HLV Siro: ‘Box Gaming Free Fire là ẩn số ở VFL Winter 2021 và mục tiêu của tôi luôn là vô địch’

Thứ sáu, 03/09/2021 09:05 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn với Thethao.vn, HLV Nguyễn “Siro” Thành Nhân chia sẻ rằng Box Gaming Free Fire đặt mục tiêu vô địch VFL Winter 2021 để qua đó bước ra đấu trường quốc tế.

Hôm 31/8 vừa qua, Box Gaming Free Fire thông báo HLV Nguyễn "Siro" Thành Nhân gia nhập đội tuyển: "Nguyễn Thành Nhân "Siro" là bản hợp đồng bom tấn của Box Gaming tại kì chuyển nhượng 2021. Anh là một trong những HLV xuất sắc, đem tới Box Gaming những luồng gió mới, những tín hiệu tích cực hơn tại vòng bảng VFL 2021. Chúc Siro thành công và đem lại thật nhiều danh hiệu cho tập thể Box Gaming".

Trong quá khứ, Nguyễn "Siro" Thành Nhân là HLV lão làng của môn PUBG. Anh chính là người tạo dựng vị thế cho Cerberus PUBG với 3 lần vô địch Việt Nam liên tiếp, 2 lần đứng thứ 5 châu Á - Thái Bình Dương và giành vé tham dự giải vô địch PUBG thế giới tại Berlin, Đức. Sau khi rời Cerberus và chuyển sang kinh doanh, HLV Siro quyết định theo đuổi bộ môn PUBG Mobile và nhận lời dẫn dắt D'Xavier. Tuy nhiên, HLV Siro đã sớm nói lời chia tay với D'Xavier và sau đó gia nhập Box Gaming Free Fire.

HLV Siro: ‘Box Gaming Free Fire là ẩn số ở VFL Winter 2021 và mục tiêu của tôi luôn là vô địch’ - Ảnh 1
HLV Siro chính thức gia nhập Box Gaming Free Fire vào hôm 31/8.

- Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi trở thành HLV của Box Gaming Free Fire?

Tôi cảm thấy hào hứng tuy nhiên cũng có lo lắng vì mọi thứ đều mới và tôi phải bắt đầu lại từ số 0. Thời điểm mà tôi nhận lời dẫn dắt Box Gaming Free Fire là giai đoạn tiền mùa giải, tôi vừa bắt đầu thì team đã phải thi đấu, thế nên mọi thứ cũng khá là gấp gáp. Tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức.

- Sau khi làm nên tên tuổi ở bộ môn PUBG và thử sức với PUBG Mobile, vì sao anh lại chuyển hướng sang Free Fire? Lý do nào khiến anh quyết định nhận lời dẫn dắt Box Gaming Free Fire?

Thật ra tôi nhận được lời mời từ nhiều tổ chức cho cả bộ môn PUBG Mobile lẫn Free Fire nhưng vì nhiều lý do mà tôi nhận lời Box Gaming. Còn lý do thì chắc Free Fire là bộ môn có game-play hoàn toàn khác các bộ môn bắn súng còn lại. Ngoài ra cộng đồng Free Fire rất lớn nên tôi muốn thử sức xem sao. Tôi luôn thích làm những cái khó, càng khó càng thích làm và trải nghiệm.

- Vai trò, nhiệm vụ của HLV ở môn Free Fire khác gì so với PUBG và PUBG Mobile?

Cũng không khác nhiều. Có lẽ cái khó nhất là Free Fire chưa đặt nặng tính chuyên môn chiến thuật cao nên cũng không nhiều thứ để hỗ trợ cho việc phân tích cũng như là tạo ra chiến thuật đa dạng. Về cơ bản Free Fire đẩy trận đấu nghiêng về hướng giao tranh và kỹ năng là nhiều, nên việc trước mắt tôi cần làm là cải thiện khả năng giao tranh và sự gắn kết của các thành viên.

- Áp lực của anh khi dẫn dắt Box Gaming Free Fire là thế nào? Liệu đó có phải là tái lập thành tích giống như anh đã đạt được ở môn PUBG?

Chắc chắn rồi. Mục tiêu của tôi luôn là vô địch và vô địch. Còn cụ thể như nào thì tôi không dám nói trước. Vì tôi sợ nói trước bước không qua.

HLV Siro: ‘Box Gaming Free Fire là ẩn số ở VFL Winter 2021 và mục tiêu của tôi luôn là vô địch’ - Ảnh 2
Đội hình Box Gaming Free Fire ở VFL Winter 2021.

- Anh nhận xét thế nào về kết quả của Box Gaming Free Fire khi đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng sau 2 tuần đấu tại VFL Winter 2021? Yếu tố nào đã giúp Box Gaming Free Fire làm được điều đó?

Tôi khá vui vì khi tôi vào đội thì các tuyển thủ khá hợp tác. Vậy nên mọi người đã thay đổi khá nhanh để vào khuôn khổ. Yếu tố giúp đội đạt được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng có lẽ là sự tập trung của các thành viên. Trước đây, đội không có người gắn kết các thành viên lại với nhau. Bây giờ thì tôi làm việc đó giúp đội thi đấu gắn kết cũng như “nhiệt” hơn. Ngoài ra, mọi người cũng đã có góc nhìn đa dạng hơn về trận đấu.

- Có điều gì mà anh chưa hài lòng về màn trình diễn của Box Gaming Free Fire ở 2 tuần qua? Box Gaming Free Fire cần cải thiện điều gì?

Top 3 chưa phải là thành tích mà tôi hài lòng. Đáng lẽ mọi người đã có thể làm tốt hơn.  

Mọi thứ đều mới mẻ nên mọi người đều mắc khá nhiều lỗi. Hy vọng trong những tuần tới các tuyển sẽ thi đấu tập trung hơn, tránh mắc các lỗi không đáng có. 

- Theo anh, sự khác biệt của Box Gaming Free Fire với các đội tuyển còn lại ở VFL Winter 2021 là gì?

Có lẽ là yếu tố con người thôi. Tôi sẽ phát triển được Box Gaming Free Fire với những thành viên hiện tại trong đội hình.

Ngoài ra tôi còn nhận được sự hỗ trợ từ Ban quản lý Box Gaming. Với tôi, Box Gaming là tổ chức lớn và chuyên nghiệp hàng đầu ở Việt Nam. Vậy nên khi tôi bắt đầu nhận làm HLV của Box Gaming Free Fire thì Ban quản lý đã hỗ trợ tôi rất nhiều, từ chế độ đãi ngộ, quyền lợi cũng như là chuyên môn. Điều này giúp tôi hoà nhập khá nhanh, thúc đẩy tiến độ công việc tốt hơn.

HLV Siro: ‘Box Gaming Free Fire là ẩn số ở VFL Winter 2021 và mục tiêu của tôi luôn là vô địch’ - Ảnh 3
Bảng xếp hạng VFL Winter 2021 sau 2 tuần đấu.

- Đâu là đối thủ chính của Box Gaming Free Fire ở VFL Winter 2021?

Có lẽ là các những đội tuyển hàng đầu như Team Flash, HQ hay BTS. Tôi thấy họ đang chứng tỏ khả năng và đạt phong độ cao. Tuy nhiên, Box Gaming Free Fire vẫn là ẩn số mà các đội khác phải dè chừng. Các bạn cứ chờ xem.

- Mục tiêu của anh và Box Gaming Free Fire ở VFL Winter 2021 là gì?

Có lẽ là thi đấu tốt nhất có thể. Nếu may mắn thì Box Gaming Free Fire sẽ lấy suất thi đấu quốc tế. Bước ra đấu trường quốc tế và vô địch vẫn là mục tiêu mà tôi luôn theo đuổi.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Trên trang chủ, ban tổ chức thông báo hoãn giải đấu Free Fire World Series 2021 (FFWS) thay vì dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới đây như kế hoạch ban đầu.

Esports

Vietnam Free Fire League Winter 2021 là giải đấu mới, thay thế Đấu Trường Sinh Tồn trước đó, hứa hẹn góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp và chất lượng hệ thống giải của Free Fire Việt Nam.

Esports

Các cổ động viên của Team Flash tiếp tục đón nhận tin vui, trong khi đã xuất hiện những tín hiệu tích cực để BOX Gaming có thể vươn mình ở các tuần thi đấu tiếp theo.

Esports

Sau khi làm nên tên tuổi ở bộ môn PUBG và thử sức với PUBG Mobile, HLV Nguyễn "Siro" Thành Nhân quyết định chuyển sang Free Fire và dẫn dắt đội tuyển Box Gaming.

Esports

Hoàng An

VFL Winter 2021: Box Gaming bám đuổi nhóm dẫn đầu

Box Gaming đã thi đấu tương đối ấn tượng ở ngày 12 để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh một vị trí cao ở vòng bảng VFL Winter 2021.

Cách đổi tên Free Fire đẹp không tốn kim cương | Đổi tên FF

Cách đổi tên Free Fire đẹp không tốn kim cương và hoàn toàn miễn phí mới nhất. Hướng dẫn đổi tên FF kí tự đặc biệt miễn phí trên thethao.

Free Fire: Lịch thi đấu VFL Winter 2021 - lượt về

Lịch thi đấu Vietnam Free Fire League Winter 2021 (VFL Winter) 2021 - lượt về sẽ trở lại vào ngày 17/9, với sự góp mặt của 18 đội tuyển chuyên nghiệp.

Free Fire: HQ vô địch lượt đi, Box Gaming giành Top 4 VFL 2021

Thi đấu ấn tượng trong ngày cuối cùng của lượt đi, HQ Esports đã xuất sắc giành lấy vị trí dẫn đầu của VFL Winter 2021.

Free Fire: HLV Siro gia nhập Box Gaming

Sau khi làm nên tên tuổi ở bộ môn PUBG và thử sức với PUBG Mobile, HLV Nguyễn "Siro" Thành Nhân quyết định chuyển sang Free Fire và dẫn dắt đội tuyển Box Gaming.

VFL Winter 2021 tuần 2: BOX Gaming duy trì vị trí trong Top 3

Các cổ động viên của Team Flash tiếp tục đón nhận tin vui, trong khi đã xuất hiện những tín hiệu tích cực để BOX Gaming có thể vươn mình ở các tuần thi đấu tiếp theo.

Free Fire: Tiền thưởng VFL Winter 2021 lên tới 4 tỷ đồng

Vietnam Free Fire League Winter 2021 là giải đấu mới, thay thế Đấu Trường Sinh Tồn trước đó, hứa hẹn góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp và chất lượng hệ thống giải của Free Fire Việt Nam.

Free Fire: 3 tuyển thủ bị xử phạt trong tuần 2 VFL Winter 2021

Khi các tuyển thủ không chấp hành tốt những điều lệ, ban tổ chức đành phải thực hiện biện pháp mạnh tay để cảnh cáo.

Free Fire World Series 2021 bị hủy

Trên trang chủ, ban tổ chức thông báo hoãn giải đấu Free Fire World Series 2021 (FFWS) thay vì dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới đây như kế hoạch ban đầu.

NAVI thành lập đội Free Fire, chiêu mộ toàn bộ thành viên của Silence

Natus Vincere tiếp tục phô trương sức mạnh của mình ở khu vực Đông Âu bằng cách lấn sân sang Free Fire.