10 CLB không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022

Thứ ba, 20/07/2021 18:34 (GMT+7)

Theo nguồn tin thân cận của thethao.vn, có tới 10/14 đội bóng không đồng ý phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 của Công ty VPF.

Theo đó, 10 CLB này là Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn và Nam Định. Tất cả các đội bóng kể trên đều thừa nhận đội nhà sẽ chịu ảnh hưởng lớn về mặt kinh tế nếu giải bị hoãn lại tới năm sau. 

Trong số 4 đội còn lại, HAGL nói rằng họ không quan tâm tới phương án của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). 3 đội bóng CLB Hà Nội, CLB Viettel và Topenland Bình Định chưa quyết định hoặc không công khai ý định của mình.

10 CLB không đồng ý lùi V-League 2021 sang năm 2022 - Ảnh 1
10 CLB không đồng ý lùi V-League 2021 sang năm 2022

Trong số này, một số lượng nhỏ các đội bóng đề xuất hai câu lạc bộ đang dẫn đầu là Hoàng Anh Gia Lai và Viettel sẽ đá trận chung kết, thậm chí có ý kiến trao luôn chức vô địch cho đại diện phố Núi. Còn lại, các đội cho rằng V.League hoàn toàn có thể diễn ra trùng với thời gian ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2022. 

“Nếu cơ chế bong bóng áp dụng được cho ĐTQG Việt Nam và Cúp C1 châu Á thì các CLB V.League có gì mà không áp dụng được,” – lãnh đạo của một đại diện tham dự V-League chia sẻ trên báo giới.

Với việc có tới 10 CLB thi đấu ở V.League không đồng ý lùi V.League 2021 sang năm 2022, nhiều khả năng đề xuất này sẽ không được thông qua. Trước đó, Công ty VPF đã gửi đơn xin xét duyệt phương án lùi V.League 2021 sang năm 2022 lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mà không xin ý kiến của các đội bóng. Điều này khiến nhiều CLB bất bình vì cho rằng ban tổ chức giải thiếu tôn trọng họ.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo đội bóng vẫn chưa trả hết tiền lương khiến các cầu thủ đang gặp rất nhiều khó khăn về chuyện kinh tế.

Bóng đá

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Nam Định không đồng tình với việc V.League hoãn tới tận tháng 2/2022, đồng thời hỏi ngược VPF sao không cho giải đấu tổ chức song song với đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.

Bóng đá

Tiểu Áp

Chủ tịch Hải Phòng: VPF làm việc như vậy thì nên giải tán luôn

Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng tình khi nhận được thông tin về công văn mới nhất mà Ban giám đốc VPF gửi lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt.

CLB V.League bị 'ép' đá nốt mùa 2021 vào tháng 2/2022

Văn bản của Ban Tổng giám đốc VPF gửi tới HĐQT VPF đề xuất V.League 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 2/2022, dù rằng chỉ có 5 CLB thực sự đồng ý với phương án này.

CLB Hà Nội phản đối phương án tổ chức V.League 2021 của VPF

Với kế hoạch mà VPF đề xuất, CLB Hà Nội đã chia sẻ quan điểm với giới truyền thông cho phương án tổ chức V.League 2021.

Hàng loạt đội bóng gửi văn bản xin hủy V.League 2021

Hôm nay 23/7 là hạn chót để VPF tổng hợp ý kiến của các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021.

Trung vệ Hàn Quốc tính chuyện chia tay HAGL để về nhập ngũ

Tương lai đang trở thành câu chuyện khó đoán với Kim Dong Su. Mới đây, cầu thủ này đã tiết lộ sẽ trở lại Hàn Quốc để hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trưởng ban kỷ luật VFF: 'Chúng tôi chưa nghĩ tới việc xem xét án phạt của Hoàng Thịnh'

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành đã có những chia sẻ với Thethao.vn về án phạt của cầu thủ Hoàng Thịnh.

SLNA không chấp nhận xuống hạng, đề xuất tăng số đội dự V.League 2022

Trao đổi về phương án chọn đội xuống hạng mùa giải năm nay, CEO SLNA, ông Trương Mạnh Linh đề xuất giải pháp hài hòa nhất cho lợi ích của tất cả các đội bóng ở hai hạng đấu chuyên nghiệp.

Đội bóng duy nhất chưa từng xuống hạng ở V.League là đội nào?

Có một CLB ‘trường tồn theo thời gian’ ở tất cả các mùa giải V.League, kể từ khi giải được khai sinh mùa giải 1999-2000.

CEO SLNA: Nên dừng giải và HAGL xứng đáng tranh ngôi vô địch V.League 2021 với Viettel

Giám đốc điều hành SLNA, Trương Mạnh Linh đã chia sẻ với Thethao.vn những phản ứng của đội bóng sau khi nhận phiếu xin ý kiến từ PVF.

Bầu Đức: ‘HAGL vô địch luôn thì quá lợi, mà lợi quá thì tôi không thích’

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) của HAGL chia sẻ về ý kiến táo bạo tổ chức trận knock-out tranh ngôi vô địch V.League luôn giữa đội bóng phố Núi và Viettel, trong trường hợp V.League 2021 dừng luôn hiện tại.