CLB Hải Phòng gửi công văn phản pháo VPF: Không còn uy tín thì nên tự trọng và có văn hóa

Thứ hai, 27/09/2021 18:42 (GMT+7)

CLB bóng đá Hải Phòng tiếp tục gửi công văn đáp trả về việc VPF bác bỏ yêu cầu tổ chức Đại hội cổng đông bất thường nhằm tái cơ cấu lại bộ máy lãnh đạo.

Vào ngày 25/9, CLB Hải Phòng đã nhận được văn bản bác bỏ lời đề nghị triệu tập một Đại hộc bất thường của VPF. Trong văn bản gửi CLB Hải Phòng, VPF cho biết yêu cầu họp Đại hội bất thường bị từ chối do không đáp ứng được điều kiện theo điều lệ của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF:

"Việc yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Quý cổ đông không đáp ứng điều kiện quy định tài khoản 3, 4 điều 115 Luật Doanh nghiệp 2020 và khoản 3 Điều 24 Điều lệ Công ty VPF. Do đó, yêu cầu của Quý cổ đông không thuộc trường hợp triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Hội đồng quản trị Công ty VPF."

CLB Hải Phòng gửi công văn phản pháo VPF: Không còn uy tín thì nên tự trọng và có văn hóa - Ảnh 2
Văn bản bác bỏ đề nghị tổ chức đại hội bất thường của VPF gửi tới CLB Hải Phòng.

Và ngay lập tức, phía CLB bóng đá Hải Phòng đã có lời đáp trả đanh thép với một bản công văn vừa được gửi đến VPF trong ngày hôm nay (27/9). Công văn lần này ngoài việc tiếp tục kiến nghị tổ chức đại hội cổng đông thì đại diện phía CLB Hải Phòng còn thẳng thắn chỉ trích cách làm việc của VPF với những yêu cầu từ phía các CLB tại V.League.

"Ngày 26/08/2021 Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng - CLB Bóng đá Hải Phòng có văn bản số 310/CV-CLBBĐ gửi HĐQT Công ty VPF về việc triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bắt thường.

Theo đó, Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng - CLB Bóng đá Hải Phòng đề nghị HĐQT Công ty VPF tổ chức cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường với lý do cụ thể: do sự yếu kém vẻ điều hành, thiếu minh bạch, áp đặt ( lợi ích nhóm) không tôn trọng pháp luật, không quan tâm đến quyền lợi của các CLB, vô cảm với xã hội, xa rời với tiêu chí hoạt động của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngày 25/9/2021 Cổng ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng - CLB Bóng đá Hải Phòng nhận được văn bản số 290/VPF-HĐQT của Công ty VPF phúc đáp yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường. Theo đó, Công ty VPF trả lời không chấp thuận yêu cầu họp ĐHĐCĐ bất thường của cổ phần Thể thao Hải Phòng - CLB Bóng đá Hải Phòng với lý do không đáp ứng các quy định.

CLB Hải Phòng gửi công văn phản pháo VPF: Không còn uy tín thì nên tự trọng và có văn hóa - Ảnh 4
CLB Hải Phòng rất không hài lòng với sự thiếu trách nhiệm đến từ VPF.

Về việc này, chúng tôi xin đặt câu hỏi với ông Trần Anh Tú: lý do tại sao sau khi Công ty VPF nhận văn bản của CLB Bóng đá Hải Phòng và 5 CLB khác, nếu Công ty VPF thấy chưa đúng quy định thì Công ty VPF phải có công văn trả lời và hướng dẫn các CLB thực hiện cho đúng quyền của tổ chức Cổ đông. Nhưng Công ty VPE lại giữ lại công văn 30 ngày sau mới trả lời.

Đây có phải những người đứng đầu Công ty VPF cố tình né tránh trách nhiệm yếu kém trong công tác điều hành hay không? Chúng tôi tự thấy rằng, những người đứng đầu Công ty VPF nếu thực sự có năng lực, có tài, có đức, (không có mưu đồ lợi ích nhóm) thì cứ công khai minh bạch khi thấy mình là người có uy tín với các cổ đông.

Thậm chí sau khi xảy ra xung đột với các CLB thì Công ty VPF cũng có thể chủ động xin ý kiến triệu tập đại hội cổ đông bất thường để cùng giải quyết các vấn đề, mà không cần phải có 6 CLB yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Đấy mới thật sự vì sự phát triển của Bóng đá Việt Nam.

CLB Hải Phòng gửi công văn phản pháo VPF: Không còn uy tín thì nên tự trọng và có văn hóa - Ảnh 1
Công văn yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường lần 2 của CLB Hải Phòng.

Ngược lại, Công ty VPF lại cố tình kéo dài thời gian 30 ngày sau mới trả lời yêu cầu của chúng tôi - không đáp ứng quy định. (Nếu người đứng đầu Công ty VPF mà có uy tín thì việc gì phải né tránh trách nhiệm. Còn khi không còn uy tín thì nên có tự trọng... và cần có văn hoá....?). Không nên đưa các thủ thuật ra để đối phó với các cổ đông nhằm bảo vệ (lợi ích nhóm) khi uy tín đối với các CLB đã không còn. 

Một lần nữa, Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng - CLB Bóng đá Hải Phòng đề nghị Công ty VPE khẩn trương tổ chức đại hội cổ đông bất thường theo yêu cầu của các tổ chức cổ đông đã có ý kiến. Đây là danh dự, uy tín của cả tập thể Công ty VPF đối với bóng đá Việt Nam. Không thể để ý đồ của những người đứng đầu Công ty VPF yếu kém về năng lực trong công tác điều hành làm ảnh hưởng đến các quyền lợi chung của tất cả các CLB Bóng đá chuyên nghiệp."

CLB Hải Phòng gửi công văn phản pháo VPF: Không còn uy tín thì nên tự trọng và có văn hóa - Ảnh 3
VPF đang bị chỉ trích rất nhiều về cách làm việc trong mùa giải 2021.

Qua công văn mới đây của CLB bóng đá Hải Phòng, có thể thấy ban lãnh đạo đội chủ sân Lạch Tray khá bức xúc với cách xử lý của VPF. Các CLB đã lên tiếng muốn đại phẫu thượng tầng của VPF từ tháng 8, nhưng phải một tháng sau VPF mới có câu trả lời về quyết định từ chối tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Nhiều khả năng sau Hải Phòng, những CLB từng bị từ chối yêu cầu như HAGL hay Bình Dương sẽ tiếp tục có những công văn phản pháo lại VPF với mục đích cải tổ bằng được bộ máy lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong văn bản gửi Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng về việc phúc đáp yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của nhóm cổ đông, VPF đã không đồng ý với đề nghị kể trên.

Bóng đá

Theo nguồn tin của Thethao.vn, CLB HAGL sẽ sớm có một cầu thủ ngoại trong đội hình để chuẩn bị cho V.League 2022.

Bóng đá

Các cầu thủ Than Quảng Ninh có thể được nhận một số tiền tương ứng với số lương mà họ được hưởng.

Bóng đá

Quế Ngọc Hải cũng 'quay xe' với CLB TPHCM sau khi cầm tiền cọc

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy không phải cầu thủ duy nhất từ chối CLB TPHCM dù đã cầm tiền cọc từ Chiến hạm đỏ trước thềm V.League 2022, mà còn có trường hợp của Quế Ngọc Hải.

Từ vụ Hải Huy, nhìn lại câu chuyện Công Vinh lật kèo bầu Hiển vì Thủy Tiên

Tròn 1 thập niên trước khi tiền vệ Hải Huy gặp rắc rối pháp lý với CLB TPHCM, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến pha lật kèo có một không hai của Công Vinh. Khi đó người ta nói CV9 'quay xe', bỏ bầu Hiển để về với bầu Kiên vì tiền, nhưng cuối cùng lý do lại xuất phát từ chính... Thủy Tiên.

Vận đen của những cầu thủ 'quay xe', từ chối đội này để đến đội khác ở V.League

Câu chuyện tiền vệ Nguyễn Hải Huy có thể phải đền bù 5 tỷ đồng cho CLB TPHCM để đầu quân cho Hải Phòng không phải lần đầu một cầu thủ V.League muốn 'quay xe'. Trước anh, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến không ít tương tự, và ngay cả những người 'quay xe' như ý muốn cũng phải chịu không ít lời đàm tiếu.

Những vụ lật kèo nổi tiếng của bóng đá Việt: Hải Huy là 'Công Vinh đệ nhị'?

Lịch sử bóng đá Việt Nam từng chứng kiến nhiều cầu thủ đã đạt được thỏa thuận gia nhập đội bóng này nhưng rồi lại chuyến đến thi đấu cho CLB khác.

Hải Huy phải bồi thường 5 tỷ đồng cho CLB TPHCM nếu muốn đến Hải Phòng?

Thông tin mới nhất từ Thethao.vn cho thấy vụ tranh chấp giữa tiền vệ Nguyễn Hải Huy và CLB TPHCM vừa có diễn biến mới liên quan đến tiền bồi thường hợp đồng của cầu thủ này.

HLV Trần Minh Chiến ra mắt CLB TPHCM

Trên trang chủ CLB TPHCM, họ chính thức xác nhận HLV Trần Minh Chiến sẽ dẫn dắt đội bóng này ở mùa giải V.League 2022.

Hải Huy phải đền bù tượng trưng cho CLB TPHCM để gia nhập Hải Phòng

Sau khi 'quay xe' với CLB TPHCM để về đầu quân cho CLB Hải Phòng, tiền vệ Nguyễn Hải Huy sẽ phải đền bù cho đội bóng của thành phố mang tên Bác.

CLB Hà Nội mua cựu tiền đạo Ajax

CLB Hà Nội vẫn đang rất tích cực làm mới đội hình cho mùa giải 2022 khi đang có thông tin về 3 ngoại binh khá thú vị nhiều khả năng sẽ cập bến sân Hàng Đẫy trong thời gian tới.

Hà Nội chia tay Quốc Long sau chưa đầy 1 năm

CLB Hà Nội mới đây đã chính thức thông báo chia tay tiền vệ Nguyễn Quốc Long sau chưa đầy 1 năm tái hợp.

Kiatisuk trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11

Chia sẻ với Siam Sport, HLV Kiatisuk Senamuang cho biết ông sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11 để tiếp tục công việc tại HAGL.