Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Thứ năm, 22/07/2021 08:29 (GMT+7)

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trung vệ Kim Dong Su đang là mắt xích quan trọng trong đội hình của HAGL. Anh gần như thi đấu trọn vẹn các trận đấu của của đội bóng phố Núi ở giai đoạn một V.League 2021. Trung vệ người Hàn Quốc đem lại sự chắc chắn cho hàng thủ thủ vốn mang nhiều vấn đề của HAGL.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ - Ảnh 2
Kim Dong Su là trụ cột không thể thiếu của HAGL (Ảnh: VPF)

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Osen, Kim Dong Su chia sẻ về cơ duyên đến với HAGL.

“Dù nhận lời đề nghị khá hậu hĩnh nhưng tôi gặp khó, bởi tôi chưa hiểu biết nhiều về bóng đá Đông Nam Á. Dẫu vậy, những năm gần đây, Việt Nam được biết đến nhiều hơn ở Hàn Quốc bởi ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo. Sự quen thuộc ấy còn lớn hơn các quốc gia khác của Đông Nam Á.

Hơn bất cứ điều gì khác, tôi muốn đến một nơi mà mình có thể ra sân thi đấu thường xuyên. Vì vậy, tôi đồng ý lời mời của HAGL. Sau nhiều năm chơi bóng ở nước ngoài, tôi cũng nhận ra rằng, tôi cần một sân khấu để phát huy khả năng và thi đấu ổn định”.

Kim Dong Su là người Hàn Quốc nhưng anh sinh sống và thi đấu chủ yếu ở nước ngoài. Cầu thủ này chơi bóng ở Đức, Nhật Bản trước khi trở về Hàn Quốc năm 2020. Nhận lời đề nghị của HAGL, Kim Dong Su khăn gói đến Việt Nam. Điều đó khiến cuộc sống gia đình đảo lộn bởi dịch Covid-19.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ - Ảnh 1
Kim Dong Su quyết tâm giành một danh hiệu với HAGL

“Vợ tôi không thể đến Việt Nam do dịch bệnh. Tôi cũng buồn bởi việc này. Bên cạnh đó, giải đang bị hoãn nên việc duy trì phong độ không phải điều dễ dàng do chỉ tập luyện mà không thi đấu trong thời gian dài”.

Ở Hàn Quốc, nam giới bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trước tuổi 28. Vì vậy, Kim Dong Su quyết tâm giành danh hiệu cùng HAGL trước khi trở về. Nhưng việc giải đấu bị hoãn khiến mục tiêu này có thể bất thành.

“Tôi chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự nên chỉ ở Việt Nam bằng hộ chiếu ngắn hạn 1 năm. Càng trưởng thành, tôi càng muốn thử thách bản thân nhiều hơn. Nhưng có lẽ đây là năm cuối cùng của tôi ở nước ngoài. Khát khao của chúng tôi rất mạnh mẽ. Dù giai đoạn một chưa khép lại nhưng không khí toàn đội tích cực và tự tin. Tôi muốn kết thúc thử thách ở Việt Nam bằng một chiến thắng”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, thành viên của HĐQT VPF và cũng là Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những chia sẻ với Thethao.vn về quyết định dời V.League sang năm 2022.

Bóng đá

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bóng đá

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Bóng đá

Huỳnh Dương

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.