9 Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản và hiệu quả cho người mới

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản cho người mới. Thethao.vn cập nhật cách chơi cầu lông đúng kỹ thuật, giúp bạn tránh gặp các chấn thương và nâng cao trình độ.

Trong số các môn thể thao, cầu lông là một trong những môn có tốc độ cao nhất. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng đây là môn thể thao rất khó để thực hành. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vững những kỹ thuật cầu lông cơ bản sau đây, bạn có thể dễ dàng làm quen với bộ môn này.

1. Cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Một trong những kỹ thuật đánh cầu lông đầu tiên cần nắm vững là cầm vợt cầu lông một cách chính xác. Việc cầm vợt chính xác sẽ giúp bạn có thể kiểm soát đường cầu bay, đồng thời hạn chế các nguy cơ gặp chấn thương cho cổ tay.

Để dễ hình dung hơn, việc cầm vào cán vợt cầu lông khá là tương đồng với việc bắt tay. Khi ấy, ngón tay cái được mở ra, bám chắc trên bề mặt rộng hơn của cán vợt. Bên phía đối diện của cán vợt, lực sẽ dồn vào ngón trỏ. 3 ngón tay còn lại thả lỏng và không nên bám chặt 3 ngón này.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 1
Cầm vợt chính xác sẽ giúp kiểm soát đường cầu dễ dàng hơn

Có 2 cách đánh: thuận tay và trái tay, tương ứng sẽ có 2 cách cầm vợt phù hợp với 2 cách đánh này.

- Đánh thuận tay: ngón trỏ mở ra và hơi hướng song song với cán vợt

- Đánh trái tay: ngón trỏ quặp lại, đặt ngón cái tựa lên cán vợt

2. Tư thế đứng cơ bản 

Tư thế đứng giúp bạn chuẩn bị bước đánh cầu tiếp theo dễ dàng hơn, đồng thời dễ hoạt động trong quá trình di chuyển trên sân. Khi bạn đã làm quen với kỹ thuật cầu lông, bạn có thể nhìn tư thế của đối thủ để phán đoán lối chơi, cú đánh lần tới. Hiện có các tư thế đứng cơ bản như sau:

- Tư thế thấp/phòng thủ: Hai chân rộng bằng vai, hai chân đứng song song bằng nửa trước của bàn chân, hơi khuỵu gối. Lưng cong một cách tự nhiên, hơi đổ người về phía trước nhưng vẫn cần giữ thăng bằng tốt, đầu hơi ngửa, cầm vợt ở tay thuận, mặt vợt hướng về phía trước ngang bụng/ thắt lưng. Bạn có thể sử dụng tư thế đứng này để phòng thủ trong quá trình thi đấu.

Những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản mới nhất cho người mới  - Ảnh 9
Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

- Tư thế cao/ tấn công: Hai chân rộng bằng vai. Chân bên phía không cầm vợt để lên trước, chân cùng bên tay cầm vợt đặt phía sau, dồn trọng lực cơ thể ở nửa trước bàn chân. Trong quá trình thi đấu, bạn cần hướng người về các đường biên dọc, nếu trong trường hợp chuẩn bị phát cầu hoặc đánh cầu cao tay thì tay thuận cầm vợt sao cho mặt vợt cao ngang trán. Khi thực hiện các cú tấn công, bạn hãy giơ cao hai tay để tạo lực đánh cầu và quỹ đạo của cầu theo hình vòng cung hướng xuống. 

- Tư thế đỡ cầu: Khi bạn đã đẩy cầu qua lưới đối thủ hãy thực hiện ngay tư thế chuẩn bị để đón đường cầu đối thủ, Lúc này chân cùng bên tay cầm vợt sẽ để phía trước, chân còn lại để phía sau. Tay cầm vợt trên thắt lưng, đổ nhẹ người về phía trước và chuẩn bị sẵn sàng cho hành động lao người đỡ cầu tiếp theo.

3. Kỹ thuật di chuyển khi đánh cầu lông

Kỹ thuật di chuyển cơ bản vô cùng quan trọng trong quá trình đánh cầu lông. Di chuyển giúp bạn hoàn thành các kỹ thuật đánh cầu, ngăn cản cú tấn công từ phía đối thủ. Bạn có thành công tấn công hay phòng thủ đều phụ thuộc vào kỹ thuật di chuyển của mình.  

Cách di chuyển trong sân cầu lông sẽ chủ yếu là các bước nhỏ. Với mỗi chiến thuật đánh sẽ có những thiên hướng di chuyển khác nhau, nhưng cần ghi nhớ một số quy tắc di chuyển cơ bản cơ bản để có thể tiết kiệm thể lực một cách tối ưu nhất như sau:

- Luôn ghi nhớ vị trí chính giữa phần sân thi đấu của mình

- Khi di chuyển ngang, chỉ cần bước 1 bước

- Khi tiến trước - lùi sau cần 2-3 bước tùy đường cầu của đối thủ

- Di chuyển chéo sân cũng sẽ cần 2-3 bước.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 2

Akane Yamaguchi chỉ cao 1m56 nhưng khả năng di chuyển cực tốt giúp cô luôn chơi rất chắc chắn

Kỹ thuật di chuyển của môn cầu lông được phân thành ba nhóm cơ bản.

- Di chuyển bước đơn:

Bước di chuyển này thường dùng để phòng thủ, áp dụng cho trường hợp đánh cầu bên phải, bên trái, vụt cầu khi cầu rơi gần người. Bạn chỉ cần thay đổi 1 chân, còn chân kia làm trụ.

Khi đánh cầu phải thì dùng gót chân trái làm trụ, xoay bàn chân sang phải, chân phải lùi về sau và dồn trọng tâm, cơ thể xoay nghiêng sang phải. 

Khi đánh cầu trái: Dùng gót chân phải làm trụ, xoay mũi bàn chân sang trái, chân trái lùi về sau để dồn trọng tâm cơ thể, người nghiên về phía bên trái.

- Di chuyển nhiều bước: 

Đây là cách di chuyển và thay đổi vị trí của 2 chân trên 2 bước chân. Kỹ thuật di chuyển này thường được áp dụng thường xuyên và có tầm quan trọng tới kỹ thuật tay, giúp bạn tạo các cú tấn công, phòng thủ thành công và áp dụng các chiến thuật. 

Di chuyển sang ngang: Nếu di chuyển sang phải thì bước chân trái về phía trước, quay người sang phải, trọng tâm hạ thấp, sau đó bước chân phải và chân trái, tay đưa vợt về phía trước. Di chuyển sang trái thì làm tương tự với hướng ngược lại. 

Di chuyển lùi và tiến: Sử dụng các bước sải để di chuyển lên trên hoặc lùi về sau để đánh cầu, hai chân luân phiên nhau và sử dụng tư thế đánh cầu phải hoặc trái để kết thúc

- Di chuyển bước nhảy:

Bước nhảy là động tác di chuyển linh hoạt, đòi hỏi khả năng phản xạ, sức bật và phán đoán điểm rơi của cầu chính xác. Sử dụng kỹ thuật cầu lông này đúng thời điểm các bước nhảy sẽ giúp bạn dễ dàng phòng thủ và tạo lực thực hiện cú tấn công mạnh về phía đối thủ.

+) Nhảy về trước:

Đây là động tác bước nhảy nhanh, hợp lý khi vị trí đứng của mình ở giữa sân hoặc điểm rơi xa với vị trí của mình. Động tác này thường được áp dụng khi cầu rơi sát lưới hay dọc biên và di chuyển nhiều bước không đem lại hiệu quả

Từ tư thế chuẩn bị cơ bản, dùng sức bật người lên phía trước theo hướng di chuyển. Ở động tác này cần sử dụng bước vươn dài của chân cùng phía tay đánh cầu. Khi chạm đất, trọng tâm của cả cơ thể sẽ dồn vào chân trước, vì thế bạn cần khuỵu gối để tránh áp lực lên gối gây chấn thương. Tay cầm vợt sẽ vươn dài về phía trước để đón cầu. Khi kết thúc thì dùng chân trước đẩy người về phía sau và tạo tư thế chuẩn bị cơ bản như đã hướng dẫn ở trên.

Những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản mới nhất cho người mới  - Ảnh 10

Di chuyển nhảy về phía trước là kỹ thuật đánh cầu lông hiệu quả khi cầu rơi sát lưới, dọc biên

+) Nhảy có bước đệm:

Nhảy bước đệm chia thành hai giai đoạn bật và bay. Cơ thể sẽ dựa vào sức bật của hai cân để bật lên cao, một chân sau khi tiếp xúc với mặt đất tiếp tục bật mạnh để đưa cơ thể bay nhanh hơn, chân còn lại sẽ vươn dài về phía trước. Kết thúc động tác sẽ giống với di chuyển nhảy về phía trước.

+) Nhảy lên cao vụt hoặc chặn cầu:

Kỹ thuật di chuyển này sẽ giúp bạn tối đa hoá sức mạnh trong tấn công bằng cách vận dụng chiều cao, sức bật của bản thân để đón đường cầu bay trên không trung. Với kỹ thuật này sẽ giúp bạn dồn lực nhanh và mạnh vào cầu, điểm rơi sẽ gần sát lưới, giúp đối thủ không kịp trở tay

Từ tư thế chuẩn bị cơ bản, sử dụng sức bật để nâng cơ thể lên cao, thực hiện động tác đánh cầu và rơi xuống. Chân chạm đất là chân không cùng bên cầm vợt, sau đó là chân còn lại và nhanh chóng thủ thế chuẩn bị cơ bản.  

4. Kỹ thuật phát cầu

Giao cầu hay phát cầu là thời điểm quan trọng để bắt đầu một lượt đánh, kết quả của nó quyết định phần lớn cách chơi của bạn trong trận đấu này là chủ động hay bị động. Những cây vợt xuất sắc có thể ghi điểm trực tiếp từ những pha phát cầu hiểm hóc, hoặc cũng có những người lợi thế do đánh lỗi. Giao cầu có 2 loại:

- Giao cầu dài - giao cầu cao tay: 

Những cú giao cầu dài thường để điều cầu về cuối sân của đối thủ. Phương án này có thể khiến đối thủ gặp khó trong việc trả giao cầu, hoặc khiến đối thủ phải sử dụng cú đánh trái tay.

- Giao cầu ngắn - giao cầu thấp tay:

Với những cú giao cầu ngắn, cầu sẽ bay sát lưới và có xu hướng đáp xuống phần trên của sân đối thủ. Giao cầu ngắn có thể đem lại điểm trực tiếp cho người giao cầu, hoặc khiến đối phương trả cầu khó khăn, có khả năng hứng chịu một cú đập mạnh hoặc một đường cầu dài. Dù có độ nguy hiểm cao nhưng rủi ro cho người giao cầu cũng khá lớn nếu đường cầu bay không đủ hiểm hóc.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 5
Giao cầu ngắn có hiệu quả rất cao nhưng rủi ro cũng là rất lớn

5. Kỹ thuật đập cầu

Đây là kỹ thuật ưa thích cho những cây vợt khẳng định sức mạnh của mình trên mặt trận tấn công. Điểm mấu chốt nằm ở việc gập cổ tay xuống, từ đó quỹ đạo cầu sẽ từ trên cao bay thẳng xuống mặt sân với một tốc độ rất nhanh. Những pha đập cầu tốt thường khiến đối phương vất vả đánh trả hoặc chỉ có thể đứng chôn chân nhìn. Có 3 hình thức đập cầu: đập cầu thuận tay, đập cầu trái tay và bật nhảy đập cầu.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 6
Những pha bật nhảy đập cầu đầy uy lực đã làm nên thương hiệu cho Lee Chong Wei

Bật nhảy đập cầu là hình thức khó nhất và thường được sử dụng trong những tình huống mà người sử dụng tin chắc về khả năng giành điểm. Khi bật lên đập cầu, cú đập của bạn sẽ có thêm rất nhiều lực, nhưng nếu đối phương có thể trả cầu thì bạn sẽ phải tiếp đất mới có thể di chuyển để phản công.

Có hai loại đập cầu cơ bản như sau:

- Đập cầu thuận tay: nghiêng người lùi lại một bước, kết hợp với bước di chuyển nhảy để bật người lên cao, cánh tay cùng cổ tay phát lực đập cầu mạnh về phía đối thủ. Sau khi rơi xuống nhanh chóng về vị trí trung tâm. 

- Đập cầu trái tay: Xác định điểm rơi của cầu, nghiêng người về sau để vai phải hướng về phía lưới trọng tâm. Tay phải gập vào tạo góc nhỏ hơn 90 độ giữ vợt và hướng đập cầu, dùng sức vung mạnh để đánh cầu bằng mặt trái.

6. Kỹ thuật lốp cầu (phông)

Lốp cầu (phông cầu) là kỹ thuật cơ bản nhất khi thực hành với cầu, thường được các huấn luyện viên yêu cầu tập ngay sau khi làm quen với vợt và sân đấu. Lốp cầu là kỹ thuật đánh cầu lông để quả cầu bay từ cuối sân cầu bên này sang cuối sân cầu bên kia của đối thủ. Các cú lốp cầu thường có quỹ đạo thoải và được chia làm 2 loại là lốp cầu thuận tay hoặc lốp cầu trái tay. 

Đây là loại kỹ thuật đánh cầu lông được sử dụng nhiều nhất trong các trận thi đấu đơn, với mục đích điều cầu về phía xa để đối thủ không dễ đánh trả. Bên cạnh đó việc khiến đối phương di chuyển khắp sân cũng tạo ra cơ hội để bạn thực hiện những cú tấn công hiểm hóc khi mà phần sân trên đã bị bỏ trống. Đây là kỹ thuật ưa thích của những cây vợt có lối chơi phòng ngự.

Có hai hạng phông cầu chúng ta thường gặp:

- Phông cầu tấn công: Khi đã nắm bắt được chiến lược và cách chơi của đối thủ, chúng ta thực hiện cú đánh phông cầu mạnh về phía sâu cuối sân của đối thủ, sẽ khiến đối thủ phải lùi lại và với tới cầu. 

- Phông cầu phòng thủ: Khi cũng ta đang trong trạng thái thất thủ cần kéo giãn thời gian để quay trở lại vị trí trung tâm.

Tư thế kỹ thuật: Cách cầm vợt cầu lông cơ bản, sử dụng cổ tay và lực đẩy của ngón trỏ để đẩy cầu khi cầu chạm mặt vợt. sử dụng bước nhảy di chuyển hoặc bước di chuyển đa bước để đỡ và thực hiện cú đánh. 

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 4
Những đường lốp cầu tốt có thể đưa đối thủ vào thế khó khăn

7. Kỹ thuật bỏ nhỏ

Bỏ nhỏ với những động tác đơn giản, ít sức lực nhưng lại có thể gây nguy hiểm rất cao cho đối phương. Bỏ nhỏ thường được sử dụng sau khi bạn liên tục lốp cầu khiến đối phương phải di chuyển về phía cuối sân hoặc sang 2 vạch biên, từ đó để lộ khoảng trống ở phần sân trên và giữa sân.

Động tác này đòi hỏi sự tinh tế cao khi bạn phải áng chừng được một lực vừa đủ để cầu bay qua lưới, nếu có thể hãy đưa sát mép lưới. Khi bỏ nhỏ, cần lưu ý cầu phải được tiếp xúc ở khu vực chính giữa mặt vợt, tuyệt đối không để chạm cạnh vợt nếu không sẽ khó kiểm soát đường bay của cầu.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 7
Không giống đập cầu, bỏ nhỏ giúp giải quyết tình huống một cách nhẹ nhàng, tinh tế

9. Kỹ thuật gài cầu

Gài cầu cũng được sử dụng khá thường xuyên, bởi nó mang lại hiệu quả cao mà không tốn nhiều sức. Gài cầu khá tương đồng với đập cầu, khi quỹ đạo cầu cũng sẽ là hướng thẳng từ trên xuống mặt sân. Nhưng điểm khác biệt ở 2 kỹ thuật này là gài cầu thường được sử dụng khi bạn đứng gần lưới và cầu bay không cao. Một mẹo nhỏ khi gài cầu, đó là bạn nên nhắm vào phần sân trái tay của đối thủ để đối thủ không thể trả cầu một cách tốt nhất.

Có một lưu ý, vì kỹ thuật cầu lông này thường được sử dụng khi đứng gần lưới nên cũng có rất nhiều cây vợt mắc lỗi vợt chạm lưới hoặc đưa vợt qua lưới khi sử dụng gài cầu.

Những kỹ thuật đánh cơ bản người chơi cầu lông cần biết - Ảnh 8
Khi gài cầu, nên nhắm vào phần sân trái tay của đối thủ

Trên đây là một số kỹ thuật cầu lông cơ bản mà người chơi cầu lông cần nắm vững, Thethao.vn hy vọng bài viết này sẽ giúp việc làm quen với cầu lông của các bạn trở nên dễ dàng hơn, từ đó sẽ có nhiều thời gian hơn cho môn thể thao bổ ích này.

TIN LIÊN QUAN

Loh Kean Yew là ai? Nhà vô địch cầu lông thế giới và những điểm thú vị

Loh Kean Yew đã xuất sắc đánh bại các cây vợt hàng đầu để lên ngôi ở giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships 2021. Sau đây là một số thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết về cây vợt người Singapore này.

Cầu lông Indonesia rút lui khỏi giải Ấn Độ mở rộng 2022

Sau khi rút lui khỏi giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championship 2021, cầu lông Indonesia tiếp tục không để các vận động viên của mình tham dự giải cầu lông Ấn Độ mở rộng 2022.

Lịch thi đấu cầu lông thế giới 2022, lịch cầu lông Việt Nam

Lịch thi đấu cầu lông thế giới hôm nay mới nhất. Thethao.vn cập nhật lịch thi đấu các giải cầu lông Việt Nam và thế giới năm 2022 nhanh chóng, chính xác nhất

Lịch thi đấu vô địch cầu lông các tay vợt xuất sắc quốc gia 2021

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông các tay vợt xuất sắc quốc gia 2021 hôm nay mới nhất. Thethao.vn liên tục cập nhật lịch phát sóng tường thuật trực tiếp VĐQG các tay vợt xuất sắc mới nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Goh Jin Wei: Tôi chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày

Tin cầu lông 3 giờ trước

Goh Jin Wei mới đây tiết lộ rằng mỗi ngày cô chỉ ăn 1 bữa kể từ năm 2019. Điều này xảy ra ngay cả trong ngày đương kim á quân giải Việt Nam mở rộng thi đấu.

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF 2022 mới nhất Tháng 10

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF 2022 mới nhất. Thethao.vn liên tục cập nhật top các tay vợt đơn nam, nữ nằm trên BXH cầu lông BWF trong tháng 9 nhanh và chính xác nhất.

Kento Momota không tham dự 2 giải cầu lông Đan Mạch và Pháp Mở rộng

Tin cầu lông 11 giờ trước

Tại 2 giải cầu lông lớn chuẩn bị diễn ra trong tháng 10/2022 là Đan Mạch Mở rộng và Pháp Mở rộng, tay vợt cựu số 1 thế giới Kento Momota sẽ không tham dự, trái với những thông tin trước đó.

Bảng xếp hạng giải cầu lông Purple League Malaysia

Kết quả cầu lông 1 ngày trước

Bảng xếp hạng cầu lông hôm nay. Thethao.vn cập nhật bảng xếp hạng, thứ tự các đội tham dự giải cầu lông Purple League Malaysia mùa giải 2021/22 hôm nay mới nhất.

Kết quả giải cầu lông Purple League Malaysia hôm nay mới nhất

Kết quả cầu lông 1 ngày trước

Kết quả cầu lông hôm nay. Thethao.vn cập nhật kết quả giải cầu lông Purple League Malaysia mùa giải 2021/22 hôm nay mới nhất.

Lịch thi đấu giải cầu lông Purple League Malaysia

Lịch thi đấu cầu lông hôm nay. Thethao.vn cập nhật lịch thi đấu giải cầu lông Purple League Malaysia mùa giải 2021/22 hôm nay mới nhất.

Danh sách các tay vợt tham dự giải cầu lông Purple League Malaysia

Tin cầu lông 1 ngày trước

Danh sách các đội tham dự giải cầu lông Purple League Malaysia. Thethao.vn cập nhật thông tin các tay vợt tham dự giải cầu lông Purple League Malaysia có Nguyễn Tiến Minh tham dự.

Purple League Malaysia, giải cầu lông Tiến Minh thi đấu có điểm gì đặc biệt?

Tin cầu lông 1 ngày trước

Là giải vô địch nhà nghề của Malaysia dành cho các đội tuyển cầu lông chuyên nghiệp, Purple League được biết đến nhờ rất nhiều quy định mới lạ, giúp các trận cầu lông diễn ra hấp dẫn hơn.

Thùy Linh là hạt giống số 1 giải cầu lông quốc tế Australia

Tin cầu lông 1 ngày trước

Ít ngày sau khi vô địch giải cầu lông Super 100 Việt Nam Mở rộng 2022, tay vợt Nguyễn Thùy Linh sẽ đến Việt Nam dự giải Bendigo International tại Australia, nơi cô được chọn làm hạt giống số 1.

Vũ Thị Trang giành chiến thắng ở giải cầu lông Purple League Malaysia

Tin cầu lông 2 ngày trước

Ở trận đấu thuộc vòng 2 giải cầu lông Purple League Malaysia, tay vợt Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Soniia Cheah Su-ya.

Cúp C2 Châu âu
Vòng bảng
Sheriff Tiraspol
23:45
Sociedad
Sturm Graz
23:45
Lazio
FC Zurich
23:45
PSV Eindhoven
Crvena Zvezda
23:45
Ferencvarosi TC
Omonia Nicosia FC
23:45
Manchester United
HJK Helsinki
23:45
Ludogorets Razgrad
Monaco
23:45
Trabzonspor
Malmo FF
23:45
Union Berlin
Midtjylland
02:00
Feyenoord
Arsenal
02:00
Bodo Glimt
SC Freiburg
02:00
Nantes
Fenerbahce
02:00
AEK Larnaca
Olympiakos Piraeus
02:00
Qarabag
Rennes
02:00
Dynamo Kyiv
AS Roma
02:00
Betis
Sporting Braga
02:00
Saint Gilloise
Cúp C3
Vòng bảng
FC Pyunik
23:45
FK Zalgiris Vilnius
Synot Slovacko
23:45
Nice
Dnipro-1
23:45
Vaduz
Molde
23:45
Shamrock Rovers
Sivasspor
23:45
KF Ballkani
Anderlecht
23:45
West Ham United
Lech Poznan
23:45
Hapoel Beer Sheva
Silkeborg
23:45
FC Steaua Bucuresti
Villarreal
02:00
Austria Wien
Basel
02:00
Slovan Bratislava
FC Koln
02:00
Partizan Belgrade
AZ Alkmaar
02:00
Apollon Limassol FC
KAA Gent
02:00
Djurgardens
Heart of Midlothian
02:00
Fiorentina
Slavia Praha
02:00
CFR Cluj
Rigas Futbola skola
02:00
Istanbul BB
VĐQG Brazil
Vòng 30
Avai FC SC
05:00
Botafogo RJ
Palmeiras
05:00
Coritiba PR
America MG
06:00
Sao Paulo
Giao Hữu ĐTQG
Qatar
11:00
Bolivia
Ba Lan
Vòng 2
Piast Gliwice
01:45
Rakow Czestochowa
VĐQG Argentina
Vòng 23
CA Huracan
05:00
Talleres Cordoba
Lanus
05:00
Argentinos juniors
Gimnasia La Plata
07:30
Boca Juniors
VĐQG Venezuela
Vòng 2
Deportivo Tachira
04:00
Portuguesa FC
Academia Puerto Cabello
06:15
Deportivo Lara
Hạng 2 Mexico
Vòng 16
Tepatitlan de Morelos
07:00
Cimarrones de Sonora
Ethiopia Premier League
Vòng
Ethio Electric FC
17:00
Kedus Giorgis
Legetafo Legedadi
20:00
Dire Dawa
VĐQG Iran
Vòng 8
Peykan
20:30
Shahrdary Arak
Nassaji Mazandaran
21:30
Zob Ahan
Kyrgyzstan Top Liga
Vòng
FC Ilbirs
17:00
FK Alga Bishkek
Giải trẻ Ả Rập Xê Út
Vòng 3
Al-Hilal (Youth)
19:10
Al-Ettifaq (Youth)
Al-Nasr (Youth)
19:10
Hajer (Youth)
Al-Faisaly Harmah Youth
19:10
Al Ahli Jeddah (Youth)
Al Raed U20
19:10
Al-Taawon Youths
Ohud Medina Youths
19:10
Al-Shabab (Youth)
Al-Ansar Youths
19:10
Al-Fath (Youth)
Al Wehda (Youth)
19:10
Al-Ittihad (Youth)
Al-Qadasiya (Youth)
19:10
Arar (Youth)
Al Khaleej Youths
19:10
Jeddah Youth
Primera Division de Colombiano-Apertura
Vòng 1
Atletico Bucaramanga
05:30
Aguilas Doradas
Atletico Nacional Medellin
08:00
Dep.Independiente Medellin
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 32
Sociedad Deportivo Quito
07:00
Olmedo Riobamba
Phần Lan
Vòng 3
Honka Espoo
21:45
Inter Turku
Israel C League
Vòng
MS Hapoel Lod
23:30
AC Hamachtesh Givataim
Shafaram
00:30
Maccabi Ahva Shaab
FC Hapoel Bnei Ashdod
01:00
Hapoel Segev Shalom
Ghana Premier
Vòng 5
Asante Kotoko FC
22:00
Samartex
Azadegan League
Vòng 7
Shahr Khodrou
20:00
Esteghlal Mollasani
Arman Gohar Sirjan
20:15
Fajr Sepasi
Chadormalou Ardakan
20:15
Shahrdari Hamedan
Khooshe Talaee Sana Saveh
20:30
Darya Babol
Baderan Tehran FC
20:45
Shahrdari Astara
Van Pars Isfahan
20:45
Mes Shahr-e Babak
Chooka Talesh
20:45
Kheybar Khorramabad
Esteghlal Khozestan
21:00
Saipa
Khalij Fars Mahshahr
21:00
Pars Jonoubi Jam
India Delhi League Women
Vòng
Garhwal (nữ)
17:30
Hans WFC (nữ)
India Bangalore Super Division
Vòng
Kodagu FC
17:40
Young Challengers
Jordan
Vòng 19
Shabab AlOrdon
22:00
Moghayer Al Sarhan
Al Aqaba SC
00:30
Maan
U19 Na uy
Vòng
Baerum U19
23:30
Fredrikstad U19
Nordstrand U19
23:30
Sarpsborg 08 U19
Stabaek U19
01:00
Kongsvinger U19
Follo U19
01:15
Gran IL U19
Valerenga U19
01:15
Eidsvold TF U19
Ham-Kam U19
01:15
Lillestrom U19
Asker U19
01:15
FF Lillehammer U19
Lyn Oslo U19
01:15
Skeid Oslo U19
Oppsal U19
01:15
KFUM U19
CAF U-17 Championship
Groups(CE)
Somalia U17
17:00
Ethiopia U17
South Sudan U17
17:00
Tanzania U17
Algeria U20 Youth League
Vòng
CS Constantine U21
21:30
MC Alger U21
NC Magra U21
21:30
RC Arba U21
JS Kabylie U21
21:30
Paradou AC U21
CR Belouizdad U21
21:30
US Biskra U21
USM Alger U21
22:00
ES Setif U21
Ả Rập Xê Út
Vòng 6
Al-Taawon
22:30
Al Wehda Mecca
Al-Tai
22:30
Al Khaleej Club
Al-Ettifaq
01:00
Al Hilal
Al-Baten
01:00
Dhamk
Al-Shabab(KSA)
01:00
Al Raed
SAG
Vòng bảng
Chile U19
19:00
Ecuador U19
Colombia U19
21:15
Argentina U19
Peru U19
01:00
Venezuela U19
Paraguay U19
02:00
Uruguay U19
Bolivia Primera Division
Vòng 20
Blooming
05:15
Universitario De Vinto
Universitario de Sucre
07:30
Independiente Petrolero
Hạng 2 Uzbekistan
Vòng 1
Aral Nukus
18:00
Shurtan Guzor
Yangiyer
18:00
FK G'ijduvon
Armenia Cup
Vòng 1
Lernayin Artsakh
18:00
FK Van Charentsavan
BKMA
19:00
FC Noah
VĐQG Peru
Vòng 14
Sport Boys
01:00
Alianza Atletico Sullana
Norway 2.Liga
Vòng 22
Valerenga B
22:59
Baerum SK
U21 Ukraina
Vòng 6
Veres Rivne U21
17:00
Metalist Kharkiv U21
WBCUP
Latvia (nữ)
17:00
Faroe Islands (nữ)
Qatar B
Vòng
Al Nasa(QAT)
00:00
Al Mesaimeer Club
Women World Cup Europe Qualifying
Playoff
Portugal (nữ)
00:00
Belgium (nữ)
Wales (nữ)
00:00
Bosnia and Herzegovina (nữ)
Scotland (nữ)
00:00
Austria (nữ)
Indonesia Division 1
Vòng
Semen Padang
18:30
PSKC Cimahi
Cyprus Cup
Vòng 1
AEL Limassol
21:00
Ermis Aradippou
VĐQG Paraguay
Vòng 15
resistencia SC
03:30
Libertad
Sol de America
03:30
FC Nacional Asuncion
12 de Octubre
06:00
Guarani CA
VĐQG Kuwait
Vòng 6
Al-Sahel
23:15
Al-Arabi Club (KUW)
Bahraini Premier League
Vòng 2
Al-Hala
20:45
Al-Muharraq
Al-Hadd
23:45
Manama Club
AFC Championship U17
preliminaries
Northern Mariana Island U17
11:00
China PR U17
Brazil Serie D
Figueirense
01:00
Hercilio Luz SC
Cup nữ Đan Mạch
Vòng 3
Skjold (nữ)
23:30
HB Koge (nữ)
Uzbek League
Vòng 21
Navbahor Namangan
21:00
Dinamo Samarqand
Termez Surkhon
21:00
Pakhtakor

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá