Chủ tịch Hoàn Pháo: Tôi không nắm được gì, VFF chỉ gửi thông tin cho công ty của ông Hùng

Văn Hải

Văn Hải

Phóng viên thethao.vn

Chủ nhật, 03/10/2021 20:45 (GMT+7)

Ông Văn Trần Hoàn bức xúc với VFF khi không truyền đạt thông tin đến ông ở vụ việc của Mpande.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 3/2021 khi Mpande và CLB Hải Phòng dưới sự quản lý của ông Trần Mạnh Hùng tranh chấp về tiền lương. Đôi bên đã gửi văn bản lên FIFA nhờ đưa ra phán quyết. Đến tháng 4/2021, Hải Phòng đạt thỏa thuận trả Mpande 14.500 USD và chân sút này không được kiện lên FIFA. Nhưng CLB Hải Phòng lại không gửi giao kèo này cho FIFA.

Sau đó, ngày 7/5, FIFA đưa ra phán quyết yêu cầu Hải Phòng phải trả cho Mpande 56.500 USD. Nếu không thực hiện quyết định và báo cáo trước ngày 6/10, CLB Hải Phòng sẽ không đủ điều kiện tham dự V.League 2022. Lúc này, CLB Hải Phòng mới gửi văn bản thỏa thuận giữa Mpande và CLB Hải Phòng lên cơ quan quyền lực nhất thế giới.

Chủ tịch Hoàn Pháo: Tôi không nắm được gì, VFF chỉ gửi thông tin cho công ty của ông Trần Mạnh Hùng - Ảnh 1
Ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch hiện tại của CLB Hải Phòng (Ảnh: NVCC)

Phía FIFA không có phản hồi nào, còn  CLB Hải Phòng cũng không có thêm hành động gì khi thấy FIFA im lặng. Khi công ty cổ phần thể thao Hải Phòng của ông Hùng bàn giao lại đội bóng cho công ty cổ phần sông Hồng của ông Hoàn, ông Hoàn nói rằng mình không hay biết phán quyết vẫn còn tồn tại.

“Tôi không liên quan gì đến việc này. Lỗi chính đầu tiên ở đây là công ty cổ phần thể thao Hải Phòng của Chủ tịch cũ Trần Mạnh Hùng. Nhưng VFF không thể không có lỗi ở đây được.

Vì không liên quan nên tôi không biết cách giải quyết. Mà phải đến hôm nay 3/10, báo chí đưa tin tôi mới biết về vụ việc này. Khi tôi tiếp nhận đội Hải Phòng thì chỉ biết rằng phía Mpande và Hải Phòng đạt thỏa thuận cá nhân và sẽ không kiện lên FIFA. Tuy nhiên, ông Trần Mạnh Hùng lại không gửi sớm thỏa thuận này lên FIFA. 

Tất cả những liên lạc giữa VFF và đội bóng đều thông qua công ty cổ phần thể thao của ông Hùng, chứ không gửi về công ty cổ phần sông Hồng, đơn vị chủ quản của đội hiện tại”, ông Hoàn chia sẻ với Thethao.vn.

Ông Hoàn tiếp nhận CLB Hải Phòng từ tháng 4/2021. Dù vậy, quy định của VFF không cho phép chuyển giao chủ sở hữu giữa mùa giải. Vì vậy, dù không còn là Chủ tịch nhưng ông Trần Mạnh Hùng vẫn đứng trên danh nghĩa pháp lý của đội Hải Phòng. 

Trước đó, CLB Hải Phòng cũng nợ thuế lên đến hơn 17 tỷ đồng từ thời của ông Trần Mạnh Hùng. Vấn đề này đã được giải quyết nhưng đội bóng đất Cảng sẽ tiếp tục phải xử lý vụ việc với Mpande để có thể đủ điều kiện tham dự V.League mùa tới.

Đội bóng xứ Thanh sẽ thay thế lực lượng ngoại binh cho mùa giải V.League 2022.

Bóng đá

Chia sẻ trong buổi livestram của fanpage Ch3ThailandNews, HLV Kiatisak Senamuang đã hé lộ về việc sẽ kết nối để các cầu thủ đồng hương sang thi đấu ở V.League trong thời gian tới.

Bóng đá

Liên quan đến vụ việc tranh chấp hợp đồng với tiền đạo ngoại Joseph Mpande, CLB bóng đá Hải Phòng đã bị FIFA yêu cầu phải trả khoản tiền hơn 1 tỷ đồng cho cầu thủ châu Phi.

Bóng đá

Văn Hải

Hà Nội chia tay Quốc Long sau chưa đầy 1 năm

CLB Hà Nội mới đây đã chính thức thông báo chia tay tiền vệ Nguyễn Quốc Long sau chưa đầy 1 năm tái hợp.

Kiatisuk trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11

Chia sẻ với Siam Sport, HLV Kiatisuk Senamuang cho biết ông sẽ trở lại Việt Nam vào giữa tháng 11 để tiếp tục công việc tại HAGL.

Lê Tấn Tài chia tay CLB Hà Nội

Sau hai mùa giải gắn bó, Lê Tấn Tài sẽ rời CLB Hà Nội khi đội bóng thủ đô không gia hạn hợp đồng với anh.

Hoàng Vũ Samson đầu quân cho TPHCM

CLB TPHCM đã công bố bản hợp đồng với tiền đạo Hoàng Vũ Samson đến từ Thanh Hóa.

Andre Fagan phủ nhận việc ký hợp đồng với CLB Nam Định

Theo nguồn tin của Thethao.vn, tiền đạo Andre Fagan đã xác nhận những thông tin về việc anh sẽ chọn Nam Định là bến đỗ tiếp theo đều là chỉ là tin đồn.

Joseph Mpande đàm phán hợp đồng mới cùng CLB Hải Phòng

Chia sẻ với Thethao.vn, tiền đạo Joseph Mpande cho biết anh đang trong quá trình đàm phán hợp đồng mới cùng CLB Hải Phòng.

Nghiêm Xuân Tú ra mắt CLB Topenland Bình Định

Tiền vệ quê Hà Nội chọn ‘đại gia’ mới nổi của V.League làm bến đỗ mới sau khi chia tay Than Quảng Ninh.

HLV Chu Đình Nghiêm: Rất nhiều CLB ngỏ lời, nhưng tôi chọn Hải Phòng vì cổ động viên

Chia sẻ trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ ông nhận lời dẫn dắt đội bóng thành phố Cảng vì ấn tượng với cổ động viên cuồng nhiệt, cũng như hướng phát triển của CLB trong tương lai.

Nguyễn Hữu Khôi sẽ sang Hàn Quốc thi đấu lần 2?

Tiền đạo sinh năm 1991 đang trong quá trình thương thảo để có thể gia nhập CLB Siheung City tại Hàn Quốc.

VPF đề xuất 2 phương án tổ chức V.League 2022

Ngoài việc tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2021, VPF cũng đã gửi bản kế hoạch tổ chức mùa giải V.League 2022 với 2 phương án được đưa ra.