Cầu thủ Hải Phòng chê Chủ tịch Hoàn 'pháo' không chuyên nghiệp

Chủ nhật, 12/09/2021 14:36 (GMT+7)

Một cầu thủ Hải Phòng cho biết Chủ tịch Văn Trần Hoàn không hành xử chuyên nghiệp trong việc liên hệ gia hạn hợp đồng với nhiều cầu thủ trong CLB. Đáng nói hơn, khá nhiều cầu thủ trong lực lượng đội bóng đất Cảng sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm nay.

“Ông ấy không liên hệ với bất cứ ai trong đội, không chỉ vì lý do dịch Covid-19. Thật sự không chuyên nghiệp gì cả”, một cầu thủ Hải Phòng xin phép giấu tên chia sẻ với Thethao.vn. Anh bức xúc cho biết: “Hợp đồng của tôi sẽ kết thúc vào tháng 12. Và bây giờ, tôi đang chờ đợi thông báo từ phía Chủ tịch Hoàn”.

Cầu thủ Hải Phòng chê Chủ tịch Hoàn 'pháo' không chuyên nghiệp - Ảnh 1
Cầu thủ Hải Phòng (áo xanh) chê Chủ tịch Hoàn 'pháo' không chuyên nghiệp.

Theo quy định, các cầu thủ sẽ được phép tiếp xúc với đội bóng khác và sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị từ nhiều phía, khi hợp đồng với CLB chủ quản chỉ còn 6 tháng là khép lại. Tính đến hiện tại, nhiều cầu thủ đã bắt đầu rục rịch rời Hải Phòng.

Một nguồn tin thận cận Hải Phòng tiết lộ với Thethao.vn, các cầu thủ Martin Lò, Andrey Nguyễn, Adriano Schmidt và Phạm Mạnh Hùng sẽ chia tay Hải Phòng trong thời gian tới. Trong đó, Mạnh Hùng được cho rằng sẽ trở lại đội bóng cũ SLNA, giống như trường hợp của Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Trọng Hoàng. Một số các cầu thủ khác cũng sẽ không còn ở lại Hải Phòng sau mùa giải năm nay.

Song song với vấn đề nhân sự, một điều khác khiến chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng đau đầu trong thời gian qua là việc giải quyết bài toán nợ thuế. Ngày 18/8, LĐBĐ Việt Nam có gửi một công văn cho CLB Hải Phòng yêu cầu đội bóng này giải quyết tiền nợ thuế với các cơ quan chức năng. Đây là một trong những quy định bắt buộc để đội tiếp tục tham dự V.League 2022. Được biết, số tiền mà Hải Phòng nợ Cục thuế Hải Phòng lên đến gần 18 tỷ đồng.

Cầu thủ Hải Phòng chê Chủ tịch Hoàn 'pháo' không chuyên nghiệp - Ảnh 2
Nhiều cầu thủ Hải Phòng sắp ra đi sau khi hết năm 2021.

Liên lạc với Chủ tịch Văn Trần Hoàn, ông giải thích vấn đề này với Thethao.vn như sau: “Tiền thuế này đã nợ từ những năm trước khi CLB Hải Phòng nằm dưới quyền điều hành của ông Trần Mạnh Hùng. Khi tôi nhận lại đội bóng Hải Phòng, lãnh đạo thành phố cũng để công ty cũ nhận trách nhiệm về khoản thuế này”.

Ban đầu, thời hạn để Hải Phòng giải quyết vấn đề tài chính là ngày 10/9. Nhưng VFF đã quyết định hỗ trợ cho Hải Phòng cũng như một số CLB khác khi đề xuất lên AFC về việc gia hạn thời hạn nộp tài liệu 5 tiêu chí (thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực hành chính, pháp lý và tài chính) cho các CLB đến ngày 20/9 và hoàn thiện đến ngày 30/9.

AFC cũng nhấn mạnh rằng, các CLB và VFF phải đảm bảo tuân thủ thời hạn gia hạn trên hệ thống trực tuyến. Sau ngày 30/9, hệ thống sẽ đóng và CLB không thể tải bất cứ tài liệu lên hệ thống đã cấp phép. Điều đó có nghĩa, Hải Phòng chỉ có 18 ngày nữa để giải quyết vấn đề nợ thuế lên đến 18 tỷ đồng. Bằng không, khả năng Hải Phòng vắng mặt ở V.League 2022 là rất lớn.

Có thể, cũng vì đau đầu tìm cách giải quyết câu chuyện này mà, ông Hoàn “pháo” chưa có động thái gia hạn hợp đồng với số đông các cầu thủ ở Hải Phòng.

CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi lên VPF yêu cầu tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại lãnh đạo.

Bóng đá

Không chỉ Hải Phòng mà nhiều đội bóng khác ở V.League đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về việc đại phẫu thượng tầng của VPF.

Bóng đá

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu CLB Hải Phòng trả nợ trước ngày 10/9 để có thể tham dự V.League 2022.

Bóng đá

Chủ tịch Văn Trần Hoàn đã giải thích rõ những thông tin về tiền nợ thuế của CLB Hải Phòng trong phần trò chuyện với Thethao.vn.

Bóng đá

VFF vừa gửi văn bản đề nghị AFC gia hạn thời gian hoàn thiện tiêu chí cấp phép cấp phép thi đấu chuyên nghiệp cho các đội bóng của Việt Nam, trong đó có Hải Phòng.

Bóng đá

Hải Sơn

HAGL gia hạn hợp đồng với Washington Brandao

CLB Hoàng Anh Gia Lai mới đây đã thông báo gia hạn hợp đồng thành công với ngoại binh Washington Brandao đến hết mùa giải 2022.

HLV Petrovic nhận thêm việc ở Thanh Hóa, không yêu cầu tăng lương

CLB Thanh Hóa vừa chính thức thông báo gia hạn hợp đồng thành công với HLV Ljupko Petrovic đến hết năm 2022.

Nam Định sẽ đại diện V.League tham dự AFC Cup 2022?

Việc V.League 2021 dừng lại và không có đội vô địch đang khiến dư luận thắc mắc về các suất tham dự các giải châu Á trong năm 2022.

Ai bị mất danh hiệu Vua phá lưới khi V.League 2021 bị hủy?

Việc kết quả của V.League 2021 chính thức bị hủy bỏ đồng nghĩa với những danh hiệu cá nhân như Vua phá lưới cũng sẽ không được công nhận.

Vì sao HAGL không thể tham dự Cúp C1 châu Á 2022?

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), HAGL sẽ không thể tham dự Cúp C1 châu Á 2022 dù dẫn đầu bảng V.League 2021.

Chính thức: V.League 2021 không có đội vô địch và xuống hạng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra quyết định chính thức về số phận của V.League và giải hạng Nhất năm 2021.

Hải Phòng chiêu mộ Errol Stevens sau khi chia tay Fagan?

Thông tin độc quyền từ Thethao.vn cho thấy CLB Hải Phòng đang muốn tái hợp tiền đạo Jamaica Errol Stevens ở mùa giải V.League 2021.

Fagan: Tôi rời Hải Phòng, đi tìm CLB mới vì Chủ tịch không thích tôi

Chia sẻ với phóng viên Thethao.vn, tiền đạo Andre Diego Fagan xác nhận anh sẽ rời CLB Hải Phòng để tìm bến đỗ mới ở V.League 2022.

Fagan gia nhập Đà Nẵng sau khi rời Hải Phòng?

Theo nguồn tin của Thethao.vn, Diego Fagan chuẩn bị đầu quân cho CLB SHB Đà Nẵng để thi đấu ở V.League 2022 sau khi chia tay Hải Phòng.

Kiatisuk: 'Chặng đường chỉ mới bắt đầu, năm sau HAGL phải hay hơn nữa'

HLV Kiatisuk Senamuang tự hào với những gì HAGL làm được ở mùa giải V.League 2021, nhưng khẳng định đội bóng phố núi sẽ còn hay hơn trong năm tới.