CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ châu Đại Dương lọt vào chung kết dù chỉ 'chơi cho vui'

Thứ hai, 04/10/2021 21:15 (GMT+7)

Escha là tuyển thủ đại điện cho châu Đại Dương tại CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021. Dù tự nhận mình chỉ "chơi cho vui", song Escha vẫn lọt vào Top 8 tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới và góp mặt trong trận chung kết diễn ra vào ngày 4/10 tới đây.

Gắn liền với những hình ảnh vui nhộn, thân thiện và có đôi phần "thiếu nghiêm túc", Escha không nhận được nhiều kỳ vọng sau khi trở thành đại diện của Châu Đại Dương tại CKTG ĐTCL 2021. Tuy nhiên, Escha đã đạp tan mọi nghi ngờ bằng kỹ năng của mình ở ngày thi đấu đầu tiên thuộc khuôn khổ bảng A CKTG ĐTCL 2021.

Sau khởi đầu tệ hại với vị trí Top 8 ở trận đấu thứ nhất, Escha đã liên tục lọt vào Top 4 trong những trận đấu còn lại. Nhờ đó, Escha đã trở thành 1 trong 8 tuyển thủ xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết và bảo đảm giành ít nhất 12.000 USD tiền thưởng.

CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ châu Đại Dương lọt vào trận chung kết dù chỉ 'chơi cho vui' - Ảnh 2
Escha thường gắn liền với các ảnh chế vui nhộn trên livestream của mình.

Pha lật kèo xuất sắc nhất của Escha có lẽ là ở trận đấu thứ 2. Escha đã gần như thay đổi toàn bộ đội hình của mình dù đã tìm được những vị tướng chủ lực từ sớm. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã mang lại những kết quả khả quan cho Escha. 

Một ví dụ khác đến từ trận đấu thứ 4 và 5 của anh. Những mảnh trang bị ban đầu của Escha mang thiên hướng SMPT, nhưng anh biết rằng, tuyển thủ Gluteus Maximus luôn chủ động lựa chọn bộ cờ Ma Pháp Sư trong hầu hết các trận đấu.

Do đó, Escha đã nghĩ theo một hướng khác và lựa chọn xây dựng một đội hình dị với Lucian sử dụng trang bị SMPT đi kèm Thuật Sĩ Karma. Chính sự sáng tạo này đã giúp Escha không bị tranh giành chủ lực cũng như tối đa hoá sát thương từ lượng trang bị sẵn có.

CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ châu Đại Dương lọt vào trận chung kết dù chỉ 'chơi cho vui' - Ảnh 1
Xếp hạng bảng A sau ngày thi đấu đầu tiên.

Escha sẽ thi đấu tại vòng chung kết CKTG ĐTCL 2021, nơi 8 tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ cạnh tranh cho chức vô địch danh giá bao gồm:

Shircane (châu Âu)

Delicious Milk (Bắc Mỹ)

Escha (châu Đại Dương)

Zixingche (Trung Quốc)

SMBappé (Mỹ Latin)

Nukomaru (Nhật Bản)

Qitux (Trung Quốc)

Huanmie (Trung Quốc)

CKTG ĐTCL Ngày Phán Quyết 2021 sẽ được chia thành 3 vòng: Vòng khởi động, vòng bảng và chung kết.

Vòng khởi động: Ngày 1/10 - 8 hạt giống xếp hạng dưới sẽ cùng thi đấu trong một lobby, 4 người chơi có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền vào vòng bảng.

Vòng bảng: Ngày 2-3/10 - 16 VĐV sẽ được chia thành 2 bảng. Mỗi bảng sẽ chọn 4 VĐV có thành tích tốt nhất. Lobby A sẽ thi đấu vào ngày 2/10, lobby B sẽ thi đấu ở ngày tiếp theo 3/10.

Vòng chung kết: Ngày 4/10 - 8 tuyển thủ có thành tích tốt nhất sẽ cùng thi đấu. Tuyển thủ nào giành được 18 điểm đầu tiên sau các ván đấu sẽ giành chiến thắng.

CKTG ĐTCL 2021 có tổng giải thưởng lên tới 250.000 USD, tương đương với gần 5,7 tỷ đồng. Toàn bộ 20 tuyển thủ tham gia đều sẽ nhận được tiền thưởng dao động từ 5.500 USD (hạng 19-20) - 44.500 USD (hạng 1).

Lịch thi đấu CKTG ĐTCL 2021 hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải Chung kết thế giới TFT 2021 (TFT World Championship 2021) tựa Game Đấu Trường Chân Lý mới nhất.

Esports

DTCL phiên bản 11.19 là phiên bản được sử dụng để thi đấu tại CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021, diễn ra từ ngày 1/10 – 4/10 với sự tham gia của 20 "kỳ thủ" xuất sắc nhất.

Esports

Thần Sứ Thuật Sĩ là đội hình mạnh bậc nhất về cuối trận tại ĐTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ ĐTCL 5.5.

Esports

Khi Ác Quỷ và Kỵ Sĩ kết hợp, Kled 3 sao với toàn bộ trang bị sát thương sẽ là con bài gánh đội cực tốt tại ĐTCL 5.5.

Esports

Tại ngày thi đấu đầu tiên của CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021, tuyển thủ Delicious Milk đến từ khu vực Bắc Mỹ đã sử dụng 1 bộ cờ Kled duy nhất để tiến vào trận chung kết.

Esports

Kiều Trang

ĐTCL: Công thức ghép xẻng vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Dưới đây là công thức ghép xẻng vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

ĐTCL: Tổng quan tộc, hệ Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Thời Đại Công Nghệ

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Dưới đây là tổng quan tộc, hệ Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

ĐTCL: Tổng quan lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Thời Đại Công Nghệ

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 4/11 thông qua bản cập nhật 11.22.

Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa 6 khi nào ra mắt?

Theo dự kiến từ Riot, Đấu Trường Chân Lý mùa 6 có tên "Gizmos and Gadgets" sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 4/11 thông qua bản cập nhật 11.22.

ĐTCL: Người chơi sẽ sở hữu 2 trang bị Ánh Sáng tại phiên bản 11.20

ĐTCL 5.5 Ngày Phán Quyết đang dần đi đến hồi kết. Do đó, ĐTCL phiên bản 11.20 sẽ mang đến tính năng mới: Linh Thú Thăm Dò cùng việc bổ sung 1 trang bị Ánh Sáng nữa vào vòng 5-1.

CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ Trung Quốc lên ngôi vô địch

Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng (1/10 – 4/10) với sự tham gia của 20 vận động viên xuất sắc nhất bộ môn ĐTCL, CKTG ĐTCL 2021 đã tìm ra nhà vô địch mang tên Huanmie đến từ Trung Quốc.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Kỵ Sĩ

Khả năng "hack tiền" từ Long Tộc ĐTCL 5.5 sẽ giúp bạn có được những quân cờ 4-5 vàng từ sớm, trong đó có Galio. Khi được trang bị Ấn Kỵ Sĩ, Galio sẽ sở hữu khả năng áp sát nhanh, chống chịu tốt và gây sát thương tại ĐTCL 5.5.

CKTG ĐTCL 2021: Delicious Milk lọt vào trận chung kết nhờ 1 bộ cờ Kled duy nhất

Tại ngày thi đấu đầu tiên của CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021, tuyển thủ Delicious Milk đến từ khu vực Bắc Mỹ đã sử dụng 1 bộ cờ Kled duy nhất để tiến vào trận chung kết.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Ác Quỷ Kỵ Sĩ

Khi Ác Quỷ và Kỵ Sĩ kết hợp, Kled 3 sao với toàn bộ trang bị sát thương sẽ là con bài gánh đội cực tốt tại ĐTCL 5.5.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ

Thần Sứ Thuật Sĩ là đội hình mạnh bậc nhất về cuối trận tại ĐTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ ĐTCL 5.5.