Trưởng ban trọng tài lên tiếng, Bùi Hoàng Việt Anh cầm chắc án phạt nguội

Thứ bảy, 03/04/2021 10:35 (GMT+7)

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có những chia sẻ về pha phạm lỗi của Bùi Hoàng Việt Anh với Ibou Kebe ở trận đấu giữa SHB Đà Nẵng gặp Hà Nội ở vòng 7 V-League.

Trưởng ban trọng tài lên tiếng, Bùi Hoàng Việt Anh cầm chắc án phạt nguội - Ảnh 2

Pha bóng diễn ra ở phút cuối hiệp 1, trong một tình huống tranh chấp, Ibou Kebe bị phạm lỗi và ngã xuống sân. Bùi Hoàng Việt Anh không dừng lại mà đạp thẳng vào bụng của người đồng đội cũ. Đáng chú ý là sau tình huống này, Việt Anh chỉ phải nhận mộ thẻ vàng thay vì bị truất quyền thi đấu.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền tỏ ra bất bình với quyết định của trọng tài sau trận đấu. Ông nói: "Phải có một tấm thẻ đỏ để răn đe các cầu thủ khác. Họ không được làm như thế. Hành động đó không thể chấp nhận trong bóng đá được. Giờ chúng ta đang hướng tới bóng đá đẹp, mình phải làm cho mọi thứ trật tự."

Ông Hiền cho rằng đây không phải là một tình huống có mức độ nguy hiểm quá cao nhưng lỗi hành vi của Việt Anh là không thể chấp nhận được.

Trưởng ban trọng tài lên tiếng, Bùi Hoàng Việt Anh cầm chắc án phạt nguội - Ảnh 1

"Hành động của Việt Anh không thể chấp nhận được. Tại vì tình huống đó trọng tài đã thổi còi và cầu thủ đối phương cũng nằm ra rồi. Chưa xét đến mức độ, chỉ xét về hành vi thì đã không thể nào chấp nhận được trong bóng đá. Hơn nữa chúng ta đang trong quá trình làm cho bóng đá sạch hơn, đẹp hơn mà cầu thủ lại có hành vi như vậy.", Trưởng Ban trọng tài khẳng định.

Ông Hiền cũng không quên nhắc nhở các trọng tài khi gặp các tình huống tương tự cần phải xử lý thật mạnh tay: "Tôi cũng đã khuyến cáo tất cả các anh em trọng tài phải làm chặt chẽ. Tuy nhiên trường hợp đó mình cũng rất tiếc là trọng tài lại xử lý thẻ vàng. Mà tình huống rất rõ ràng, ai cũng thấy hết.

Tuy nhiên đây cũng là trọng tài trẻ, mới lên. Có thể tâm lý lúc đó trọng tài chưa dũng cảm để rút thẻ đỏ. Bởi có thể trong tình huống đấy trọng tài nhận định rằng mức độ phạm lỗi chỉ cần phạt thẻ vàng là được rồi.

Chúng ta cũng cần thông cảm cho trọng tài. Nhưng tôi cho rằng trong bối cảnh này phải là thẻ đỏ, không có phương án nào khác cả. Hành vi đó không chấp nhận được trong bóng đá. Như thế không phải là đá bóng nữa."

Với phát biểu của Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, có lẽ Bùi Hoàng Việt Anh rất khó có thể thoát khỏi án phạt nguội từ BTC V-League.

Nhiều người lo ngại về tương lai của HLV Mano Polking sau những thất bại liên tiếp của CLB TP HCM nhưng chiến lược gia người Brazil vẫn tỏ ra bình thản.

Bóng đá

HLV trưởng của CLB Hà Nội đã lên tiếng bênh vực học trò cưng Văn Quyết sau tình huống đá vào đùi ngoại binh Janclesio bên phía Đà Nẵng.

Bóng đá

HLV Phạm Anh Tuấn nhận định HAGL là ứng viên vô địch của V-League 2021 sau khi phải nhận trận thua trên sân Lạch Tray.

Bóng đá

Tuấn Linh

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.