SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Thứ ba, 20/07/2021 21:40 (GMT+7)

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Như thông tin trước đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi phiếu thăm dò ý kiến cho các CLB để tổng hợp nội dung trước khi quyết định số phận mùa giải V.League 2021. Một số CLB, trong đó bao gồm SLNA đã có ý tưởng về việc dừng giải năm nay. Đồng thời, HAGL và Viettel sẽ đấu một trận để tranh ngôi vô địch.

Bên cạnh việc tranh ngôi vương, Thethao.vn cũng đã trao đổi với CEO SLNA là ông Trương Mạnh Linh để có phương án hợp lý nhất. Hiện nay, SLNA đang xếp cuối bảng và ông Trương Mạnh Linh phản đối trường hợp BTC đánh tụt hạng đội bóng xứ Nghệ hoặc buộc họ chơi trận play-off trụ hạng.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V-League 2022 - Ảnh 1
SLNA không chấp nhận xuống hạng (Ảnh: VPF)

"SLNA còn cơ hội thì VPF không thể bắt chúng tôi xuống hạng được. Điều ấy là không hợp lý bởi vì cơ hội trụ hạng của chúng tôi vẫn còn. Nếu các đội không thể đồng nhất phương án thì đành phải dời giải sang năm tới và có thể xin VPF hỗ trợ chi phí", ông Linh cho biết.

Ông Trương Mạnh Linh cũng đưa thêm giải pháp cho việc lên xuống hạng sau khi nhận ý kiến từ Chủ tịch CLB Hải Phòng là ông Văn Trần Hoàn. Giải pháp đó sẽ hợp lý cho các đội và giúp bóng đá Việt Nam hấp dẫn hơn.

CEO SLNA nói thêm: "Việc xuống hạng thì khó cho SLNA hay một số đội bóng khác. Thậm chí, SLNA rất tự tin khả năng trụ hạng khi giải vẫn còn tới 8 vòng đấu nữa và đã chuẩn bị rất kỹ rồi. SLNA rất sẵn sàng đá tiếp, không ngại bất cứ đối thủ nào nhưng nếu dừng giải mà phải xuống hạng thì không hợp lý".

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V-League 2022 - Ảnh 2
SLNA tự tin có thể trụ hạng nếu đá tiếp (Ảnh: VPF)

"Thay vào đó, Chủ tịch Hoàn đưa phương án đôn 2 đội Hạng Nhất lên để tăng cả chất lẫn lượng cho giải đấu, thu hút nhiều khán giả hơn. Tôi đồng thuận với giải pháp ấy. Đó cũng là cơ hội cho các đội Hạng Nhất khi họ đã cố gắng cả năm trời và xứng đáng nhận thành quả là tấm vé lên hạng. Đó là phương án mà SLNA đồng ý nhưng quyết định là ở VPF", ông Linh kết luận.

Cuối cùng, ông Trương Mạnh Linh khẳng định, SLNA sẽ tôn trọng quyết định từ VPF và luôn đặt lợi ích chung của các CLB lên hàng đầu. Đội bóng hiện vẫn đang tập luyện và chờ đến khi có quyết định chính thức để có những thông báo tiếp theo với các cầu thủ.

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Nam Định không đồng tình với việc V.League hoãn tới tận tháng 2/2022, đồng thời hỏi ngược VPF sao không cho giải đấu tổ chức song song với đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bóng đá

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

Bóng đá

Huỳnh Dương

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.