DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9

Thứ bảy, 08/05/2021 16:52 (GMT+7)

Đồ Long là hệ tộc có khả năng tăng mạnh sát thương phép cho cả đội hình, những vị tướng Đồ Long được sử dụng và phối hợp trong nhiều đội hình DTCL khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn đội hình Đồ Long tại DTCL Mùa 5

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 1
Những tướng thuộc đội hình Đồ Long

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đồ Long DTCL Mùa 5

Điểm mạnh 

· Khả năng tăng mạnh sát thương phép cho tướng Đồ Long.

· Đội hình sở hữu nhiều sát thương chủ lực.

· Bộ 4 Sát Thủ với lượng sát thương cực khủng.

Điểm yếu

· Các chủ lực cần có trang bị chuẩn.

· Đa số tướng chủ lực có giá từ 3 và 4 vàng.

· Giai đoạn đầu và giữa trận khá yếu.

Hướng dẫn chơi đội hình Đồ Long DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình 

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 2
DTCL Mùa 5: Mordekaiser là vị tướng chủ lực trong đội hình Đồ Long

Đội hình Đồ Long sở hữu lượng sát thương cực kỳ dồi dào khi dường như bất cứ vị tướng nào trong đội hình cũng đều có thể trở thành carry gánh đội. Tiêu biểu nhất là vị tướng Đồ Long Mordekaiser với kỹ năng tạo giáp ảo cực khủng và lượng sát thương khổng lồ mà vị tướng này có thể gây ra khi kích hoạt kỹ năng. Mordekaiser sẽ đóng vai trò gánh đội ở tuyến đầu của đội hình. 

Trong khi đó, là bộ 4 Sát Thủ với lượng sát thương chí mạng có thể gây ra cực cao, sẽ đảm nhận việc xử lý các chủ lực tuyến sau của team địch. Ngoài ra, đội hình này còn có sự góp mặt của Draven ở tuyến sau, giúp Mordekaiser dễ dàng hơn trong việc hạ gục các đỡ đòn, chống chịu của kẻ địch.

Bạn nên sử dụng đội hình Đồ Long khi có được những mảnh trang bị phù hợp cho các tướng chủ lực như: Kiếm BF, Cung Gỗ, Gậy Thống Khổ và Găng Đấu Tập. Bên cạnh đó là sự xuất hiện thường xuyên của các vị tướng Đồ Long và Sát Thủ trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Danh sách tướng

Mordekaiser

Nocturne

Diana

Katarina

Pantheon

Trundle

Viego

Draven

Cách tộc/hệ kích hoạt: 4 Đồ Long, 4 Sát Thủ, 3 Suy Vong, 3 Chiến Binh, 2 Quân Đoàn.

Trang bị cần thiết

Mordekaiser:

Mũ Phù Thuỷ Rabadon Hắc Ám

Bàn Tay Công Lý

Draven:

Cuồng Đao Guinsoo Hắc Ám

Vô Cực Kiếm Hắc Ám

Huyết Kiếm Hắc Ám

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 3
DTCL Mùa 5: Draven kết hợp cùng với Mordekaiser tạo nên sức mạnh của Đồ Long

Diana:

Giáp Thiên Thần

Vô Cực Kiếm

Cuồng Cung Runaan

Giai đoạn đầu trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 4
Đội hình Đồ Long giai đoạn đầu trận

Đầu trận, bạn chỉ tìm thấy duy nhất Trundle. Chính vì thế, bạn nên phối hợp cùng 2 vị tướng thuộc hệ Chiến Binh là Udyr và Kennen để kích hoạt mốc 3 của hệ này. Với vị trí thứ 4, bạn có thể bổ sung Kha'Zix, LeBlanc, Warwick hay Kalista nhằm tăng sát thương cho đội hình.

Chắc chắn bạn không nên ở quá lâu trong giai đoạn này. Hãy cố gắng tích lũy tiền và lên cấp ngay khi có thể, nhằm bổ sung những vị tướng chủ lực khác trong giai đoạn giữa trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 5
Đội hình Đồ Long giai đoạn giữa trận

Giữa trận, bạn có thể bổ sung những vị tướng trong đội hình lên sân đấu. Với cấp độ 5, bạn chỉ cần giữ lại quân cờ Trundle và thêm vào vị tướng Pantheon để kích hoạt 2 Đồ Long, đồng thời bổ sung Nidalee để có được hiệu ứng 3 Chiến Binh. Hai quân cờ ở hàng sau sẽ là Sát Thủ Nocturne và Katarina. 

Ở cấp độ 6, bạn có thể bổ sung Kha'Zix vào đội hình, nhằm kích hoạt Thần Sứ với Nidalee giúp chúng có khả năng hồi phục. Với sự bổ sung trên, các hệ tộc bạn kích hoạt trong giai đoạn này bao gồm 2 Đồ Long, 2 Sát Thủ, 3 Chiến Binh và 2 Thần Sứ.

Giai đoạn cuối trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9 - Ảnh 6
Đội hình Đồ Long giai đoạn hoàn thiện

Khi đạt cấp độ 7, bạn có thể tìm những quân cờ 4 vàng dễ dàng hơn để bổ sung chúng vào đội hình của mình. Bạn cần loại bỏ Kha'Zix và thay thế bằng Mordekaiser, đồng thời bạn cần bổ sung thêm quân cờ Diana vào đội hình chính của mình. 

Sau đó khi đạt cấp độ 8, bạn cần loại bỏ Nidalee và thay thế bằng quân cờ Draven ở tuyến sau đội hình, cũng như bổ sung thêm Viego để hoàn thiện đội hình với 4 Sát Thủ. Hãy trang bị cho tướng chủ lực những trang bị phù hợp nhất giúp chúng phát huy tối đa sức mạnh. 

Mẹo chơi và thủ thuật

Các chủ lực chính trong đội hình rất cần trang bị tăng sát thương. Chính vì thế, hãy cố gắng thu thập thật nhiều trang bị thành phần như Kiếm BF, Cung Gỗ, Găng Đấu Tập và Gậy Quá Khổ để việc ghép trang bị chuẩn, phù hợp trở nên dễ dàng hơn.

Các vị tướng chủ lực trong đội hình khá đắt đỏ. Trong giai đoạn đầu và giữa trận, ngoài lên cấp độ sớm để tìm chủ lực, bạn cần tích luỹ tiền để việc nâng cấp sao cho các chủ lực của mình dễ dàng hơn.

Giai đoạn đầu và giữa trận khá khó khăn khi bạn không có tướng chủ lực, cũng như các trang bị phù hợp. Chính vì thế, bạn nên sử dụng những đội hình mạnh nhất có thể nhằm đảm bảo cho không mất máu quá nhiều.

Đồ Long thật sự là một đội hình cực mạnh trong giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên, đội hình này cũng đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi trong việc ứng biến và xoay chuyển đội hình thật hợp lý.

Bản cập nhật DTCL 11.10 sẽ giúp các vị tướng 3 vàng gia tăng sức mạnh đáng kể so với khi mới ra mắt tại DTCL Mùa 5 bản 11.9. DTCL Mùa 5 với tộc hệ DTCL mới, tướng DTCL mới, đội hình DTCL sẽ được điều chỉnh một vài chỉ số tại phiên bản DTCL 11.10 này

Esports

Các trang bị trong DTCL mùa 5 chia ra 2 loại thường và Hắc Ám, trong đó có những trang Hắc Ám DTCL mùa 5 sở hữu sức mạnh vượt trội.

Esports

Xẻng vàng là trang bị đang cực hot trong DTCL mùa 5. Tương tự như những trang bị khác trong DTCL mùa 5, xẻng vàng cũng có 2 lối ghép trang bị gồm ghép xẻng vàng thường và ghép xẻng vàng hắc ám.

Esports

Kiều Trang

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám Thuật Sĩ DTCL mùa 5

Khi trở thành Tiên Thủ Lĩnh, Ivern có thể liên tục triệu hồi Daisy nhờ cộng hưởng từ Thuật Sĩ cùng Tiên Hắc Ám và trở thành cơn ác mộng của đội bạn.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Quân Đoàn DTCL mùa 5

Phiên bản 11.11b đã chứng kiến sự trở lại của Riven trong đội hình Thần Sứ Quân Đoàn. Thần Sứ Quân Đoàn sở hữu khả năng hồi phục tốt cũng như tốc độ đánh cao. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Quân Đoàn DTCL mùa 5.

Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 5 phiên bản 11.12

Phiên bản 11.12 đã cập bến vào ngày 11/6 tại máy chủ Việt Nam cùng hàng loạt thay đổi về sức mạnh của các đội hình.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thiên Thần DTCL mùa 5

Với ấn Thiên Thân, Tà Thú Sion sẽ sở hữu lượng sát thương kèm tốc đánh khủng khiếp được cộng dồn khi mỗi tướng Thiên Thần nằm xuống. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thiên Thần DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Đồ Long DTCL mùa 5

Với ấn Đồ Long, Tà Thú Sion của Thây Ma sẽ tăng tiến thêm lượng sát thương phép cùng lượng chống chịu cực đỉnh. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Đồ Long DTCL Mùa 5.

Chi tiết bản cập nhật DTCL 11.12: Leblanc và Hecarim 'lên thớt' vì quá bá

Bản cập nhật DTCL 11.12 dự kiến cập nhật vào ngày 10/6 với những điều chỉnh nhắm vào đội hình Thây Ma và các tướng 2 vàng quá bá tại bản 11.11.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL mùa 5

Long Tộc Thây Ma là đội hình DTCL độc đáo với khả năng hack tiền. Long Tộc cung cấp lượng tiền lớn để nâng cấp các tướng Thây Ma nhằm biến Tà Thú trở thành cơn ác mộng thực sự. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tà Thần DTCL mùa 5

Nếu bạn là người yêu thích sự hoàn hảo và muôn tìm kiếm một đội hình công thủ toàn diện thì Thây Ma Tà Thần chính là điều mà bạn mong chờ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tà Thần DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thần Sứ DTCL mùa 5

Sở hữu khả năng hồi máu và tăng sát thương cực kỳ mạnh mẽ, Thần Sứ kết hợp cùng Thây Ma tạo nên một đội hình DTCL vô cùng hoàn hảo. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Thần Sứ DTCL Mùa 5.

Hướng dẫn cách chơi đội hình Thây Ma Tái Tạo DTCL mùa 5

Sở hữu khả năng hồi máu và năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, tướng Tái Tạo kết hợp cùng Thây Ma đã tạo nên một đội hình DTCL cực kỳ hoàn hảo. Hãy cùng mình khám phá ngay điểm mạnh yếu và cách chơi đội hình Thây Ma Tái Tạo DTCL Mùa 5.