Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì?

Các buổi kiểm tra y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp quyết định xem một cầu thủ có đủ điều kiện để gia nhập đội bóng mới hay không.

Người hâm mộ thường không quan tâm hoặc xem nhẹ thủ tục cuối cùng của một thương vụ chuyển nhượng cầu thủ là kiểm tra y tế. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các cầu thủ sẽ không thể gia nhập đội bóng mới nếu không vượt qua các bài kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt.

Chia sẻ với FourFourTwo, ông Dave Fevre - thành viên của Hiệp hội y tế bóng đá Anh, cựu nhân viên của Manchester United, Blackburn và Great Britain Rugby League đã có những tiết lộ ít ai biết về quá trình kiểm tra y tế.

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 2
Dave Fevre có những tiết lộ về quá trình kiểm tra y tế của các cầu thủ - Ảnh: Getty

Ông cho hay: “Tôi sẽ ví việc đội bóng mua một cầu thủ nào đó giống như việc chúng ta đi mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng. Bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro, nếu bạn là một người khôn ngoan, bạn sẽ chỉ thực sự đầu tư khi nó đã được thông qua bởi quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Số tiền bỏ ra để trả cho các cầu thủ là không nhỏ, do đó các ông chủ cần đảm bảo rằng, họ sẽ có được sự phục vụ của những cá nhân khỏe mạnh”.

“Tuy nhiên, mỗi cầu thủ mỗi khác, tiêu chí của các đội bóng cũng vậy. Những yêu cầu của đội bóng về lý lịch, người quản lý, tuổi tác, vị trí thi đấu, tiểu sử y tế và chấn thương của các cầu thủ sẽ được cập nhật liên tục”.

“Không có bất kỳ tiêu chuẩn y tế chung nào cả, mỗi đội bóng sẽ có cách thức hoạt động chuyên biệt. Thông thường, một cầu thủ khi chuyển đến đội bóng mới sẽ trải qua hai ngày kiểm tra y tế, trong những ngày hạn chót của kỳ chuyển nhượng, thời gian này có thể được linh động”. 

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 3
Messi trong buổi kiểm tra y tế tại PSG - Ảnh: Getty

“Trong thời gian này, vai trò của nhân viên vật lý trị liệu, bác sĩ và nhân viên thể chất tại đội bóng là cung cấp những thông tin cần thiết cho HLV và giám đốc điều hành CLB để họ đưa ra quyết định cuối cùng”.

Những buổi kiểm tra, đánh giá sức khỏe cầu thủ thường sẽ gồm các bước dưới đây.

Thẩm định

“Có những yếu tố mà hầu hết những buổi kiểm tra y tế sẽ có. Thường các câu lạc bộ sẽ chú trọng vào vấn đề tim mạch, kể từ khi Fabrice Muamba đột quỵ trong trận đấu tại FA Cup vào năm 2012, các câu lạc bộ thậm chí còn quan tâm hơn đến việc kiểm tra những vấn đề bất thường của tim mạch. Những cầu thủ trên 24 tuổi thường được kiểm tra định kỳ hàng năm”.

“Thời điểm của kỳ chuyển nhượng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đánh giá. Đối với các kỳ chuyển nhượng mùa đông, các CLB thường ưu tiên ký hợp đồng với những cầu thủ không mắc chấn thương hoặc đang trong giai đoạn điều trị chấn thương”.

“Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt, như khi Arsenal ký hợp đồng cho mượn với Kim Kallstrom. Điều này không thường xuyên xảy ra, hoặc cũng có thể thương vụ này có những điều bí mật mà người ngoài không thể biết”.

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 5
Mane trong bài kiểm tra y tế đặc biệt tại Bayern Munich - Ảnh: Getty

“Các đội bóng sẽ muốn ký hợp đồng với những cầu thủ được ra sân thường xuyên. Các chuyên gia y tế sẽ cung cấp cho HLV trưởng bản đánh giá về thể chất và những tài liệu bổ sung cần thiết để đi đến kết luận cuối cùng về thể trạng của một cầu thủ. Mỗi CLB sẽ dùng bài kiểm tra thể lực của riêng mình để đánh giá việc này, mọi thứ cần thiết, từ tỷ lệ chất béo trong cơ thể đến kiểm tra VO2. Đó là yêu cầu bắt buộc để đánh giá vị trí của cầu thủ cũng như thời gian họ có thể thi đấu”.

“Một số CLB còn yêu cầu kiểm tra thị lực, thính giác và nha khoa trong quá trình này. Ví dụ, khi ở Manchester United, chúng tôi đã có cơ hội làm việc với Giáo sư Gail Stephenson (nhà khoa học thị giác tại Đại học Liverpool) trong việc đánh giá những khía cạnh về tầm nhìn (thị giác) với thể dục thể thao”.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng cần đến sự trợ giúp của các nha sĩ để kiểm tra và ngăn chặn những vấn đề về răng miệng có thể xảy ra trong suốt mùa giải. Xem xét những tác động sinh học và cơ học mà nó có thể tạo ra với các cầu thủ”’.

Đánh giá các rủi ro

“Tại đây, các yếu tố sẽ được đánh giá, từ phạm vi chuyển động của các khớp xương, các cơ, thể lực và kể cả những điểm yếu của cầu thủ. Tôi đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra xương chậu vì đây là khu vực quan trọng đối với khả năng vận động, sức mạnh và ngăn ngừa chấn thương ở các bộ phận trên - dưới của cơ thể”.

“Vị trí thi đấu của cầu thủ cũng ảnh hưởng nhiều đến các đánh giá, ví dụ, ở vị trí thủ môn, các cầu thủ sẽ được kiểm tra vai, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay. Nếu có gì cần tìm hiểu thêm, chúng tôi sẽ đặt lịch chụp chiếu và đánh giá kỹ lưỡng hơn”.

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 4
Các thủ môn sẽ có bài kiểm tra y tế riêng - Ảnh: Getty

“Không chỉ với những bản hợp đồng mua bán từ đội này sang đội khác. Các cầu thủ trẻ từ học viện khi chuyển lên đội hình một cũng sẽ phải trải qua quá trình đánh giá tương tự. Với những bản hợp đồng cho mượn, các cơ quan y tế cũng sẽ có hình thức đánh giá riêng, điều này phụ thuộc vào CLB chủ quản”.

“Các cầu thủ cũng có thể không vượt qua bài kiểm tra y tế vì nhiều lý do, đôi khi chúng tôi đưa ra nhận định và cho rằng, họ sẽ không thể ra sân với tần suất 40 trận ở thời điểm này, do đó chúng tôi không muốn mạo hiểm”.

“Tuy nhiên, quá trình đánh giá rủi ro vẫn chưa phải bước cuối cùng. Chúng tôi vẫn sẽ phải làm việc với các cầu thủ và người đại diện của họ để cải thiện vấn đề. Tùy thuộc vào nhu cầu của CLB, thời gian hồi phục thể lực hay bình phục chấn thương của cầu thủ sẽ quyết định câu chuyện thành công hay thất bại. Trong trường hợp không thể ký hợp đồng với đội bóng này họ có thể chuyển đến một nơi khác”.

Các bài kiểm tra

Bài kiểm tra 1: Tim và sức khỏe 

Quá trình kiểm tra tại CLB thường gồm các bước: Kiểm tra tim bằng ECG, máy đo tiếng vang và bảng câu hỏi tiền sử sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, các cầu thủ cũng có thể sẽ được xét nghiệm máu và kiểm tra thể lực. Qua quá trình xét nghiệm nước tiểu, các bác sĩ của CLB có thể phát hiện những vấn đề về protein hoặc xeton, liên quan đến các vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường.

Bài kiểm tra 2: Độ ổn định của cơ xương 

Nhóm nghiên cứu vật lý học chuyên sâu sẽ kiểm tra các yếu điểm trên cơ thể như thắt lưng dưới (lưng) và vùng xương chậu - những khu vực thường là khởi nguồn cho các vấn đề về gân kheo và dây dẫn. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng các bài tập như squat, kiểm tra nhảy và lắc các bác sĩ cũng có thể kiểm tra về đồ khiếm khuyết, chức năng, độ căng của cơ khi thực hiện các động tác thẳng.

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 6
Các chuyên gia sẽ kiểm tra và đánh giá thể trạng từng cầu thủ - Ảnh: Getty

Bài kiểm tra 3: Các vấn đề về cơ, chuyển động

Bài kiểm tra này tập trung vào các cơ và chuyển động (gân kheo), vật lý trị liệu có thể tính toán tỷ lệ giữa hai nhóm cơ khi chúng hoạt động cùng nhau và xác định những điểm yếu có thể dẫn đến chấn thương hoặc đã phát triển sau chấn thương. Các bài tập co, duỗi đầu gối là một trong những bài tập được sử dụng để kiểm tra chuyển động của cầu thủ.

Bài kiểm tra 4: Cộng hưởng từ và siêu âm

Trong trường hợp các cầu thủ có tiền sử về vấn đề chấn thương, đội ngũ y tế sẽ túc trực tại bệnh viện để tiến hành chụp cộng hưởng từ hoặc siêu âm. Các đơn vị chụp chiếu có thể được sử dụng để đánh giá các cơ và khớp trong cấu trúc xương người.

Bài kiểm tra 5: Hàm lượng chất béo trong cơ thể

Các câu lạc bộ có thể sử dụng công nghệ Bioelectrical Impedance - một thiết bị theo dõi lượng mỡ trong cơ thể. Hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều đạt kỳ vọng với khoảng 10% hàm lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, máy đo mỡ vẫn được sử dụng trong nhiều trường hợp để đảm bảo độ tin cậy.

Kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá bao gồm những gì? - Ảnh 1
Cơ thể Ronaldo chỉ chứa lượng chất béo khoảng 7% - Ảnh: Getty

Bài kiểm tra 6: Kiểm tra chạy nước rút Ergometric

Các cầu thủ sẽ được đo tốc độ chạy nước rút trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, kết quả dưới 3 giây cho bài kiểm tra ở khoảng cách 20m được xem là đạt yêu cầu với các cầu thủ tại Championship.

Có thể thấy, kiểm tra y tế cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính chuyên môn cao của đội ngũ y tế. Để tránh những rủi ro không mong muốn, các CLB buộc phải có những buổi kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. 

TIN LIÊN QUAN

Thành tích của Pau FC mùa 2021/22: Cao nhất lịch sử

Pau FC là một CLB truyền thống ở miền nam nước Pháp. Thành tích của Pau FC mùa 2021/22 là cao nhất từ trước tới nay.

Các cầu thủ có nguy cơ kiểm tra y tế thất bại hay không?

Quang Hải được cho là chỉ còn cách CLB mới Pau FC một cuộc kiểm tra y tế. Tuy nhiên, bóng đá thế giới đã có trường hợp các vụ chuyển nhượng không thể hoàn tất vì cầu thủ "trượt" kiểm tra y tế.

Quang Hải chia tay gia đình, lên đường sang Pháp thi đấu

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia tay mẹ và gia đình để sang Pháp làm thủ tục kiểm tra y tế, sẵn sàng thi đấu tại đây trong mùa giải 2022/23.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Oscar rời Trung Quốc bất thành dù đã mặc áo đội bóng mới

Tiền vệ Oscar không thể rời CLB Shanghai Port để gia nhập Flamengo dù mọi chuyện tưởng chừng như đã hoàn tất.

Quả bóng vàng 2022 diễn ra khi nào, ở đâu?

Thethao.vn cung cấp thông tin về Quả bóng vàng 2022. Giải thưởng cá nhân cao quý nhất trong làng bóng đá sẽ diễn ra lúc nào?

Danh sách 30 ứng viên Quả bóng vàng 2022: Có Ronaldo, vắng Messi

Tạp chí France Football đã công bố danh sách 30 đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2022, trong đó có tên Cristiano Ronaldo nhưng không có Lionel Messi.

Gareth Bale lập siêu phẩm solo trên đất Mỹ

Cựu ngôi sao Real Madrid Gareth Bale ghi bàn thắng thứ hai của mình cho Los Angeles FC bằng một pha solo từ giữa sân.

Bận ra mắt CLB mới, cầu thủ nhờ anh trai thế thân làm chú rể

Một tình huống hy hữu đã xảy đến với tân binh của CLB Malmo, Mohamed Buya Turay khi anh không thể có mặt trong chính lễ cưới của mình và phải nhờ anh trai "đóng thế".

Endrick Felipe, thần đồng mới của Brazil là ai, đang đá cho đội nào?

Endrick Felipe là ai? Thethao.vn cung cấp thông tin chi tiết về Endrick Felipe, thần đồng 16 tuổi được mệnh danh là "Neymar mới" của bóng đá Brazil.

Mesut Ozil bị Fenerbahce chấm dứt hợp đồng

Cựu tiền vệ Real Madrid và Arsenal Mesut Ozil bị Fenerbahce chấm dứt hợp đồng trước thời hạn do những bất đồng với HLV.

Con trai Beckham tái hiện siêu phẩm đá phạt giống như bố

Romeo Beckham, con trai của huyền thoại David Beckham vừa tái hiện một trong những kỹ năng làm nên tên tuổi của bố mình với siêu phẩm đá phạt đẹp mắt.

Cựu chủ tịch FIFA và UEFA được tuyên trắng án khỏi cáo buộc tham nhũng

Tại một phiên tòa xét xử tại Thụy Sĩ chiều ngày 8/7 (giờ Việt Nam), cựu chủ tịch FIFA - Sepp Blatter cùng cựu chủ tịch UEFA - Michel Platini đều được xóa sạch cáo buộc tham nhũng.

Trận đấu nào có tỷ số đậm nhất lịch sử bóng đá?

Trận đấu nào có tỷ số đậm nhất lịch sử bóng đá? Tìm hiểu thông tin về trận đấu có nhiều bàn thắng nhất, tỷ số đậm nhất lịch sử bóng đá trên Thethao.vn.

Cúp C2 Châu âu
Playoff
HJK Helsinki
22:59
Silkeborg
Ferencvarosi TC
23:30
Shamrock Rovers
Malmo FF
00:00
Sivasspor
FC Zurich
00:00
Heart of Midlothian
FC Pyunik
00:00
Sheriff Tiraspol
Apollon Limassol FC
00:00
Olympiakos Piraeus
Ludogorets Razgrad
00:45
FK Zalgiris Vilnius
Dnipro-1
01:00
AEK Larnaca
KAA Gent
01:30
Omonia Nicosia FC
Austria Wien
02:00
Fenerbahce
Cúp C3
Playoff
Rakow Czestochowa
22:59
Slavia Praha
Maccabi Tel Aviv
00:00
Nice
Young Boys
00:00
Anderlecht
Synot Slovacko
00:00
AIK Solna
Rigas Futbola skola
00:00
Linfield FC
CSKA Sofia
00:00
Basel
Molde
00:00
Wolfsberger AC
CS Universitatea Craiova
00:30
Hapoel Beer Sheva
Istanbul BB
00:45
Royal Antwerp
HSK Zrinjski Mostar
01:00
Slovan Bratislava
Maribor
01:15
CFR Cluj
Lech Poznan
01:30
F91 Dudelange
FC Steaua Bucuresti
01:30
Viking
FC Koln
01:30
Fehervar Videoton
Villarreal
01:45
Hajduk Split
West Ham United
01:45
Viborg
Vaduz
02:00
Rapid Wien
Partizan Belgrade
02:00
Hamrun Spartans
AZ Alkmaar
02:00
Gil Vicente
FK Shkupi
02:00
KF Ballkani
Fiorentina
02:00
FC Twente Enschede
VĐQG Mexico
Vòng 9
Santos Laguna
07:05
Club Leon
Atletico San Luis
09:05
Pumas U.N.A.M.
Giao hữu quốc tế
SD Gernika
00:00
SD Amorebieta
UD Logrones
00:00
Osasuna B
UCAM Murcia
01:00
UD Melilla
VĐQG Argentina
Vòng 14
Barracas Central
00:30
Defensa Y Justicia
Aldosivi Mar del Plata
02:30
Velez Sarsfield
Union Santa Fe
05:00
Gimnasia La Plata
Talleres Cordoba
05:00
Patronato Parana
Banfield
07:30
Racing Club
Argentinos juniors
07:30
Estudiantes La Plata
VĐQG Venezuela
Vòng 26
Deportivo Tachira
03:00
Universidad Central de Venezuela
Deportivo Metropolitano
03:00
Monagas SC
Portuguesa FC
03:00
Caracas FC
Academia Puerto Cabello
03:00
CD Hermanos Colmenares
Zulia FC
04:00
Aragua FC
Mineros de Guayana
06:15
Zamora Barinas
Hạng 2 Mexico
Vòng 8
Tepatitlan de Morelos
05:00
Correcaminos UAT
Pumas Tabasco
07:00
CF Atlante
Malaysia
Vòng 17
Kuala Lumpur
19:15
Negeri Sembilan
Kuala Lumpur
19:15
Negeri Sembilan
Johor Darul Takzim
19:15
Melaka
Kedah
20:00
Sabah
Pulau Pinang
20:00
Pahang
Pulau Pinang
20:00
Pahang
Colombia Copa Cup
Quarterfinals
Union Magdalena
05:30
La Equidad
Atletico Nacional Medellin
08:00
Atletico Junior Barranquilla
Canadian Premier League
Vòng 8
Forge FC
07:00
Pacific FC
Cúp nữ Châu Âu
Qual.1
FC Flora Tallinn (nữ)
20:30
Maccabi Kiryat Gat (nữ)
PAOK Saloniki (nữ)
20:30
Swansea City (nữ)
Apollon Limassol LFC (nữ)
21:30
FK Riga (nữ)
SK Brann (nữ)
22:00
ALG Spor (nữ)
St. Polten (nữ)
22:00
Zfk Ljuboten (nữ)
Olimpia Cluj (nữ)
22:00
Glentoran (nữ)
ZNK Pomurje (nữ)
22:30
Shelbourne (nữ)
FC Twente Enschede (nữ)
22:59
Agarista CSF Anenii Noi (nữ)
BIIK Shymkent (nữ)
22:59
ZNK Split (nữ)
ZFK Breznica Pljevlja (nữ)
22:59
TJ Spartak Myjava(nữ)
Breidablik (nữ)
22:59
Rosenborg BK (nữ)
Fortuna Hjorring (nữ)
00:00
Eintracht Frankfurt (nữ)
Anderlecht (nữ)
01:00
UKS Lodz (nữ)
Ferencvarosi TC (nữ)
01:00
Glasgow Rangers (nữ)
Juventus (nữ)
01:30
Racing FC Union Luxembourg
Glasgow City (nữ)
01:35
Res Roma (nữ)
Real Madrid (nữ)
02:00
Sturm Graz/Stattegg (nữ)
Manchester City (nữ)
02:00
Tomiris Turan (nữ)
FC Zurich Frauen (nữ)
02:00
KI Klaksvikar (nữ)
VĐQG Iran
Vòng 2
Malavan
22:00
Esteghlal Tehran
Mes Rafsanjan
22:59
Gol Gohar FC
Sepahan
23:30
Nassaji Mazandaran
Hạng nhất nữ Iceland
Vòng 15
Hafnarfjordur (nữ)
01:00
HK Kopavogur (nữ)
Colombia Copa Premier
Vòng 3
Atletico FC
03:00
Tigres Zipaquira
Ecuador Campeonato Serie B
Vòng 22
Manta FC
07:00
CD Independiente Juniors
Libertad FC
07:30
Guayaquil SC
Cúp Quốc Gia Iceland
Quarterfinals
Vikingur Reykjavik
03:00
Afrika Reykjavik
Mexico U20
Vòng 9
Santos Laguna U20
22:59
Leon U20
VĐQG Oman
Vòng 1
Sur Club
20:45
Al-Msnaa
Al-Seeb
20:55
al bashaer
Al Oruba Sur
03:00
Al-Suwaiq
Hạng nhất Iceland
Vòng 17
Kordrengir
01:00
Vestri
Fjolnir
01:00
Grindavik
Throttur Vogum
01:00
Grotta Seltjarnarnes
Fylkir
02:15
UMF Selfoss
Afturelding
02:15
KV Vesturbaer
Armenia Division 2
Vòng 4
Gandzasar Kapan
20:00
Shirak Gjumri B
Ararat-Armenia B
20:00
Gandzasar Kapan
Iceland 4 Deild
Vòng
Golfklubbur Grindavikur
01:30
Ymir
Alafoss
01:30
Smari 2020
Alftanes
03:00
KM Reykjavik
Lettir Reykjavik
03:00
KB(ICE)
Arborg
03:00
IBU Uppsveitir
Lithuania - 2.Division
Vòng 19
Kazlu Ruda FK Silas
22:59
FK Neptunas Klaipeda
CONCACAF League
Vòng 2
Real Espana
05:00
Cartagines Deportiva SA
Alajuelense
07:00
Alianza FC (PAN)
CSD Municipal
09:00
CD Olimpia
Cúp Quốc gia Estonia
Vòng 4
Nomme JK Kalju
22:59
Levadia Tallinn
Tallinna FC Ararat TTU
22:59
Flora Tallinn II
Sweden Div 3 Mellersta
Vòng 18
Storfors AIK
00:30
Bodens BK
U19 Na uy
Vòng
Stromsgodset U19
20:00
Valerenga U19
Stabaek U19
20:00
Brann u19
Chile Cup
Vòng 4
Huachipato
05:00
Coquimbo Unido
Cobresal
07:30
Universidad de Chile
Hạng 2 Phần Lan
Vòng 20
TPS Turku
22:30
Ekenas IF Fotboll
Cúp Quốc Gia Jordan
Vòng 2
Sahab SC
22:00
Al Wehda
AL Salt
00:30
Al Khaledeya
Moghayer Al Sarhan
00:30
Sama SC
U19 Iceland
Leiknir KB U19
03:00
HK Kopavogur Ymir II U19
Brazil Serie B
Vòng 25
Centro Sportivo Alagoano
06:00
Vasco da Gama
Tombense
07:30
Sport Club Recife PE
SVK U19 A
Vòng
FK Poprad U19
21:00
Slovan Bratislava U19
Hạng 4 Phần Lan
Vòng
Kultsu Lappeenranta
22:30
MiPK
TuPS
22:59
FC Kuusysi
TPK
22:59
P-Iirot
ACE
22:59
TP-T
VPV Pallo-Veikot
22:59
Norrvalla FF
Esse IK
22:59
YPA Ylivieska
Ponnistajat
23:20
ToTe
PIF Parainen II
00:00
Peimari United
LPS Helsinki
00:00
HPS
Toolon Taisto
00:15
Atlantis II
MPS
00:40
FC Viikingit E
Israel Leumit League
Vòng 24
AS Ashdod
22:59
Maccabi Ahi Nazareth
Maccabi Kabilio Jaffa
22:59
Hapoel Ramat Gan
Hapoel Rishon Lezion
22:59
Maccabi Petah Tikva FC
Hapoel Petah Tikva
22:59
Bnei Yehuda Tel Aviv
Kafr Qasim
22:59
Hapoel Kfar Saba
Ironi Tiberias
22:59
Hapoel Acco
Maccabi Kabilio Jaffa
22:59
Maccabi Ahi Nazareth
Kafr Qasim
22:59
Hapoel Petah Tikva
Maccabi Petah Tikva FC
22:59
Hapoel Natzrat Illit
Hapoel Umm Al Fahm
22:59
Hapoel Afula
Ironi Nir Ramat HaSharon
22:59
Hapoel Natzrat Illit
Hapoel Rishon Lezion
00:00
Hapoel Kfar Saba
Hapoel Afula
00:00
Hapoel Umm Al Fahm
Hapoel Ramat Gan
00:00
Maccabi Kabilio Jaffa
Hapoel Acco
00:00
Ironi Tiberias
Finland - Kakkonen Lohko
Vòng 19
Honka Akatemia
22:30
EPS Espoo
Brazil Youth
Quarterfinals
Palmeiras (Youth)
01:30
Vasco da Gama U20
Hạng 4 Nauy
Vòng
Senja
00:00
Mjolner
Brasil Cup
Quarterfinals
America MG
07:00
Sao Paulo
India Durand Cup
Neroca
19:40
Trau FC
Cúp Quốc Gia Nga
Vòng 1
Peresvet Podolsk
22:00
FK Kosmos Dolgoprudny
Brazil national youth (U20) Football Championship
Ceara Youth
19:30
Itarema EC U20
Jordan League Women
Vòng
Petra (nữ)
21:00
Shafa Badran (nữ)
VĐQG Nga nữ
Vòng 8
Krasnodar FK (nữ)
00:00
Rubin Kazan (nữ)
Uzbek League
Vòng 16
Termez Surkhon
21:00
Metallurg Bekobod
Qizilqum Zarafshon
22:00
Dinamo Samarqand
VĐQG Ai Cập
Vòng 31
EL Masry
23:30
Ismaily
El Gounah
23:30
Ghazl El Mahallah
Kokakola Cairo
02:00
Ceramica Cleopatra FC
Argentina Reserve League
Vòng
Racing Club Reserves
20:00
Banfield Reserves
Chacarita Juniors Reserves
21:00
Villa Dalmine Reserves
Estudiantes LP Reserves
21:00
Argentinos Jrs Reserves

Tin thể thao mới nhất

Nhận định bóng đá