Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12

Thứ sáu, 11/06/2021 16:38 (GMT+7)

Phiên bản 11.12 đã cập bến vào ngày 11/6 tại máy chủ Việt Nam cùng hàng loạt thay đổi về sức mạnh của các đội hình.

Bên cạnh những thay đổi lớn về kho vũ khí, những điều chỉnh khác như bổ sung vật phẩm tiêu hao mới, thay đổi tỉ lệ rơi vật phẩm và tỉ lệ sát thương chí mạng của các tướng đều có tác động lớn đến meta hiện tại của DTCL. Chưa kể đến những chỉnh sửa về sức mạnh của tướng (Hecarim, Kayle, Jax) và tộc/hệ (Thần Sứ, Thây Ma, Kỵ Sĩ) cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các đội hình trong phiên bản 11.12.

Top 5 đội hình mạnh nhất phiên bản 11.12 được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

- Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình.

- Sức mạnh của quân bài chủ lực.

- Sự phổ biến của chúng trong phiên bản 11.12.

Những đội hình nổi bật trong hầu hết mọi phiên bản như đội hình Karma, Tà Thần Sát Thủ và Hiệp Sĩ Kayle sẽ không được đi sâu vào phân tích. Ngược lại, bài tổng hợp này sẽ tập trung vào các đội hình ít phổ biến hơn hoặc đang bắt đầu nổi lên trong phiên bản 11.12.

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 1
Tà Thần là tộc/hệ được đánh giá mạnh nhất trong thời điểm hiện tại

Dưới đây sẽ là danh sách tổng hợp top 5 đội hình mạnh nhất trong phiên bản 11.12 mà Thethao.vn giới thiệu đến quý độc giả:

1. Tà Thần Thuật Sĩ

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 2

Đây là đội hình kết hợp giữa Thuật Sĩ Teemo và Heimerdinger, được xây dựng phía sau bức tường chống chịu vững chắc của Tà Thần. Đội hình này có một bất lợi nho nhỏ nằm ở ngưỡng sức mạnh tương đối trễ khi các quân cờ quan trọng đều có mức giá 5 vàng.

Hầu hết những người chơi đội hình này đều sẽ khởi đầu bằng Thây Ma Ma Pháp Sư trước. Các trang bị dành cho chủ lực Teemo và Heimerdinger sẽ được giữ bởi Brand và Kalista cho đến khi người chơi tìm thấy 2 quân bài này.

Bên cạnh Thây Ma Ma Pháp Sư thì đội hình Tà Thần Thây Ma cũng là một lựa chọn không quá tệ để khởi đầu, dù nó sẽ không hiệu quả bằng nếu Kalista hoặc Brand không lên được 3 sao. Trong trường hợp Kalista và Brand lên được 3 sao, người chơi có thể cân nhắc giữ lại các vật phẩm cho 2 vị tướng này.

2. Tiên Tộc Quân Đoàn

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 3

Bộ cờ này có vẻ hơi 'điên rồ' khi Kayle sở hữu cả 2 tộc/hệ là Tiên Tộc cùng Hiệp Sĩ nhưng sẽ không được trang bị bất cứ vật phẩm nào. Thay vào đó, chủ lực thực sự của bộ cờ sẽ là sự kết hợp của Riven và Draven. Giải thích cho điều này nằm ở mục tiêu của đội hình là cho phép Riven liên tục đánh choáng trong khi Tiên Tộc sẽ cho cô nàng này khả năng miễn nhiễm khống chế. 

Đây là một trong số ít đội hình mà Ashe thực sự hữu ích. Ở cấp độ 9, người chơi có thể thêm một Hiệp Sĩ khác để giữ cho Taric khả năng sống sót và hồi máu nhiều hơn cho đội hình. Diana cũng có thể được cân nhắc để trở thành Đồ Long/Ma Sứ thứ hai thay cho Yasuo.

3. Thần Sứ Quân Đoàn

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 4

Thần Sứ Quân Đoàn là một biến thể của Tiên Tộc Quân Đoàn. Ở lần lặp lại này, Riven được đánh giá cao hơn một chút vì Thần Sứ đã trở nên vô cùng mạnh mẽ sau bản vá 11.11b. Mặc dù Riven sẽ mất kha khá chỉ số sát thương khi chỉ còn 2 Quân Đoàn trong đội hình, nhưng điều này sẽ được bù đắp bằng việc có một dàn chống chịu tốt hơn với Garen, Gragas và Nidalee.

Hai Tiên Tộc cũng có thể được hoán đổi cho Ivern và Volibear nếu Karma sở hữu nhiều trang bị mạnh và người chơi muốn kích hoạt hệ Thuật Sĩ, điều này giúp cho đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn trở nên linh hoạt và đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra trong ván đấu.

4. Suy Vong Sát Thủ

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 5

Trong nhiều ván đấu, người chơi sẽ không muốn tranh giành Katarina ngay cả khi họ chơi bộ Tiên Hắc Ám Sat Thủ hoặc Tà Thần Sat Thủ. Thông thường, họ sẽ lấy Katarina để kích hoạt hệ Sát thủ và bán con bài này để lấy về Diana hoặc Viego vào cuối trận. 

Đừng vội bỏ qua điểm này mà hãy tận dụng nó vì Katarina 3 sao hoàn toàn có thể là một chủ lực tốt. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn nhận được một hoặc hai trang bị hắc ám ngẫu nhiên và có thể lắp chúng cho Ryze hoặc Viego, điều này sẽ giúp kích hoạt hệ tộc Suy Vong và gia tăng sức mạnh cho Katarina.

5. Tiên Hắc Ám Ma Sứ

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12  - Ảnh 6

Mặc dù Morgana thường bị xem nhẹ trong số những quân bài gánh đội, nhưng trong bộ cờ này, cô ấy được phép tỏa sáng! Nhờ lá chắn từ Ma Sứ, Giáp Thiên Thần, nội tại thủ lĩnh của Tiên Hắc Ám và dàn chắn chất lượng gồm Volibear, Ivern, Darius hay thậm chí là Yasuo, Morgana gần như không thể bị tấn công và sẽ có đủ khoảng trống để cô nàng này gây ra một lượng sát thương đáng kinh ngạc. 

Đây cũng là một trong số ít bộ cờ mà Diana có thể phát huy hết tác dụng. Mặc dù là một vị tướng 4 vàng, tuy nhiên, Diana luôn bị đánh giá thấp ở khả năng gánh đội và rất ít bộ cờ có thể cho phép Diana toả sáng như Tiên Hắc Ám Ma Sứ.

Bản cập nhật 11.11B sẽ cho "lên thớt" tất cả những vị tướng 2 vàng nhưng mạnh một cách "vô lý" trong DTCL mùa 5.

Esports

Nếu bạn là người yêu thích sự hoàn hảo và muôn tìm kiếm một đội hình công thủ toàn diện thì Thây Ma Tà Thần chính là điều mà bạn mong chờ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tà Thần DTCL Mùa 5.

Esports

Bản cập nhật DTCL 11.12 dự kiến cập nhật vào ngày 10/6 với những điều chỉnh nhắm vào đội hình Thây Ma và các tướng 2 vàng quá bá tại bản 11.11.

Esports

Với ấn Đồ Long, Tà Thú Sion của Thây Ma sẽ tăng tiến thêm lượng sát thương phép cùng lượng chống chịu cực đỉnh. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Đồ Long DTCL Mùa 5.

Esports

Với ấn Thiên Thân, Tà Thú Sion sẽ sở hữu lượng sát thương kèm tốc đánh khủng khiếp được cộng dồn khi mỗi tướng Thiên Thần nằm xuống. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thiên Thần DTCL Mùa 5.

Esports

Kiều Trang

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám Thuật Sĩ DTCL mùa 5

Khi trở thành Tiên Thủ Lĩnh, Ivern có thể liên tục triệu hồi Daisy nhờ cộng hưởng từ Thuật Sĩ cùng Tiên Hắc Ám và trở thành cơn ác mộng của đội bạn.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Quân Đoàn DTCL mùa 5

Phiên bản 11.11b đã chứng kiến sự trở lại của Riven trong đội hình Thần Sứ Quân Đoàn. Thần Sứ Quân Đoàn sở hữu khả năng hồi phục tốt cũng như tốc độ đánh cao. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Quân Đoàn DTCL mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thiên Thần DTCL mùa 5

Với ấn Thiên Thân, Tà Thú Sion sẽ sở hữu lượng sát thương kèm tốc đánh khủng khiếp được cộng dồn khi mỗi tướng Thiên Thần nằm xuống. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thiên Thần DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Đồ Long DTCL mùa 5

Với ấn Đồ Long, Tà Thú Sion của Thây Ma sẽ tăng tiến thêm lượng sát thương phép cùng lượng chống chịu cực đỉnh. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Đồ Long DTCL Mùa 5.

Chi tiết bản cập nhật DTCL 11.12: Leblanc và Hecarim 'lên thớt' vì quá bá

Bản cập nhật DTCL 11.12 dự kiến cập nhật vào ngày 10/6 với những điều chỉnh nhắm vào đội hình Thây Ma và các tướng 2 vàng quá bá tại bản 11.11.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL mùa 5

Long Tộc Thây Ma là đội hình DTCL độc đáo với khả năng hack tiền. Long Tộc cung cấp lượng tiền lớn để nâng cấp các tướng Thây Ma nhằm biến Tà Thú trở thành cơn ác mộng thực sự. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tà Thần DTCL mùa 5

Nếu bạn là người yêu thích sự hoàn hảo và muôn tìm kiếm một đội hình công thủ toàn diện thì Thây Ma Tà Thần chính là điều mà bạn mong chờ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tà Thần DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thần Sứ DTCL mùa 5

Sở hữu khả năng hồi máu và tăng sát thương cực kỳ mạnh mẽ, Thần Sứ kết hợp cùng Thây Ma tạo nên một đội hình DTCL vô cùng hoàn hảo. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thần Sứ DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tái Tạo DTCL mùa 5

Sở hữu khả năng hồi máu và năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, tướng Tái Tạo kết hợp cùng Thây Ma đã tạo nên một đội hình DTCL cực kỳ hoàn hảo. Hãy cùng mình khám phá ngay điểm mạnh yếu và cách chơi đội hình Thây Ma Tái Tạo DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Quân Đoàn DTCL mùa 5

Thây Ma Quân Đoàn là sự kết hợp cực kỳ độc đáo giữa Sion bất tử cùng những chiến binh Quân Đoàn mạnh mẽ. Sự kết hợp này tạo nên đội hình hoàn hảo về sát thương lẫn chống chịu. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Quân Đoàn DTCL Mùa 5.