MC của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

- Xin chào Quỳnh Anh, bạn có thể giới thiệu bản thân với độc giả của Thethao.vn không?

Mình tên là Hùng Ngọc Quỳnh Anh, hiện là sinh viên năm 2 ngành Ngôn Ngữ Anh của trường đại học Tôn Đức Thắng. Bên cạnh đó, mình cũng là MC mới của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

- Đầu tiên, cơ duyên nào khiến Quỳnh Anh quyết định ứng tuyển vào vị trí MC Tốc Chiến? 

Mình biết đến chị Minh Nghi từ rất lâu rồi và luôn muốn trở thành MC giống chị ấy. Từ đó, mình luôn ấp ủ ước mơ này. Trước đó, mình có nộp CV vào các môn Esports khác nhưng không được nhận. Sau đó, VNG có gửi lời mời phỏng vấn và rất may mắn là mình đã được nhận.

- Nhà phát hành VNG có giải thích lý do mà Quỳnh Anh được chọn không?

Thật ra thì mình chưa từng có kinh nghiệm làm MC. Tuy nhiên, bản thân mình có thế mạnh là tiếng Anh nên khi VNG tuyển dụng. Họ bị ấn tượng bởi ưu điểm này của mình. Tất nhiên, họ vẫn sẽ đào tạo thêm cho mình về chuyên môn MC. Mình cũng có đôi chút áp lực khi được nhận vào VNG, nhưng để nắm bắt cơ hội này thực sự không dễ. Nên dù có khó khăn, mình vẫn cố làm tốt hết mức có thể. 

- Về ngoại hình thì Quỳnh Anh là gái dịu dàng và nữ tính. Vậy tại sao Quỳnh Anh lại lựa chọn Esports mà không phải lĩnh vực khác?

Đối với mình, game là một thứ rất quan trọng trong cuộc đời. Hồi còn bé, mình từng bị bệnh tâm lý khá nghiêm trọng, nhất là thời điểm gia đình xảy ra chuyện. Lúc đó, mình được mẹ dẫn ra quán net chơi. Bởi vì ở nhà, mình và chị gái rất hay giành máy chơi game và mẹ mình làm vậy để 2 đứa không "đánh nhau" (cười). 

Mình bắt đầu tiếp xúc với game từ năm lớp 3. Và rồi càng ngày, tình cảm dành cho game càng lớn. Game giúp mình cảm thấy vui vẻ và trở thành phiên bản đúng nhất của bản thân. Ban đầu, mình cũng chỉ chơi cho vui thôi, nhưng về sau, mình bắt đầu ấp ủ ước mơ làm streamer hoặc gamer nổi tiếng. Đến khi lên đại học, mình mới có đầy đủ thiết bị để "thực hành" stream. Và từ ngày đầu tiên làm streamer, mình đã nuôi suy nghĩ sẽ làm điều gì đó cho nền Esports Việt Nam. Không cần biết vai trò lớn hay nhỏ, miễn là mình có thể cống hiến cho Esports Việt Nam. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 8

- Khi mới tiếp xúc với Esports, có đội tuyển hay sự kiện nào khiến Quỳnh Anh quyết định gắn bó và trở thành MC không?

Mình có theo dõi một số đội tuyển từ rất lâu và biết đến là SKT T1 đầu tiên. Mình cũng may mắn được tham dự các sự kiện như MSI 2019 và chung kết VCS 2021. Khi hoà mình vào đám đông cổ vũ và không khí cuồng nhiệt đó, mình cảm thấy đây là nơi mình thuộc về. Nó chứng tỏ niềm đam mê của mình là đúng và mình sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ Esports Việt Nam phát triển. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 4

- Quỳnh Anh đã nhắc đến MSI 2019. Vậy ở sự kiện đó, bạn tham gia ở vai trò nào, khán giả hay hậu trường? Và thời điểm đó, Quỳnh Anh đã có suy nghĩ muốn trở thành MC chưa?

Thời điểm đó mình đã được thấy trực tiếp chị Minh Nghi trên sân khấu. Đó là khoảnh khắc cho mình cảm hứng để trở thành MC. 

- Vậy Quỳnh Anh có muốn trở thành MC giàu chuyên môn như Minh Nghi, hay hình mẫu khác?

Mình muốn mọi người biết đến mình là MC có chuyên môn, hiểu biết và chơi game ở mức ổn. Ngoài ra, mình cũng muốn xây dựng hình ảnh thân thiện, hoà đồng với khán giả và tuyển thủ.

- Phái nữ khi bước chân vào Esports sẽ nhận không ít định kiến. Với kinh nghiệm stream lâu năm, Quỳnh Anh có nhận những bình luận tiêu cực về ngoại hình hay kỹ năng trong game chưa? Nếu có thì Quỳnh Anh đối mặt với chúng như thế nào?

Thực ra từ những ngày đầu làm streamer thì mình đã nhận được những bình luận tiêu cực rồi. Tất nhiên, với một người có tâm lý không quá tốt như mình, thời gian đó không hề dễ dàng. Mình từng khóc rất nhiều. Tuy nhiên, càng về sau, mình nhận ra đây là tính chất của công việc và mình phải chấp nhập nó. Mình tự nhủ: "Khóc lóc làm cái gì". Mình vẫn đọc, để biết người ta không thích điểm nào và cố gắng cải thiện. 

Nhưng sự thật thì dù mình cải thiện tốt đến mức nào đi nữa, vẫn sẽ có những bình luận chê bai khác. Đó là quyền của antifan, còn mình chỉ cần làm tốt công việc của mình thôi. Tuy mình không hoàn hảo,  nhưng mình luôn cố gắng làm tốt nhất có thể, bởi vì MC nói riêng và Esports nói chung là ước mơ từ lâu của mình rồi. Nếu nói về cách để đối phó với định kiến về giới, mình sẽ chọn cách không quan tâm. Mình chỉ cần thể hiện hình ảnh tốt nhất của bản thân thôi. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 7

- Ngoài đam mê với game thì còn động lực nào khác thúc đẩy Quỳnh Anh theo đuổi con đường Esports không? Chẳng hạn như sự nổi tiếng trong cộng đồng hay hình tượng MC quốc dân.

Không, tất cả chỉ vì đam mê với Esports thôi.

- Thông thường, tuổi nghề trong lĩnh vực Esports không kéo dài quá lâu, vậy Quỳnh Anh có suy nghĩ nếu không còn làm MC nữa, Quỳnh Anh sẽ muốn làm công việc nào khác không?

Có lẽ là công việc vận hành giải đấu. Vì mình rất thích được đứng ở sau hậu trường và cảm nhận cái "nhiệt" ở nơi thi đấu. Mình trân trọng những phút giây sôi động ấy và nó thực sự rất đẹp. Sau khi dịch bệnh tạm lắng xuống và các giải đấu offline trở lại, mình cũng có cơ hội đi xem một trận chung kết. Và mình đã xúc động đến mức rơi nước mắt vì cảnh tượng ở trận đấu đó quá đẹp. 

- Quỳnh Anh có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát và VNG cũng rất quan tâm đến khả năng này. Có phải VNG muốn hướng Quỳnh Anh đến hình mẫu MC quốc tế không? Ví dụ khi Việt Nam đăng cai giải quốc tế hoặc có đội du đấu ở nước ngoài chẳng hạn.

Bản thân mình cũng muốn phát triển ở mảng này. Khi bước chân vào nghề MC, mình đã đặt quyết tâm học hỏi nhiều thứ. Và bản thân mình cũng biết đến những cơ hội làm việc ở nước ngoài, điển hình là vào tháng 6 này. Tiếng Anh của mình chỉ ở mức ổn, và mình sẽ cần cải thiện nó tốt hơn.

- Nhắc đến học tập, Quỳnh Anh hiện đang là sinh viên năm 2. Vậy công việc MC này có ảnh hưởng đến việc học hay thời gian cá nhân của Quỳnh Anh không?

Có thể nói là mình hơi thiếu thời gian dành riêng cho bản thân. Hiện tại, mình vẫn đang học online, nên có thể "tạm" sắp xếp mọi thứ ổn thoả. Tất nhiên, mình vẫn ưu tiên việc học, nhưng sẽ cố gắng để giữ hiệu suất làm việc tốt. Mình không bỏ bất cứ bên nào vì cả 2 đều rất quan trọng. Vậy nên cái mình cần là sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất.

- Biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế đối với công việc MC. Trên thế giới cũng có không ít MC sở hữu khả năng giao tiếp nhiều thứ tiếng. Vậy ngoài tiếng Anh ra, Quỳnh Anh có muốn phát triển thêm ở ngôn ngữ nào khác không?

Hiện tại mình đang học thêm tiếng Trung. Không chỉ là MC phỏng vấn tuyển thủ, mình còn muốn "đa năng" hơn ở vai trò phiên dịch. 

- Gia đình của Quỳnh Anh có phản ứng thế nào khi biết đến tin bạn trở thành MC Tốc Chiến?

Bố của mình ban đầu là một người rất ghét việc chơi game. Từ năm mình lớp 6, khi biết mình thích chơi game là đã cấm rồi, đến mức mình phải lén đi net (cười). Nhưng sau này, khi mình lên đại học và tập tành làm streamer, mình cũng thẳng thắn với bố và nhận được sự ủng hộ. Từ đó, bố cho mình làm và không còn cấm cản nữa. 

Sau khi biết mình trở thành MC Tốc Chiến thì bố cũng rất là vui. Bố chỉ khuyên là làm gì thì làm, miễn đừng bỏ bê việc học, thứ 2 là giữ gìn sức khoẻ vì nghề này cũng "bào" khá nhiều. Bản thân mình khi nhìn lại cũng rất ngạc nhiên. Khi từ một ông bố khó tính, cấm con chơi game, bây giờ đã cho phép mình theo đuổi Esports. 

- Còn về phía mẹ và chị gái Quỳnh Anh thì sao? Khi nãy Quỳnh Anh có kể về câu chuyện mẹ dẫn ra net.

(Cười) Mẹ mình thì vô cùng thoải mái về vấn đề này. Mình thực sự biết ơn mẹ vì đã cho mình cơ hội để tiếp xúc với game, thậm chí là cho mình tiền nạp nữa (cười). Còn chị gái mình thì chỉ dừng ở mức độ thích chơi game thôi. Hiện tại chị cũng đã lấy chồng và sang định cư ở Mỹ. Khi mình báo tin thì chị cũng tỏ ra rất tự hào.

- Quỳnh Anh đã có suy nghĩ gì khi biết tin làm MC của Tốc Chiến ở SEA Games 31?

Bản thân mình cũng rất run khi nghe tin này. Do đó, mỗi khi có cơ hội, mình đều lên studio để học hỏi kinh nghiệm từ mọi người. Mình coi giải và tập viết ra các câu hỏi. Ngoài ra, khi ở nhà, mình cũng tập các cử chỉ và thần thái trước gương. Vì SEA Games 31 là giải đấu rất lớn, nên mình không muốn có bất kỳ sai sót nào xảy ra. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 3

- Theo Quỳnh Anh thì SEA Games 31 là sự kiện lớn và bạn sẽ phải đứng trước rất nhiều người, từ khán giả, tuyển thủ, nhà báo, thậm chí là các đoàn thi đấu từ nước bạn. Vậy Quỳnh Anh có cảm thấy lo lắng hay áp lực về điều đó không? Và Quỳnh Anh giải quyết nó bằng cách nào?

Thú thật thì mình chưa từng đứng trước đông người như vậy bao giờ. Do đó màn ra mắt tại SEA Games 31 sẽ vô cùng áp lực. Kể cả việc dẫn chương trình tại viewing party cũng rất là run rồi. Tuy nhiên mình có một cái hay đó là sau khi nói vài câu, mình sẽ làm quen với sân khấu và giảm bớt cảm giác sợ hãi đó. 

Đúng là sẽ áp lực khi bước lên sân khấu lớn như SEA Games 31, nhưng mình vẫn phải giữ suy nghĩ trong đầu rằng: mình là người dẫn dắt, sẽ lái chương trình theo ý muốn. Bên cạnh đó, mình học tập chị host Sjokz khá nhiều ở mảng phỏng vấn tuyển thủ quốc tế. Tuy nhiên, mình cảm nhận sâu sắc việc chưa đủ trình độ để có thể làm tốt như chị ấy. Vì vậy, mình vẫn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. 

- Quỳnh Anh có trò chuyện hay hỏi han về kinh nghiệm từ các tiền bối như Minh Nghi hay Chúc Anh không?

Mình chỉ có thể học hỏi bằng cách xem lại giải cũ mà chị Minh Nghi và Chúc Anh từng dẫn. Chị Chúc Anh từng chỉ cho mình vài kinh nghiệm ở các buổi phỏng vấn. Bởi vì cả mình và chị Chúc Anh đều có cảm giác lo lắng khi nhìn thẳng vào người đối diện. Do đó, chị bảo mình đặt một "điểm chấm" lên sống mũi của họ và tập trung nhìn nó thôi. 

Đây chỉ là một lời khuyên rất ngắn, nhưng lại cực giá trị với mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì mình vẫn nên cải thiện nỗi sợ trước đám đông khi tiến đến một giải lớn như SEA Games. Về phía chị Minh Nghi, mình học được rất nhiều cách hỏi có thể dùng trên sân khấu. Mình cần ưu tiên những câu hỏi thân thiện nhất có thể, tránh để tuyển thủ hoặc fan của họ nghĩ mình đang công kích. 

- Theo quan sát các bậc tiền bối, chắc Quỳnh Anh cũng nhận ra những ca "khó" khi phỏng vấn các tuyển thủ. Trong trường hợp tuyển thủ không muốn trả lời câu hỏi và đang trên sóng trực tiếp, Quỳnh Anh nghĩ bản thân sẽ giải quyết thế nào? 

Mình có thấy qua những trường hợp này và cũng tham khảo lời khuyên từ các anh chị đi trước. Nếu khi phỏng vấn, các tuyển thủ im lặng hoặc không có ý hợp tác, bản thân mình sẽ phải nói "đỡ" cho họ, cười nhẹ rồi lập tức chuyển đề tài. Mình sẽ chuyển hướng sang diễn biến trận đấu hoặc nối các câu trả lời trước đó với những chủ đề liên quan. Mình sẽ cố gắng nói dài hơn một chút để tránh khoảng lặng khi phỏng vấn. 

- Trước khi đến với Tốc Chiến, lượng tương tác của Quỳnh Anh đang ở mức nào?

Trước khi trở thành MC của Tốc Chiến, mình từng là KOL. Mình có fanpage riêng được xây dựng từ tháng 6 năm ngoái để phục vụ cho việc stream. Page đó hiện tại cũng đạt hơn 10.000 người theo dõi và có tương tác khá ổn. Trước khi đến với Tốc Chiến, mình cũng khá quen mặt với cộng đồng rồi, nên rất dễ dàng giao lưu với các bạn. Mình còn sở hữu các kênh khác như Tik Tok hoặc Instagram, nhưng điểm chung của các kênh này là xây dựng cho vui và không vì công việc.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc trở thành MC Tốc Chiến buộc mình phải chuyên nghiệp hơn, không còn là "Quỳnh Anh ham chơi" nữa. Hình ảnh của mình còn đại diện cho nhà phát hành, cho cộng đồng Tốc Chiến, nên mình càng phải chuyên nghiệp. VNG là tập đoàn lớn, và họ đã trao cho mình cơ hội tuyệt vời tại SEA Games 31. Do đó, mình vô cùng biết ơn VNG.

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 2

- Cụ thể thì bản thân Quỳnh Anh đã thay đổi những điểm gì để trở nên chuyên nghiệp hơn?

Ngày trước thì mình hay bị "lười" (cười). Mình hay thức khuya chơi game rồi dậy trễ, vì bản thân mình khi đó chỉ là một sinh viên và không có nhiều việc để làm. Nhưng khi nhận công việc MC và bước sang một chương mới của cuộc đời, mình nhận ra bản thân cần chỉnh đốn lại. Mình bắt đầu lập "To-do-list" mỗi ngày. 

Mình sẽ xem giải, học tập, rèn luyện sức khoẻ, bớt thức khuya và ăn uống hợp lý. Chính nhờ những điều này mà mình cũng bắt đầu học tập nghiêm chỉnh hơn. Thực ra ngành mình muốn học không phải ngôn ngữ Anh mà là thiết kế thời trang. Do đó, thời gian đầu, mình khá chểnh mảng với việc học. Nhưng nhờ những thay đổi gần đây, mình đã nghiêm túc hơn với mọi thứ. 

- Vì Quỳnh Anh đã là KOL khi mới bước chân vào đại học. Vậy bạn bè xung quanh có nhận ra Quỳnh Anh không và họ phản ứng thế nào? 

Đại học là một môi trường rất lớn và trong số các bạn cùng lớp thì không ai nhận ra mình cả. Trong thời gian làm KOL, mình bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý và có thời điểm, mình quyết định ở ẩn. Mình đã bán tất cả các kênh truyền thông, trừ Facebook. Mình tự dặn lòng sẽ sống một cuộc sống "ẩn dật" khi lên đại học nhưng không (cười). Mình lại bước chân vào con đường streamer, rồi được nhiều người biết tới. Sau đó có bạn trong trường nhận ra rồi xin chụp hình cùng. 

- Là một người khá cầu toàn và không muốn xảy ra sai sót, có khoảnh khắc nào mà Quỳnh Anh cảm thấy nỗ lực của bản thân không được đền đáp và muốn buông xuôi không? 

Hồi đầu khi làm streamer, mình stream suốt 1 năm nhưng không có lương. Đây là một chuyện rất tổn thương với mình. Mình stream trong thời gian dài nhưng bị công ty lừa mất trắng tiền donate luôn. Lúc đó mình cực kỳ buồn và quyết định nghỉ việc ở công ty để ra làm một mình. Khi ấy mình stream trên nền tảng mới và sống chủ yếu dựa vào donate của fan. Nhưng cơ bản mình không nổi tiếng đến mức có một cộng đồng fan lớn để hoàn toàn dựa vào. 

Ngày nào mình cũng chăm chỉ stream, cứ đi học về là bật máy stream, thậm chí đến 2-3h sáng. Rồi stream xong, mình còn phải tạo content trên page để hút tương tác. Thực sự khoảng thời gian ấy rất mệt, nhưng không được trả bất cứ thù lao nào. Mình nhớ mình từng khóc rất nhiều và có kể chuyện này trên stream cho mọi người. Sau đó mình tạm gác việc stream để tập trung "chữa lành tâm hồn". Và đúng, những cơ hội tốt chỉ đến khi bản thân mình tốt hơn. Mình rất cảm ơn bản thân vì không buông xuôi mà nghĩ thông suốt. 

- Khi ra mắt ở vai trò MC Tốc Chiến, Quỳnh Anh mong nhận được phản hồi thế nào từ phía khản giả?

Mình hi vọng sẽ nhận được các phản hồi tích cực cũng như sự hỗ trợ từ cộng đồng. Mọi người hãy góp ý và đừng quá công kích để mình có thể từ từ cải thiện bản thân. 

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 6

- Cuối cùng, Quỳnh Anh muốn nhắn nhủ điều gì đến với các bạn độc giả của Thethao.vn cũng như cộng đồng Tốc Chiến không? 

Mình chỉ mới ra mắt trong vai trò MC Tốc Chiến và nó là lĩnh vực rất mới mẻ với mình. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng để mọi người không phải thất vọng. Mình sẽ liên tục học hỏi để nâng cấp bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn. Do đó, mình rất cần sự giúp đỡ cũng như góp ý từ mọi người. Mình cũng mong với sự nỗ lực của bản thân, khán giả sẽ quan tâm đến Tốc Chiến nhiều hơn và đồng hành cùng mình trên con đường lâu dài.

MC Quỳnh Anh: 'Mình từng bị quịt lương, stream đến 2-3h sáng và sống bằng donate của fan' - Ảnh 5
TIN LIÊN QUAN

Khoảnh khắc Esports Việt Nam đi vào lịch sử, giành Huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games

Tốc chiến 16/05/2022

Tối 15/5, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã giành được tấm Huy chương vàng đầu tiên tại kỳ SEA Games 31. Đây cũng là tấm Huy chương vàng đầu tiên của Esports Việt Nam tại các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

Elly: 'Huy chương vàng SEA Games 31 là thành quả cho sự quyết tâm, ước mơ của tôi đã thành hiện thực'

Tốc chiến 16/05/2022

Ngay sau khi giành tấm Huy chương vàng đầu tiên của Esports Việt Nam tại SEA Games 31, đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn cùng báo giới trong nước. Tại đây, các tuyển thủ đã chia sẻ cảm xúc của mình và những dự định cho các giải đấu sắp tới.

Giám đốc Leo Faria: 'SEA Games 31 mang tới hàng tá giá trị cho Esports Tốc Chiến'

Tốc chiến 16/05/2022

Giám đốc toàn cầu của Esports Tốc Chiến, Leo Faria, bất ngờ có mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia để theo dõi vòng chung kết Tốc Chiến đồng đội nam SEA Games 31 chiều qua 15/5. Tại đây, anh đã có cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Thethao.vn.

SEA Games 31: MC Yoonsul hóa búp bê trong ngày Tốc Chiến nữ Việt Nam ra quân

Tốc chiến 17/05/2022

Ngoài việc được chứng kiến những màn trình diễn kỹ năng mãn nhãn của các tuyển thủ, sân khấu Tốc Chiến nữ SEA Games 31 còn trở thành "vườn hoa" đầy màu sắc, khi các tuyển thủ cùng MC/Host khoe cá tính. Tại đây, MC Yoonsul trở nên vô cùng nổi bật với bộ váy búp bê xinh xắn.

Khoảnh khắc Esports Việt Nam giành Huy chương vàng thứ 2 tại SEA Games 31

PUBG Mobile 17/05/2022

Trong ngày thi đấu chung kết thứ 2 PUBG Mobile nội dung cá nhân tại SEA Games 31, vận động viên Phan Văn Đông (ViCoi) đã tạo nên màn lội ngược dòng không tưởng để mang về tấm Huy chương vàng thứ 2 cho Esports Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Elly: 'Nếu vào chung kết, Team Flash đã khẳng định hết sức mạnh của bản thân'

Chia sẻ sau trận thắng hủy diệt trước JD Gaming, Elly cho biết Team Flash sẽ thi đấu hết mình và vào chung kết được xem là thành công lớn của đại diện Việt Nam.

Icons Global Championship 2022: Team Flash hủy diệt JD Gaming, giành vé vào bán kết

Tưởng chừng Icons Global Championship 2022 sẽ là cuộc chơi của những người Trung Quốc, tuy nhiên Team Flash đã cho thấy mình sẵn sàng thách thức ngôi vương bằng việc hạ gục JD Gaming.

Đội hình JD Gaming tham dự Icons Global Championship 2022

JD Gaming tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là á quân Wild Rift League SEA mùa 1 (Trung Quốc). Theo kết quả bốc thăm, JD Gaming sẽ đối đầu Team Flash tại tứ kết.

Đội hình Flash Wolves tham dự Icons Global Championship 2022

Flash Wolves tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là á quân Champions SEA mùa 1. Theo kết quả bốc thăm, Flash Wolves sẽ đối đầu J Team tại tứ kết.

Đội hình J Team tham dự Icons Global Championship 2022

J Team tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là đội hạng ba WRL mùa 1. Theo kết quả bốc thăm, JT Team sẽ đối đầu Flash Wolves tại tứ kết.

Đội hình Rex Regum Qeon tham dự Icons Global Championship 2022

Rex Regum Qeon tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là đội hạng ba Champions SEA. Theo kết quả bốc thăm, Rex Regum Qeon sẽ đối đầu FunPlus Phoenix tại tứ kết.

Đội hình FunPlus Phoenix tham dự Icons Global Championship 2022

FunPlus Phoenix tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là đội vô địch WRL mùa Xuân 2022 (Trung Quốc). Theo kết quả bốc thăm, FunPlus Phoenix sẽ đối đầu Rex Regum Qeon tại tứ kết.

Đội hình KT Rolster tham dự Icons Global Championship 2022

KT Rolster tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là đội vô địch WCK mùa Xuân 2022 (Hàn Quốc). Theo kết quả bốc thăm, KT Rolster sẽ đối đầu Nova Esports tại tứ kết.

Đội hình Nova Esports tham dự Icons Global Championship 2022

Nova Esports tham dự Icons Global Championship 2022 với tư cách là đội vô địch vòng loại Icons 2022 khu vực Trung Quốc. Theo kết quả bốc thăm, Nova Esports sẽ đối đầu KT Rolster tại tứ kết.

Icons Global Championship 2022: Team Flash tiễn T1 rời giải, giành vé vào play-off

Tận dụng thời cơ và tỏ ra vượt trội về kỹ năng cá nhân, Team Flash có lần thứ 2 đánh bại T1 để ghi tên mình vào play-off Icons Global Championship 2022.

U19 Đông Nam Á
Vòng bảng
Singapore U19
19:00
Timor Leste U19
Cúp C1 châu Âu
Vòng 1
FC Pyunik
22:59
CFR Cluj
Malmo FF
00:00
Vikingur Reykjavik
Ludogorets Razgrad
00:45
FK Sutjeska Niksic
Lech Poznan
01:00
Qarabag
The New Saints
01:00
Linfield FC
KF Ballkani
01:00
FK Zalgiris Vilnius
Shamrock Rovers
01:30
Hibernians FC
FK Shkupi
01:45
FC Lincoln
Hàn Quốc
Vòng 20
Gimcheon Sangmu
17:00
Jeju United
Seongnam FC
17:00
Pohang Steelers
Ulsan Hyundai FC
17:30
Gangwon FC
Giao hữu quốc tế
Ural Sverdlovsk Oblast
16:00
FC Ufa
Brondby IF
17:30
Lyngby
Annecy
18:00
Servette
Macclesfield Town
18:00
Crewe Alexandra
Varda SE
18:00
Alki Larnaka FC
NK Publikum Celje
18:00
Sarajevo
Warta Poznan
18:00
Aalborg
Bolton Wanderers
18:00
Stockport County
Fortuna Koln
18:00
Ahrweiler BC
Stratford Town
21:30
Burton Albion
Levski Sofia
22:00
Etar
Maccabi Tel Aviv
22:00
NK Lokomotiva Zagreb
Synot Slovacko
22:00
Trinec
SK Vorwarts Steyr
22:00
Zwickau
Rapid Bucuresti
22:59
Slavia Praha
FC Viktoria Plzen
22:59
FC Botosani
SV Sandhausen
22:59
Astoria Walldorf
FV Illertissen
23:30
TSV Kottern
Viktoria Aschaffenburg
23:30
Eintracht Frankfurt
YoungBoys(HOL)
23:30
Dynamo Kyiv
SC Heerenveen
00:00
FC Oss
CSKA Sofia
00:00
Sportist Svoge
Swift Hesperange
01:00
UN Kaerjeng 97
Cúp C3
Qual.1
St Joseph's FC
00:00
Larne FC
Gzira United
00:00
Atletic Club D Escaldes
Giao Hữu ĐTQG
Costa Rica (nữ)
06:00
Panama (nữ)
Copa Libertadores
1/8 Final
Atletico Mineiro
05:15
Club Sport Emelec
Boca Juniors
07:30
Corinthians Paulista (SP)
Libertad
07:30
Atletico Paranaense
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 25
Gwangju Football Club
17:00
Bucheon FC 1995
Daejeon Citizen
17:30
Ansan Greeners FC
Hạng 2 Mexico
Vòng 2
Monarcas Morelia
05:00
Tlaxcala FC
Cancun FC
07:05
Monterrey B
CSyD Dorados de Sinaloa
09:05
Cimarrones de Sonora
Malaysia
Vòng 8
Melaka
19:15
Selangor
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 10
Augnablik (nữ)
02:15
Vikingur Reykjavik (nữ)
Hafnarfjordur (nữ)
02:15
Haukar (nữ)
Egyptian Scores Cup
Vòng 2
Smouha SC
22:59
Kafr El Shaikh
Bhutan Thimphu League
Vòng
Gelsar FC
17:00
BFF Academy U19
U21 Nam Thụy Điển
Vòng 9
Malmo U21
21:00
Helsingborg U21
Trelleborg U21
21:00
Landskrona BoIS U21
IFK Varnamo U21
21:00
Kalmar U21
Mjallby AIF U21
22:00
Osters U21
Mexico U20
Vòng 3
Santos Laguna U20
22:59
Chivas Guadalajara U20
Copa Sudamericana
1/8 Final
Union Santa Fe
05:15
Nacional Montevideo
Internacional RS
07:30
Colo Colo
Australia Darwin Premier League
Vòng
Mindil Aces
16:45
Hellenic AC
Hạng nhất Iceland
Vòng 10
UMF Selfoss
01:00
Vestri
Thor Akureyri
01:00
KV Vesturbaer
HK Kopavogs
02:15
Grindavik
Throttur Vogum
02:15
Fylkir
Afturelding
02:15
Kordrengir
Grotta Seltjarnarnes
02:15
Fjolnir
USA National Premier Soccer League
Vòng
Northern Colorado
08:00
Forward Madison FC
Tajikistan
Vòng 11
FC Istaravshan
19:30
Khujand
Singapore
Vòng 14
Young Lions
18:45
Hougang United FC
Tây Úc
Vòng 6
Stirling Macedonia
18:30
Cockburn City
Belarus Reserve League
Vòng
Dnepr Mogilev Reserves
16:00
FC Minsk Reserves
African Cup of Nations for Women
Vòng bảng
Burkina Faso (nữ)
00:00
Senegal (nữ)
Uganda (nữ)
03:00
Morocco (nữ)
USA USL League Two
Vòng
Flint City Bucks
06:00
Oakland County FC
Pathfinder FC
06:00
West Mass Pioneers
Weston
06:00
Tampa Bay Rowdies B
St. Croix SC
07:00
Thunder Bay cold
Australian Welsh League
Vòng 17
Spirit FC
16:45
Hake Ya Dong in Sydney City
Australia Victorian Women's Cup
Heidelberg United (nữ)
16:30
South Melbourne (nữ)
Brazil Serie B
Vòng 14
Ituano SP
05:00
Cruzeiro (MG)
Chapecoense SC
05:00
Londrina PR
Operario Ferroviario PR
07:30
CRB AL
VĐQG Đài Loan nữ
Vòng 14
Taichung Blue Whale (nữ)
16:00
Inter Taoyuan FC (nữ)
Bolivia Primera Division
Vòng 2
Atletico Palmaflor Vinto
02:00
Real Tomayapo
Royal Pari FC
05:15
Independiente Petrolero
Universitario de Sucre
07:30
Oriente Petrolero
Malaysia Liga M3
Vòng
KSR Sains
15:45
Manjung City FC
Ngoại hạng Sudan
Vòng 24
Al Ahly Shendi
21:00
Khartoum Al Watani
Al-Ahly Merowe
21:00
Hilal Alsahel
Al-Hilal Omdurman
21:00
Hilal O Baye
Al Merreikh
00:15
Ahli Al Khartoum
Kober Khartoum
00:15
Hay Al-Arab
Tuti SC Khartoum
00:15
Hilal El Fasher
Al Shorta Al Qadarif
00:15
Wad Nobawi
Amal Atbara
00:15
Hay Al Wadi
Cúp Quốc Gia Paraguay
Vòng 1
Benjamin Aceval
00:30
Atyra FC
hạng Nhất Trung Quốc
Vòng 7
Shenyang City Public
18:30
Heilongjiang Lava Spring
WBCUP
Latvia (nữ) U17
16:00
Estonia (nữ) U17
Latvia (nữ) U19
19:00
Estonia (nữ) U19
Libyan Premier League
Vòng
Wefaq Sabrata
22:00
Shah Bob Chyba
Al Khmes
22:00
Dhahra Tripoli
Women’s ASEAN Football Championship
Vòng bảng
Laos (nữ)
18:00
Cambodia (nữ)
Hạng nhất Thụy Điển
Vòng 12
Halmstads
00:00
Jonkopings Sodra IF
Orgryte
00:00
Orebro
South Africa Confederations Cup
Vòng bảng
Seychelles
19:00
Botswana
Angola
22:00
Comoros
Estonia Teine Liiga
Vòng 19
Tallinna FC Ararat TTU
22:30
Rapla JK Atli
Botola Pro 1
Vòng 30
Hassania Agadir
00:00
IRT Itihad de Tanger
Uzbek League
Vòng 13
Sogdiana Jizak
21:00
Qizilqum Zarafshon
Australia FFV State Knockout Cup
Bán kết
Oakleigh Cannons
16:30
Avondale FC
VĐQG Ai Cập
Vòng 9
El Gounah
02:00
EL Ahly
VL nữ World Cup nữ KV Concacaf
Vòng bảng
Canada (nữ)
09:00
Trinidad Tobago (nữ)

Tin thể thao mới nhất