CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Thứ ba, 20/07/2021 19:06 (GMT+7)

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

SLNA vừa có cuộc cải tổ mạnh mẽ ở giới thượng tầng bên cạnh nguồn kinh phí tài trợ dồi dào, giúp đội duy trì hoạt động ổn định. Đội bóng đang hướng tới ngày trở lại V.League nhằm cải thiện thành tích và mang đến niềm vui cho những người yêu mến đội bóng xứ Nghệ.

GĐĐH SLNA: Nên dừng giải và để HAGL vô địch vì họ xứng đáng - Ảnh 1

Tuy nhiên, V.League 2021 đang đứng trước tương lai mơ hồ bởi dịch bệnh và lịch thi đấu cập rập thời điểm cuối năm. Sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ VPF, Tổng giám đốc (TGĐ) SLNA, Trương Mạnh Linh đã có những chia sẻ với Thethao.vn về vấn đề này: "SLNA tôn trọng quan điểm và ý kiến của VPF cũng như các đội.

Tuy nhiên, việc V.League kéo dài đến tháng 2 năm sau sẽ phát sinh rất nhiều chi phí cho SLNA. Đó cũng là điểm mà chúng tôi sẽ điền vào phiếu phản hồi. Từ nay đến thời điểm ấy vẫn còn khá xa, mà dịch bệnh thì chưa thể lường trước được điều gì. Thay vì tự đặt vào thế bị động thì quan điểm của phía SLNA là đưa thêm nhiều phương án, một trong số đó là dừng giải đấu". 

Mong muốn dừng giải không chỉ của SLNA mà còn nhiều đội bóng khác. Giải kéo dài sẽ kéo theo hệ lụy là ngân quỹ chi trả sẽ bị thổi phồng. Điều ấy khiến những nhà quản lý phải suy tính trong thời buổi khó khăn hiện nay.

Ông Linh cho biết: "Tôi cần nhấn mạnh, việc giải kéo dài như thế thì SLNA phải gồng gánh một bộ máy lớn. Ví dụ như chi phí cho ngoại binh, chi phí sinh hoạt, chi phí quản lý,... Nếu mà kết thúc giải đấu thì chúng tôi sẽ sắp xếp để cầu thủ được nghỉ ngơi. Điều đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều. 

GĐĐH SLNA: Nên dừng giải và để HAGL vô địch vì họ xứng đáng - Ảnh 2

Phương án dừng giải không phải vì lợi ích của SLNA, mà chúng tôi nghĩ cho lợi ích chung các các đội bóng khác nữa bởi còn nhiều đội rất khó khăn. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về VPF và SLNA sẽ tôn trọng quyết định đó".

Vừa qua, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng đề xuất phương án dừng giải. Ông cũng đã có những liên hệ với phía SLNA. TGĐ Trương Mạnh Linh xác nhận: "Chủ tịch CLB Hải Phòng có chủ động liên hệ với tôi để bàn về việc dừng giải, đồng thời tổ chức phương án đá trận chung kết chọn lấy đội vô địch giữa HAGL và Viettel. Chúng tôi đồng thuận với đề xuất đó. Phương án này sẽ được gửi lên VPF và BTC đưa ra quyết định cuối cùng".

Dù VPF đưa ra phương án cụ thể là đưa giải trở lại đầu năm 2022, nhưng ông Trần Mạnh Linh tin rằng BTC sẽ suy tính về phương án dừng giải mà Chủ tịch Văn Trần Hoàn và ông đã đồng nhất: "Tôi nghĩ VPF sẽ cân nhắc chuyện dừng giải thôi. Việc trao chức vô địch cho HAGL cũng là hợp lý bởi những ai xem V.League mùa này đều thấy họ quá xứng đáng. Họ đã chơi tốt xuyên suốt từ đầu mùa cho đến khi giải bị tạm dừng".

Ông Nguyễn Tiến Dũng, thành viên của HĐQT VPF và cũng là Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những chia sẻ với Thethao.vn về quyết định dời V.League sang năm 2022.

Bóng đá

Ngay hôm nay 19/7, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đến 14 CLB ở V.League. Họ đã bày tỏ nguyện vọng muốn được các đội bóng góp ý về thời gian tổ chức những trận còn lại ở V.League 2021.

Bóng đá

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Nam Định không đồng tình với việc V.League hoãn tới tận tháng 2/2022, đồng thời hỏi ngược VPF sao không cho giải đấu tổ chức song song với đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá

Huỳnh Dương

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.