DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý

Thứ tư, 21/07/2021 13:10 (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa DTCL 5.5 sẽ có bản cập nhật giữa mùa lớn nhất từ trước đến nay. Dưới đây là giới thiệu về Top 5 tướng gánh đội cực mạnh tại DTCL 5.5.

Khi nào DTCL 5.5 cập nhật?

DTCL 5.5 Ngày Phán Xét: Ánh Bình Minh sẽ chính thức được ra mắt tại máy chủ Bắc Mỹ vào ngày 21/7 và tại máy chủ Việt Nam là ngày 22/7 thông qua bản cập nhật 11.15.

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 12

DTCL 5.5 bổ sung thêm 3 vị tướng có giá 4 vàng mới vào cuộc chiến. Trong số đó, Lucian nổi bật lên như một vị tướng STVL mới có thể cạnh tranh với Draven và Aphelios.

1. Lucian: Vệ Binh + Pháo Thủ

Đội hình Lucian truyền thống: Vệ Binh Thiết Giáp

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1

Đội hình này có sức mạnh tổng hợp đến từ 6 Vệ Binh. Vệ Binh sẽ cung cấp lượng lá chắn lớn và cộng thêm tốc độ đánh, tuy nhiên, nó sẽ không quá hiệu quả cho Lucian vào cuối giao tranh.

Đội hình Lucian nâng cấp: Vệ Binh Bí Ẩn/Thiết Giáp

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2

Phiên bản nâng cấp này sẽ không sử dụng đến 6 Vệ Binh mà thay vào đó là cung cấp nhiều nguồn sức mạnh khác bổ trợ cho Lucian. Bạn có thể bổ sung những mảnh ghép khác như Thiết Giáp và Bí Ẩn để phù hợp hơn với tình hình trận đấu. 

2. Miss Fortune: Suy Vong + Pháo Thủ

Trong số các quân bài 3 vàng, Miss Fortune nổi lên như một lựa chọn carry từ giai đoạn đầu và giữa trận. Bên cạnh đó, Miss Fortune cũng là một quân cờ có thể gánh sát thương phép trong đội hình nhờ bộ kỹ năng của mình. Vì sát thương của Miss Fortune chủ yếu là SMPT, bạn cần kết hợp với nhiều quân bài Suy Vong khác để mang lại cho cô nàng này lượng SMPT tích luỹ khổng lồ.

Đội hình Miss Fortune 3 sao

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 6

Bộ cờ này sẽ tập trung vào việc roll Miss Fortune cùng với các quân cờ khác như Hecarim, Sejuani, Nautilus và Thresh lên 3 sao. Mặc dù Miss Fortune là một carry mạnh, nhưng thay vào đó, nhiều người chơi sẽ chọn sử dụng Brand như một carry ở tuyến sau cùng với Hecarim thay vì Miss Fortune.

Dù vậy, bộ cờ này vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn tìm thấy nhiều Miss Fortune trong giai đoạn đầu và giữa trận thay vì Brand.

3. Rakan: Vệ Binh + Tái Tạo

Rakan đã bị giảm đôi chút sức mạnh trên bản thử nghiệm PBE. Tuy nhiên, Rakan vẫn sẽ là một carry khá thú vị vì quân bài này có thiên hướng nghiêng về phòng thủ hơn là tấn công đơn thuần.

Đội hình 6 Thần Sứ 4 Tái Tạo

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 7

Đội hình này phụ thuộc vào việc Rakan có "Ấn Thần Sứ" và trở thành Thần Sứ thứ 6 trong đội hình. Như vậy, đội hình này có thể xem là một biến thể của 6 Thần Sứ thông thường.

Nếu không có "Ấn Thần Sứ", bạn có thể bỏ Rakan và Heimerdinger để chơi đội hình 6 Thần Sứ với Karma là chủ lực. Hoặc, bạn có thể giảm xuống 4 Thần Sứ và thêm vào đó các quân bài mạnh khác như Volibear hoặc Fiddlesticks.

4. Tristana: Ác Quỷ + Pháo Thủ

Pháo Thủ đã khá phổ biến với những con bài như Lucian hay Miss Fortune, tuy nhiên lần này chúng ta sẽ có một lựa chọn khác là Tristana. Là một quân cờ thuộc tộc Ác Quỷ, Tristana chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình Ác Quỷ truyền thống. Bên cạnh những quân cờ 3 sao có khả năng carry như Ziggs và Kled, người chơi có thể xem xét đến Tristana 3 sao.

Đội hình 8 Ác Quỷ

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 8

Đội hình này là một phiên bản của Tristana carry mà không sử dụng đến Pháo Thủ. Bằng cách có được 8 Ác Quỷ, bạn đã cung cấp cho Tristana rất nhiều tốc độ đánh về mặt lý thuyết, vì vậy Tristana sẽ  không cần kích thêm hệ Pháo Thủ.

Nếu không có được "Ấn Ác Quỷ", bạn có thể bỏ Poppy và thay bằng 1 Pháo Thủ như Senna hoặc Lucian, hoặc bạn có thể cân nhắc bổ sung 1 vị tướng chống chịu khác ở hàng trước.

5. Olaf/Irelia: Vệ Binh + Chiến Binh + Quân Đoàn

Irelia là quân cờ thú vị vì sở hữu đến 3 tộc/hệ dù chỉ có giá 2 vàng. Điều này khiến Irelia trở thành một carry tiềm năng vì bạn có thể kết hợp quân bài này với nhiều vị tướng khác. Vì Olaf là tướng 1 vàng và Irelia là tướng 2 vàng, nên điều này sẽ tạo ra đội hình roll chậm trong giai đoạn đầu trận để tìm kiếm Olaf/Irelia 3 sao.

Vì cả Olaf và Irelia đều có Vệ Binh và Chiến Binh, nên nó sẽ giúp bạn linh hoạt xoay bài cũng như thay đổi chủ lực nếu không thể tìm ra nhiều Olaf/Irelia trong giai đoạn đầu trận. 

Dưới đây là ví dụ về đội hình 6 Chiến Binh phù hợp với Irelia và Olaf 3 sao.

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 9

Còn đây là một đội hình khác thích hợp cho Irelia carry. Nó mở rộng lượng tướng kết hợp với Irelia hơn là 6 Chiến Binh.

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 10

6. Akshan: Vệ Binh + Cung Thủ

DTCL 5.5 chỉ bổ sung 2 tướng mới có giá 5 vàng và Akshan là một trong số đó. Điều này cho thấy vị tướng này hoàn toàn có thể trở thành 1 carry thực thụ. Tuy nhiên, vị tướng này chỉ thường được sử dụng như 1 quân bài bổ trợ trong đội hình Aphelios Cung Thủ thay vì là một carry riêng biệt.

DTCL 5.5: Top 5 tướng gánh đội cực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 11

Tùy thuộc vào những thay đổi sắp tới, Akshan có thể trở thành một carry thứ yếu trong đội hình Cung Thủ, hoặc trở thành một carry cuối trận khi mà bạn muốn bán Aphelios.

Và dù có những thay đổi gì đi nữa, Akshan vẫn là một quân bài 5 vàng và sẽ cần có sức mạnh tương xứng với tiềm năng của mình.

DTCL mùa 5.5 sẽ xuất hiện các hệ tộc và tướng mới, đồng thời loại bỏ trang bị hắc ám, thay đổi thông số và vị trí phù hợp trên bàn cờ.

Esports

DTCL mùa 5.5 Ngày Phán Quyết: Khởi Nguồn Anh Hùng sẽ được ra mắt vào phiên bản 11.15 sắp tới. Dưới đây là danh sách tất cả trang bị Ánh Sáng tại DTCL 5.5.

Esports

Akshan lần đầu được ra mắt tại DTCL 5.5. Với giá 5 vàng, Akshan hứa hẹn sẽ là một vị tướng gánh đội cực hot tại DTCL 5.5.

Esports

Gwen DTCL 5.5 là vị tướng 5 vàng sở hữu khả năng giảm sát thương cho đồng đội đến từ nội tại tộc Nguyện Ước. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Gwen DTCL 5.5 hiệu quả.

Esports

Lucian chính thức trở lại DTCL 5.5 với hệ tộc Vệ Binh - Pháo Thủ. Với giá 4 vàng, Lucian hoàn toàn có thể gánh đội cực mạnh tại DTCL 5.5.

Esports

DTCL 5.5 sắp ra bản cập nhật 11.15 nên người chơi sẽ có vài tuần trước khi toàn bộ meta được thiết lập lại. Việc nắm bắt được meta trong bản cập nhật 11.14 sẽ giúp người chơi leo lên những bậc xếp hạng cao hơn và nhận những phần thưởng ngọt ngào cuối mùa.

Esports

Kiều Trang

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Vệ Binh Pháo Thủ

Vệ Binh Pháo Thủ là đội hình công thủ toàn diện bậc nhất tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Vệ Binh Pháo Thủ DTCL 5.5 với Lucian là quân cờ chủ lực.

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Suy Vong Pháo Thủ

Miss Fortune là vị tướng 3 vàng được ra mắt tại DTCL 5.5 với tộc/hệ Suy Vong Pháo Thủ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Suy Vong Pháo Thủ DTCL 5.5 với Miss Fortune là chủ lực.

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc

Với sự xuất hiện của Galio, đội hình "hack tiền" Long Tộc đã dễ dàng đạt mốc 5 hơn tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc DTCL 5.5

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Tà Thần Sát Thủ

Sức mạnh của 5 Tà Thần tại DTCL 5.5 là vô cùng khủng khiếp, đặc biệt khi kết hợp với Sát Thủ và có được Nocturne 3 sao. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Tà Thần Sát Thủ DTCL 5.5.

DTCL 5.5: Xếp hạng tướng trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.15

DTCL 5.5 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 22/7 vừa qua. Dưới đây là danh sách thống kê về sức mạnh của tướng tại DTCL 5.5 phiên bản 11.15 dựa theo từng giai đoạn.

DTCL 5.5: Xếp hạng trang bị Ánh Sáng trong Đấu Trường Chân Lý

Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn thống kê về sức mạnh của các trang bị Ánh Sáng tại DTCL 5.5 dựa trên khả năng áp dụng rộng rãi của chúng. Cơ bản, những trang bị Ánh Sáng thuộc bậc S và A sẽ phù hợp với hầu hết mọi đội hình trong meta hiện tại.

DTCL 5.5: Top 5 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.15

DTCL 11.15 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 22/7 vừa qua. Dưới đây là giới thiệu về Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL phiên bản 11.15.

DTCL 5.5: Cách khắc chế đội hình Vệ Binh trong Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Vệ Binh đang vô cùng "bá đạo" và được nhiều người chơi ưa chuộng tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc chế đội hình Vệ Binh hiệu quả tại DTCL 5.5.

DTCL: Công thức ghép trang bị mùa 5.5

Công thức ghép trang bị DTCL 5.5 không có quá nhiều sự thay đổi so với DTCL mùa 5.

DTCL: Công thức ghép xẻng vàng mùa 5.5

Sau khi trang bị Hắc Ám bị loại bỏ tại tại bản cập nhật DTCL 5.5, xẻng vàng Hắc Ám đã biến mất và chỉ còn lại xẻng vàng thông thường.