Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Thứ ba, 20/07/2021 20:13 (GMT+7)

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

Đó chính là CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA). Qua 20 mùa giải của V.League, đại diện của thành Vinh vẫn tồn tại ngạo nghễ như một biểu tượng của bóng đá Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Không chỉ là đội chưa bao giờ xuống hạng, SLNA còn 2 lần vô địch quốc gia vào các mùa giải 2000-01 và 2011. Ngoài ra, họ còn có một lần giành ngôi á quân và một lần giành hạng ba. Thành tích tệ nhất của SLNA là đứng thứ 10 ở mùa giải V.League 2020, khi giải đấu tách làm hai nhóm sau giai đoạn lượt đi.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V-League là đội nào? - Ảnh 1
Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V-League là SLNA - Ảnh VPF

Ở mùa giải V.League 2021, SLNA đang gặp vô vàn khó khăn khi trải qua 12 vòng đấu, họ đứng ở vị trí cuối bảng xếp hạng với 10 điểm. Khoảng cách giữa họ và vị trí dự trận playoff tranh suất dự V.League 2022 là 3 điểm. Đội bóng thành Vinh sẽ có 9 trận đấu nữa để thoát khỏi hai vị trí này.

Gần đây, đội đón tin vui về mặt tài chính khi được một nhà tài trợ đầu tư mạnh mẽ để xây dựng lại đội hình. Ngay sau đó, SLNA giữ chân thành công trụ cột của đội là Phan Văn Đức. Phạm Xuân Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng cũng được xúc tiến ký hợp đồng mới, trong khi những cầu thủ quê Nghệ An hiện đang thi đấu cho đội bóng khác đã được nhắm sẵn để có thể đưa trở về sân Vinh.

Ngoài Sông Lam Nghệ An, còn có một số đội bóng khác chưa từng xuống hạng như Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, CLB Hà Nội… Tuy nhiên, những đội này chưa xuất hiện trong ngày V.League được thành lập, là mùa giải 2000-01. Vì vậy, họ không phải là những cái tên thi đấu tất cả các mùa giải tại V.League như SLNA.

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bóng đá

Các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam tiếp tục rèn thể lực dưới sự chỉ đạo của HLV Cedric trong ngày tập trung thứ 3.

Bóng đá

Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn nổi tiếng với người hâm mộ bóng đá đất Cảng vì thú vui đốt pháo sáng. Ông mê đến mức từng đốt pháo sáng trên đỉnh Phan Xi Păng.

Bóng đá

Tiểu Áp

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.