'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Không tả nổi nỗi vất vả khi làm vợ HLV, đi dạy cũng phải vác con theo

Thứ tư, 09/02/2022 08:00 (GMT+7)

Ở tuổi 70, vợ của HLV Mai Đức Chung - bà Phạm Thị Ngọc Uyển vẫn luôn lo lắng cho chồng. Trong buổi trò chuyện độc quyền với Thethao.vn, hậu phương của HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam đã trải lòng về quãng thời gian khó khăn khi chồng phải công tác xa nhà.

Khép lại hành trình đầy thử thách tại Ấn Độ, cuối cùng đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự lèo lái của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc giành quyền tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử. Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ và với HLV Mai Đức Chung cũng vậy. Cùng Thethao.vn lắng nghe những tâm sự của bà Phạm Thị Ngọc Uyển, "hậu phương" vững chắc cho HLV Mai Đức Chung được cháy hết mình với bóng đá Việt Nam.

Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành được thành tích lịch sử, HLV Mai Đức Chung đã gọi về nhà để báo tin mừng. Bà có thể chia sẻ về những điều mà HLV Mai Đức Chung nói trong thời khắc ấy?

Chồng tôi đã gọi về ngay từ lúc ở trên sân, thậm chí còn trước khi diễn ra buổi họp báo sau trận. Lúc đó, ông ấy tỏ ra rất vui mừng và cả người ở nhà cũng vậy. Tôi ở nhà xem bóng đá cùng các con cũng rất mừng vì đã đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được mục đích mà tất cả mong muốn.

Đợt tập trung này khó khăn quá. Thời gian đội ở Tây Ban Nha rất vất vả. Thực sự không ngờ là chúng ta lại có thể đạt thành tích như vậy.

Chồng tôi thường xuyên gọi về cho tôi mỗi khi công tác xa nhà. Có ngày thậm chí còn gọi vài cuộc. Bây giờ, mọi thứ còn dễ dàng hơn nhờ có công nghệ. Khi gọi điện, chồng tôi thường xuyên hỏi thăm gia đình và các anh em. Ông ấy cũng kể về những vấn đề liên quan tới đội bóng nữa. 

'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Tôi từng phải mang con đến trường để vừa dạy, vừa trông vì không có chồng bên cạnh - Ảnh 6
'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Tôi từng phải mang con đến trường để vừa dạy, vừa trông vì không có chồng bên cạnh

Chuyến du dấu lần này của ĐT nữ Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch COVID-19. Bà có lo lắng cho đội tuyển nữ và cá nhân HLV Mai Đức Chung?

Ban đầu, khi đội mới sang tập huấn ở Tây Ban Nha thì không vấn đề gì. Nhưng tới trước ngày sang Ấn Độ dự giải châu Á, rất nhiều cháu trong đội tuyển mắc COVID-19. Lúc đó ở nhà tôi lo lắm, nhỡ mà ĐT nữ Việt Nam phải bỏ giải thì bao công sức đổ xuống sông, xuống biển hết.

Tôi động viên chồng nhiều dù trong lòng cũng nóng như lửa đốt. Sau đó tình hình cũng dịu dần, bớt căng thẳng. Thực sự lúc đó tôi rất mừng cho đội.

Về chồng mình thì tôi cũng lo lắng nhiều lắm. Lúc nào gọi điện tôi cũng dặn dò kỹ ông ấy phải giữ gìn sức khỏe. Chồng tôi cũng lo ngược cho tôi ở nhà, bảo rằng có đi chợ hay có việc cần ra ngoài thì nhờ con cháu. Dạo này tôi ít đi chợ hay ra ngoài vì cũng sợ dịch bệnh. Thời điểm đó, cả hai cứ lo lắng cho nhau như vậy. Tôi lo lắm. Nếu ông ấy mắc bệnh sẽ rất phiền, ảnh hưởng tới cả bản thân mình lẫn toàn đội.

'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Tôi từng phải mang con đến trường để vừa dạy, vừa trông vì không có chồng bên cạnh - Ảnh 7

 

Bà cảm thấy thế nào khi vắng chồng trong dịp Tết? Đây có phải là lần đầu tiên HLV Mai Đức Chung công tác xa nhà như dịp Tết năm nay?

Ngày 30 và mùng 1 Tết mà chồng không ở nhà thì chỉ có năm nay thôi. Nhìn chung, chồng mà đi công tác xa dịp Tết thì ai cũng buồn và tủi thân cả. Nhưng ông ấy cũng vì đam mê và trách nhiệm với bóng đá nước nhà, có mục đích rất rõ ràng là phải đưa đội mình tới World Cup nên tôi rất ủng hộ.

Cách đây rất lâu rồi, chồng tôi có vắng nhà vào mùng 1 Tết. Tôi vẫn nhớ lúc đấy là năm 1980. Năm đó đội Tổng Cục Đường Sắt lên ngôi vô địch quốc gia (khi đó HLV Mai Đức Chung còn là cầu thủ - PV). Thời điểm ấy chồng tôi vào Nam đá bóng mà con còn rất bé. Tôi buồn lắm. Nhưng cả nhà vẫn động viên, còn bản thân tôi cũng xác định là ủng hộ chồng ngay từ đầu. Bây giờ thì quen nhiều rồi.

Thời điểm mới bắt đầu yêu HLV Mai Đức Chung, bà có gặp trở ngại gì không?

Thời điểm đó, gia đình bên nhà tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Bố mẹ nói rằng tôi sẽ rất vả, không muốn cho con gái lấy chồng cầu thủ. 

Nhưng tôi cũng biết tính anh Chung. Anh ấy rất chăm chỉ và chịu khó ngay từ thời còn thanh niên. Thế nên tôi đã quyết là sẽ đi cùng với anh Chung. Vẫn biết là vất vả nhưng mọi chuyện cũng đến từ từ chứ không dồn dập. Mỗi ngày tôi khắc phục một chút, cố gắng để cuộc sống tốt hơn. Gia đình hai bên nội ngoại cũng động viên để tôi hoàn thành công việc gia đình.

Bố mẹ tôi khi gặp anh Chung cũng thấy tính cách rất hiền lành, thật thà. Bởi vậy, khi bố mẹ cho tôi đi lấy chồng thì rất yên tâm, chỉ nghĩ là con mình sẽ hơi khổ thôi.

'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Tôi từng phải mang con đến trường để vừa dạy, vừa trông vì không có chồng bên cạnh - Ảnh 4

Vợ HLV Mai Đức Chung và nỗi vất vả chăm 2 con nhỏ khi chồng đi vắng

Do tính chất công việc, HLV Mai Đức Chung thường xuyên phải công tác xa nhà. Vậy HLV Mai Đức Chung làm gì để bù đắp cho gia đình mỗi khi về nhà?

Chồng tôi rất quan tâm tới gia đình. Ngày xưa khi đi công tác xa thì hay viết thư, kiếm được bao nhiêu thì đều nhờ người gửi tiền, gửi quà về. Ông ấy viết thư thì luôn hỏi thăm tất cả mọi người trong gia đình, từ nội ngoại đến hàng xóm láng giềng.

Khi về nhà, chồng tôi lúc nào cũng quan tâm đến bố mẹ, gia đình, vợ con. Khi hai con còn nhỏ, chồng tôi chơi với chúng suốt. Thậm chí, chồng tôi còn đưa tôi đi làm, đi chợ. Ông ấy cũng vào bếp nhiều, giặt giũ cho vợ. 

Thời còn là cầu thủ, chồng tôi cứ sáng đi tối về. Thế mà sáng sớm trước khi đi là phải dậy sớm nấu cháo cho con, để ra từng bát một rồi mới sang Gia Lâm tập. Ông ấy thương gia đình nhiều lắm. Chúng tôi cưới nhau vào đầu năm 1977. Khi còn trẻ, hai vợ chồng phải chăm các con rất vất vả, nhất là hồi ông ấy làm cầu thủ thì cực lắm. Sau này, khi chồng tôi chuyển sang làm công tác huấn luyện thì mọi chuyện đỡ hơn một chút.

'Hậu phương' của HLV Mai Đức Chung: Tôi từng phải mang con đến trường để vừa dạy, vừa trông vì không có chồng bên cạnh - Ảnh 2
HLV Mai Đức Chung sẽ còn dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam miễn là sức khỏe cho phép

Trong quãng thời gian HLV Mai Đức Chung xa nhà, bà đã phải trải qua những khó khăn gì, đặc là với việc chăm sóc con?

Vất vả thì không tả nổi đâu. Hồi đầu mới lấy nhau, nhà chúng tôi chưa kiên cố như bây giờ. Có những hôm trời mưa mắc màn phải nghiêng túi ni lông để nước mưa đổ vào chậu, con ngủ trong màn còn mình phải làm mọi việc. Nuôi con cũng vất vả, phải nấu bằng cháo, bằng sữa hộp. Chồng đi vắng thì mình cũng tự lập là chính, có nhờ người nhà được buổi nào hay buổi đó. Ngày xưa tôi dạy học, ngày đi làm 8 tiếng, tối về sổ sách bài vở cũng mất nhiều thời gian. 

Tôi vừa đi làm vừa chăm hai anh em. Hồi hai đứa còn còn bé, tôi phải nối dài gác-ba-ga xe đạp để đưa sang gửi nhà ông bà nội, nhưng cũng chỉ được vài tiếng trong 1, 2 năm đầu để mình đi làm hoặc đi chợ thôi. Có thời điểm tôi cũng phải đưa hai con đến trường cùng để vừa dạy, vừa chăm. Ngày xưa không có nhiều người sang giúp mình được vì bố mẹ cũng già rồi, các anh chị thì mỗi người một việc.

Có thời gian đứa thứ hai của tôi bị ốm, phải đi viện suốt. Tôi dạy học từ 7 giờ đến 9 rưỡi rồi xin nghỉ sớm để đưa con khám. Cứ cách một ngày lại đi như vậy trong vài tháng trời, mãi con mới khỏi bệnh. Lúc đó không nhờ được ai, không ai giúp được mà chồng lại đi vắng. Giờ nhìn lại, nói thật là tôi cũng không ngờ bản thân có thể làm được như vậy.

Đã bao giờ bà muốn chồng mình chỉ công tác cố định ở Hà Nội hay thậm chí là chuyển sang nghề khác?

Có, nhưng tôi chỉ thoáng qua thôi chứ chưa nói thành lời bao giờ. Từng có lúc tôi muốn chồng làm nghề bàn giấy hay công việc gì đó gần nhà. Nhưng nghĩ cho cùng thì chồng tôi luôn đam mê bóng đá và có nghề rồi nên tôi cũng muốn ông ấy tiếp tục tập trung cho sự nghiệp của mình.

Chồng tôi đá bóng đến năm 1984 thì phải giải nghệ vì chấn thương. Ông ấy cũng làm công tác huấn luyện một thời gian, từ đội trẻ đến đội lớn. Đến lúc chồng làm HLV rồi là tôi cũng không còn nghĩ đến chuyện khuyên ông ấy bỏ nghề nữa. Mong thì cũng mong đấy nhưng chồng đam mê quá tôi không cản.

HLV Mai Đức Chung đã bao giờ chia sẻ với bà về ý định nghỉ hưu?

Chồng tôi cũng có lần chia sẻ rồi. Cách đây vài năm, kể từ sau khi mổ chân thì sức khỏe của ông ấy cũng yếu đi. Cả nhà ai cũng lo về vấn đề đó. Nhưng chồng tôi còn đam mê thì mọi người vẫn để cho ông ấy làm. Tôi cũng chỉ nhắc nhở chồng cố gắng khi còn sức khỏe thì làm, nếu mệt mỏi thì xin rút. Cả nhà luôn ủng hộ và động viên ông ấy trong công việc của mình.

Trước giải này, chồng tôi có nói là nếu đưa được đội đi World Cup và sức khỏe còn cho phép thì sẽ cố gắng tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Nếu không khỏe nữa thì sẽ xin nghỉ thôi.

Chồng tôi đã đón một cái Tết xa nhà. Gia đình có kế hoạch tổ chức ăn Tết bù cho ông ấy, cũng là một cái lễ mừng công. Khi đó sẽ có đầy đủ các thành viên trong gia đình nội ngoại và cả những người bạn thân thiết với chúng tôi nữa.

Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện.

TIN LIÊN QUAN

ĐT nữ Việt Nam được xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Sau chiến tích lịch sử với việc giành vé tham dự VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam có thể được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Kim Thanh là thủ môn cứu thua nhiều nhất tại Asian Cup nữ 2022

Thủ môn của ĐT nữ Việt Nam Trần Thị Kim Thanh đã thể hiện phong độ chói sáng trong suốt chiến dịch Asian Cup 2022. Cô đứng đầu trong danh sách những người có nhiều pha cứu thua nhất giải.

Nữ tuyển thủ Việt Nam thèm cơm nhà làm trước ngày về nước

Chia sẻ trên mạng xã hội, tuyển thủ nữ Trần Thị Duyên đã chia sẻ hình chụp bữa ăn hàng ngày của cô và các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam. Cầu thủ hiện thuộc biên chế CLB Phong Phú Hà Nam đang rất mong đến ngày trở về nhà để ăn những món thường ngày, vốn là điều xa xỉ khi thi đấu tại Ấn Độ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HLV Mai Đức Chung chờ đợi màn tái đấu Thái Lan ở AFF Cup nữ 2022

Dù Việt Nam rơi bảng đấu được đánh giá tương đối dễ tại AFF Cup nữ 2022, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra thận trọng. Ông hy vọng có thể tái đấu Thái Lan ở bán kết.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup nữ 2022: Việt Nam tránh được Australia, Thái Lan

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup nữ 2022 đưa đội tuyển nữ Việt Nam tái đấu đối thủ Myanmar ở bảng B.

ĐT nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á 2022

HLV Mai Đức Chung sẽ cùng ĐT nữ Việt Nam tập huấn trong vòng 1 tháng ở Hà Nội, Pháp và Philippines để chuẩn bị cho giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 tại Philippines.

Bóng đá nữ Việt Nam có cầu thủ đầu tiên được nhận tiền lót tay

Người hùng World Cup bóng đá nữ Việt Nam - hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh đã trở thành nữ cầu thủ đầu tiên được nhận tiền lót tay khi ký hợp đồng.

Nữ tuyển thủ Bích Thùy chính thức thành tân sinh viên Đại học sau SEA Games 31

Kết thúc chiến dịch SEA Games 31, Bích Thùy chính thức nhập học tại trường Đại học Hoa Sen. Nữ tuyển thủ 28 tuổi đăng ký ngành Quản trị Kinh doanh theo chương trình học từ xa.

Sân Cẩm Phả rực rỡ sắc đỏ ở trận chung kết SEA Games 31 giữa Việt Nam vs Thái Lan

SVĐ Cẩm Phả hoàn toàn là một màu đỏ rực ở trận chung kết SEA Games 31 môn bóng đá nữ, khi đội chủ nhà Việt Nam gặp gỡ Thái Lan.

ĐT nữ Việt Nam giao hữu với Pháp sau SEA Games 31

ĐT nữ Việt Nam là 1 trong 2 đội bóng được ĐT nữ Pháp mời thi đấu giao hữu. Đây là các trận đấu trong quá trình đội bạn chuẩn bị cho VCK Euro nữ 2022.

Thái Thị Thảo phẫu thuật thành công sau khi lỡ hẹn SEA Games 31

Tiền vệ Thái Thị Thảo đã trải qua ca phẫu thuật điều trị dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối trái. Đây là chấn thương khiến cô phải vắng mặt ở SEA Games 31.

Hoài Lương, Mỹ Anh được CLB nữ TPHCM thanh lý hợp đồng

Hai cầu thủ Lê Hoài Lương, Nguyễn Thị Mỹ Anh đã nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ CLB nữ TPHCM, hoàn tất thủ tục để trở thành cầu thủ tự do.

ĐT U18 nữ Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trước giải Đông Nam Á

ĐT U18 nữ Việt Nam vừa hoàn thành đợt tập huấn đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á 2022.

LỊCH BÓNG ĐÁ

Hàn Quốc
Vòng 15
Incheon United
14:30
Seongnam FC
Daegu FC
17:00
Pohang Steelers
Gangwon FC
17:00
Suwon Samsung Bluewings
J-League 1
Vòng 16
Vissel Kobe
11:05
Consadole Sapporo
Kyoto Sanga
12:00
Kawasaki Frontale
FC Tokyo
13:00
Kashima Antlers
Shonan Bellmare
13:00
Cerezo Osaka
Jubilo Iwata
14:00
Yokohama Marinos
Kashiwa Reysol
14:00
Shimizu S-Pulse
Sagan Tosu
15:00
Gamba Osaka
Giao hữu quốc tế
Celtic (nữ)
22:10
Glasgow City (nữ)
Giao Hữu ĐTQG
Argentina U20
19:00
Saudi Arabia U20
France U20
22:30
Panama U20
UAE
00:00
Gambia
Hạng nhất Anh
Vòng
Huddersfield Town
22:30
Nottingham Forest
Hà Lan
Vòng
AZ Alkmaar
19:30
Vitesse Arnhem
VĐQG Thụy Điển
Vòng 10
IFK Norrkoping FK
20:00
Elfsborg
Degerfors IF
20:00
Malmo FF
Djurgardens
20:00
Varbergs BoIS FC
IFK Varnamo
22:30
Hammarby
Helsingborg
22:30
AIK Solna
Hạng 2 Thụy Sĩ
Vòng
Luzern
21:30
Schaffhausen
Na Uy
Vòng 9
Haugesund
22:59
Aalesund FK
Molde
22:59
Bodo Glimt
Tromso IL
22:59
Lillestrom
Sandefjord
22:59
Kristiansund BK
Jerv
22:59
Sarpsborg 08
Valerenga
01:00
Rosenborg
VĐQG Mexico
Vòng
Pachuca
08:10
Atlas
Serie B Italia
Vòng
Pisa
01:30
Monza
Hạng 2 Tây Ban Nha
Vòng 42
Tenerife
01:00
FC Cartagena
Burgos CF
01:00
Girona
Sporting Gijon
01:00
Las Palmas
AD Alcorcon
01:00
Eibar
Leganes
01:00
Almeria
Real Oviedo
01:00
Ibiza Eivissa
Valladolid
01:00
SD Huesca
Hạng 2 Bồ Đào Nha
Vòng
Moreirense
01:30
GD Chaves
Hạng 2 Pháp
Vòng
Saint Etienne
00:00
AJ Auxerre
Hạng 2 Nhật Bản
Vòng 19
Vegalta Sendai
12:00
Tochigi SC
V-Varen Nagasaki
12:00
Fagiano Okayama
Yokohama FC
12:00
Renofa Yamaguchi
Albirex Niigata
12:00
Montedio Yamagata
Machida Zelvia
12:00
Blaublitz Akita
JEF United Ichihara Chiba
13:00
Mito Hollyhock
Thespa Kusatsu
16:00
Oita Trinita
FC Ryukyu
16:30
Tokushima Vortis
Zweigen Kanazawa FC
17:00
Grulla Morioka
Hạng 2 Hà Lan
Vòng
ADO Den Haag
22:59
Excelsior SBV
VĐQG Slovenia
Vòng
Triglav Gorenjska
00:30
Tabor Sezana
VĐQG Romania
Vòng
Chindia Targoviste
22:15
Concordia Chiajna
Dinamo Bucuresti
01:00
Universitaea Cluj
VĐQG Brazil
Vòng 8
Coritiba PR
02:00
Botafogo RJ
Santos
02:00
Palmeiras
Corinthians Paulista (SP)
04:00
America MG
Fluminense RJ
04:00
Flamengo
Cuiaba
04:00
Atletico Paranaense
Atletico Mineiro
05:00
Avai FC SC
Đan Mạch
Vòng
Brondby IF
23:30
Viborg
VĐQG Chile
Vòng 15
Colo Colo
03:00
Nublense
Cobresal
03:00
Universidad de Chile
Deportes La Serena
03:00
Audax Italiano
Curico Unido
03:00
Coquimbo Unido
Everton CD
03:00
O.Higgins
Union Espanola
03:00
Union La Calera
Univ Catolica
04:30
CSD Antofagasta
Union Espanola
07:00
Union La Calera
Hạng 2 Nga
Vòng 33
FK Kuban Kholding
19:00
Alania-d Vladikavkaz
Stavropolye-2009
19:00
Legion Dynamo
FK Forte Taganrog
20:00
Druzhba Maykop
Rotor Volgograd B
21:00
FK Chayka K-SR
SKA Rostov
21:00
Mashuk-KMV
FK Makhachkala
21:00
Anzhi Makhachkala
Chernomorets Novorossiysk
22:00
FK Biolog
Hạng 2 Hàn Quốc
Vòng 18
Ansan Greeners FC
14:00
Gimpo FC
Chungnam Asan
16:30
Jeonnam Dragons
Hạng 3 Pháp
Vòng
Quevilly
21:00
Villefranche
VĐQG Venezuela
Vòng 14
Caracas FC
03:00
Universidad Central de Venezuela
Academia Puerto Cabello
05:15
Deportivo Metropolitano
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ
Vòng
Bandirmaspor
19:30
Eyupspor
Istanbulspor
22:00
Erzurum BB
Hạng 2 Thụy Điển
Vòng 10
FC Stockholm Internazionale
18:00
Hammarby TFF
Lindome GIF
18:00
Vanersborgs IF
Pitea IF
18:00
IF Sylvia
Qviding FIF
18:00
Tvaakers IF
Torns IF
20:00
Atvidabergs
Oskarshamns AIK
21:00
IFK Malmo FK
Karlstad BK
21:00
Motala AIF FK
Haninge
21:00
BK Forward
Ljungskile
21:00
FC Trollhattan
IK Oddevold
21:00
Lunds BK
Falkenberg
22:00
GAIS
Sandvikens IF
22:00
Sollentuna United
Hạng 2 Iceland
Vòng 4
Volsungur husavik
22:59
Haukar Hafnarfjordur
Hạng 2 Ba Lan
Vòng
Ruch Chorzow
22:00
Motor Lublin
Korea League 4
Vòng 15
Chungju Citizen
12:00
Gangwon II
Jeonbuk Hyundai Motors II)
13:00
Jeonju Citizen FC
Yeoju Sejong
13:00
FC Namdong
Canadian Premier League
Vòng 5
York 9 FC
01:00
Cavalry FC
Latvia Division 2
Vòng 8
Valmieras FK II
18:00
Salaspils
Grobina
20:00
JDFS Alberts
Saldus SS/Leevon
22:00
FK Dinamo Riga
Serbia
Vòng
Radnicki 1923 Kragujevac
21:00
FK Zeleznicar Pancevo
Novi Pazar
23:30
IMT Novi Beograd
Argentina Reserve Cup
Lanus Reserves
00:00
Estudiantes LP Reserves
Brazil women's League
Vòng 21
Flamengo/RJ (nữ)
21:00
Gremio (nữ)
Palmeiras SP (nữ)
00:00
Sao Jose (nữ)
Cruzeiro MG (nữ)
01:00
CRESSPOM (nữ)
Ferroviaria SP (nữ)
04:00
Santos (nữ)
Hạng nhất Mỹ
Vòng 5
Rio Grande Valley
07:30
San Antonio
Monterey Bay FC
09:00
Colorado Springs Switchbacks FC
Oakland Roots
09:00
Sacramento Republic FC
Los Angeles Galaxy II
09:30
San Diego loyalty
VĐQG Iran
Vòng 29
Foolad Khozestan
22:30
Sepahan
Persepolis Pakdasht
22:30
Gol Gohar FC
Persepolis
22:30
Shahr Khodrou
Norway Division 1 Women
Vòng
Klepp (nữ)
18:00
KIL/Hemne (nữ)
Aasane (nữ)
21:00
Honefoss (nữ)
Cúp Nữ hoàng Tây Ban Nha
Chung kết
Sporting De Huelva (nữ)
16:30
Barcelona (nữ)
Portugal Liga 3
Vòng
SC Covilha
22:59
Alverca
England Conference
Vòng
Solihull Moors
18:30
Chesterfield
Portugal Campeonato Nacional
Olhanense SC
17:00
Sertanense FC
CF Os Belenenses
20:00
Mokala Pancheners
GD Fontinhas
20:00
Pero pinheiro
Salgueiros
22:59
Leca
Vilaverdense
22:59
Maritimo B
Botola 2
Vòng 30
JSM Jeunesse Sportive El Massi
22:59
Itihad Z. Khemisset
Racing Casablanca
22:59
Maghrib Association Tetouan
ASS Association Sportive de Sa
22:59
Stade Marocain du Rabat
Giải trẻ Ả Rập Xê Út
Vòng 32
Al Raed U20
20:15
Al-Taawon Youths
Al-Hilal (Youth)
00:45
Al-Jeel Youths
Al-Nasr (Youth)
00:45
Al Ahli Jeddah (Youth)
Al-Shabab (Youth)
00:45
Al Khaleej Youths
Ohud Medina Youths
00:45
Arar (Youth)
Al-Ittihad (Youth)
00:45
Al Wehda (Youth)
Al-Qadasiya (Youth)
00:45
Al-Fath (Youth)
Phần Lan
Vòng 9
KuPs
20:00
HJK Helsinki
HIFK
20:00
Honka Espoo
IFK Mariehamn
22:30
Vaasa VPS
NSW Premier League
Vòng 13
Sydney United
12:00
Sutherland Sharks
Rockdale City Suns
13:00
Sydney Olympic
Northern NSW U20 League
Vòng
Sydney United 58 U20
10:00
Sutherland Sharks U20
Rockdale City Suns U20
10:00
Sydney Olympic U20
Italian Youth League B
Vòng
Parma U20
20:00
Frosinone U20
VĐQG Đan Mạch nữ
Vòng 9
HB Koge (nữ)
18:00
Thisted FC (nữ)
Kenya Super League
Vòng 32
Wazito FC
19:00
Bidco United
Kakamega Homeboyz
19:00
AFC Leopards
Bidco United
19:00
Tusker
Nairobi Star City
19:00
Gor Mahia
Wazito FC
19:00
Mathare United
FC Talanta
19:00
Kariobangi Sharks
Nzoia United
19:00
KCB SC
Brazil Mineiluo group B League
Vòng
Tupynambas
20:00
Aymores
POL WD1
Vòng 22
Rekord Bielsko Biala (nữ)
15:15
APLG Gdansk (nữ)
Tarnovia Tarnow (nữ)
15:15
WKS Slask Wroclaw (nữ)
KKP Bydgoszcz (nữ)
15:15
GKS Gornik Leczna (nữ)
Czarni Sosnowiec (nữ)
15:15
GKS Katowice (nữ)
KKPK Medyk Konin (nữ)
15:15
AZS UJ Krakow (nữ)
UKS Lodz (nữ)
21:00
MKS Olimpia Szczecin (nữ)
Latvian Higher League
Vòng 16
FK Spartaks Jurmala
20:00
Tukums-2000
USA Women
Vòng 5
OL Reign Reign (nữ)
02:00
San Diego Wave (nữ)
Houston Dash (nữ)
06:00
North Carolina (nữ)
Angel City FC (nữ)
07:00
Sky Blue FC (nữ)
Chile Primera D
Vòng
Lautaro de Buin
02:00
Independiente de Cauquenes
Deportes Rengo
02:30
Lota Schwager
Linares Unido
02:30
CD Provincial Ranco
D. Concepcion
02:30
Deportes Valdivia
General VelAsquez
02:30
San Marcos de Arica
Real Juventud San Joaquin
03:00
Deportes Limache
Ghana Premier
Vòng 31
King Faisal
22:00
Great Olympics
Legon Cities FC
22:00
Bibiani Gold Stars
Medeama SC
22:00
Asante Kotoko FC
Real Tamale United
22:00
Techiman City
WAFA
22:00
Bechem United
Aduana Stars
22:00
Ghana Dream FC
Ashanti Gold
22:00
Accra Lions
Berekum Chelsea
22:00
Elmina Sharks
Nicaragua Liga de Ascenso
Vòng
Aguilas de Leon
00:00
Rivas FC
NSW Premier W-League
Vòng
Aime Rigi (nữ)
14:00
Football NSW Institute (nữ)
Maca Searle (nữ)
14:00
Manly Utd (nữ)
Northern Tigers FC (nữ)
14:00
Bankstown City Lions (nữ)
University of Sydney (nữ)
14:00
Illawarra Stingrays (nữ)
NWS Spirit (nữ)
15:30
Sydney Olympic FC (nữ)
Apia L Tigers (nữ)
16:10
Blacktown Spartans(nữ)
Liga Nacional de Guatemala
Vòng
CSD Municipal
07:00
C.S.D. Comunicaciones
USA National Premier Soccer League
Vòng
Tennessee SC
07:30
Tri Cities FC
Pensacola City FC
07:30
Southern States SC
New Mexico U23
08:00
Colorado Rovers
Central Valley Fuego
09:30
Forward Madison FC
OVF Alliance
04:00
Nani Lian
Project 51O
05:00
San Francisco Glens SC
Cedar star
06:00
Long Island Rough Riders
Ocean City Noreasters
06:00
West Chester United
Central Valley Fuego II
08:00
Ventura County Fusion
Hạng nhất Đan Mạch
Vòng 10
AC Horsens
18:30
Hvidovre IF
Helsingor
18:30
Nykobing FC
Lyngby
18:30
Fredericia
Romania Liga 1 Women
Vòng
Heniu Prundu Bargaului (nữ)
15:00
CSM Alexandria (nữ)
Vasas Odorhei (nữ)
15:00
Fairplay Bucuresti (nữ)
FCM Targu Mures (nữ)
15:00
Piros Security (nữ)
Independenta Baia Mare (nữ)
15:00
Universitatea Galati (nữ)
CSS Targoviste (nữ)
15:00
Banat Girls (nữ)
Olimpia Cluj (nữ)
17:00
ASU Politehnica Timisoara (nữ)
ICE WC
Vòng 3
Fjardab Hottur Leiknir (nữ)
20:00
Breidablik (nữ)
Keflavik (nữ)
22:00
IBV Vestmannaeyjar (nữ)
Primera Division de Ecuador
Vòng 15
Liga Dep. Universitaria Quito
06:00
Macara
Barcelona SC(ECU)
06:00
Cumbaya FC
Universidad Catolica
06:00
Delfin SC
9 de Octubre
06:00
Independiente Jose Teran
Belarus Reserve League
Vòng
Torpedo Zhodino Reserves
16:00
Dinamo Minsk Reserves
Dinamo Brest Reserves
17:00
Bate Borisov Reserves
Shakhter Soligorsk Reserves
19:00
FC Vitebsk Reserves
ACT Premier League
Vòng 8
Canberra FC
12:00
Canberra Olympic
Gungahlin United
12:00
Cooma Tigers
Burundi Cup
Flambeau de l'Est
20:00
Bumamuru
Belarus Womens Premier League
Vòng 9
Dinamo Brest (nữ)
18:00
Lokomotiv Vitebsk (nữ)
Bobruichanka Bobruisk (nữ)
20:00
Dnepr Mogilev (nữ)
Dinamo-BGUFK Minsk (nữ)
22:00
Energetik-BGU Minsk (nữ)
Lithuania - 2.Division
Vòng 9
FK Panevezys-2
19:00
Siauliai B
Meng Guanlian
Vòng
Azampur FC Uttara
19:15
Farashganj SC
Slovakia 3.Liga
Raca Bratislava
15:30
Malacky
Liptovska Stiavnica
22:00
Rakytovce
FK Slovan Most pri Bratislave
22:00
SK Bernolakovo
FK Slovan Ivanka pri Dunaji
22:00
MFK Rusovce
Dunajska Luzna
22:00
PSC Pezinok
Galanta
22:00
TJ Imel
Lokomotiva Devinska Nova Ves
22:00
SFM Senec
Tatran Krasno nad Kysucou
22:00
Cadca
TJ Banik Kalinovo
22:00
Jednota Banova
FK Belusa
22:00
FK Tempo Partizanske
TeslaStropkov
22:00
Mladost Kalsa
Spisske Podhradie
22:00
Lipany
Sobrance Sobranecko
22:00
FK Svidnik
VĐQG Belarus
Vòng 10
Energetik-BGU Minsk
20:00
Slavia Mozyr
Neman Grodno
22:00
FC Belshina Babruisk
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 10
Savedalens IF
18:00
Assyriska BK
Ytterhogdal IK
18:00
Bodens BK
Landvetter IS
18:30
Varbergs GIF FK
Umea FC Academy
19:00
Gottne IF
IK Gauthiod
19:00
Mjolby AI FF
Herrestads AIF
19:00
Vanersborg FK
Hudiksvalls ABK
19:00
IFK Osterakers Fk
Karlslunds IF HFK
19:00
Lidkopings FK
Hassleholms IF
19:00
FC Rosengard
Sifhalla
19:00
Ahlafors IF
Karlskrona AIF
19:00
IFK Berga
Osterlen FF
19:00
Asarums IF FK
Husqvarna
19:00
Hoganas BK
Friska Viljor FC
19:00
Sandviks IK
Tolo IF
19:00
Eskilsminne IF
Skelleftea FF
19:00
Sund IF
Storfors AIK
19:00
Kiruna FF
Skiljebo SK
19:00
Kvarnsvedens IK
Torslanda IK
19:00
Hittarps IK
Huddinge IF
19:00
Karlbergs BK
Syrianska FC
19:00
Syrianska Eskilstuna IF
Kristianstads FF
20:00
Ariana
Rappe GOIF
20:00
IFK Hassleholm
Forsbacka IK
20:00
Kungsangens IF
Jarfalla
20:00
Korsnas IF FK
Nykopings BIS
21:00
IK Sleipner
Smedby AIS
21:00
Assyriska United IK
IFK Stocksund
21:00
IFK Uppsala
Onsala BK
21:00
Ullared
Varmbols FC
22:00
Assyriska
Algerian Ligue Professionnelle 1
Vòng 32
WA Tlemcen
22:45
ASO Chlef
ES Setif
22:45
JS Saoura
Hạng 3 Tây Ban Nha
Vòng
Merida AD
22:59
Teruel
AD Union Adarve
22:59
AD Ceuta
SCR Pena Deportiva
22:59
Real Murcia
Nhật bản
Vòng 11
Gunma FC White Star (nữ)
11:00
Ehime FC (nữ)
Setagaya Sfida (nữ)
12:00
IGA Kunoichi (nữ)
Hạng 2 Phần Lan
Vòng 7
PIF Parainen
22:30
JaPS
SJK Akatemia
22:30
Gnistan Helsinki
PK-35 Vantaa
22:30
MP MIKELI
Jaro
22:30
TPS Turku
QLD Division 1
Vòng 12
Ipswich knights SC
12:15
Western Pride
SWQ Thunder
13:30
Southside Eagles
Poland League Women
Vòng
SWD Wodzislaw Slaski (nữ)
18:00
KKP Stomil Olsztyn (nữ)
Zabkovia Zabki (nữ)
18:00
Sportowa Czworka Radom (nữ)
Skra Czestochowa (nữ)
18:00
Pogon Tczew (nữ)
Medyk Konin II (nữ)
19:00
KS Raszyn (nữ)
Primera Division de Honduras
Vòng
Real Espana
04:00
CD Motagua
Schleswig Holstein Liga
Vòng
Eutin 08
19:00
SV Frisia 03
U19 Pháp
Vòng
U19 PSG
20:00
Monaco U19
Hạng 2 Paraguay
Vòng 10
Sportivo Iteno
21:00
Sportivo San Lorenzo
Club Fernando de la Mora
21:00
River Plate (PAR)
Tunisia
Vòng 6
Esperance Sportive Zarzis
22:00
ES Hamam-Sousse
Etoile Metlaoui
22:00
Olympique de Beja
Brazil Serie B
Vòng 9
Vila Nova
02:00
Gremio (RS)
Hạng 3 Áo
Vòng 7
Dornbirner SV
15:30
SC Austria Lustenau B
SV Kuchl
21:00
SV Seekirchen
Nam Phi Premier Soccer League
Vòng
Cape Town All Stars
20:00
Pretoria Univ
Iraqi Premier League
Vòng 33
AI Kahrabaa
20:00
Al Qasim Sport Club
Newroz SC(IRQ)
20:00
AL Najaf
Zakho
20:00
Naft Alwasat
Naft Al Junoob
22:30
Al Quwa Al Jawiya
Al Shorta
01:00
Al Karkh
Vô địch U19 Đức
Vòng
Hertha Berlin U19
18:00
Borussia Dortmund U19