Rời Ngân hàng Công thương, Vi Thị Như Quỳnh cập bến Than Quảng Ninh

Thứ ba, 02/02/2021 13:23 (GMT+7)

Sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Ngân hàng Công thương, cô gái người Thái - Vi Thị Như Quỳnh đã cập bến CLB Than Quảng Ninh.

Vi Thị  Như Quỳnh là VĐV trẻ sinh năm 2002 đến từ mảnh đất Nghệ An. Cô được đánh giá là VĐV khá toàn diện. Từ bước vào đà, tấn công sau vạch 3m, óc quan sát tinh tế và những cú đập có lực của cô gái người Thái này đều được đánh giá cao. Điểm yếu duy nhất của Như Quỳnh chỉ có thể là kinh nghiệm thi đấu. Thế nhưng, với tiềm năng của mình, Như Quỳnh đã được trọng dụng ở hầu hết các giải đấu trẻ. Điển hình là việc cô đã cùng đội U23 Ngân hàng Công thương lên ngôi vô địch tại Đắk Nông hồi tháng 11/2020.

Vi Thị Như Quỳnh đã có màn trình diễn xuất sắc ở Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Hồi đầu mùa giải 2020, khi Nguyễn Thị Xuân - tay đập số 1 của Ngân hàng Công thương chuyển sang khoác áo Hóa chất Đức Giang Hà Nội, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tin tưởng trao cơ hội cho các VĐV trẻ. Một trong số đó phải kể đến Vi Thị Như Quỳnh. Cô gái người Thái đã đáp lại sự tin tưởng đó bằng màn trình diễn tuyệt vời tại Giải VĐQG. Cô cùng với Trần Tú Linh đã gánh vác hàng công của đội bóng chuyền ngành ngân hàng trong giai đoạn 1 của mùa giải. 

Mùa giải 2020 kết thúc cũng là lúc hợp đồng giữa Vi Thị Như Quỳnh và Công ty TNHH Thương mại - Dịch Vụ - Đầu tư Vietin (Coseco) là cơ quan quản lý trực tiếp đội bóng chuyền Ngân hàng Công thương hết hạn. Rời đôi bóng ngành Ngân hàng, Vi Thị Như Quỳnh đã đầu quân cho Than Quảng Ninh từ mùa bóng 2021. Tại đây cô có dịp tái ngộ đồng đội cũ là Đoàn Thị Xuân và thầy Nguyễn Tuấn Kiệt (cựu HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương cũng đã xác nhận cập bến Than Quảng Ninh từ mùa giải 2021).

Trước thềm mùa giải mới, chủ công người Nghệ An Vi Thị Như Quỳnh đã có những buổi tập đầu tiên với đội bóng chuyền đất Mỏ để chuẩn bị cho Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3.

Sau khi HLV Nguyễn Tuấn Kiệt rời Ngân hàng Công Thương, người kế nhiệm ông là cựu đội trưởng ĐTQG, trợ lý Phạm Thị Kim Huệ.

Bóng chuyền

Sau khi rời CLB Ngân hàng Công thương, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mới đây đã chính thức xác nhận bến đỗ mới của ông là CLB Than Quảng Ninh.

Bóng chuyền

Minh Huy

Bích Tuyền và đồng đội trở về Vĩnh Long luyện tập

Các VĐV phải thi đấu xa nhà đã được CLB Ninh Bình Doveco tạo điều kiện được luyện tập tại quê hương trong thời gian không có giải đấu nào diễn ra.

Về nhì ở cúp Hùng Vương 2021, Hóa chất Đức Giang Hà Nội được thưởng tiền tỷ

Đội Á quân cúp Hùng Vương năm nay đã được nhận khoản tiền thưởng còn nhiều hơn cả đội vô địch VTV Bình Điền Long An.

Bích Tuyền, Thanh Thúy từng suýt 'về chung một nhà'

Nếu Truyền hình Vĩnh Long không được chuyển giao cho Ninh Bình Doveco, rất có thể Bích Tuyền đã trở thành đồng đội của Thanh Thúy ở Bình Điền Long An.

VFV họp lại với cô trò Kim Huệ, xem xét án kỷ luật

Sau chỉ đạo của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) và lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có buổi họp với HLV Phạm Kim Huệ cùng 3 học trò để xem xét lại án kỷ luật.

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch 'nhắc' VFV xem lại án phạt với cô trò Kim Huệ

Lãnh đạo Văn hoá - Thể thao và Du lịch rất quan tâm đến án kỷ luật mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đưa ra với cô trò HLV Phạm Kim Huệ.

Thế hệ 'hoa khôi' Kim Huệ ngày ấy bây giờ ra sao?

ĐT Việt Nam trong thế hệ do 'cựu hoa khôi' Phạm Kim Huệ là đội trưởng nhận được sự yêu mến rất lớn của người hâm mộ và vẫn đang tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với bóng chuyền.

Luật chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam quy định thế nào?

Việc chuyển nhượng VĐV bóng chuyền tại Việt Nam được quy định trong Quy chế chuyển nhượng do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) công bố vào ngày 1/1/2010.

Vĩnh Phúc từ bỏ yêu cầu đòi cô trò HLV Kim Huệ bồi thường

CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc vừa ra thông báo sẽ không tiếp tục yêu cầu HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh bồi thường liên quan đến việc 'bẻ kèo' hồi tháng 3.

Bộ Tư lệnh thông tin - FLC thay HLV sau thất bại ở Cúp Hùng Vương 2021

CLB bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin - FLC vừa thông báo bổ nhiệm HLV Phạm Minh Dũng thay thế ông Bùi Huy Sơn trong vai trò thuyền trưởng.

Chủ tịch VFV phản bác cáo buộc, ám chỉ cô trò Kim Huệ 'thiếu đứng đắn'

Người đứng đầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, chủ tịch Lê Văn Thành, vừa lên tiếng sau khi HLV Phạm Kim Huệ tiếp tục bày tỏ sự bức xúc với án kỷ luật của VFV.