DTCL 5.5: Những điều cần biết về Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5

Thứ tư, 21/07/2021 20:05 (GMT+7)

DTCL 5.5 Ngày Phán Xét: Ánh Bình Minh sẽ chính thức ra mắt tại máy chủ Việt Nam vào ngày 22/7 thông qua bản cập nhật 11.15. Dưới đây là Top 5 điều bạn cần biết về DTCL 5.5.

Bản cập nhật 11.15 sẽ mang đến những thay đổi giữa mùa lớn nhất từ trước đến nay. DTCL 5.5 có rất nhiều thay đổi về tướng, các cơ chế chơi mới và cách mà người chơi tiếp cận trò chơi. Được đặt tên là “Ánh Bình Minh”, DTCL 5.5 sẽ bổ sung 12 tướng mới, thay thế cho 12 tướng cũ từ DTCL mùa 5, cùng 2 tộc mới là Vệ Binh và Nguyện Ước. Trong số những tướng mới sẽ có sự ra mắt của Akshan - vị tướng mới nhất của LMHT.

1. Trang bị Hắc Ám bị loại bỏ

Niềm vui thì không kéo dài lâu, các trang bị Hắc Ám sẽ bị loại bỏ khi bước sang DTCL 5.5. Điều này sẽ có tác động lớn đến các đội hình DTCL hiện có, vì một số tướng tỏ ra phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị Hắc Ám. Ví dụ, Nocturne trở nên yếu hơn rất nhiều với việc loại bỏ Zeke Hắc Ám.

DTCL 5.5: Top 5 điều bạn cần biết về Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 - Ảnh 1

Tuy nhiên, hãy quên đi các trang bị Hắc Ám và chú ý đến với các trang bị Ánh Sáng. Trang bị Ánh Sáng có sẵn cho tất cả người chơi tại Kho vũ khí. Tuy nhiên, người chơi chỉ nhận được một trang bị Ánh Sáng cho mỗi trận đấu vì sức mạnh hoàn hảo của chúng. Do đó, việc chọn đúng trang bị Ánh Sáng sẽ thường quyết định thứ hạng của bạn.

2. Trang bị Ánh Sáng là hoàn hảo

Không giống như các trang bị Hắc Ám, người chơi sẽ phải chịu 1 phần thiệt hại để sở hữu, trang bị Ánh Sáng là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ hơn. Ví dụ: "Bùa Xanh Ánh Sáng" không chỉ cung cấp năng lượng hồi phục mà còn cho chủ sở hữu sức mạnh phép thuật bổ sung. "Găng Bảo Thạch Ánh Sáng" mang lại cho chủ sở hữu thêm 80% sát thương chí mạng. "Dây Chuyền Chữ Thập Banshee Ánh Sáng" cung cấp lá chắn chặn sát thương phép cho tất cả đồng minh trên bàn cờ,...

DTCL 5.5: Top 5 điều bạn cần biết về Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 - Ảnh 2

Các trang bị Ánh Sáng quá mạnh khi chúng được thiết kế theo hướng đó. Vì vậy, mạnh hơn bất kỳ trang bị nào từng xuất hiện trong DTCL, trang bị Ánh Sáng sẽ quyết định sự thắng/thua của bạn trong trò chơi. Các trang bị Ánh Sáng sẽ không có sẵn cho đến khi "Kho Vũ Khí" xuất hiện (thường ở vòng 3 hoặc 4). Vì vậy, bạn cần biết rõ về những trang bị này để có thể chọn ra trang bị tốt nhất có thể.

>>> Danh sách tất cả trang bị Ánh Sáng DTCL 5.5

3. Cơ chế mới: "Phước Lành Thần Giới" là cơ hội tuyệt vời để trở lại trận đấu

"Phước Lành Thần Giới" là cơ chế mới nhất sẽ ra mắt trong DTCL 5.5. Cơ chế của "Phước Lành Thần Giới" rất giống với "Lồng Đèn May Mắn" tại DTCL 4.5, vì nó sẽ rơi ra một quả cầu chứa đầy chiến lợi phẩm có giá trị, bao gồm vàng, vật phẩm hỗ trợ, tướng và các mảnh trang bị. Tuy nhiên, không giống "Lồng Đèn May Mắn", "Phước Lành Thần Giới" chỉ xuất hiện khi người chơi giảm xuống dưới 40 máu. Mỗi "Phước Lành Thần Giới" sẽ có giá trị tương đương nhau, tuy nhiên chúng sẽ không rơi ra cùng 1 vật phẩm, cùng 1 tướng hoặc cùng 1 vật phẩm hỗ trợ.

Người chơi sẽ có cơ hội trở lại trận đấu nhờ nhận được lượng vàng, trang bị và vật phẩm tiêu hao khổng lồ. Nếu bạn đang thua quá nhiều ở đầu trận, bạn có thể sử dụng "Phước Lành Thần Giới" như 1 cơ hội cuối cùng để roll tướng hoặc nâng cấp đội hình để tìm kiếm cơ hội vào Top 4. Tuy nhiên, việc sử dụng "Phước Lành Thần Giới" sẽ có giá trị hơn nếu bạn có được "Trợ Giúp Neeko" vào cuối trận và giành chiến thắng với Top 1.

4. Các đội hình mạnh nhất tại DTCL mùa 5 vẫn rất hiệu quả

Không giống những bản cập nhật giữa mùa trước, những thay đổi về tướng và đội hình tại DTCL 5.5 sẽ không thay đổi hoàn toàn meta. Những bộ cờ như Đồ Long hay Tiên Hắc Ám sẽ không còn, tuy nhiên hầu hết các bộ cờ mạnh khác đều vẫn nguyên vẹn như cách bạn vẫn chơi xuyên suốt DTCL mùa 5.

>>> Top 5 đội hình DTCL mùa 5 mạnh nhất phiên bản 11.14

Đội hình Chiến Binh Jax, Suy Vong Draven (không còn trang bị Hắc Ám, tướng Suy Vong sẽ nhận sát thương cộng dồn khi thắng lợi ở mỗi round đấu), Thiên Thần Vel'Koz, Ma Sứ Yasuo,... tất cả sẽ được giữ nguyên tại DTCL 5.5, vì vậy đừng quá lo lắng về những thay đổi mới. Pháo Thủ và Vệ Binh sẽ là một sự kết hợp mới rất mạnh mẽ (đội hình được xây dựng xung quanh Lucian). Nếu không thích, bạn vẫn có thể chơi những bộ cờ "tủ" của mình tại DTCL mùa 5 (trừ bộ Tiên Hắc Ám Leblanc).

5. Trò chơi sẽ chậm hơn

Điều này liên quan đến việc bổ sung thêm vàng và vật phẩm vào trò chơi thông qua "Phước Lành Thần Giới". Việc tụt lại phía sau trong giai đoạn đầu không còn bị trừng phạt nhiều như tại các mùa DTCL trước. Các đội hình cần thêm một chút thời gian để mở rộng quy mô như Ác Quỷ và Long Tộc sẽ có nhiều thời gian hơn để kích hoạt đủ đội hình.

Điều này cũng đồng nghĩa chiến thuật dồn tiền và roll nhanh sẽ không còn hiệu quả. Hãy ưu tiên lên cấp và mua các tướng có giá 4 và 5 mạnh như Lucian, Karma, Heimerdinger, Kayle, Teemo, Draven,... sớm nhất có thể.

DTCL mùa 5.5 Ngày Phán Quyết: Khởi Nguồn Anh Hùng sẽ được ra mắt vào phiên bản 11.15 sắp tới. Dưới đây là danh sách tất cả trang bị Ánh Sáng tại DTCL 5.5.

Esports

Akshan lần đầu được ra mắt tại DTCL 5.5. Với giá 5 vàng, Akshan hứa hẹn sẽ là một vị tướng gánh đội cực hot tại DTCL 5.5.

Esports

Gwen DTCL 5.5 là vị tướng 5 vàng sở hữu khả năng giảm sát thương cho đồng đội đến từ nội tại tộc Nguyện Ước. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Gwen DTCL 5.5 hiệu quả.

Esports

Lucian chính thức trở lại DTCL 5.5 với hệ tộc Vệ Binh - Pháo Thủ. Với giá 4 vàng, Lucian hoàn toàn có thể gánh đội cực mạnh tại DTCL 5.5.

Esports

Rakan chính thức quay lại với Đấu Trường Chân Lý thông qua DTCL 5.5. Với khả năng hồi máu từ kỹ năng, Rakan sẽ là quân bài hot trong đội hình Vệ Binh DTCL 5.5.

Esports

Chỉ còn vài ngày nữa DTCL 5.5 sẽ có bản cập nhật giữa mùa lớn nhất từ trước đến nay. Dưới đây là giới thiệu về Top 5 tướng gánh đội cực mạnh tại DTCL 5.5.

Esports

Kiều Trang

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Vệ Binh Pháo Thủ

Vệ Binh Pháo Thủ là đội hình công thủ toàn diện bậc nhất tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Vệ Binh Pháo Thủ DTCL 5.5 với Lucian là quân cờ chủ lực.

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Suy Vong Pháo Thủ

Miss Fortune là vị tướng 3 vàng được ra mắt tại DTCL 5.5 với tộc/hệ Suy Vong Pháo Thủ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Suy Vong Pháo Thủ DTCL 5.5 với Miss Fortune là chủ lực.

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc

Với sự xuất hiện của Galio, đội hình "hack tiền" Long Tộc đã dễ dàng đạt mốc 5 hơn tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc DTCL 5.5

DTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Tà Thần Sát Thủ

Sức mạnh của 5 Tà Thần tại DTCL 5.5 là vô cùng khủng khiếp, đặc biệt khi kết hợp với Sát Thủ và có được Nocturne 3 sao. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Tà Thần Sát Thủ DTCL 5.5.

DTCL 5.5: Xếp hạng tướng trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.15

DTCL 5.5 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 22/7 vừa qua. Dưới đây là danh sách thống kê về sức mạnh của tướng tại DTCL 5.5 phiên bản 11.15 dựa theo từng giai đoạn.

DTCL 5.5: Xếp hạng trang bị Ánh Sáng trong Đấu Trường Chân Lý

Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn thống kê về sức mạnh của các trang bị Ánh Sáng tại DTCL 5.5 dựa trên khả năng áp dụng rộng rãi của chúng. Cơ bản, những trang bị Ánh Sáng thuộc bậc S và A sẽ phù hợp với hầu hết mọi đội hình trong meta hiện tại.

DTCL 5.5: Top 5 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.15

DTCL 11.15 đã cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 22/7 vừa qua. Dưới đây là giới thiệu về Top 5 đội hình mạnh nhất DTCL phiên bản 11.15.

DTCL 5.5: Cách khắc chế đội hình Vệ Binh trong Đấu Trường Chân Lý

Đội hình Vệ Binh đang vô cùng "bá đạo" và được nhiều người chơi ưa chuộng tại DTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc chế đội hình Vệ Binh hiệu quả tại DTCL 5.5.

DTCL: Công thức ghép trang bị mùa 5.5

Công thức ghép trang bị DTCL 5.5 không có quá nhiều sự thay đổi so với DTCL mùa 5.

DTCL: Công thức ghép xẻng vàng mùa 5.5

Sau khi trang bị Hắc Ám bị loại bỏ tại tại bản cập nhật DTCL 5.5, xẻng vàng Hắc Ám đã biến mất và chỉ còn lại xẻng vàng thông thường.