DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9

Thứ tư, 05/05/2021 11:33 (GMT+7)

Thây Ma Pháp Sư sở hữu con bài Brand với lượng sát thương phép cực khủng trong đội hình DTCL. Không những vậy Brand còn là mảnh ghép quan trọng của Thây Ma để triệu hồi Tà Thú hùng mạnh.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 1
DTCL Mùa 5: Những con bài thuộc đội hình Thây Ma Pháp Sư

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Thây Ma Pháp Sư DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Khả năng triệu hồi Tà Thú khi các tướng Thây Ma bị hạ gục.
  • Lượng sát thương phép cực mạnh từ những tướng Ma Pháp Sư.
  • Chủ lực Brand gây sát thương phép thuật theo thời gian mạnh.

Điểm yếu 

  • Đội hình phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Các tướng chủ lực có lượng máu thấp, dễ bị sốc chết sớm.
  • Khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu khá yếu.

Hướng dẫn chơi đội hình Thây Ma Pháp Sư DTCL mùa 5

Sức mạnh đội hình

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 2
DTCL Mùa 5: Brand là sát thương chủ lực của đội hình Thây Ma Pháp Sư

Sức mạnh đội hình Thây Ma Pháp Sư đến từ quân cờ chủ lực Brand. Với khả năng gây sát thương phép cực khủng theo thời gian, Brand có thể dồn sát thương, huỷ diệt kẻ địch nhanh chóng. Bên cạnh đó là khả năng triệu hồi Tà Thú của tộc Thây Ma. Sức mạnh Tà Thú sẽ là sự kết hợp của các tướng Thây Ma cùng những trang bị mà chúng sở hữu.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Brand từ sớm và lấy được những trang bị phép cũng như hồi năng lượng cho hắn, giúp Brand thi triển chiêu thức mạnh mẽ và nhanh chóng.

Danh sách tướng 

Kalista

Brand

Viktor

Nunu

Ryze

Zyra

Vel'koz

Kindred

Các tộc/hệ kích hoạt: 4 Thây Ma, 4 Ma Pháp Sư, 2 Bí Ẩn, 1 Vĩnh Hằng.

Trang bị cần thiết 

Brand:

Găng Bảo Thạch

Quyền Trượng Thiên Sứ

Mũ Phù Thuỷ Rabadon

Kindred:

Giáp Thiên Thần

Cuồng Đao Guinsoo

Ngọn Thương Shojin

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 3
DTCL Mùa 5: Kindred sẽ giúp đội hình của bạn sống sót lâu hơn

Giai đoạn đầu trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 4
Đội hình Thây Ma Pháp Sư đầu trận

Đầu trận, bạn không thể kích hoạt 2 Thây Ma để triệu hồi Tà Thú. Với mức độ này, Tà Thú không thật sự mạnh về sát thương lẫn chống chịu. Bạn nên kết hợp Kalista, Brand, Viktor và Aatrox, với khả năng hồi phục cực mạnh khi sử dụng kỹ năng, Aatrox cùng Kalista kích hoạt Quân Đoàn.

Các tộc hệ được kích hoạt sẽ bao gồm 2 Quân Đoàn, 2 Ma Pháp Sư. Tuy nhiên, nếu việc tìm kiếm các tướng chính trong đội hình quá khó khăn, bạn cũng có thể lựa chọn những quân cờ phù hợp để sử dụng trước khi có thể tìm được thứ mà mình mong muốn.

Giai đoạn giữa trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 5
Đội hình Thây Ma Pháp Sư giữa trận

Giữa trận, bạn có thể bổ sung quân cờ Nunu để kích hoạt Thây Ma trong đội hình của mình. Với mức 3 kết hợp, Tà Thú được triệu hồi sẽ có lượng máu cũng như sát thương ổn định hơn. Bạn có thể cân nhắc việc loại bỏ Aatrox và sử dụng Nunu như quân cờ chống chịu chính.

Bổ sung thêm Zyra và sử dụng tạm quân cờ Ziggs để kích hoạt 4 Ma Pháp Sư. 3 Thây Ma và 4 Ma Pháp Sư là những gì bạn có được ở giai đoạn này. Khả năng gây sát thương phép tương đối ổn định, tuy nhiên, khả năng chống chịu vẫn chưa thật sự tốt bởi chỉ có Nunu chống chịu.

Giai đoạn cuối trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9 - Ảnh 6
Đội hình Thây Ma Pháp Sư hoàn thiện

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, bạn cần bổ sung Ryze, quân cờ Thây Ma thứ 4 vào đội hình. Tà Thú mà bạn triệu hồi đã thật sự ổn định với lượng sát thương lớn cũng như khả năng chống chịu tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung trang bị cho tướng Thây Ma, để khi Tà Thú xuất hiện, nó sẽ được thừa hưởng trang bị từ những tướng thành phần.

Bạn cũng nên thay đổi Ziggs thành Vel’Koz. Với tia phân hủy của mình, Vel’Koz khiến nhiều mục tiêu bốc hơi một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi đạt cấp độ 8, hãy hoàn thiện đội hình với Kindred. Ngoài việc kích hoạt Bí Ẩn, Kindred mang lại khả năng bất tử trong một khoảng thời gian, nhờ vào kỹ năng đặc biệt của cô nàng.

Lời khuyên và mẹo 

Đầu trận , hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một đội hình mạnh nhất có thể. Không nên tập trung tìm những quân cờ chính mà để mất máu quá nhiều so với các đối thủ còn lại.

Với đội hình bao gồm nhiều tướng Ma Pháp Sư, bạn sẽ cần rất nhiều trang bị giúp tăng sát thương phép cũng như khả năng hồi phục. Chính vì thế, hãy cố gắng thu thập Gậy Quá Khổ cho những tướng chủ lực ở giai đoạn sau.

Ngoài ra, quân cờ thứ 8 không nhất thiết phải là Kindred. Những lựa chọn khác như Kayle, Volibear, Viego cũng rất phù hợp với đội hình này. Hãy đảm bảo mình sử dụng những quân cờ mạnh nhất có thể.

Thây Ma Pháp Sư thật sự là một đội hình leo rank lý tưởng trong đầu mùa 5 của DTCL. Với khả năng công thủ toàn diện khi có được khả năng chống chịu mạnh mẽ của Tà Thú, khả năng dồn dame cực mạnh của Pháp Sư. Việc thôi bay đội hình đối thủ sẽ là hết sức đơn giản.

DTCL đã bước qua mùa thứ 5 với các Tộc/Hệ hoàn toàn mới tại phiên bản 11.9. Dưới đây là gợi ý của Thethao.vn về cách build đội hình Suy Vong đang cực hot trong phiên bản này.

Esports

Tương tự như đội hình Ma Sứ tại DTCL Mùa 5, tướng Thần Sứ sẽ nhận hiệu ứng có lợi khi máu tụt xuống một ngưỡng nhất định. Hãy cùng Thethao.vn tham khảo cách chơi đội hình Thần Sứ ngay sau đây.

Esports

Long Tộc vẫn tiếp tục góp mặt ở DTCL Mùa 5 cùng với một cơ chế hoàn toàn mới lên sân đấu. Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu cách chơi đội hình Long Tộc qua bài viết dưới đây.

Esports

Kiều Trang

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Quân Đoàn phiên bản 11.10

Quân Đoàn là một hệ hoàn toàn mới góp mặt trong DTCL mùa 5. Trong các đội hình DTCL, Quân Đoàn được đánh giá rất cao với khả năng tăng tốc độ đánh và hồi phục, đặc biệt là con bài chủ lực - Kayle.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9

Đồ Long là hệ tộc có khả năng tăng mạnh sát thương phép cho cả đội hình, những vị tướng Đồ Long được sử dụng và phối hợp trong nhiều đội hình DTCL khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn đội hình Đồ Long tại DTCL Mùa 5

DTCL: Công thức ghép xẻng vàng mùa 5

Xẻng vàng là trang bị đang cực hot trong DTCL mùa 5. Tương tự như những trang bị khác trong DTCL mùa 5, xẻng vàng cũng có 2 lối ghép trang bị gồm ghép xẻng vàng thường và ghép xẻng vàng hắc ám.

DTCL mùa 5: Top 5 trang bị hắc ám mạnh nhất

Các trang bị trong DTCL mùa 5 chia ra 2 loại thường và Hắc Ám, trong đó có những trang Hắc Ám DTCL mùa 5 sở hữu sức mạnh vượt trội.

Bản cập nhật DTCL 11.10 mới nhất

Bản cập nhật DTCL 11.10 sẽ giúp các vị tướng 3 vàng gia tăng sức mạnh đáng kể so với khi mới ra mắt tại DTCL Mùa 5 bản 11.9. DTCL Mùa 5 với tộc hệ DTCL mới, tướng DTCL mới, đội hình DTCL sẽ được điều chỉnh một vài chỉ số tại phiên bản DTCL 11.10 này

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám DTCL mùa 5 phiên bản 11.9

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám ở DTCL mùa 5 phiên bản 11.9 mới nhất. Đây là là một tộc hệ rất được quan tâm bởi những bộ ngoại trang bắt mắt cũng như khả năng tăng sức mạnh cho đồng minh trong đội hình DTCL.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Suy Vong Đấu Sĩ phiên bản 11.9

Suy Vong Đấu Sĩ là một đội hình DTCL vô cùng toàn diện từ khả năng phòng thủ cho đến sức mạnh công kích. Với nguồn sát thương đến từ nhiều vị trí mà đặc biệt là Warwick, Suy Vong Đấu Sĩ có thể dễ dàng huỷ diệt bất cứ đối thủ nào trên DTCL

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thiết Giáp Kị Sĩ phiên bản 11.9

Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu sâu hơn về đội hình Thiết Giáp Kị Sĩ đang cực hiệu quả tại DTCL Mùa 5 trong bài viết dưới đây.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9

Bí Ẩn vẫn sẽ là đội hình tiếp tục hiện diện tại DTCL Mùa 5. Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Ác Quỷ phiên bản 11.9

'Đại Suy Vong' đã tiến đến và và mang cả một quân đoàn Ác Quỷ xâm nhập vào chiến trường nhân phẩm. Dưới đây là gợi ý của Thethao.vn về cách xây dựng đội hình Ác Quỷ trong DTCL phiên bản 11.9 này.