Bi hài chuyện cầu thủ Than Quảng Ninh vay tiền trang trải cuộc sống vì bị nợ lương 8 tháng

Thứ năm, 01/04/2021 16:12 (GMT+7)

Các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ đã phải trải qua quãng thời gian rất khó khăn trong sự nghiệp khi bị CLB chủ quan nợ lượng đến 8 tháng trước khi quyết định đình công.

Bi hài chuyện cầu thủ Than Quảng Ninh vay mượn tiền trang trải cuộc sống vì bị nợ lương 8 tháng - Ảnh 1

Chiều ngày 31/3, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt nghỉ tập để đòi quyền lợi do đã bị nợ lương 8 tháng, tiền lót tay trong 1 năm rưỡi cùng nhiều khoản thưởng khác.

Trong quãng thời gian không nhận được thù lao, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đã phải vay mượn tiền để sống qua ngày. Theo tiết lộ của một phóng viên, cầu thủ sinh năm 2001 Bùi Ngọc Long thậm chí không còn tiền để mua... lăn nách. Chẳng ngại ngần, Ngọc Long đã gọi điện "cầu cứu" vợ của một cầu thủ đàn anh trong đội.

Ngay cả cầu thủ trụ cột như Nguyễn Hải Huy cũng phải nhận viện trợ từ mẹ vợ. Anh chia sẻ: "Gần năm qua tôi chấn thương, đâu kiếm được gì. Thú thực, thời gian qua tôi được vợ nuôi. Rồi gia đình nội ngoại cũng thương, cho vay. Tính ra tôi vẫn còn sướng hơn nhiều các cầu thủ trẻ."

Bi hài chuyện cầu thủ Than Quảng Ninh vay mượn tiền trang trải cuộc sống vì bị nợ lương 8 tháng - Ảnh 2

Hậu vệ Dương Văn Khoa từng đích thân lên gặp lãnh đạo CLB để hi vọng có tiền đóng học phí cho con nhưng cũng không được. Vợ anh sau đó cũng phải đi vay tiền mẹ ruột để đóng học phí.

Một loạt trụ cột của Than Quảng Ninh mùa trước như như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh hay tiền vệ Giang Trần Quách Tân cũng phải đi tìm bến đỗ mới, dù chưa đòi được nợ. Trong khi các cầu thủ trẻ có hoàn cảnh khó khăn còn không được phép ra đi bởi ràng buộc hợp đồng đào tạo.

Theo tiết lộ của Hải Huy, lãnh đạo Than Quảng Ninh đã trả lời sang tuần tới sẽ có tiền lương cho các cầu thủ nhưng bản thân anh cũng cảm thấy không chắc chắn về lời hứa này.

"Lãnh đạo đội bóng nói sang tuần sẽ có tiền và trả lương cho anh em. Cầu thủ như tôi cũng chỉ biết có vậy, nếu tình trạng này còn kéo dài thì tôi cũng không biết chuyện này sẽ đi đến đâu nữa.", Hải Huy cho biết.

Sau những kết quả bất lợi, HLV Mano Polking mới đây đã thừa nhận ông đang không làm tốt công việc của mình tại CLB TP HCM và hoàn toàn có thể bị sa thải.

Bóng đá

Theo tiết lộ của tiền vệ Nguyễn Hải Huy, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã có câu trả lời sau khi các cầu thủ của đội bóng đất Mỏ đồng loạt đình công.

Bóng đá

CLB Hà Nội không có sự phục vụ của những tiền đạo tốt nhất vì chấn thương. Vì thế, hàng công của họ đang gặp khủng hoảng.

Bóng đá

Tuấn Linh

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.