DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9

Thứ ba, 04/05/2021 19:46 (GMT+7)

Bí Ẩn vẫn sẽ là đội hình tiếp tục hiện diện tại DTCL Mùa 5. Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 1
DTCL Mùa 5: Những tướng thuộc đội hình Bí Ẩn

Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Bí Ẩn khắc chế tốt các đội hình sát thương phép.
  • Kỹ năng khống chế trên diện rộng đa dạng.
  • Lượng sát thương phép lớn của Morgana và Heimerdinger.

Điểm yếu

  • Đội hình không có tướng chống chịu thực sự.
  • Người chơi phải liên tục xoay đội hình đến giữa trận.
  • Tướng chủ lực cần trang bị để phát huy sức mạnh.

Hướng dẫn chơi đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 2
DTCL Mùa 5: Morgana là vị tướng chủ lực trong đội hình Bí Ẩn

Đội hình này sử dụng Morgana ở tuyến đầu trong vai trò chống chịu cũng như sát thương chủ lực chính. Khi kích hoạt 4 Bí Ẩn, Morgana nhận thêm kháng phép để tăng khả năng chống chịu và có đủ thời gian thi triển kỹ năng.

Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Morgana cùng các quân cờ Bí Ẩn từ sớm. Vì đội hình không có tướng chống chịu nên việc tìm kiếm Bí Ẩn rất quan trọng, lượng kháng phép cộng thêm đảm bảo đội hình của bạn cứng cáp hơn.

Danh sách tướng

Heimerdinger

LeBlanc

Lissandra

Lulu

Lux

Morgana

Ryze

Yasuo

Các tộc/hệ kích hoạt: 4 Bí Ẩn,  3 Tiên Hắc Ám, 2 Tái Tạo, 2 Ma Sứ, 1 Luyện Rồng.

Trang bị cần thiết

Heimerdinger:

Giáp Thiên Thần

Găng Bảo Thạch

Mũ Phù Thủy Rabadon

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 3
DTCL Mùa 5: Heimerdinger là tướng nhiều tiền nhất trong đội hình Bí Ẩn

Morgana:

Kiếm Súng Hextech

Quỷ Thư Morello

Giáp Máu Warmog

Giai đoạn đầu trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 4
Đội hình Bí Ẩn đầu trận

Đầu trận, bạn chưa thể chiêu mộ các tướng Bí Ẩn do chúng chỉ thuộc bậc 3 trở lên và tỉ lệ xuất hiện rất thấp ở giai đoạn này. Hãy sử dụng những tộc hệ khác để xây dựng đội hình khởi đầu của bạn.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Ở đây, mình chọn Suy Vong và Đấu Sĩ cho đội hình khởi đầu, và Vayne, Warwick, Gragas, Hecarim là những tướng cần thiết cho đội hình. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 5
Đội hình Bí Ẩn giữa trận

Giữa trận, hãy tìm kiếm ngay ba vị tướng Bí Ẩn và kích hoạt ngay hệ này. Morgana, Lulu và Lux sẽ kích hoạt 3 Bí Ẩn mang lại một lượng kháng phép ổn định tăng khả năng chống chịu cho đội hình của bạn.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Lúc này, đội hình đã có đủ vị trí cho 3 Tiên Hắc Ám, hãy chiêu mộ ngay để kích hoạt và tăng sức mạnh cho Morgana. Hãy kết hợp thêm Yasuo để kích hoạt Ma Sứ cùng với Morgana.

Giai đoạn cuối trận

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Bí Ẩn phiên bản 11.9 - Ảnh 6
Đội hình Bí Ẩn hoàn thiện

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tìm kiếm Ryze và kích hoạt mức cuối cùng của Bí Ẩn. Bên cạnh đó, hãy lên cấp và mua những bản sao Morgana từ cửa hàng nếu chúng xuất hiện để nâng cấp Morgana lên 3 sao.

Sau đó, hãy lên cấp độ 8 và chiêu mộ Heimerdinger để hoàn thiện đội hình. Heimerdinger là tướng chủ lực thứ hai sở hữu sát thương diện rộng khiến nhiều kẻ địch bốc hơi nhanh chóng.

Lời khuyên và mẹo

Cuối trận, bạn có thể thay thế Lulu hoặc Lux bằng Kindred. Kỹ năng Cừu Cứu Sinh của Kindred giúp các đồng minh xung quanh trở nên bất tử và không thể bị hạ gục trong thời gian nhất định.

Đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5 sở hữu lượng kháng phép lớn và là một đối trọng rất mạnh khi đối đầu với các đội hình thiên hướng phép thuật. Hãy lựa chọn đội hình phù hợp tình hình ván đấu và giành lấy những thứ hạng cao.

Trong phiên bản 11.9, DTCL sẽ đón chào một mùa giải mới với các Tộc/Hệ hoàn toàn mới. Dưới đây là danh sách các tướng được Thethao.vn dự đoán sẽ có sức ảnh hưởng lớn trong trận đấu theo giá tiền.

Esports

Dưới đây là gợi ý của Thethao.vn về cách xây dựng đội hình Sát Thủ với con bài Katarina là sát thương chủ lực trong DTCL Mùa 5.

Esports

DTCL đã cập bến phiên bản 11.9 với một mùa giải hoàn toàn mới: 'Đại Suy Vong'. Sau đây hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu cách xây dựng một trong những đội hình hot nhất hiện tại: Ma Sứ

Esports

Kiều Trang

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Quân Đoàn phiên bản 11.10

Quân Đoàn là một hệ hoàn toàn mới góp mặt trong DTCL mùa 5. Trong các đội hình DTCL, Quân Đoàn được đánh giá rất cao với khả năng tăng tốc độ đánh và hồi phục, đặc biệt là con bài chủ lực - Kayle.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Đồ Long phiên bản 11.9

Đồ Long là hệ tộc có khả năng tăng mạnh sát thương phép cho cả đội hình, những vị tướng Đồ Long được sử dụng và phối hợp trong nhiều đội hình DTCL khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn đội hình Đồ Long tại DTCL Mùa 5

DTCL: Công thức ghép xẻng vàng mùa 5

Xẻng vàng là trang bị đang cực hot trong DTCL mùa 5. Tương tự như những trang bị khác trong DTCL mùa 5, xẻng vàng cũng có 2 lối ghép trang bị gồm ghép xẻng vàng thường và ghép xẻng vàng hắc ám.

DTCL mùa 5: Top 5 trang bị hắc ám mạnh nhất

Các trang bị trong DTCL mùa 5 chia ra 2 loại thường và Hắc Ám, trong đó có những trang Hắc Ám DTCL mùa 5 sở hữu sức mạnh vượt trội.

Bản cập nhật DTCL 11.10 mới nhất

Bản cập nhật DTCL 11.10 sẽ giúp các vị tướng 3 vàng gia tăng sức mạnh đáng kể so với khi mới ra mắt tại DTCL Mùa 5 bản 11.9. DTCL Mùa 5 với tộc hệ DTCL mới, tướng DTCL mới, đội hình DTCL sẽ được điều chỉnh một vài chỉ số tại phiên bản DTCL 11.10 này

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám DTCL mùa 5 phiên bản 11.9

Hướng dẫn cách chơi đội hình Tiên Hắc Ám ở DTCL mùa 5 phiên bản 11.9 mới nhất. Đây là là một tộc hệ rất được quan tâm bởi những bộ ngoại trang bắt mắt cũng như khả năng tăng sức mạnh cho đồng minh trong đội hình DTCL.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thây Ma Pháp Sư phiên bản 11.9

Thây Ma Pháp Sư sở hữu con bài Brand với lượng sát thương phép cực khủng trong đội hình DTCL. Không những vậy Brand còn là mảnh ghép quan trọng của Thây Ma để triệu hồi Tà Thú hùng mạnh.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Suy Vong Đấu Sĩ phiên bản 11.9

Suy Vong Đấu Sĩ là một đội hình DTCL vô cùng toàn diện từ khả năng phòng thủ cho đến sức mạnh công kích. Với nguồn sát thương đến từ nhiều vị trí mà đặc biệt là Warwick, Suy Vong Đấu Sĩ có thể dễ dàng huỷ diệt bất cứ đối thủ nào trên DTCL

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Thiết Giáp Kị Sĩ phiên bản 11.9

Hãy cùng Thethao.vn tìm hiểu sâu hơn về đội hình Thiết Giáp Kị Sĩ đang cực hiệu quả tại DTCL Mùa 5 trong bài viết dưới đây.

DTCL Mùa 5: Hướng dẫn đội hình Ác Quỷ phiên bản 11.9

'Đại Suy Vong' đã tiến đến và và mang cả một quân đoàn Ác Quỷ xâm nhập vào chiến trường nhân phẩm. Dưới đây là gợi ý của Thethao.vn về cách xây dựng đội hình Ác Quỷ trong DTCL phiên bản 11.9 này.