Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Thứ ba, 20/07/2021 17:54 (GMT+7)

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.

- PV: Cảm ơn Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã trao đổi với Thethao.vn. Chiều 19/7, VPF có gửi phiếu xin ý kiến về việc tổ chức V.League 2021 sang tháng 2/2022. Ý kiến của ông nói riêng và HAGL thế nào về đề xuất này? 

- Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức: Chuyện này tôi cũng trao đổi và đưa quan điểm nhiều rồi. Cá nhân tôi cho rằng VPF phải trao đổi với 14 CLB tham gia V.League. Bởi đây là cuộc chơi của 14 đội bóng chứ không của riêng ai. Đa số quyết định sao thì sẽ theo vậy. Như tôi đã nói, đây không phải là cuộc chơi của một mình đội bóng nào cả. 

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’ - Ảnh 1
Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’ 

- Một số đội bóng bắt đầu râm ran trên báo giới về việc muốn V.League dừng ngay lúc này. Phương án họ đưa ra khi đó là trao luôn chức vô địch cho HAGL. Ông thấy sao về quan điểm ấy? 

Tôi không bình luận gì cả. Bởi lúc này, HAGL của tôi đang đứng đầu bảng mà. Còn tôi nhấn mạnh một lần nữa. Cuộc chơi của V.League là của 14 đội bóng. Khi quá bán, tức là trên 8 đội trở lên nghiêng theo phương án nào thì tôi đồng tình. Nếu họ cũng đồng ý HAGL vô địch thì tôi theo thôi. Còn ngược lại thì cũng không sao cả. 

- Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng đề xuất HAGL phải đá knock-out với Viettel để tranh vô địch. Xem ra đề xuất của Chủ tịch Hải Phòng sẽ khó hơn cho HAGL, hơn là phương án trao luôn chức vô địch, thưa ông? 

Đấy cũng chỉ là ý kiến riêng của anh Hoàn thôi. V.League còn nhiều CLB khác nữa mà chứ đâu chỉ có riêng anh Hoàn. Tôi vẫn giữ quan điểm của mình là không bình luận. Đội tôi đang dẫn đầu bảng. Vì thế, quyết định nào mà có lợi cho HAGL, kể cả là của anh Hoàn cho HAGL thì tôi đều không muốn bình luận. HAGL vô địch luôn thì đúng là quá lợi rồi. Nhưng lợi thế thì tôi đều không thích đâu. 

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’ - Ảnh 2

- Nếu như V.League huỷ, ở góc độ kinh tế, một nhà kinh doanh như ông nhận ra điểm được và chưa được ở đề xuất này? 

Theo tôi, việc V.League trì hoãn là vì lý do dịch bệnh. Đó là trường hợp bất khả kháng và chẳng ai mong muốn cả. Chuyện V.League phải chuyển sang năm cũng vì một trong những lý do chính là vì dịch bệnh. Vậy thì chúng ta cũng cần thông cảm thôi chứ không có cách nào khác đâu. 

Còn ý tưởng huỷ giải thì quả thực là phi lý. Nhưng xét trong bối cảnh hiện tại, các CLB quả thực cũng thiệt hại nhiều nếu giải trì hoãn sang năm. Đó cũng là chuyện mà chẳng ai mong muốn cả. 

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi! 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, thành viên của HĐQT VPF và cũng là Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những chia sẻ với Thethao.vn về quyết định dời V.League sang năm 2022.

Bóng đá

Ngay hôm nay 19/7, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đến 14 CLB ở V.League. Họ đã bày tỏ nguyện vọng muốn được các đội bóng góp ý về thời gian tổ chức những trận còn lại ở V.League 2021.

Bóng đá

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Nam Định không đồng tình với việc V.League hoãn tới tận tháng 2/2022, đồng thời hỏi ngược VPF sao không cho giải đấu tổ chức song song với đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá

Hứa Lâm

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.