Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Thứ tư, 21/07/2021 16:18 (GMT+7)

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

Hiện tại, V.League 2021 đang đứng trước tương lai mơ hồ khi VPF và các CLB chưa đi đến thống nhất cách tổ chức phần còn lại của giải đấu. Điều này khiến dư luận dấy lên những thắc mắc về trường hợp của cầu thủ Hoàng Thịnh.

Cụ thể, ở vòng 5 V.League 2021, tiền vệ TP HCM đã nhận án phạt cấm thi đấu hết năm 2021 do phạm lỗi thô bạo và khiến Đỗ Hùng Dũng chấn thương nặng. Án phạt đó cũng đồng nghĩa Hoàng Thịnh sẽ nghỉ hết V.League năm nay.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi có thể xem xét lại trường hợp của Hoàng Thịnh' - Ảnh 1
Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng chấn thương nặng (Ảnh: VPF)

Tuy nhiên, trong trường hợp V.League dời giải sang năm 2022 như phương án dự phòng của VPF thì Hoàng Thịnh có thể trở lại thi đấu. Mới đây, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng ban kỷ luật VFF đã có những trao đổi với Thethao.vn về trường hợp này.

"Theo nguyên tắc thì cầu thủ sẽ thi hành đến hết hạn treo giò (31/12 - PV) là có thế trở lại thi đấu. Còn vì dịch Covid-19 mà giải hoãn hết năm thì chúng tôi chưa tính đến, nhưng việc xem xét lại thì vẫn có thể", ông Thành cho hay.

Một bộ phận không nhỏ trong dư luận cho rằng, nếu áp dụng theo nguyên tắc phạt như vậy thì Hoàng Thịnh đã rất may mắn khi không phải nghỉ quá nhiều số trận của TP HCM. Nếu V.League dời sang năm 2022, Hoàng Thịnh có thể trở lại phục vụ cho TP HCM khi chỉ nghỉ thi đấu 7 trận ở đấu trường V.League. 

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi có thể xem xét lại trường hợp của Hoàng Thịnh' - Ảnh 2
Hoàng Thịnh nổi tiếng với lối chơi máu lửa (Ảnh: VPF)

Ông Vũ Xuân Thành cho biết: "Có hai loại hình, một là án phạt theo số trận và hai là phạt theo thời gian. Với trường hợp của Hoàng Thịnh thì phải thi hành án phạt theo thời gian là đến hết năm nay. Nói chung, còn tùy vào hành vi và điều luật nào thì chúng tôi căn cứ vào đó để đưa ra án phạt theo số trận hay theo thời gian".

Sau trường hợp của Hoàng Thịnh, câu hỏi được đặt ra là liệu Ban kỷ luật có xem xét lại việc đổi đơn vị phạt từ thời gian qua số trận hay không. Chia sẻ về vấn đề này, ông Thành cho hay: "Trước hết, với trường hợp của Hoàng Thịnh thì cậu ấy phải thực hiện theo quyết định đã. 

Còn việc thay đổi hay không thì chúng tôi chưa tính đến, bởi hiện tại, V.League chưa đưa ra phương án cuối cùng nên Ban kỷ luật cũng chưa có quyết định nào cả".

Ông Nguyễn Tiến Dũng, thành viên của HĐQT VPF và cũng là Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những chia sẻ với Thethao.vn về quyết định dời V.League sang năm 2022.

Bóng đá

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bóng đá

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Bóng đá

Huỳnh Dương

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.