CKTG ĐTCL 2021: Delicious Milk lọt vào trận chung kết nhờ 1 bộ cờ Kled duy nhất

Chủ nhật, 03/10/2021 22:00 (GMT+7)

Tại ngày thi đấu đầu tiên của CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021, tuyển thủ Delicious Milk đến từ khu vực Bắc Mỹ đã sử dụng 1 bộ cờ Kled duy nhất để tiến vào trận chung kết.

Là một trong 3 đại diện của Bắc Mỹ tại CKTG ĐTCL 2021, Delicious Milk đã tiến vào trận chung kết bằng cách sử dụng đội hình Ác Quỷ Kỵ Sĩ cho mọi trận đấu. Tại bảng A thuộc khuôn khổ CKTG ĐTCL 2021 ngày 2/10 vừa qua, Delicious Milk đã chứng tỏ mình là một tuyển thủ cuồng Kled chính hiệu khi ở mọi trận đấu và mọi tình thế khác nhau, anh vẫn trung thành với chiến thuật roll chậm với Kled là chủ lực. 

Và chiến thuật tưởng chừng khá "tiêu cực" này đã giúp Delicious Milk hòa điểm với tuyển thủ Top 1 Shircane đến từ Trung Quốc với 21842 điểm. Nhờ đó, Delicious Milk sẽ là 1 trong 4 tuyển thủ xuất sắc nhất của bảng A tiến tới trận chung kết tổng CKTG ĐTCL 2021 vào ngày 4/10.

CKTG ĐTCL 2021: Delicious Milk lọt vào trận chung kết nhờ 1 bộ cờ Kled duy nhất - Ảnh 1
Delicious Milk (trái) vô cùng trung thành với bộ cờ Kled tại CKTG ĐTCL 2021.

Chiến thuật roll chậm Kled bất chấp trang bị và số lượng bản sao ít ỏi đã đưa Delicious Milk vào những thời khắc thực sự thót tim. Cụ thể ở ván 3, số lượng bản sao Kled của Delicious Milk là quá ít và không đủ để nâng cấp lên 3 sao. Trong khi đó, các đối thủ còn lại đều đã hoàn thiện đội hình cơ bản và tìm được chủ lực. Do đó, Delicious Milk đã mất rất nhiều máu từ sớm và xếp ở hạng 8 sau vòng 5.5. Sau đó, do không thể tìm thấy bản sao cuối cùng của Kled, Delicious Milk đã kết thúc ván 3 ở vị trí thứ 8.

Ván 4 đối với Delicious Milk cũng không tươi sáng hơn khi tiến rất gần tới việc kết thúc ở vị trí thứ 8. Tuy nhiên, cơ chế Phước Lành Thần Giới đã đưa anh trở lại với trận đấu và kết thúc ở vị trí Top 1 nhờ việc đủ tiền nâng cấp các chủ lực lên 3 sao.

CKTG ĐTCL 2021: Delicious Milk lọt vào trận chung kết nhờ 1 bộ cờ Kled duy nhất - Ảnh 2
Kled là chủ lực cực mạnh dù chỉ có giá 1 vàng.

Và ở ván đấu cuối cùng, Delicious Milk chỉ còn đúng 3 máu trước khi thực hiện cuộc lội ngược dòng điên rồ. Thậm chí, ở những khoảnh khắc cuối cùng, người hâm mộ đã tin rằng, Delicious Milk sẽ có thêm một trận Top 1 nếu như không có sự xếp bài xuất sắc đến từ Shircane ngăn cản. Delicious Milk đã kéo dài chuỗi thắng cho đến vòng đấu quyết định và chỉ thất bại trước Akshan 4 Cung Thủ cùng cách xếp bài thông minh từ Shircane.

Bộ cờ roll chậm Kled thực sự là một canh bạc mạo hiểm, tuy nhiên, nó sẽ mang lại phần thưởng đáng mơ ước cho những cờ thủ chơi thành công. Delicious Milk đã khẳng định tài năng của mình với tư cách là người chơi bộ cờ Kled tốt nhất thế giới và lọt vào top 8 tuyển thủ xuất sắc nhất tại CKTG ĐTCL năm nay.

CKTG ĐTCL Ngày Phán Quyết 2021 sẽ được chia thành 3 vòng: Vòng khởi động Play-in, Vòng bảng và Chung kết.

Vòng khởi động: Ngày 1/10 - 8 hạt giống xếp hạng dưới sẽ cùng thi đấu trong một Lobby, 4 người chơi có thứ hạng cao nhất sẽ giành quyền vào vòng bảng.

Vòng bảng: Ngày 2-3/10 - 16 VĐV sẽ được chia thành 2 bảng. Mỗi bảng sẽ chọn 4 VĐV có thành tích tốt nhất. Lobby A sẽ thi đấu vào ngày 2/10, Lobby B sẽ thi đấu ở ngày tiếp theo 4/10.

Vòng chung kết: Ngày 4/10 - 8 tuyển thủ có thành tích tốt nhất sẽ cùng thi đấu. Tuyển thủ nào giành được 18 điểm đầu tiên sau các ván đấu sẽ giành chiến thắng.

CKTG ĐTCL 2021 có tổng giải thưởng lên tới 250.000 USD, tương đương với gần 5,7 tỷ đồng. Toàn bộ 20 tuyển thủ tham gia đều sẽ nhận được tiền thưởng dao động từ 5.500 USD (hạng 19-20) - 44.500 USD (hạng 1).

Lịch thi đấu CKTG ĐTCL 2021 hôm nay. Xem lịch trực tiếp giải Chung kết thế giới TFT 2021 (TFT World Championship 2021) tựa Game Đấu Trường Chân Lý mới nhất.

Esports

Thuật Sĩ là một trong những tộc/hệ mạnh nhất ĐTCL 5.5 với khả năng hồi năng lượng nhanh chóng. Khi Thuật Sĩ kết hợp cùng Ác Quỷ, Teemo sẽ không ngừng rải bom và huỷ diệt các đối thủ tại ĐTCL mùa 5.5.

Esports

DTCL phiên bản 11.19 là phiên bản được sử dụng để thi đấu tại CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021, diễn ra từ ngày 1/10 – 4/10 với sự tham gia của 20 "kỳ thủ" xuất sắc nhất.

Esports

Thần Sứ Thuật Sĩ là đội hình mạnh bậc nhất về cuối trận tại ĐTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ ĐTCL 5.5.

Esports

Khi Ác Quỷ và Kỵ Sĩ kết hợp, Kled 3 sao với toàn bộ trang bị sát thương sẽ là con bài gánh đội cực tốt tại ĐTCL 5.5.

Esports

ĐTCL: Công thức ghép xẻng vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Dưới đây là công thức ghép xẻng vàng Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

ĐTCL: Tổng quan tộc, hệ Đấu Trường Chân Lý mùa 6 - Thời Đại Công Nghệ

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Dưới đây là tổng quan tộc, hệ Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

ĐTCL: Tổng quan lối chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Thời Đại Công Nghệ

Đấu Trường Chân Lý sẽ bước sang mùa thứ 6 với tên gọi Thời Đại Công Nghệ. Đấu Trường Chân Lý mùa 6 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 4/11 thông qua bản cập nhật 11.22.

Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa 6 khi nào ra mắt?

Theo dự kiến từ Riot, Đấu Trường Chân Lý mùa 6 có tên "Gizmos and Gadgets" sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 4/11 thông qua bản cập nhật 11.22.

ĐTCL: Người chơi sẽ sở hữu 2 trang bị Ánh Sáng tại phiên bản 11.20

ĐTCL 5.5 Ngày Phán Quyết đang dần đi đến hồi kết. Do đó, ĐTCL phiên bản 11.20 sẽ mang đến tính năng mới: Linh Thú Thăm Dò cùng việc bổ sung 1 trang bị Ánh Sáng nữa vào vòng 5-1.

CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ Trung Quốc lên ngôi vô địch

Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng (1/10 – 4/10) với sự tham gia của 20 vận động viên xuất sắc nhất bộ môn ĐTCL, CKTG ĐTCL 2021 đã tìm ra nhà vô địch mang tên Huanmie đến từ Trung Quốc.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Kỵ Sĩ

Khả năng "hack tiền" từ Long Tộc ĐTCL 5.5 sẽ giúp bạn có được những quân cờ 4-5 vàng từ sớm, trong đó có Galio. Khi được trang bị Ấn Kỵ Sĩ, Galio sẽ sở hữu khả năng áp sát nhanh, chống chịu tốt và gây sát thương tại ĐTCL 5.5.

CKTG ĐTCL 2021: Tuyển thủ châu Đại Dương lọt vào chung kết dù chỉ 'chơi cho vui'

Escha là tuyển thủ đại điện cho châu Đại Dương tại CKTG Đấu Trường Chân Lý 2021. Dù tự nhận mình chỉ "chơi cho vui", song Escha vẫn lọt vào Top 8 tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới và góp mặt trong trận chung kết diễn ra vào ngày 4/10 tới đây.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Ác Quỷ Kỵ Sĩ

Khi Ác Quỷ và Kỵ Sĩ kết hợp, Kled 3 sao với toàn bộ trang bị sát thương sẽ là con bài gánh đội cực tốt tại ĐTCL 5.5.

ĐTCL 5.5: Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ

Thần Sứ Thuật Sĩ là đội hình mạnh bậc nhất về cuối trận tại ĐTCL 5.5. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Sứ Thuật Sĩ ĐTCL 5.5.